24bb035e2fc56df654452d93c6dbe94b
1545366738 05 icon love 02
ความรัก

งี้นี่เอง! รวม 5 คำสารภาพ ของผู้ชายที่นอกใจหลังแต่งงาน! 😢💔

มีสาเหตุอะไร ที่ทำให้ผู้ชายบางคนนอกใจหลังแต่งงาน มาดู!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อย่างงี้นี่เอง! รวม 5 คำสารภาพ ทำไมผู้ชายถึงนอกใจภรรยา

  • 1. ตลกร้ายจากฝ่ายหญิง

  • 2. เด็กเกินไป

  • 3. ความเครียดทางการเงิน

  • 4. ความสัมพันธ์ออนไลน์

  • 5. ก็ความรักมันคือความลับ ถ้าอยากจะรัก ก็เลยต้องปิด

   
  ความรักเป็นสิ่งวิเศษทั้งสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย การที่เราได้มีความรู้สึกดีๆ และมีความรุ้สึกที่อยากจะใช้ชีวิตคู่กับใครสักคนนั้นเป้นเสมือนพรหมลิขิต ซึ่งทุกอย่างดูหอมหวานไปหมด เราทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เคียงคู่กับคนคนนั้น และถ้าได้ลงเอยแต่งงานกัน ยิ่งนับเป็นความสำเร็จอีกอย่างในชีวิต
   
  แต่สำหรับบางคู่ การแต่งงานนั้นเปรียบเสมือนจุดสิ้นสุดความรัก และเป็นจุดเริ่มต้นของการแยกทาง มีหลายเคสที่เราเคยได้ยินผ่านคนรู้จักบ้าง เพื่อนบ้าง หรือแม้บางคนเคยประสบเองบ้าง ว่าผู้ชายบางคนนอกใจภรรยาตัวเอง ไปคบกับคนอื่น หรือบางครั้งถึงขั้นเกินเลยไปก็มี

  ซึ่งเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องของศีลธรรม เป็นอะไรที่ไม่ว่าใครก็รับไม่ได้ และยิ่งทำให้คนที่ยังไม่แต่งงาน รู้สึกขยาดชีวิตคู่ขึ้นมาซะเฉยๆ ถ้าหาคำตอบไม่ได้ว่าเกิดจากอะไร ก็จะไม่รู้วิธีป้องกัน ถ้าอย่างนั้นเรามาดูดีกว่าว่า จริงๆ แล้ว สาเหตุที่ทำให้สามีนอกใจภรรยานั้น เกิดจากอะไรได้บ้าง จากคำบอกเล่าของผู้ชายที่เคยผ่านการนอกใจมาแล้ว

   

  อย่างงี้นี่เอง! รวม 5 คำสารภาพ ทำไมผู้ชายถึงนอกใจภรรยา

   

  1. ตลกร้ายจากฝ่ายหญิง

  "ภรรยาของผมปล่อยตัวสุดๆ หลังจากมีลูกแล้ว ผมก็เลยรู้สึกว่าเธอไม่ค่อยน่าดึงดูดเท่าไหร่ รู้สึกเหมือนเธอเททุกอย่างเรื่องความสวยงามไปแล้ว เข้าใจใช่มะ เหมือนเธอคิดว่าไม่จำเป็นต้องมีเสน่ห์ หรือฮอตสำหรับผมอีกต่อไปแล้ว เหมือนผมเป็นของตายยังไงยังงั้นเลย ดังนั้นผมเลยเริ่มจีบสาวผ่านเว็บเดท จนกระทั่งเธอเริ่มรู้ว่าอะไรเป็นอะไร... และตอนนี้เราก็แยกกันอยู่แล้ว เธอถึงจะเริ่มกลับมาดูแลตัวเองใหม่ ตลกร้ายจริงๆ เลย"

  หนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผู้ชายนอกใจ อย่างแรกเลยก็คือรูปลักษณ์ ถึงแม้ว่าเราจะลงเอยกับเขาแล้ว แต่การเอาใจใส่ตัวเอง ก็เหมือนเอาใจใส่คนรักไปด้วย ถ้าหากเราละเลยที่จะดูแลตัวเองให้ดูดี ก็เหมือนไล่ให้เขาไปหาดอกไม้สวยๆ ดอกอื่นไว้ยลทางอ้อมแหละนะ ต่อให้เรามั่นใจ และรู้ว่าการนอกใจเป็นสิ่งไม่ดี แต่อย่างน้อยฝ่ายหญิงก็ต้องพยายามในการดูแลตัวเองสักนิดนะจ๊ะ
   

  2. เด็กเกินไป

  "พูดตามตรงเลยนะ ผมรู้สึกว่าเราแต่งงานกันเร็วเกินไป จริงๆ แล้วเราไม่ควรจะแต่งงานกันเลยด้วยซ้ำ ที่ผมนอกใจ ก็เพราะว่าผมยังเด็กเกินไป ผมยังพลุ่งพล่านอยู่ ฉะนั้นไอ้การแต่งงานนี่มันให้ความรู้สึกเหมือนผมโดนกักขัง ไม่มีอิสระ และในที่สุดพวกเราก็หย่ากัน ก่อนจะครบรอบแต่งงานปีที่ 2 ด้วยซ้ำ"

  อีกหนึ่งปัญหาใหญ่ๆ ก็คือเรื่องอายุ อย่างที่ภาษิตไทยเคยว่าไว้ "อย่าชิงสุกก่อนห่าม" นั่นก็เพราะการที่เราทำอะไร ในเวลาที่ยังไม่เหมาะไม่ควร อาจจะเป็นการทำลายอนาคตของเราเอง ถึงแม้ว่าความรักจะไม่จำกัดอายุก็จริง บางคนถึงจะแต่งงานตั้งแต่หนุ่มสาว และรักกันจริง จริงๆ มันก็มี แต่ไม่ใช่ทุกคู่

  การที่เรามีประสบการณ์น้อยนี่แหละคืออุปสรรคของความรัก เมื่อเราเติบโตขึ้น ได้พบกับประสบการณ์ใหม่ๆ อาจจะรู้สึกได้ว่า คนที่เ่ราใช้ชีวิตอยู่ด้วยในตอนนี้ ยังไม่ใช่คนที่ใช่จริงๆ ยังไม่ใช่ความรักแท้ที่เราต้องการ หรือแม้แต่หนุ่มๆ บางคน ถ้าแต่งงานในวัยที่จิตใจไม่สงบ รับรองว่าชีวิตคู่วุ่นวายแน่นอนยกเว้นว่าจะมีจิตใจที่สุขุม และควบคุมตัวเองได้ รู้ว่าอะไรควรไม่ควรด้วยตัวเองเท่านั้น
   

  3. ความเครียดทางการเงิน

  "หลังที่ผมต้องออกจากงาน ก็รู้สึกชีวิตไร้ค่ามากๆ ช่วงหนึ่งชีวิตคู่เลยมีปัญหามากๆ เพราะภรรยาผมต้องหางานทำอย่างหนัก และล่วงเวลาทุกวัน แต่แม้กระนั้นเราก็ยังคงมีปัญหาเรื่องเครดิตการ์ด"

  ปัญหาเรื่องการเงินนับว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับชีวิตคู่รัก ถึงแม้ความรักจะช่วยเยียวยาจิตใจเราได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่ายิ่งมีทั้งความรัก และเงิน ชีวิตก็ยิ่งมีความสุข แต่ในทางตรงกันข้าม ถ้ามีความรัก แต่มีปัญหาเรื่องเงิน ชีวิตรักก็อาจไม่สงบสุขก็เป็นได้

  ฉะนั้นการช่วยกันบริหารเงิน และช่วยกันอดออม ไม่ใช้เงินสุรุ่ยสุร่าย ก็เป็นการรับประกันได้อีกทางว่า ชีวิตคู่เราจะไปได้ด้วยดีแน่นอน!
   

  4. ความสัมพันธ์ออนไลน์

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1514226150 capture

  ✧ Soul・* Sparkling ✧

  Content quotation bg
  สวัสดีจ้า ขอแทนตัวเอง✧ Soul✧ นะจ๊ะ เราก็เป็นผู้หญิงคนนึง ที่ชื่นชอบในการศึกษาค้นคว้า และอัพเดทเทรนต่างๆ เกี่ยวกับผู้หญิง โดยมีผู้หญิงทุกคนเป็นแรงบันดาลใจ (กริ๊ววว) และที่มาของชื่อนามแฝง ✧ Soul・* Sparkling ✧ นี่ก็อยากจะสื่อถึงการจุดประกายจิตวิญญาณ หรือจิตวิญญาณที่ส่องแสงเป็นประกาย สำหรับทุกๆ คนนั่นเอง เย้!!!
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe