Curator
curator
minmint_phachasorn
21 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ตามมาดูเคล็ดลับจัดการปัญหา ' สิว ' ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ กันได้เลย ❤
  • 1. หน้ามัน เป็นสิว หน้าไม่กระจ่างใสจากรอยสิว ผิวบอบบางแพ้ง่าย และมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย
  • 2. สิวผด หน้ามัน รูขุมขนกว้าง ผิวหน้าไม่กระจ่างใส
  • 3. สิวมีหัว (อักเสบ) และสิวไม่มีหัว (อุดตัน/อักเสบ)
  • 4. รอยแผลที่เกิดจากสิว ทั้งรอยดำ รอยแดง และรอยบริเวณหลุมสิว
  • ✧ BEFORE & AFTER ✧

สวยสตรอง! แชร์เคล็ดลับจัดการปัญหา 'สิว' ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ

ชวนสาวซิสมาดูเคล็ดลับจัดการปัญหา 'สิว' ด้วยตัวเองง่ายๆ แบบปลอดภัย หมดปัญหาสิวซ้ำซากกวนใจกันแน่นอน

04 May 2018
curator_minmint_phachasorn minmint_phachasorn
04 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

image_629744

ปัญหา 'สิว' เนี่ย ดูเหมือนจะเป็นบัดดี้คู่ใจของสาวๆ วัยใสอย่างเราไปซะแล้วว่ามั้ยคะ ? ก็ในแต่ละวันเราต้องเจอกับความเครียดจากทั้งเรื่องเรียน เรื่องงาน ไหนจะมลภาวะสิ่งแวดล้อมในชีวิตประจำวันที่ต้องเผชิญ โดยเฉพาะช่วงเปลี่ยนซีซั่นแบบนี้ที่ทำให้เกิดสิวผดได้ง่ายๆ ก็เวลาเหงื่อออกทีไร สาวหลายคนก็ต้องเผลอยกมือขึ้นมาซับเหงื่อกันเหมือนมิ้นแน่ๆ ผ่านไปแป๊บเดียวพอส่องกระจกอีกทีก็เจอกับน้อง 'สิว' บุกแบบจัดเต็มแล้วล่ะ #วัยรุ่นเซ็ง

   

image_629747

แถม 'สิว' ยังมีหลายประเภท ทั้งสิวผด สิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวหัวขาว สิวหัวดำ #งานสารพัดสิวก็มา และถึงแม้ว่าสิวจะหายไปแล้ว ก็ยังคงทิ้งร่องรอย ทั้งรอยแผลเป็น รอยดำ รอยแดงเอาไว้ เป็นที่ระทึก เอ๊ย! ที่ระลึกอีกด้วย เห้อออ แล้วแบบนี้เราจะจัดการปัญหาสิวแบบปลอดภัยยังไง ไม่ให้เกิด 'สิว' ซ้ำซากดีนะ?

   

ตามมาดูเคล็ดลับจัดการปัญหา ' สิว ' ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ กันได้เลย ❤
image_629748

อย่าเพิ่งเครียดกันไปก่อนนะคะสาวๆ ไม่งั้นสิวบุกขึ้นมาแล้วจะแย่ >﹏< วันนี้มิ้นมี เคล็ดลับจัดการปัญหาสิวด้วยตัวเองแบบง่ายๆ มาฝากกัน นั่นก็คือ 'Smooth E Acne' เซ็ทนี้เลย ที่มิ้นอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ที่ต่อสู้กับปัญหาสิวไปลองใช้กัน เพราะว่าผลิตภัณฑ์ทุกตัว ได้รับการออกแบบและพัฒนาโดยแพทย์ผิวหนังและเภสัชกรระดับสากล เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติและช่วยดูแลปัญหาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยสุดๆ ต่อให้เป็นสาวผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้ แบบไม่ต้องกังวลใจเลยล่ะ

ซึ่งผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาสิวของ สมูทอีแอคเน่ เค้ามีด้วยกันทั้งหมด 5 ชิ้น โดยแบ่งออกเป็น 4 ปัญหาหลักในการจัดการสิว ตามนี้เลย

   

1. หน้ามัน เป็นสิว หน้าไม่กระจ่างใสจากรอยสิว ผิวบอบบางแพ้ง่าย และมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย
image_629749

สาวคนไหนที่กำลังประสบ ปัญหาหน้ามัน เป็นสิว หน้าไม่กระจ่างใสจากรอยสิว ผิวบอบบางแพ้ง่าย และมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย มิ้นแนะนำให้เอาเจลล้างหน้า Smooth E Acne Extra Sensitive Cleansing Gel หลอดนี้ไปทำความสะอาดผิวหน้าด่วนๆ เลย เพราะว่า เนื้อเจลเป็นเจลใสไม่มีฟอง เลยไม่ทิ้งสิ่งสกปรกตกค้างบนผิว ช่วยลดความมัน ทำความสะอาดลงลึกถึงสิวโดยตรง และที่พิเศษสุดๆ สำหรับมิ้นก็คือเจลล้างหน้าหลอดนี้ มีส่วนผสมที่ช่วยลดการเกิดรอยสิวหลังสิวหายได้อีกด้วย

   

image_629750

วิธีใช้คลีนซิ่งเจลหลอดนี้ก็ง่ายสุดๆ ไปเลยค่ะ หลังจากที่ชะโลมผิวหน้าด้วยน้ำสะอาดแล้ว ก็บีบเจลลงบนฝ่ามือแล้วลูบเจลลงบนใบหน้า จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ก็ช่วยเคลียร์ผิวให้สะอาดใส ลดโอกาสเกิดสิวได้ง่ายๆ แล้วล่ะ

   

2. สิวผด หน้ามัน รูขุมขนกว้าง ผิวหน้าไม่กระจ่างใส
image_629751

พอเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ นอกจากสิวเม็ดเป้งแล้ว สาวบางคนอาจจะเจอกับ ปัญหาสิวผด หน้ามัน รูขุมขนกว้าง และผิวหน้าไม่กระจ่างใส อยู่ใช่มั้ยล่ะคะ? แบบนี้มิ้นขอแนะนำ Smooth E Acne Clear Whitening Toner โทนเนอร์เนื้อโลชั่นใส ไม่มีการผสมสี ที่จะเป็นตัวช่วยลดการสะสมแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว กระชับรูขุมขน ควบคุมความมันระหว่างวัน และช่วยลดการสร้างเม็ดสีผิวบริเวณผิวชั้นบนสุด แบบนี้ก็โชว์ผิวหน้าใสแบบไร้สิวแบบฟินๆ กันได้เลย

   

image_629752

หลังจากล้างทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว ก็ให้เทโลชั่นลงบนแผ่นสำลี แล้วเช็ดให้ทั่วใบหน้าและเน้นบริเวณที่เป็น 'สิวผด' กันเลย แอบกระซิบนิดนึงว่าถ้าใช้โทนเนอร์ตัวนี้เป็นประจำ ก็จะ ช่วยลดความมันส่วนเกิน กำจัดแบคทีเรียและสิ่งสกปรกอุดตัน กระชับรูขุมขน และปรับผิวให้กระจ่างใส ชุ่มชื้น เรียกได้ว่าช่วยลดปัญหาสิวแบบ 4 in 1 เลยทีเดียว

   

3. สิวมีหัว (อักเสบ) และสิวไม่มีหัว (อุดตัน/อักเสบ)
image_629762

วัยรุ่นวัยใสแบบเราเวลาที่เข้าสู่ช่วงสอบ อ่านหนังสือหนัก หรือนอนดึกก็มักจะมีสิวเม็ดเบ้อเริ่มโผล่หน้ามาทักทายอยู่ตลอดเวลา ส่วนมิ้นเนี่ยจะยิ่งเป็นหนักช่วงใกล้มีประจำเดือน มาครบทั้ง ปัญหา 'สิวมีหัว' และ 'สิวไม่มีหัว' เลยล่ะ แบบนี้มิ้นเลยต้องเลือกเจลแต้มสิวให้เหมาะสมกับประเภทของ 'สิว' ของตัวเองด้วยล่ะ

ซึ่ง สมูทอีแอคเน่ ก็มีผลิตภัณฑ์แต้มสิวมาให้สาวๆ อย่างเราได้เลือกใช้ 2 ตัวด้วยกัน นั่นก็คือ Smooth E Acne Hydrogel และ Smooth E Acne Hydrogel Plus ซึ่งมาในรูปแบบของไฮโดรเจล จึงไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน และไม่ทำให้ผิวบริเวณที่เป็นสิวแห้งกร้าน พอแต้มลงไปปุ๊บก็จะช่วยทำให้สิวยุบลงภายใน 24 ชั่วโมงเลยล่ะ แต่ถึงฤทธิ์ยาจะแรงต่อสิว แต่อ่อนโยนต่อผิวแบบสุดๆ เลยนะคะ รับรองว่าไม่กัดผิวหรือทำให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองแน่นอน งั้นตามมิ้นไปดูเลยดีกว่าค่ะ ว่าเจลแต้มสิวสองหลอดนี้ใช้ต่างกันยังไง...

   

image_629765

สำหรับใครที่ประสบปัญหา 'สิวมีหัว' หรือสิวอักเสบ ก็ให้ใช้ Smooth E Acne Hydrogel แต้มลงไปบนบริเวณที่เป็นสิวมีหัวหนอง แล้วนวดคลึงเบาๆ เพื่อให้ตัวยาออกฤทธิ์แบบสม่ำเสมอ ซึ่งสาวๆ สามารถทาเนื้อเจลทับเครื่องสำอางระหว่างวันได้โดยไม่เป็นคราบด้วยนะ

   

image_629766

แต่ถ้าใครที่เจอปัญหา 'สิวไม่มีหัว' หรือสิวอุดตัน/อักเสบ แล้วล่ะก็ ให้เลือกใช้ Smooth E Acne Hydrogel Plus แต้มลงบนบริเวณที่เป็นสิวไม่มีหัว แล้วนวดเบาๆ รอบบริเวณที่เป็นสิว โดยเจลแต้มสิวสูตรนี้ก็ทาทับเครื่องสำอางได้แบบไม่ต้องล้างออกเหมือนกันเลย

   

4. รอยแผลที่เกิดจากสิว ทั้งรอยดำ รอยแดง และรอยบริเวณหลุมสิว
image_629786

หลังจากที่ 'สิว' ยุบลงแล้ว ก็ใช่ว่าปัญหาจะหมดไป เพราะว่าสิวส่วนใหญ่มักทิ้งรอยแผลที่เกิดจากสิวเอาไว้ให้ดูต่างหน้า ทั้ง ปัญหารอยดำ รอยแดง และรอยบริเวณหลุมสิว แบบนี้มิ้นเลยใช้ Smooth E Acne Scar Serum ทาลงไปบนรอยสิวเป็นประจำเลยค่ะ ซึ่ง ตัวเนื้อผลิตภัณฑ์มาในรูปแบบเปปไทด์เซรั่ม ที่ใช้สำหรับรักษาปัญหารอยแผลที่เกิดจากสิวโดยเฉพาะ แค่นั้นยังไม่พอนะคะเพราะว่าเซรั่มตัวนี้ยัง ช่วยลดเชื้อแบคทีเรียเพื่อป้องกันการเกิดสิวใหม่ และสร้างคอลลาเจนให้ผิวกลับมาเรียบเนียนเหมือนเดิมด้วยล่ะ

   

image_629788

พอสิวยุบแล้วทิ้งรอยเอาไว้ ก็ให้ ทาเซรั่มลงไปบริเวณที่เป็นรอยแผลที่เกิดจากสิวได้เลยค่ะ โดยระหว่างทาเซรั่มก็อย่าลืมนวดเบาๆ เพื่อให้เนื้อเจลซึมซาบเข้าสู่ผิวด้วยนะ จะได้ซึมลึกถอนรากถอนโคนสิวกันไปเลย แต่ถ้าอยากให้ผิวหน้าใสไร้รอยสิวแบบได้ประสิทธิภาพสูงสุด ก็ต้องขยันทาเป็นประจำอย่างต่อเนื่องกันด้วยนะ

   

✧ BEFORE & AFTER ✧
image_629793

ปิ๊งงง~ หลังจากที่มิ้นใช้ผลิตภัณฑ์ Smooth E Acne แบบครบเซ็ทเป็นประจำ สาวๆ เห็นมั้ยคะว่า ปัญหาสิวของมิ้นค่อยๆ จางลงแบบไม่ทิ้งรอยแผลเป็นกวนใจ แถมยังช่วยยับยั้งไม่ให้เกิดสิวใหม่ได้ด้วยล่ะ ก็เพราะว่าผลิตภัณฑ์เซ็ทนี้ช่วยดูแลปัญหาสิวทุกปัญหาแบบเป็นขั้นตอน ตั้งแต่การทำความสะอาด กำจัด ยับยั้ง และบำรุง แบบนี้มิ้นเลยได้อวดผิวหน้าใสได้แบบแฮปปี้สุดๆ เลยค่ะ

   

*******************************************************************************

image_629796

เป็นไงบ้างคะวัยใส... จากปัญหา 'สิว' ที่ว่าใหญ่ก็กลายเป็นเรื่องง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถจัดการด้วยตัวเองได้แบบสบายๆ แล้วล่ะ และ ถ้าอยากจะรักษาสิวได้อย่างปลอดภัยมั่นใจหายห่วง มิ้นก็ขอแนะนำให้สาวซิสตามไปลองใช้ผลิตภัณฑ์ชุดดูแลสิวของ Smooth E Acne กันดูนะคะ ก็เพราะว่าเค้าเน้นส่วนผสมจากธรรมชาติและให้ประสิทธิภาพสูงสุดในการรักษา 'สิว' แถมยังไม่ทำร้าย 'ผิว' ในระยะยาวด้วยล่ะ 

สาวคนไหนสนใจก็ ตามไปหาซื้อกันได้ที่ Watson, Boots, EVEANDBOY, BEAUTRIUM และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เลยค่ะ สิว' มาเมื่อไหร่จัดการได้สบาย #ของมันต้องมี ติดตัวไว้นะคะ ˶⚈Ɛ⚈˵

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked