REVIEW MY SKINCARE กอบกู้ผิว เมื่อบินเยอะจนหน้าพัง

REVIEW MY SKINCARE กอบกู้ผิว เมื่อบินเยอะจนหน้าพัง

เวลาแอร์บินเยอะ เขาใช้อะไรในการกู้ผิวหน้ากันบ้างนะ

30 April 2018
this is PimmyPrae
30 April 2018


สวัสดีค่าทุกๆ คน ห่างหายกันไปนานจากงานบทความ เพราะโดยส่วนใหญ่แพรจะใช้เวลาไปกับการอัดคลิป แล้วโพสต์คลิปลงชาแนลแทน ไม่ได้เอาเนื้อหาที่นำเสนอในคลิปมาเขียนเป็นบทความให้เพื่อนๆ อ่านกันต่อสักเท่าไหร่ เหตุผลหลักๆ เลยก็คือ… ขี้เกียจ! 5555 บินเยอะ อยากนอนเยอะตามประสาคนเหนื่อยง่ายค่ะ  พอทำคลิปเสร็จก็โพสต์ลงชาแนลแล้วก็นอนต่อ อิอิ แต่วันนี้จะขุนตัวเองให้มาเขียนบทความกันหน่อย ไม่อยากทิ้งไปเลย เพราะฟีลเม้ามอยในคลิปก็จะอีกแบบ จากตัวอักษรก็จะอีกแบบ


วันนี้มาพูดเรื่อง skincare ที่แพรใช้แล้วชอบ ถูกใจมากเป็นพิเศษ เพิ่งตามหากันจนเจอหลังจากลองผิดลองถูกมาหลายปี ลองใช้แบรนด์นู่นนี่นั่น จ่ายเงินลงคอร์สไปเป็นแสนๆ เพื่อหวังว่าหน้าจะดีขึ้นกว่าเดิม ถ้าดีแพรยังคิดเลยค่ะว่าคงจะทำคลิปรีวิวชมคลินิกให้อย่างแน่นอน แต่…มันดันไม่บรรลุความต้องการของแพร 5555 เลยพับโครงการรีวิวคลินิกดีๆ ไว้ก่อนค่ะ เอาไว้เจอ แล้วจะมารีวิวให้ฟังแน่นอนค่า

image_632216

ผ่าม พาม! หน้าสดตอนนี้ค่ะ เอาจริงๆ ในภาพไม่เห็นว่ายังมีปัญหารูขุมขนกว้าง แต่ที่จริงมีนะคะ แต่อาจด้วยคุณภาพกล้องโซนี่ที่มันดีเกินไป ทำให้รูขุมขนแพรหายเกลี้ยง 555 แต่อย่างไรก็ตาม ผิวดีขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะมากเลย ยกเว้นช่วงเวลามีประจำเดือนมา เรายังไม่สามารถหยุดยั้งการเกิดสิวอักเสบได้จริงๆ ค่ะ เศร้ามากจริง ณ จุดๆนี้ T__T

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาเริ่ม skincare ที่แพรใช้แล้วเลิฟสุดๆกันเลยเจ้าค่า


image_632217

Smooth E Babyface Foam


โฟมไม่มีฟองจากสมูทอี ที่โด่งดังข้ามกาลเวลามาจากรุ่นสู่รุ่น คนเค้าบอกต่อกันปากต่อปาก อีกทั้งยังมีโฆษณากลาดเกลื่อน แพรก็ไม่กล้าและไม่เคยลองใช้ตัวนี้เลย เพราะสมัยเด็กๆ ใช้ครีมของสมูทอีแล้วหน้าแพ้ค่ะ! สิวอุดตันเพียบ ช้ำใจรักษาหน้าอยู่นาน เลยเข็ดหลาบกับแบรนด์นี้และตั้งปณิธานไว้ในใจว่าฉันจะไม่ชายตาเทออี๊ก! แล้วก็ใช้โฟมแบรนด์อื่นมาเรื่อยๆ จนวันนึงได้เข้าไปดูคลิปของคุณหมอของขวัญค่ะ เพื่อนๆ ลองเสิร์ชหาในยูทูปกันได้เลยน้า คือพอแพรดูคลิปแล้วเห้ย คุณหมอของขวัญก็แพ้ครีมสมูทอีเหมือนกัน ใช้นู่นนี่นั่นไม่เวิร์คคล้ายกัน แพรก็คาดเดาไปว่างั้นสิ่งที่คุณหมอแนะนำมันต้องเวิร์คแน่นอน คุณหมอแนะนำโฟมล้างหน้าอันนี้ แพรเลยลองใช้บ้างค่ะ ปรากฏอ้าวเห้ย! ตัวนี้ดีมาก ดีงาม หน้าไม่ตึง หน้าใสเด้งๆ คาดว่าจะใช้ต่อไปเรื่อยๆค่า เพราะมันดูอ่อนโยนต่อผิวดี และเตรียมผิวให้พร้อมกับการลงสกินแคร์มากๆ ค่ะ และที่สำคัญหาซื้อง่าย ราคาก็ถูก


image_632218

Lamer Treatment Lotion


ตัวนี้ราคาถือว่าสูงนิดๆ แต่ให้ปริมาณมาเยอะมาก และถือว่าเป็นตัวคุ้มสุดของแบรนด์ลาแมร์แล้วมั้งคะ เพราะราคาเท่านี้แต่ปริมาณที่ได้มา ใช้นานมากแน่ๆ กว่าจะหมด เรียกว่าคุ้มเม็ดเงินที่ลงไป อิอิ


แต่ต้องบอกก่อนน้า ว่าก่อนมาทำงานนี้แพรไม่เคยคิดจะลองใช้ลาแมร์เลยเพราะรู้สึกว่าครีมบ้าอะไร แพงเกินเหตุ แต่พอหลังจากบินหนักๆ หน้าพังมาก ลองมาแทบทุกแบรนด์ เสียเงินมาก็เยอะมาก ( ย้ำว่ามากๆ TT ) เหลือแต่แบรนด์นี้ที่ยังไม่ได้ลอง เลยกลั้นใจยังงี้มันต้องลองสักหน่อย เอาให้มันรู้ไปว่ามันจะไม่มีแบรนด์ไหนกอบกู้หน้าฉันได้ 55555555


แต่ปรากฏว่าโอ้มายก็อด ใช้แล้วหน้าเด้ง เนียน ใส หน้าไม่เหนื่อยล้า และที่ชอบเป็นพิเศษคือแพรรู้สึกว่าหน้าแพรมันน้อยลงมากๆ ค่ะ ตอนบินคือแทยไม่ซับหน้าเลย ปกติต้องซับรัวๆ แล้วเพราะทีโซนจะเยิ้มมาก แต่พอใช้ลาแมร์ เห้ย มันดีอ่ะ ปรับสภาพผิวให้มันบาลานซ์กันมากๆ ถ้าหมดแพรซื้อตัวนี้ต่อแน่นอนค่ะ เพราะคุ้มค่ามากๆ ราคาเกือบห้าพัน แต่ใช้ได้นาน และเห็นผลจริง


image_632219

ยาแต้มสิวจากหมอมวลชน Accin Clear กับ Accin Spot


เจ้า 2 ตัวนี้ ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เรื่องสิวๆ คอยรบกวนหนังหน้าและจิตใจแพรมาโดยตลอด ยิ่งบินไปที่อากาศต่างกันสุดขั้ว บินไปร้อนมาก ไฟลท์หน้าบินไปหนาวมาก ไฟลท์ถัดไปโรงแรมไม่ค่อยสะอาดบ้าง บลาๆๆ ทำให้หน้าสิวขึ้นง่ายมาก พยายามแต้มสิวจนวันนึงท้อใจ เลิกแต้มไปซะเลย เพราะแต้มยังไง สิวก็ยังขึ้นอยู่ดี ท้อแท้ ไม่แต้มแล้ว ทำใจซะยังงี้เลยค่ะ555555


จนได้มาลองกับยาแต้มสิวจากหมอมวลชนทั้ง 2 ตัวนี้คือ Accin Clear กับ Accin Spot แล้วพบว่าสิวยุบลงไวมากค่ะ ราคาถูกและดีมีอยู่จริง พบเจอได้กับยาแต้มสิวหมอมวลชน


และอีกอย่างเรื่องความน่าเชื่อถือมีมากอยู่แล้ว เพราะหมอมวลชนมีชื่อเสียงมายาวนานกว่า 30 ปี เรียกว่ามีอายุเยอะกว่าแพรอีก 5555


image_632220
image_632221

Accin Spot เป็นครีมทาสิวอักเสบ เอาไว้แต้มเฉพาะจุดตามชื่อนางเลยค่ะ textureนางจะเป็นแบบเจลสีขาว แต้มลงไปจะเกลี่ยง่ายมากๆ แล้วกลายเป็นสีใสๆซึมลงผิวได้ดีมาก แต้มอย่างสม่ำเสมอ ไม่กี่วันสิวอักเสบก็ยุบลงแล้วค่ะ

ตัว spot จะมีส่วนผสมของ tea tree oil ลงไปด้วย ซึ่งตัวนี้ดังมากๆ เรื่องการรักษาสิวอยู่แล้วด้วย เวลาแพรบินออสเตรเลียจะมีคนฝากซื้อตลอดเวลา แต่ของหมอมวลชนก็มีส่วนผสมตัวนี้อยู่ด้วย ทำให้ไม่แปลกใจเลยค่ะที่ทำไมสิวยุบลงได้ดี๊ดี

ส่วนตัว Accin Clear คือครีมทาสิวอุดตัน เอาไว้ทาเพื่อที่หน้าจะได้ใส เคลียร์สิวออกไปให้พ้นหน้าค่ะ นางก็จะมี texture แบบตัว accin spot เลยค่ะ แต่ในความรู้สึกแพรคือจะบางกว่านิดหน่อย ใช้แล้วเคลียร์สมชื่อ สิวอุดตันหลุดง่ายขึ้นค่ะ

แล้วสืบทราบมาว่าในเดือนเมษายนนี้ จะมีโปรโมชั่นเซท Accin Clear และ Accin Spot อีกด้วย ลองหาอ่านโปรกันดูจ้า คุ้มมาก ราคาดี และไปใช้บริการกดสิวฟรีจากคลินิกได้

image_632222

Kiehl’s Hydro-Plumping Re-Texterizing Serum Concentrate

แบรนด์นี้มีมาช้านานจาก US มีพรีเซ็นเตอร์เมืองไทยคือพี่ทอม หน้ากากทุเรียน อิอิ ตัวนี้แพรรักมากเช่นกัน ราคาก็น่ารัก สอยมาจากดิวตี้ฟรีไม่ถึงสองพันบาทค่ะ ใช้ได้นาน ชอบเนื้อสัมผัสของนาง เพราะนางแบบเรียกได้ว่าเป็นเจลน้ำแตก ตอนแรกเป็นเจลพอทากลายเป็นน้ำซึมว้าบเข้าไปกับผิวเลย แพรชอบเอามาทาก่อนแต่งหน้าเพราะช่วยให้หน้าพร้อมรับการแต่งหน้า และกักเก็บความชุ่มชื้นบนใบหน้าได้ดีจนต้องเอามือทาบอก เหย เว่อร์ไปไหม 5555 อยากให้ทุกคนได้ลองใช้ดูกันค่ะ ตัวนี้ฮิตอยู่มีหลายคนบอกว่ามันช่างดีต่อใจ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าได้ดีมาก

image_632223

Clarins Double Serum

ตัวที่กอบกู้หน้าแพร ตอนแพรรูขุมขนกว้างมาก จนแทบจะตกหลุมอากาศบนหน้า คือหน้าแห้งผาก รูขุมขนกว้าง รูเปิดกว่าเดิม เครียดอยู่นานทำยังไงดี จนถามพี่ๆ แอร์ที่บินด้วยกัน ถามเยอะมากๆ จำได้เลย 5555 ได้คำตอบเสียงส่วนใหญ่ลงมติว่า Clarins ตัวนี้ดี ควรใช้ แพรเลยงั้นใช้! 5555 ปรากฏ เอ้อ สมคำร่ำลือ ช่วยให้หน้าดูฟูขึ้นมาหน่อย รูขุมขนเริ่มกลับมากว้างแบบไซส์เดิมปกติ ไม่ได้กว้างแบบน่ากลัว แต่ต้องให้เวลากับนางหน่อยนะคะ หวังใช้วันนี้ พรุ่งนี้รูหายเลยคงไม่ได้ ใช้ไปเรื่อยๆ แล้วจะเห็นผลลัพธ์เองค่ะว่าหน้าจะเริ่มดีขึ้นตามลำดับ แนะนำสำหรับชาวรูขุมขนกว้างทุกคน

image_632224

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ มีใครเคยใช้ตัวไหนที่แพรเอามารีวิวบ้างเอ่ย? ใครใช้แล้วรู้สึกยังไงกันบ้างมาแชร์กันได้เลยน้า หรือใครมีตัวไหนอยากแชร์มาแชร์ได้เลยค่า ชอบฟังมากๆ เรื่องพวกนี้ อิอิ แล้วพบกันบทความหน้านะค้า สวัสดีค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @