#แตกต่างแต่ลงตัว แฟชั่นในโทนสี Euphorbia VS. Morning Mist Purple อบอุ่นลงตัว และดูสบายตา

#แตกต่างแต่ลงตัว แฟชั่นในโทนสี Euphorbia VS. Morning Mist Purple อบอุ่นลงตัว และดูสบายตา

เปิดแฟชั่นในโทนสีคู่ตรงข้าม กับโทนม่วงสวยเหมือนหมอกในยามเช้า และ ทุ่งหญ้าสีเหลือง ได้ความหวานละมุนอบอวลไปด้วยความสุข

30 April 2018
Minnie.Mew
30 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
โดยปกติแล้วเมื่อมีการเปลี่ยนฤดูกาล ตามแบรนด์เสื้อผ้าต่าง ๆ ก็จะมีคอลเลคชั่นใหม่ ๆ ออกมา โดยมีการเปลี่ยน Mood & Tone ไปตามช่วงสภาวะแวดล้อม ณ ตอนนั้น อย่างเช่นช่วงของ Spring & Summer ซึ่งสำหรับเมืองไทยนั้น เราคุ้นเคยกับความเป็น Summer เสียมากกว่า ( จริง ๆ ทุกวันนี้อาจจะเรียกได้ว่ามีฤดูเดียวไปแล้ว คือฤดูร้อน ร้อนมาก และร้อนที่สุด!!! ) ในขณะที่ฤดูใบไม้ผลิอาจเป็นอะไรที่ค่อนข้างไกลตัวเราอยู่สักหน่อย แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะนำแฟชั่นของมันมาใช้ไม่ได้! 

วันนี้เราเลยจะมานำเสนอไอเดียแฟชั่นแบบ Spring ในสองโทนสี ซึ่งเป็นสีคู่ตรงข้ามกัน อย่าง ม่วง และ สีเหลือง โดยมีคอนเซปต์และแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ ซึ่งบอกเลยว่ามันดูดีมาก ถ้าใครพร้อมจะไปชมกันแล้ว เลื่อนลงมาดูกันด่วน ๆ

Stylish color 01 Morning fog purple

image_632391

สีแรกคือสีม่วง ซึ่งแรงบันดาลใจนั้นคือสีของหมอกในยามเช้า

- ที่มารูป: cdn.suwalls.com
image_632380
- ที่มารูป: img.look-in.com.tw

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าทาง PANTONE ได้ประกาศให้สี Ultra Violet เป็นสีแห่งปี 2018 เป็นผลให้เกิดเทรนด์ของการผลิตเสื้อผ้าแฟชั่นในโทนสีนี้ขึ้น และเพื่อให้เข้ากับฤดูใบไม้ผลิ ขอแนะนำให้สาว ๆ ลองหาไอเทมเสื้อผ้าสีซอฟต์ ๆ อย่างสีม่วงลาเวนเดอร์ ใส่คู่กับกางเกงขายาวสักตัวประกอบกันค่ะ เป็นอะไรที่ง่าย ๆ เบสิค แต่ก็น่ามองค่ะ :)

image_632381
- ที่มารูป: img.look-in.com.tw

ถ้าคุณเลือกใส่สีม่วนที่อ่อนกว่านั้น คุณสามารถใช้ไอเทมอื่น ๆ ที่เป็นสีขาวมาแมทช์คู่กันได้ให้มันดูมีชีวิตชีวาและได้ลุคที่ดูละมุนยิ่งขึ้น

image_632383
- ที่มารูป: img.look-in.com.tw

มีสาว ๆ บางคนที่กลัวการใส่สีม่วงเข้ม ( เข้าใจนะว่าบางครั้งมันก็ทำให้ดูแก่ อย่างจริง ๆ แล้ว Ultra Violet ที่ PANTONE กำหนดมานั่นก็ม่วงเข้มค่ะ ) แนะนำให้ลองเริ่มจากการใส่แยกชิ้นโดยอาจจะเน้นใส่กระโปรงหรือกางเกงสีม่วงดูก่อน ตัดกับท่อนบนด้วยสีดำ สีขาว สีเทา หรือสีอื่น ๆ ที่คิดว่าโอเค แล้วลองดูค่ะว่ามันพอจะแมทช์เข้าคู่กันได้หรือเปล่า?

image_632382
- ที่มารูป: img.look-in.com.tw

ท้ายที่สุด อีกหนึ่งไอเดียที่อยากแนะนำ คือให้สาว ๆ ลองเลือกไอเทมสีม่วงเดี่ยว ๆ มาลองใส่กันดู ไม่ว่าจะเป็นเสื้อลายสก็อต ลายทาง เสื้อยืดที่โชว์วลีหรือคำพูดเก๋ ๆ โลโก้ที่มีดีไซน์สวย ๆ ฯลฯ เท่านี้การใส่เสื้อผ้าที่เป็นสีม่วงก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป และบางทีมันอาจทำให้เราดูเลอค่าขึ้นมาด้วย!

จะว่าไป ก็รู้สึกว่าสีม่วงนั้นเป็นสีที่ดูมีราคาจริง ๆ เลยอดไม่ได้ที่จะขอยกเกร็ดสาระเกี่ยวกับสีม่วงในสมัยโบราณมาให้ได้อ่านกันสักหน่อยค่ะ...

ผ้าสีม่วงในสมัยโบราณก็ถือว่าเป็นผ้าที่มีราคาแพง เป็นสีขนชนชั้นขุนนาง และกษัตริย์ทางแถบยุโรป กรีก โรมัน ตะวันออกกลางและแถบแอฟริกาเหนือ
- ที่มา: www.thairath.co.th

 

Trendy color 02 Yellow grass

image_632390

สีของดอกไม้ที่อยู่ในกลุ่มพืช Euphorbia จะออกสีเหลืองสดแบบนี้ค่ะ

- ที่มารูป: www.gardenia.net

คราวนี้เรามาเปลี่ยนกันบ้าง ตอนแรกก็สงสัยว่าสีของ Euphorbia เป็นสีแบบไหน เลยไปค้นหาดู ก็พบว่ามันคือพืชกลุ่มหนึ่งที่มีลักษณะคล้าย Cactus หรือกระบองเพชรค่ะ มีอยู่หลายประเภทที่หน้าตาใกล้เคียงกัน แล้วก็มีอยู่อีกแบบนึงที่มีดอกเป็นสีเหลือง นอกจากนี้ก็ยังมีสีเหลืองอีกแบบหนึ่งที่เป็นแรงบันดาลใจในหัวข้อนี้ คือทุ่งไม้ใบหญ้าที่เป็นสีเหลืองนั่นเอง ( ถ้าเป็นเมืองไทยก็ต้องเป็นต้นข้าวที่ออกรวงเลยสินะ ) มาดูกันดีกว่าว่าจะมีไอเดียอะไรให้เราแต่งตามกันได้บ้าง

image_632461

สีเหลืองนวล ๆ ตามทุ่งหญ้าข้างทาง น่าจะเป็นสิ่งที่หลายคนอาจคุ้นเคย

- ที่มารูป: ak3.picdn.net
image_632385
- ที่มารูป: img.look-in.com.tw

สีเหลืองที่นิยมกันในซีซั่นนี้ค่อนข้างจะแตกต่างจากช่วงก่อนหน้านี้ เพราะเป็นเหลืองที่อ่อนกว่าเหลืองมัสตาร์ด ซึ่งให้ความซอฟต์และดูสดชื่นมากกว่า สำหรับไอเดียแรกที่อยากแนะนำ ก็คงจะคล้าย ๆ กับสีม่วงเมื่อตะกี้ คือแมทช์กับกางเกงขายาวสักตัวหนึ่ง ซึ่งถึงแม้ในวันที่อากาศเปลี่ยน เสื้อสีเหลืองก็ยังคงเป็นไอเทมชั้นยอดที่ดูไม่น่าเบื่อ และยังทำให้เราดูโดดเด่นได้!

image_632386
- ที่มารูป: img.look-in.com.tw

ทั้งสีม่วงและสีเหลืองต่างเป็นสีที่แมทช์กับไอเทมสีขาวและสีเบจได้อย่างดีเยี่ยม! ดังนั้นจงอย่าเถียงว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะนำเอาเสื้อผ้าสีสว่างมาแมทช์เข้าด้วยกันกับสีเหลือง เพราะอย่างที่เห็นว่ามันดูละมุนและมีความน่ารักจะตายไป ^^


image_632387
- ที่มารูป: img.look-in.com.tw

สาว ๆ คนไหนที่กลัวว่าเสื้อผ้าที่ใส่จะดูมีความหนักไปทางเหลืองมากเกินไป แนะนำให้ลองมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าท่อนล่างหรือเสื้อนอกที่เป็นสีดำดู ซึ่งมันเป็นคือทางเลือกที่ดีมากโดยเฉพาะกับใครที่ใส่เดรสสีเหลืองเดี่ยว ๆ ( แต่ถ้ามั่นใจก็ใส่เถอะ เราว่ามันก็สวยและดูโดดเด่นดีนะ )


image_632388
- ที่มารูป: img.look-in.com.tw

หลังจากประสบความสำเร็จในการใส่ชุดสีเหลืองอ่อนแล้ว ลองท้าทายตัวเองดูในการลองใส่สีเหลืองที่เข้มขึ้น! ซึ่งหลักการพื้นฐานในการมิกซ์สีมันก็ไม่ต่างจากสีเหลืองอ่อนเลย ลองดูแล้วจะรู้ว่ามันใช้ด้วยกันได้เหมือนกัน!


Yellow grass VS. Morning fog purple

image_632389
- ที่มารูป: img.look-in.com.tw


อ่านมาทั้งหมด รู้สึกว่าได้แรงบันดาลใจในการแต่งตัวขึ้นมาบ้างมั้ยล่ะคะ จากที่ตอนแรกกลัวว่าจะใส่เสื้อผ้าสีเหลืองออกมาได้ไม่สวย หรือใส่สีม่วงแล้วดูไม่โดดเด่น คุณต้องลองเปลี่ยนความคิดแล้วล่ะค่ะ เริ่มจากสองสีนี้ที่เรายกมาก่อนเลยค่ะ สุดท้ายนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนนะคะ วันนี้ขอตัวลาไปแต่เพียงเท่านี้ บ๊ายบายค่ะ :)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @