พาเที่ยว "เกาะหลีเป๊ะ" ให้หมดตัว! 3 วัน 2 คืนกับเดอะแกงค์ เพลินจนไม่อยากกลับ!

พาเที่ยว "เกาะหลีเป๊ะ" ให้หมดตัว! 3 วัน 2 คืนกับเดอะแกงค์ เพลินจนไม่อยากกลับ!

ใครที่ยังไม่เคยไปหลีเป๊ะลองมาอ่านบทความนี้เลย แล้วจะรู้ว่าทะเลใต้บ้านเรานี้นอกจากผู้ชายแซ่บๆ ที่มาให้เรายลเป็นอาหารตาจากทั่วโลกแล้ว เรื่องความสวยงามนี่กินขาดจริงๆ!

24 May 2018
TheNitiMe
24 May 2018


อะไรจะดีไปกว่าการได้ไปเที่ยวต่างจังหวัดกับแกงค์เพื่อนของเราจริงมั้ยล่ะสาวๆ?

แหม ต่อให้ขึ้นเหนือลงใต้ ลำบากยากเย็นแค่ไหน แต่ถ้าเรามีคนที่ชอบอะไรเหมือนๆ กัน เฮไหนเฮนั่น บ้าบอไปด้วยกัน แค่นี้ทริปธรรมดาๆ ก็กลายเป็นทริปที่สนุกสุดๆ ได้ไม่ยากเลยล่ะ สำหรับครั้งนี้ก็เช่นกัน เราและ เดอะ แกงค์ ได้รวมตัว รวมตังค์ รวมความบ้าบอไปเที่ยวกันที่เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล กันค่ะ เพราะได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมายาวนานแล้วว่าเกาะหลีเป๊ะนี้สวยงามน้ำใสไม่แพ้ทะเลเกาะอื่นๆ ในประเทศไทยเลย

งานนี้เราจะรอช้าไม่ได้ นัดวันทุกคนได้ตรงกัน จองตั๋วเครื่องบินไปกับนกแอร์ แล้วลุยเลย!

image_652859

บินเร็ว บินสบาย บินตรงเวลา กับนกแอร์ค่ะ แถมมีขวดน้ำนกชื่นใจให้กับนกน้อย 2 คนนี้ด้วย โถว.. เอ็นดู๊วว~


งานนี้ในส่วนของการเดินทางอย่างที่บอกว่าเราเดินทางกับสายการบินนกแอร์ โดยมีหนึ่งในสมาชิกเป็นคนจอง เที่ยวบินเราบินโดยใช้เส้นทางกรุงเทพ - หาดใหญ่ จากนั้นก็มีนั่งรถตู้ของโปรแกรมทัวร์ที่พวกเราซื้อไว้มารับที่สนามบิน ใช้เวลาซักพักใหญ่เลยทีเดียวกว่าจะถึงท่าเรือปากบารา พวกเราพักผ่อน เดินเล่น ซื้อของตุนเพื่อไปกินบนเกาะเพราะโดนกล่อมประสาทว่าที่หลีเป๊ะของจะแพงกว่าปกติ 3-4 เท่า ( เอาล่ะ บอกกันตรงนี้เลยว่าก็ไม่ได้ขนาดนั้น.. คือราคาเราว่ามันพอรับได้นะ เป็นธรรมดาของสถานที่ท่องเที่ยวแหละ ว่าง่ายๆ คือไม่น่าต้องขนไปให้หนักเลย TT )

image_652917

การเดินทางยังไม่สิ้นสุดค่ะทุกคน พอถึงเวลาเราก็ได้นั่งสปีดโบ๊ทไปกันซะที ต่อกันยาวๆ ไปเล้ยย

image_652921

ระหว่างเส้นทางที่จะไปถึงเกาะหลีเป๊ะ เค้าก็จะแวะเกาะไข่ให้เราได้ลงไปถ่ายรูปเล่นด้วยล่ะค่ะ บอกเลยว่าสวยสะกดใจมากคุณ! ทรายสีขาวสะอาดตาไล่สีออกไปเป็นน้ำทะเลสีฟ้าใส ดีต่อใจสุดๆ

image_652924

หลังจากใช้เวลาเดินทางร่วมชั่วโมงจากท่าเรือปากบารา ในที่สุดก็มาถึงแล้วจ้า เกาะหลีเป๊ะที่ตั้งตาคอย หาดสวยทะเลใสแทบหยุดหายใจเลยทีเดียว!

image_653720

ดูความใสของน้ำสิคะคู้ณณณ


ใครที่จะมาเที่ยวเกาะหลีเป๊ะสิ่งหนึ่งที่อยากให้เตรียมตัวก็คงจะเป็นการเตรียมตัวเตรียมใจเรื่องความยาวนานในการเดินทางนี่แหละค่ะ เล่นเอาปวดหัวกันไปสามตลบเลยทีเดียว ตั้งแต่รถตู้จากสนามบินภูเก็ตถึงท่าเรือปากบารา บวกกับระยะเวลาที่ต้องนั่งบนเรืออีกเกือบชั่วโมง ดมยาดมกันถ้วนหน้าจ้า

แต่ๆๆๆ การเดินทางอันแสนยาวนานของเรานี้เรียกว่าคุ้มค่าสุดๆ เพราะขนาดแค่หน้าหาดที่ลงเรือตอนมาถึงก็สวยสุดๆ จนแต่ละคนสาวแตก ตาโตวาวแบบอยากจะวิ่งไปเก็บกระเป๋าแล้วเดินรอบเกาะซะเดี๋ยวนั้นเลยทีเดียว งานนี้ที่พักของพวกเราคือวารินทร์รีสอร์ท ซึ่งเป็นหนึ่งในแพ็กเกจทัวร์ที่ซื้อมา ล็อบบี้อยู่ติดชายหาดเลยล่ะ เรียกว่าค่อนข้างสะดวกทีเดียวสำหรับใครที่มาเที่ยวแบบเน้นกิจกรรมนอกบ้านมากกว่านอนตายอยู่ห้องนะ

image_652942

อาบน้ำแต่งตัวแล้วก็ออกไปเที่ยวกัน!! เริ่มต้นจากถนนคนเดินที่อยู่ติดโรงแรมของเราก่อนเลยดีกว่า

image_653713

บริเวณถนนคนเดินนี่ไม่ต้องกังวลว่าจะอดตายค่ะ ที่นี่มีของกินให้เลือกมากมาย ตั้งแต่ซีฟู้ด อาหารใต้ อาหารฝรั่ง มีครบจบในที่เดียว แต่ถ้าอยากไปกินอาหารทะเลที่ราคาเป็นมิตรหน่อยอาจจะต้องเดินหากันนิดนึงนะ เพราะที่เราไปกินกันก็ราคารับได้เลย แถมสดดีด้วย แฮปปี้สุดๆ

image_653704

กลุ่มคนผู้ไม่เคยเห็นเด็กน้อยชาวเกาะ.. ไม่รู้จะต้องรุมถ่ายอะไรกันเบอร์นั้น - -"

image_653728

บนเกาะเนี่ย นอกจากจะมีชายหาดสวยๆ แล้ว ตอนที่เราเดินเล่นทะลุถนนคนเดินไปเรื่อยๆ ก็ไปเจอทุ่งหญ้ากว้างที่ยังไม่มีรีสอร์ทหรือโรงแรมรอบๆ ด้วยล่ะ สวยละมุนแถมได้อารมณ์ชิลล์ๆ ไปอีกแบบนะ

image_654033

ขอให้โฟกัสที่ทะเลสวยด้วยค่ะ..

image_653740

ขากลับเดินวนกลับมาที่หาดหน้าโรงแรมเรา ได้วิวพระอาทิตย์ตกดินพอดี ดีต่อจิตใจมากๆ ค่ะ โรแมนติกสุดๆ ขาดอย่างเดียวไม่มีผู้ของเรามาด้วย เฮ้อ..


ส่วนของกิจกรรมที่ไม่ว่าใครมาหลีเป๊ะจะพลาดไม่ได้นั่นก็คือ กิจกรรมดำน้ำแบบ snorkel นั่นเอง ซึ่งสำหรับทัวร์ที่เราซื้อไว้นี้เค้าจะพาเราไปดำน้ำทั้งหมด 8 จุดค่ะ ถามว่าลงครบมั้ย โอยยย จริงๆ ตายตั้งแต่จุดที่ 3 แล้วค่ะ แต่หมดแรงสุดๆ ก็ประมาณจุดที่ 5 หรือ 6 นี่แหละ มีบางจุดที่ไม่ได้ลงเพราะกระแสน้ำค่อนข้างแรง ว่ายยากมาก ออกแรงเยอะ ยิ่งว่ายยิ่งห่างเรือ พอคุณพี่เค้าแนะนำว่าน้ำแรง เราก็เชื่อเค้าดีกว่า ไม่ลงละจ้า หนาวด้วย หมดแรงด้วย TT^TT

แต่ๆๆๆ บอกเลยว่าโลกใต้น้ำสวยมากกกกกกกกกก ปลาเต็มไปหมด คือแค่ดูเฉยๆ ก็คุ้มแล้ว ไม่ต้องไปให้อาหารน้องเพื่อล่อเค้าเข้ามาหรอกค่ะ เพราะเค้าอยู่รอบตัวเราไปหมดอยู่แล้ว ปะการังส่วนใหญ่ก็สีสด สวย และมีรูปร่างแปลกประหลาดแต่สวยมากๆ ด้วย หันไปฝั่งหนึ่งเป็นปะการังสีแดง หันไปอีกข้างเจอปลาตัวเบ่อเร่อ มหัศจรรย์สุดๆ ว่ายไปก็กรี๊ดกับตัวเองไป~

ใครไม่เชื่อว่ามันสวยจริงๆ ตามมาดูในวิดีโอได้เลย!

 

image_653774

ความใสของน้ำที่เรายอมใจ ดูเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ แต่ที่เบื่อคงเป็นผู้ชายหน้าหนวดสองคนนี้กับเสื้อชูชีพที่ขนาดไม่เข้ากับตัวนี่แหละค่ะ.. เต่อกว่านี้ได้อีกมั้ยล่ะ

image_653776

ระหว่างทริป พี่คนขับเรือก็ไปแวะหาดหินงามให้เราได้ลงถ่ายรูปด้วย เป็นเกาะเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยหินสีดำเต็มไปหมด แปลกแต่สวยมากจริงๆ

image_653778

โคลสอัพให้ดูกันซะหน่อย ลวดลายเหล่านี้เกิดจากธรรมชาติล้วนๆ เลยนะ เดินตอนร้อนๆ นี่ประหนึ่งสปาเท้าเลยทีเดียวค่ะคุณ

image_654041

กลับจากดำน้ำมาก็มาเล่นน้ำต่อที่โรงแรมจ้าา งานนี้สวมวิญญาณวัยเด็กแล้วไถไปเล้ยย สไลเดออออร์~


ดำน้ำกันอย่างเมามันจนเมาเรือ เมาคลื่น เมาปลา เมาปะการังกันแล้ว ก็มาถึงเวลาพักผ่อนหย่อนใจบนเกาะกับบรรยากาศยามค่ำคืนกันบ้าง หลีเป๊ะไม่ทำให้เราผิดหวังเลยเพราะอาหารตามีให้เลือกมองเต็มไปหมด แถมพอฟ้าเริ่มมืด ร้านรวงต่างๆ ก็เริ่มเปิดไฟ เปิดแสงสีแข่งกันดูดให้เราชาวแมงเม่าได้เข้าไปเริงร่ากัน จริงๆ ตามเส้นถนนคนเดินก็มีร้านเยอะมากค่ะ แต่ถ้าใครอยากได้บรรยากาศทะเลกับเพลงชิลล์ก็ไปหาร้านที่ตั้งอยู่ตามชายหาดได้ แล้วแต่สไตล์การชอบเที่ยวของแต่ละคนเลย

image_653793

ถนนคนเดินตอนกลางวันกับกลางคืนนี่คนละฟีลเลยฮะ ช่วงค่ำๆ นี่เดินเพลินมาก แสงไฟสวยๆ ร้านสวยๆ เครื่องดื่มสวยๆ ยาวๆ ไปเลยจ้า

image_653797

โหยหาความชิลล์นี้จริงๆ เจ้าค่ะ อยากไปนั่งโง่ๆ ริมทะเล จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ซักแก้วกับไฟสวยๆ งื้อออ

image_653805

ถ้าไปนั่งร้านริมหาดก็จะมีโชว์ควงกระบองไฟโชว์ด้วยนะ ถึงเราจะเป็นคนไทยแต่เห็นโชว์นี้ทีไรก็ดูเพลินทุกที

image_653968

กุ้งสองตัวก็ปาไปครึ่งโลกว่าแล้วจ้าาา แน่นๆ ไปเล้ยยย


ส่วนของอาหารการกินอันนี้อาจจะแล้วแต่ว่าชอบแบบไหนค่ะ สำหรับทริปนี้ตอนแรกพวกเรากะไว้ว่าจะกินอาหารซีฟู้ดแค่มื้อเดียวเพราะกลัวถังแตก แต่เรื่องมันพลิกล็อคตรงที่ว่าเราดันเดินหลงไปเจอร้านที่ราคาเป็นมิตร ไม่แพงอย่างที่คิด ได้ดินเนอร์เก๋ๆ พร้อมตักเหล่าน้องปลา น้องกุ้ง น้องปูสดๆ เข้าปากแบบไม่รู้สึกผิดต่อเงินในกระเป๋า งานนี้เลยได้ฟาดซีฟู้ดหนักๆ เน้นๆ ไปซะ 2 มื้อเต็มๆ เลย ฟินสุด~

image_653989

น้องปูเรียงมารัวๆ เลยจ้าา พร้อมกุ้งเอย ปลาเอย ขอวาร์ปกลับไปตอนนี้เลยได้มั้ย..

image_653995

ขออวดความใหญ่โตอลังการงานสร้างของกุ้งอีกรอบ คือนั่นฝ่ามือเพื่อนเรา นั่นกุ้งของเรา ฟินพุงไปเล้ย!


สรุปทริปนี้...

- มาถึงหลีเป๊ะแล้ว อย่าเสียดาย กินไปเล้ยยย ทั้งซีฟู้ด ทั้งเครื่องดื่มตั่งต่าง จัดไปอย่าให้เสียค่ะ นั่งเรือมานาน เอาให้คุ้มดิ!

- ว่าถึงเรื่องนั่งเรือ เตรียมอุปกรณ์กู้ชีพมาให้ครบ ยาแก้เมาเรือ ยาดม ยาหม่อง หมอนรองคอ 

- โรงแรมเราไม่มีตู้เย็น!!! นี่คือแค้นมากเพราะซื้อเครื่องดื่มมาจากแผ่นดินใหญ่ กะว่าจะเซฟเงินเต็มที่เลย สุดท้ายต้องไปเสียเงินซื้อน้ำแข็ง เป็นงานหาที่แช่อีก ภาระ!! ถ้าไม่เตรียมเงินมาหาดื่มเอา มีแรงขนก็ขนกระติกมาด้วยนาจา หรือเช็คก่อนว่าโรงแรมมีตู้เย็นมั้ยก็ดีนะ [จริงๆ ก็ควรจะเป็นอย่างนั้นป่ะ]

- เตรียมสุขภาพมาให้ดี ในทริปนี้มีเพื่อนคนนึงที่ป่วยซะตั้งแต่เท้าแตะเกาะ ประเด็นคือมาหายก่อนกลับ.. ภาระมั้ย!!? จะเที่ยวทั้งที ต้องมีสุขภาพแข็งแรงนะคะสาวๆ 

ทะเลเมืองไทย ไปกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อจริงๆ ทริปนี้กว่าจะลงตัวลงวันกันได้ก็เลื่อนไปหลายเดือน ใครที่จะไปเที่ยวกับเพื่อนก็ขอให้ได้ไปกันครบแกงค์ละกันนะคะ ส่วนครั้งหน้าจะพาไปเที่ยวที่ไหนกันอีก ฝากติดตามด้วยน้า บายจ้า 

image_653999
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @