เคล็ดลับเลือกยาทาเล็บ โทนสี ‘Nude’ ให้เข้ากับแต่ละสีผิว สวย ละมุน ขับผิว เสริมเสน่ห์ให้คนหันมอง!!

เคล็ดลับเลือกยาทาเล็บ โทนสี ‘Nude’ ให้เข้ากับแต่ละสีผิว สวย ละมุน ขับผิว เสริมเสน่ห์ให้คนหันมอง!!

ถึงสีเล็บสุดคลาสสิคก็คงไม่พ้นสี ‘Nude’ แต่จะเลือกยังไงให้เข้ากับผิวนั้น มาดูกันเลยค่ะ

25 April 2018
aommmy
25 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe ทุกคน 


ถ้าพูดถึงเรื่องความ ‘ คลาสสิค ’ สาว ๆ คงนึกถึงสูทของชาแนล ลิปสติกสีแดง ชุดเดรสสีดำ ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค กี่สมัยก็ยังสวยไม่เคยเปลี่ยน และถ้าพูดถึงสีเล็บสุดคลาสสิคก็คงไม่พ้นสี ‘Nude’ อย่างแน่นอนที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน จะมียาทาเล็บเฉดสีใหม่มาให้เลือกมากมายแค่ไหน แต่ยาทาเล็บสี ‘ Nude ’ ก็ยังคงสวยมีพลัง และมีความคลาสสิค ที่สามารถเข้าได้กับทุกชุด และทุกโอกาสจริง ๆ


แต่สมัยนี้ยาทาเล็บ โทนสี ‘ Nude ’ มีมาให้สาว ๆ เลือกมากมายหลากหลายเฉดสี แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าโทนสี Nude สีไหนที่จะเข้ากับสีผิวของเรา ทาออกมาแล้วจะสวยเพอร์เฟค? วันนี้เราจะมาแนะนำ ‘ เคล็ดลับเลือกยาทาเล็บสี Nude ให้เข้ากับสีผิว สวยละมุนและดีต่อใจสุด ๆ ’ ซึ่งจะบอกเลยเลยว่าสี Nude แบบไหน เข้ากับสีผิวประมาณไหน เวลาที่สาว ๆ ไปเลือกซื้อ หรือเข้าร้านทำเล็บจะได้เลือกโทนสี Nude ได้เหมาะสมกับสีผิวของตัวเองค่ะ จะมีสี Nude อะไรบ้าง แล้วสี Nude โทนไหนจะเข้ากับสีผิวของเรา มาดูกันเลยค่ะ > > >

 

สี Nude สำหรับสาวผิวขาว / ผิวขาวเหลือง

image_627183
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวขาว เหมือนสาวเกาหลี มีริ้วรอยแดงบ้าง อ่อนไหวต่อแสงแดด และอาจผิวไหม้ได้ง่ายกว่าคนทั่วไป และสาวผิวเหลืองที่ แปลว่าสาว ๆ มีสกินโทนแบบ Cool ‘ ยาทาเล็บสีขาว หรือสี beige nudes ไม่ควรทาเลยนะคะ ’ เพราะจะทำให้ดูกลืนกินไปกับสีผิวจนดูเหมือนว่าเล็บของสาว ๆ หายไป ดังนั้น สำหรับ สาวผิวขาว หรือ ผิวขาวเหลืองควรทายาทาเล็บโทน ‘ สีชมพูนู้ด ’ จะดีงามที่สุด สีเล็บดูสวยเป็นธรรมชาติ ตัดกับสีผิวอย่างพอดี ดูเป็นสาวหวานน่ารัก สุภาพ อ่อนโยน และสีนี้แน่นอนว่าใช้ได้กับทุกโอกาส ไปงานไหน ๆ ก็ปังแน่นอนค่ะ

 

ยาทาเล็บโทนสี ‘ ชมพูนู้ด ’ ที่สาวผิวขาวอมชมพู หรือผิวขาวเหลืองควรมี:

image_627156
- ที่มารูป: www.makeup.com
image_627145

Essie Nail Color in Ballet Slippers

- ที่มารูป: springnailsupply.com
image_627146

YSL La Laque Couture in Beige Leger

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_627147

Essie Nail Color in Bare With Me

- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com

 

สี Nude สำหรับสาวผิวกลาง หรือผิวน้ำตาล (Medium/Olive Skin Tones)

image_627191
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวผิวกลาง หรือ Medium/Olive Skin Tones เป็นสาวที่มีโทนสีผิวเหลืองจนถึงผิวสีน้ำตาล เป็นสีผิวที่เป็นสีแทนได้ง่าย แต่ผิวแทบไม่ไหม้เลยเวลาโดนแดด เพราะมีจำนวนเมลานินในผิวสูง สีผิวแบบนี้จะมีสกินโทนแบบ Warm หรือแบบธรรมชาตินั่นเองค่ะ ดังนั้นสีผิวแบบนี้ ควรหลีกเลี่ยงยาทาเล็บโทนสีนู้ดน้ำตาล หรือ โทนสีนู้ดอมม่วง เพราะจะทำให้กลืนไปกับสีผิว สีเล็บที่เหมาะกับสีผิวโทนนี้คือ ‘สีสว่าง’ อย่างโทนสีชมพูนู้ด หรือจะเป็นสี Taupes หรือสี light beige หรือสีเทาสว่างนั่นเองค่ะ โทนสีนู้ดเหล่านี้เพอร์เฟคกับสีผิวแบบนี้สุด ๆ เลยค่ะ

 

ยาทาเล็บโทนสีที่สาวผิวสีกลาง หรือผิวน้ำตาลควรมี :

image_627199
- ที่มารูป: www.makeup.com
image_627195

Essie Wild Nude

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_627196

Maybelline New York Color Show Nail Lacquer in Go Nude

- ที่มารูป: i5.walmartimages.com
image_627193

L’Oreal Paris Colour Riche Nail Polish in How Romantic

- ที่มารูป: www.makeupandbeautyblog.com

 

สี Nude สำหรับสาวผิวแทน สาวผิวคล้ำ (Deep/Darker Skin Tones)

image_627154
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

สาว ๆ คนไหนที่คิดว่ายาทาเล็บโทนสีนู้ดนั้นจะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีผิวขาวอมชมพู หรือสาวผิวขาวเหลืองเพียงอย่างเดียวล่ะก็ บอกเลยว่าสาว ๆ คิดผิดนะจ๊ะ เพราะสาวผิวแทนเข้ม สเปกฝรั่งแบบเรา ๆ เนี่ยก็สามารถทาเล็บโทนสีนู้ด ให้สวยโดดเด่นได้เหมือนกัน เพียงแค่เลือก โทนสีอบอุ่น อย่างโทนสี Taupe  ที่จะออกสีน้ำตาลแดง สีชมพูกลีบกุหลาบ หรือโทนสีม่วงนวล ๆ  นู้ด ๆ เทา ๆ หน่อย ๆ เป็นสีสุภาพเหมาะกับทุกโอกาส ไม่ว่าจะ ทาไปทำงาน ไปเรียน ไปเที่ยว ก็ได้ ทำให้สาว ๆ ดูน่ารัก ลึกลับ น่าค้นหามากขึ้นด้วย


 

ยาทาเล็บโทนสีที่สาวผิวแทน สาวผิวคล้ำ ควรมี:

image_627223
- ที่มารูป: www.makeup.com
image_627225

Essie Nail Color in Eternal Optimist

- ที่มารูป: photorankmedia-a.akamaihd.net
image_627229

L'Oreal Collection Exclusive Nudes by Color Riche Nail Polish

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_627233

Essie Nail Color in sand tropez

- ที่มารูป: www.essie.de

 

จบไปแล้วกับ เคล็ดลับเลือกยาทาเล็บสี Nude ให้เข้ากับสีผิว สวยละมุนและดีต่อใจสุด ๆ  เชื่อว่าสาว ๆ คงถูกอกถูกใจกันไปไม่มากก็น้อย ลองเช็คสีผิวตัวเองกันก่อนนะคะ แล้วค่อยเลือกโทนสี Nude ที่ใช่ บางโทนสีที่เราชอบ อยากจะทา แต่เป็นสีนู้ดที่ไม่เข้ากับสีผิวเราจริง ๆ ทาออกมาแล้วก็จะดูไม่ค่อยสวย ทาแล้วก็ต้องเสียเวลามานั่งเช็ดทิ้ง

ลองเลือกโทนสีนู้ดตามที่เราได้แนะนำไปดูนะคะ รับรองว่าทาออกมาแล้วจะช่วยขับผิว ทำให้ทาออกมาแล้วสวย ดูมีเสน่ห์ชวนมองมากขึ้นอย่างแน่นอน และที่สำคัญไม่ว่าจะทาไปงานไหน ๆ ก็ปังทุกงาน ดูเหมาะสม ถูกกาลเทศะ ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป
>///<

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @