Curator
curator
✧ Soul・* Sparkling ✧
118 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 5 Step จัดคิ้วดก ไม่ให้รก แต่หนาสวยเหมือนไอดอล!
  • Step 1 : แปรงคิ้ว
  • Step 2 : ลง Primer ให้คิ้ว
  • Step 3 : ร่างไลน์คิ้ว และเติมช่องว่าง
  • Step 4 : ทำให้คิ้วอยู่ทรง
  • Step 5 : ลงคอนซีลเลอร์ให้คิ้วดูเป๊ะ!
"คิ้วดก" ไม่ต้อง "รก" ก็ได้! 5 Step จัดคิ้วดก ให้ไม่รก แต่หนาสวยเหมือนไอดอล!

สาวคิ้วหนามาทางนี้! คิ้วดก กับ คิ้วรก ต่างกันนะจ๊ะ!

26 April 2018
curator_✧ Soul・* Sparkling ✧ ✧ Soul・* Sparkling ✧
26 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
สาวๆ หลายคนเกิดปัญหา คิ้วโล้นยามหน้าสด! ฉะนั้นถ้าเห็นใครที่คิ้วหนาๆ คิ้วดกดำหน่อย ก็จะอดอิจฉาไม่ได้ ถึงเราจะแต่งคิ้วให้ดูสวยได้ แต่ถ้าหน้าสดแล้วยังมีคิ้ว ยังไงก็รู้สึกมั่นใจกว่าอยู่ดีอะนะ ฉะนั้นสาวๆ คนไหน ที่มีคิ้วหนาดกดำจัดว่าโชคดีแล้ว...ถ้าดูแลให้ถูกอะนะ!
 
สาวคิ้วหนาจัดว่าโชคดี แต่ถ้าดูแลไม่ดีล่ะก็...จากโชคดีจะกลายเป็นโชคร้ายไปเลยล่ะจ้า! เพราะว่าคิ้วดก กับคิ้วรก นั้นไม่ได้มีเส้นบางๆ คั่นแต่อย่างใด แต่เห็นแล้วแตกต่างกันชัดๆ ไปเลยเด้อ ถ้าจะมีเส้นคั่น เส้นที่ว่าก็คงจะเป็นขนคิ้ว ที่คั่นตรงหว่างคิ้วเท่านั้นแล้
 
ฉะนั้น บรรดาสาวคิ้วหนา ถ้ารู้ว่ามีของดีอยู่กับตัวแล้ว รีบทำการจัดการคิ้วปลิงของเธอ ให้ออกมาดูดี สวยสมกับเป็นพรจากฟากฟ้าโดยด่วนเลย เพชรถ้าเจียดีๆ ยังไงก็ออกมาเป็นเพชรที่น้ำสวยเปล่งประกายแน่นอน ดังนั้นอย่ารอช้า มาดู 5 step เปลี่ยนคิ้วรก ให้ดูสวยเป๊ะ ดกดำเหมือนไอดอล! กันเลยจ้า
 

5 Step จัดคิ้วดก ไม่ให้รก แต่หนาสวยเหมือนไอดอล!


ก่อนจะเข้าสู่การแต่งคิ้วให้ดูสวยเป๊ะ เราไปทำการจัดการทรงคิ้ว ให้เข้าทรงสวยไม่ดูรกกันก่อนนะจ๊ะ ตามขั้นตอนในบทความนี้เลยจ้า
 

Step 1 : แปรงคิ้ว

image_628469
- ที่มารูป: i.guim.co.uk
ก่อนสิ่งอื่นใดเลย สาวๆ ที่มีคิ้วรก เอ้ยดกดำ เราควรเริ่มจากการจัดทรงคิ้วให้เป็นระเบียบกันซะก่อน โดยเริ่มจาก แปรงขนคิ้วให้ไปในทิศทางเดียวกันด้วยแปรงสำหรับขนคิ้ว ซึ่งถ้าคิ้วใครค่อนข้างจัดยากให้ใช้แปรง Spoolie หรือแปรงที่มีลักษณะคล้ายกับแปรงปัดขนตา เพื่อที่จะได้ง่ายต่อการหวี แถมยังช่วยทำให้เราเห็นด้วยว่า คิ้วส่วนไหนที่มีช่องว่าง แล้วเราต้องเติมบ้าง

สำหรับการเลือกซื้อแปรง ถ้าจะให้ดีเลือกซื้อแปรงที่มีสองด้าน จะได้ประโยชน์มากกว่า สำหรับนางแบบใช้แปรงที่มีปลายด้านหนึ่งเป็นแปรง Spoolie ส่วนอีกด้านเป็นแปรงวาดคิ้ว ซึ่งสามารถใช้ประโยชน์ในการเติมคิ้วได้อีก ส่วนในทุกๆ ขั้นตอน ควรจะตบท้ายด้วยการแปรงคิ้วทุกขั้น
 

Step 2 : ลง Primer ให้คิ้ว

image_628470
- ที่มารูป: i.guim.co.uk
ในขั้นตอนนี้ หลายๆ คนอาจจะไม่รู้ และข้ามไป แต่จริงๆ แล้วการแต่งคิ้วถ้าจะให้สวยเป๊ะ ก็เหมือนกับผิว ปาก หรือหนังตาเรานี่แหละ คิ้วเองก็จำเป็นต้องลงไพรเมอร์เพื่อจะได้เป็นการสร้างเบสคิ้วสู่ขั้นตอนต่อไป ถึงแม้จะเป็นขั้นตอนเล็กๆ แต่ว่าส่งผลต่อการจัดทรงคิ้วมากๆ เลยนะจ๊ะ

สำหรับการลงไพรเมอร์ นอกจากจะช่วยเป็นพื้นที่ดีให้คิ้วแล้ว ยังช่วยป้องกันโปรดัคส์ที่จะอาจจะเปรอะเปื้อนในภายหลังด้วย ส่วนที่นางแบบใช้คือ Conditioning Primer ของ Benefit  
  

Step 3 : ร่างไลน์คิ้ว และเติมช่องว่าง

image_628472
- ที่มารูป: i.guim.co.uk
เข้าสู่ขั้นตอนสำคัญ คือการร่างขอบเขตคิ้วที่จะช่วยทำให้คิ้วเราดูสวยหนาเป็นธรรมชาติ ได้ด้วยการร่างไลน์ขอบคิ้วให้สวยขึ้น และเป็นรูปร่างที่สวยแบบธรรมชาติ ซึ่งในขั้นตอนนี้ทุกคนสามารถร่างทรงคิ้วที่ตัวเองต้องการได้โดยรองรับกับรูปหน้า สำหรับนางแบบจะมีการเพิ่มคิ้วให้ดูยาวมากขึ้น เพื่อให้เหลี่ยมของคิ้วรับกับรูปหน้า

สำหรับนางแบบใช้ Anastasia Beverly Hills Dipbrow Pomade เพราะค่อนข้างติดคงทน และเป็นเนื้อครีม ที่ไม่แห้งแตกระหว่างวัน จากนั้นจึงใช้แปรง Angle Brush จุ่มเนื้อครีม และวาดเป็นเส้นบางๆ เลียนแบบเส้นขนคิ้วในช่วงหัวคิ้วเพื่อความเป็นธรรมชาติด้วย
 

Step 4 : ทำให้คิ้วอยู่ทรง

image_628474
- ที่มารูป: i.guim.co.uk
หลังจากวาดทรงคิ้วเสร็จคิ้วแล้ว ก็เข้าสู่ขั้นตอนการจัดคิ้วให้เข้าทรงสวยได้เลย ด้วยการใช้ Eyebrow Gel สีใส ถ้าจะให้ดีควรจะเลือกโปรดัคส์ที่มีเนื้อบางเบา แต่เกาะติดอยู่ทรง และไม่ดูแข็งจนเกินไปนัก ซึ่งในขั้นตอนนี้ใครจะอยากย้อมสีคิ้ว ก็เลือก Eyebrow brush สีที่ชอบได้เลย ถ้าจะให้ดี ต้องมีเฉดใกล้ๆ กับสีผมด้วยนะ

วิธีปัดควรจะปัดไปในทิศทางเดียวกัน ยกเว้นบริเวณหัวคิ้วที่ต้องปัดขึ้น และช่วงๆ ปลายคิ้วก็ควรจะปัดลงเพื่อความเป็นธรรมชาติ แต่ก็แล้วแต่ว่าจะอยากได้ทรงไหน แต่สำหรับใครที่ต้องการย้อมสีคิ้ว ควรจะปัดขึ้น ปัดลงให้สีติดทั่วทุกเส้นก่อน จากนั้นจึงค่อยปัดให้เข้าทรงเป็นระเบียบ 

หลังปัดเจลแล้วให้ตบท้ายด้วยการแปรงคิ้วด้วยแปรง Spoolie อีกที
 

Step 5 : ลงคอนซีลเลอร์ให้คิ้วดูเป๊ะ!

image_628475
- ที่มารูป: i.guim.co.uk
ขั้นตอนสุดท้าย! นี่แหละคือหนทางสู่การมีคิ้วที่สวยเป๊ะ ประหนึ่งไอดอลคิ้วสวยที่โด่งดังใน Instagram นั่นก็คือการทำให้คิ้วดูสวยเป๊ะเป็นธรรมชาติ ด้วยการใช้คอนซีลเลอร์ เพื่อปกปิดคิ้วส่วนอื่นที่เกินออกมา แล้วเราไม่ต้องการ อย่างคิ้วที่ไม่เข้าทรง หรือบรรดารอยขนคิ้วที่เราเพิ่งถอน และขนคิ้วน้อยๆ ที่กำลังจะขึ้น ให้ออกไปจากระบบคิ้วของเราซะ

เพื่อความเนียนให้ใช้รองพื้นเบอร์เดียวกับผิวเราในส่วนเหนือคิ้ว และใช้คอนซีลเลอร์เฉดสว่างขึ้นมาอีก 1 เบอร์ ตรงบริเวณ์ใต้คิ้ว เพื่อไฮไลท์กระดูกคิ้วให้ดูเป๊ะ เพิ่มพื้นที่ให้คิ้วหนาดูไม่อึดอัดจนเกินไป และสามารถสร้างส่วนโก่งของคิ้วเพิ่มได้ในขั้นตอนนี้ 

หลังจากทาคอนซีลเลอร์แล้วให้ใช้แปรงเกลี่ยจนเนียน ในส่วนบริเวณใกล้ๆ คิ้วอาจจะใช้ปลายแปรงคอนซีลเลอร์วาดให้เป็นทรงย้ำอีกรอบก็ได้
 
เสร็จแล้วจ้า สวยเป๊ะ สไตล์สาวคิ้วหนา เป็นง่ะ!?
image_628477
- ที่มารูป: i.guim.co.uk
 
อ้อ ในที่สุดก็ได้รู้ซะที ว่าสาวๆ ใน IG ที่มีคิ้วหนา แต่ยังดูสวยเป๊ะได้ ไม่ดูรก นี่เขาทำกันยังไง... หึๆๆ ยังงี้นี่เอง! ทีนี้แหละ จะได้เอาไปใช้กับคิ้วตัวเองบ้าง เผื่อจะดูสวยแบบไอดอลเขาบ้าง

สำหรับใครที่ซีเรียสเรื่องต้องทำคิ้วทั้ง 2 ข้างให้ออกมาเพอร์เฟ็กต์ล่ะก็ ไม่ต้องเครียดจนเกินไปนะจ๊ะ จำไว้เลยว่า คิ้วทั้ง 2 ข้างไม่ใช่แฝดกัน แต่เป็นเหมือนพี่น้องกัน ฉะนั้นถ้ามันจะออกมาไม่สมมารตกันเป๊ะๆ ก็ไม่ต้องกังวลไป ดูธรรมชาติดีออก แค่ไม่มีความสูง ต่ำ และความยาวต่างกันมากจนเห็นชัดเกินไปก็พอแล้ว เนาะ
 
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked