6 วิธี ลดเหงื่อใต้วงแขน #เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง

6 วิธี ลดเหงื่อใต้วงแขน #เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง

เหงื่อออกบริเวณใต้วงแขนถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้สาวบางคนหมดความมั่นใจ งั้นมาดูวิธีลดหรือป้องกันไม่ให้เหงื่อออกใต้วงแขนกันเถอะ!

17 May 2018
นู๋กบ
17 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาว SistaCafe ทุกคน >w<
อากาศร้อน ออกกำลังกาย ถือเป็นเรื่องปกติที่ร่างกายของเราจะมีเหงื่อออก เพราะมันเป็นกลไกปกป้องร่างกายของเราไม่ให้ร้อนจัดนั่นเอง หลายคนจึงไม่ได้คิดมากอะไร แต่ถ้าเป็นเหงื่อที่ออกใต้วงแขน... ถือเป็นปัญหาใหญ่ เพราะนอกจากจะทำให้ภาพลักษณ์ของเราดูแย่แล้ว มันยังมีกลิ่นเหม็นอีก! ในวันนี้เราจึงนำวิธีลดหรือป้องกันเหงื่อออกใต้วงแขนมาฝากกันค่ะ ส่วนจะมีอะไรรออยู่ ไปดูกัน

image_647600
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net

1. ใช้ Antiperspirants

image_647602
- ที่มารูป: cdn7.bigcommerce.com


Antiperspirants หรือก็คือสารระงับเหงื่อนั่นแหละ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สาวๆ สามารถหาซื้อมาเพื่อใช้กำจัดเจ้าสิ่งที่ทำให้เราไร้ความมั่นใจออกจากใต้วงแขนค่ะ เพราะ Antiperspirants มันมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยดับกลิ่นไม่พึ่งประสงค์และระงับเหงื่อได้นั่นเอง

image_647614
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


แต่การใช้สารระงับเหงื่อนั่น ถ้าอยากใช้มันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด คือช่วงเวลาก่อนที่เราจะออกจากบ้านไปทำกิจกรรมต่างๆ แล้วอย่าลืมกำจัดขนออกจากใต้วงแขนให้เรียบร้อยก่อนจะใช้สารระงับกลิ่นด้วยค่ะ เพราะ Antiperspirants จะใช้ได้ผลที่สุด ก็คือเมื่อสัมผัสกับผิวกายของเรา


2. เลี่ยงอาหารบางชนิด

image_647616
- ที่มารูป: stayglam.com


ทุกสิ่งทุกอย่างที่เรารับเข้าสู่ร่างกายของตัวเอง ล้วนแล้วแต่ทำให้เกิดผลกระทบทั้งแง่ดีและบวกขึ้นทั้งนั้น แล้วปัญหาเรื่องเหงื่อออกใต้วงแขนเอง มันก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับการผลิตเหงื่อและกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ด้วยเช่นกัน! ส่วนอาหารที่ควรเลี่ยงก็จะมีพวกของเผ็ด กระเทียมและหัวหอมค่ะ 


3. หาเสื้อผ้าสบายๆ มาใส่

image_647626
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


เสื้อผ้าที่สวมใส่เองก็มีผลกระทบไม่ต่างกัน ยิ่งชุดตัวไหนรัดรูปของเรามาก เหงื่อที่ซึมออกมาก็จะเห็นชัดยิ่งขึ้น ถ้าอย่างนั้นก็ลองเปลี่ยนมาใส่เสื้อผ้าเนื้อเบาอย่างผ้าฝ้ายดู เพื่มพื้นที่ให้ใต้วงแขนของเราได้มีที่พักหายใจและมีอากาศถ่ายเทได้สะดวก เปลี่ยนมาใส่เสื้อผ้าแนวนี้แทน ก็จะช่วยลดเหงื่อใต้วงแขนของเราได้ค่ะ

4. โกนขน

image_647628
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


ใต้วงแขนของเราใครปล่อยให้มีขนขึ้นดกกันอยู่ด้วยเหตุผลที่ว่าขี้เกียจ! นอกจากนี้ก็ไม่ได้ใส่ชุดว่ายน้ำหรือเสื้อแขนกุดอวดใต้วงแขนให้ใครเห็นเสียหน่อย หากใครคิดแบบนี้อยู่ขอให้เปลี่ยนความคิดของตัวเองใหม่ด่วน เนื่องจากการโกนขนออกจากใต้วงแขนของเรา จะช่วยลดเหงื่อแล้ว มันยังส่งผลดีต่อเรื่องความสะอาดของร่างกายอีกด้วยค่ะ

5. อาบน้ำ

image_647635
- ที่มารูป: stayglam.com


กลิ่นไม่พึ่งประสงค์จากตัว ไม่ว่าจะมาจากส่วนไหนของร่างกาย วิธีการกำจัดมันอย่างง่ายที่สุด นั่นก็คือการอาบน้ำนั่นเอง! ล้างสิ่งสกปรกออกจากร่างกาย แทนที่ด้วยกลิ่นหอมของสบู่ นอกจากนี้มันยังช่วยควบคุมปริมาณแบคทีเรียใต้วงแขนได้อีกด้วย

6. ดื่มน้ำตลอดวัน

image_647641
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เหงื่อออก นั่นหมายถึงร่างกายของเราร้อนเกินไปแล้ว ร่างกายจึงต้องทำการคายน้ำออกมาเพื่อลดความร้อนในร่างกายเป็นการด่วน ส่วนวิธีการคลายร้อนก็อาจจะมีหลายวิธี อาบน้ำ เปิดแอร์กินไอติม แต่ก็มีอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยคลายความร้อนได้ง่ายๆ นั่นก็คือดื่มน้ำนั่นเองค่ะ 

image_647653
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หาขวดน้ำมาพกติดตัวเอาไว้ และดื่มมันเป็นพักๆ โดยอย่าปล่อยให้ร่างกายรู้สึกกระหายน้ำ ด้วยวิธีการนี้จะช่วยทำให้ร่างกายของเรามีความชุ่มชื้นตลอดวัน แล้วกระบวนการคายน้ำก็จะไม่เกิดขึ้น นอกจากนี้เราก็ยังสามารถหาน้ำผักหรือชาสมุนไพรมาดื่มควบคู่กันไปได้ค่ะ แต่ควรหลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์กับคาเฟอีน เพราะพวกนี้จะทำให้ร่างกายเกิดกระบวนการคายน้ำ

image_647654
- ที่มารูป: stayglam.com


สาวคนไหนมีปัญหานาปวดหัวกับเหงื่อใต้วงแขนกันอยู่ ลองหยิบทั้ง 6 วิธีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปลองทำตามดูสิ แล้วปัญหาที่ทำให้ตัวเองรู้สึกหมดความมั่นใจอาจจะได้รับการแก้ไขหรือดีขึ้นก็เป็นได้นะ! ส่วนเราคงต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้า Bye bye >w<

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @