Curator
curator
Minnie.Mew
61 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ทับทิม ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และชะลอริ้วรอย
  • 2. มะนาว ช่วยขับสารพิษในร่างกาย เพื่อผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส
  • 3. ใช้มาส์กที่ให้ความสะอาดอย่างล้ำลึก
  • 4. แปรงล้างหน้า อีกหนึ่งขั้นของความสะอาด!
  • 5. ดื่มน้ำเยอะ ๆ ก็ช่วยได้นะ!
  • 6. ทางเลือกสุดท้าย น้ำผลไม้ หรือไม่ก็อาหารเสริม

#อีกขั้นของ Flawless Skin 6 วิธีดีท็อกซ์ผิว เพื่อผิวสวยคลีน เนียนแบบไร้ที่ติ

อยากเคลียร์ผิวให้สะอาดใส ลองเอา 6 วิธีนี้ไปลองทำกัน ช่วยได้ชะงัดนักแล!

30 April 2018
curator_Minnie.Mew Minnie.Mew
30 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เรื่องของการมีผิวสวยใส ไร้สิว ไร้ริ้วรอย ไร้ฝ้า กระ จุดด่างดำ ไร้ความหมองคล้ำ เป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็อยากมีค่ะ แต่ในชีวิตจริงมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น แม้แต่คนที่ผิวสวยโดยธรรมชาติก็อาจเจอปัญหาได้ หากละเลยในเรื่องของการดูแลให้ดี ยิ่งปล่อยให้นานเข้าก็อาจเป็นปัญหาสะสม จะเข้าคลินิกความงามทีนึงก็กลัวว่าจะเจอค่าเสียหายบานปลายได้

image_632816
- ที่มารูป: cdn.cliqueinc.com


มีหลายเหตุผลมากที่เราควรจะต้องทำการดีท็อกซ์ผิวใหม่ นอกจากฮอร์โมนเกิดการเปลี่ยนแปลง ยังมีเรื่องของสารพิษที่ก่อตัวขึ้นในร่างกาย ซึ่งนั่นก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวขึ้น! ซึ่งเอาจริง ๆ ว่าเราก็ไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นมาได้ตอนไหน ถึงแม้จะมีสกินแคร์มากมายที่ช่วยขจัดปัญหาผิวเหล่านี้ แต่กว่าจะเจอตัวที่ใช่นั้นก็แสนยากเย็น แถมบางตัวก็ราคาเล่นเอากระเป๋าฉีก!!! ทำไมเราไม่ใช้วิธีอื่นแทนที่ไม่ต้องเสียเงินมากขนาดนั้นล่ะ?

มันก็ไม่ใช่ว่าจะอับจนหนทางค่ะสาว ๆ เพราะจริง ๆ ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกอย่าง ' การดีท็อกซ์ผิว ' ซึ่งเราสามารถทำด้วยตัวเองได้ที่บ้าน วิธีการเป็นอย่างไรนั้น ตามมาชมกันค่ะ


1. ทับทิม ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และชะลอริ้วรอย


ถ้าสาว ๆ เป็นคนชอบกินสลัดอยู่แล้ว ข้อนี้นับว่ามาถูกทางเลย แค่โรยเม็ดทับทิมลงในสลัดจานโปรดแล้วกินคู่กันได้เลย นอกจากทับทิมจะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระแล้ว ยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ยับยั้งความเสื่อมสภาพของผิวที่หย่อยคล้อย อันเนื่องมาจากการผลิตคอลลาเจนในผิวในน้อยลงค่ะ

image_632826

โรยเม็ดทับทิมลงไปในจานสลัดแล้วกินคู่กัน ได้ทั้งรักษาหุ่น รักษาสุขภาพ และยังได้บำรุงผิวอีกด้วย

- ที่มารูป: therecipecritic.com

 

2. มะนาว ช่วยขับสารพิษในร่างกาย เพื่อผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส
image_632832
- ที่มารูป: images.anaca3.com

ดีท็อกซ์ร่างกายด้วยการดื่มอุ่นที่บีบมะนาวลงไปในทุก ๆ เช้า วิธีนี้จะทำให้ลำไส้ของเรามีการเคลื่อนไหวที่ดีขึ้น ซึ่งนอกจากจะจัดการปัญหาท้องผูกอันเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้แล้ว มันยังเป็นการขับสารพิษในร่างกายของเราออกมาอีกด้วย!

image_632837

จะใช้มะนาวลูกเขียว ๆ แบบที่มีทั่วไปในบ้านเรา หรือใช้เป็นเลมอนสีเหลือง ๆ ก็ได้

- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

 
เนื่องจากมีข้อสงสัยโดยส่วนตัวว่ามะนาวกับเลมอนนั้นมีสรรพคุณต่างกันมั้ย เลยไปหาข้อมูลมาเทียบเคียงกันค่ะ แล้วก็พบว่ามันไม่ได้ต่างกันมาก แถมยังมีคุณสมบัติช่วยเรื่องผิวที่เป็นสิวได้ทั้งคู่!

 

3. ใช้มาส์กที่ให้ความสะอาดอย่างล้ำลึก

หนึ่งในวิธีที่ง่ายและเร็วที่สุดก็คือการใช้มาส์กที่ให้ความสะอาดอย่างล้ำลึกค่ะ เป็นวิธีที่จะทำให้มั่นใจได้ว่าสารพิษและสิ่งตกค้างจะถูกขจัดออกไปจากรูขุมขนของเรา และทำให้ผิวของเรามีความกระจ่างใส น่ามองมากขึ้น และเพราะมันง่ายและสะดวกแบบนี้แหละเลยมีคนใช้วิธีนี้กันอย่างแพร่หลายเลยทีเดียว

4. แปรงล้างหน้า อีกหนึ่งขั้นของความสะอาด!

เพื่อความสะอาดมากขึ้นในอีกระดับ แปรงล้างหน้าคืออีกหนึ่งตัวเลือกที่จะเป็นเครื่องมือในการขจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้าที่เข้าไม่ถึง แต่อยากบอกว่าถ้าจะใช้แปรงล้างหน้า ต้องลงทุนกันนิดนึงนะคะ เพราะอันนึงราคาก็ไม่เบาเท่าไหร่ แต่เรื่องความสะอาด เห็นผลกันแบบชนิดที่ฟินเลยค่ะ :)

5. ดื่มน้ำเยอะ ๆ ก็ช่วยได้นะ!

' น้ำเปล่า ' ไม่ใช่แค่จะช่วยเติมน้ำในผิวของเราเท่านั้น แต่ยังช่วยขับของเสียในร่างกายและผิวของเราออกมาด้วย ยิ่งในช่วงที่อากาศแห้ง ผิวของเราก็จะเปลี่ยนสภาพให้แห้งตาม ( คนผิวแห้งอยู่แล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง อาจถึงขั้นลอกเป็นขุย ๆ ได้!!! ) และอย่างที่เคยเรียนกันตั้งแต่เด็ก ๆ ว่าใน 1 วันเราควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้ว ถ้าทำได้! ผิวนุ่มชุ่มชื้น มีความฉ่ำน้ำจะไปไหนเสียล่ะ!

6. ทางเลือกสุดท้าย น้ำผลไม้ หรือไม่ก็อาหารเสริม


ถ้าไม่มีเวลามากนักที่จะเลือกกินผลไม้ให้หลากหลายในแต่ละวัน น้ำผลไม้สำเร็จรูปหรืออาหารเสริมอาจเป็นตัวเลือกสุดท้าย แต่ก็ต้องเลือกนิดนึงนะว่ามันมีน้ำตาลเป็นส่วนผสมเยอะหรือเปล่า? โดยเฉพาะน้ำผลไม้ที่แปรรูปแล้วมักจะมีรสชาติที่หวานเพราะผ่านการปรุงแต่งมาแล้ว อาจจะต้องเช็คสักหน่อยว่ามันมีน้ำตาลอยู่สักกี่เปอร์เซนต์ เพื่อที่จะได้แบ่งปริมาณการดื่มในแต่ละวันได้อย่างพอดี

ในขณะเดียวกันอาหารเสริมก็เป็นสิ่งที่ต้องระวังเช่นเดียวกัน เพราะช่วงนี้เราก็เห็นข่าวกันบ่อยในเรื่องอาหารเสริมที่ทำออกมาไม่ได้มาตรฐานบ้าง หลอกลวงผู้บริโภคบ้าง โฆษณาเกินจริงบ้าง ฉะนั้นก่อนจะเลือกซื้อมากิน ต้องตรวจสอบให้ถี่ถ้วนที่สุดค่ะ


**********************************************

และนี่ก็เป็นวิธีการง่าย ๆ ในการดีท็อกซ์ให้ผิวของเราดูใสขึ้น ไม่ใช่แค่ให้เลือกทำวิธีใดวิธีหนึ่งนะคะ เลือกทำไปพร้อม ๆ กันได้เลย ทั้งการเลือกรับประทานอาหาร การทำความสะอาดผิว การมาส์กหน้า และบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ แต่วิธีสุดท้ายอย่างการกินอาหารเสริม ถ้าดูแลตัวเองดีแล้ว สิ่งนี้อาจไม่จำเป็นมากค่ะ :)

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ก็มามีผิวสวยใส อ่อนวัยไปด้วยกันนะคะ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่คราวหน้า สวัสดีค่ะ 

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com