7 ทริค ! ทำเองสวยเอง ' Detox ผิว' ภายในดี ภายนอกก็ดีไปด้วย!

7 ทริค ! ทำเองสวยเอง ' Detox ผิว' ภายในดี ภายนอกก็ดีไปด้วย!

ดูแลผิวแบบไม่ต้องใช้ครีมแพงๆ ให้ผิวเปล่งประกายจากภายใน สวยใสสู่ภายนอก

25 May 2018
☆* Dream Inspired *☆
25 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวๆ หลายคนโหยหาถึงความสวยที่ไม่มีวันสิ้นสุด ไม่ว่าครีมชื่อดังจะอยู่ประเทศไหน เซรั่มที่คนพูดถึงจะราคาเท่าไหร่ คลินิกเสริมความงามอันลือชื่อจะอยู่ไกลแค่ไหน ขอเพียงแค่มีสรรพคุณที่ดีต่อผิว ก็สามารถไขว่คว้ามาลองกันจนได้ 

แต่จริงๆ แล้ว มันมีวิธีลับๆ ที่ดีกว่านั้น ไม่ต้องเปลืองเงินแพงๆ ไม่ต้องประโคมของทุกอย่างลงผิวเพียงอย่างเดียว เพียงแค่เราดูแลผิวให้ดีจนถึงผิวชั้นใน ด้วยการดีท็อกซ์ผิวแบบ 7 วิธีนี้ ก็สามารถส่งความเปล่งประกายมาให้ผิวสวยได้ยันภายนอกกันแล้วล่ะ 

 

1 # ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง

image_654731
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปกติแล้วเรามักจะเลือกล้างหน้าแค่ช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง ซึ่งเวลายอดฮิตที่คนเลือก ก็มักจะเป็นช่วงเย็น หลังจากไปเจอมลภาวะต่างๆ นานามากันทั้งวันแล้ว แต่จริงๆ แล้ว เราควรจะล้างใบหน้าวันละ 2 ครั้ง เนื่องจากในตอนเช้าที่เราเพิ่งตื่น ความมันก็ถามถึงแล้ว ซึ่งความมันนั้น ถ้าไม่ได้รับการกำจัดในตอนเช้า ก็จะกลายเป็นความมันตกค้าง ที่ทำให้เกิดออกซิเดชัน ซึ่งเป็นสาเหตุให้ผิวร่วงโรยได้ ฉะนั้น ควรเลือกใช้คลีนเซอร์ที่อ่อนโยน ชำระความมันในช่วงเช้าในทุกๆ วันด้วยนะคะ

 

2 # อังหน้าด้วยไอน้ำ

image_654726
- ที่มารูป: www.bestmadeinkorea.com

หลังจากทำการล้างหน้าแล้วเรียบร้อย ก็ต้องทำการเปิดรูขุมขน เพื่อให้สามารถชำระล้างได้แบบถึงรากถึงโคน ด้วยการอังไอน้ำ ถ้าใครไม่มีเครื่องพ่นไอน้ำอัตโนมัติ เราก็สามารถทำได้เองด้วยการ เติมน้ำลงในหม้อแล้วต้มให้เดือด จากนั้นเทใส่ชาม หยดน้ำมัน Tea Tree Oil, น้ำมันยูคาลิปตัส หรือ น้ำมันกระดังงา เลือกมาซักสูตร แล้วหยดลงไปประมาณ 2 - 3 หยด ไม่เกินกว่านั้น แล้วเอาหน้าไปอังไอน้ำประมาณ 10 นาที อย่าลืมเก็บผมให้เรียบร้อย เพื่อไม่ให้ผิวหน้าถูกรบกวนจากสิ่งอื่นใดนะคะ

 

3 # มาส์กโคลนดึงสารพิษ

image_654727
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

ถ้าพูดถึงการดึงสารพิษ ก็ต้องเลือกมาส์กโคลนเลย ด้วยเนื้อเหนียวๆ ของตัวมาส์ก จะทำให้เราทั้งสามารถรับสารบำรุงผิว ได้พร้อมๆ กับดึงสิ่งแปลกปลอมออกไป ตอนใช้ ให้เราเจือจางมาส์กด้วยน้ำเล็กน้อย แล้วทาให้ทั่วใบหน้า เว้นบริเวณรอบปากและดวงตาไว้ จากนั้นให้มาส์กทิ้งไว้จนมาส์กเป็นเนื้อนุ่มๆ แต่ไม่แห้งจนเกินไป เพราะถ้าปล่อยจนแห้งเกินไป มันจะทำให้ผิวของเราแห้งตามไปด้วย และคุณประโยชน์อะไรของมันที่เพิ่งรับเข้าไป จะไม่ช่วยอะไรเลย

 

4 # เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

image_654730
- ที่มารูป: beautifulbuns.files.wordpress.com

เครื่องประทินผิวแพงๆ ก็ไม่ดีเท่า การทำสกินแคร์แบบถูกขั้นตอนและเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นเรื่องที่ซับซ้อน แต่เราสามารถสรุปหลักๆ เป็นวิธีชนะขาดได้ตามนี้ 

ในช่วงเช้า : ให้เริ่มด้วยเซรั่ม >> มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ >> จากนั้นจึงทาครีมกันแดด เพื่อเป็นการปกป้องผิวจากแสงแดด อันเป็นเหตุทำให้หน้าพังก่อนวัยอันควรได้ ขอย้ำว่าอย่ามองข้ามครีมกันแดดเด็ดขาด และขอย้ำเป็นรอบที่ร้อยว่า ทาครีมกันแดดไว้เนิ่นๆ ได้ผลกว่าทาครีม Anti Aging แพงๆ เยอะ

ช่วงกลางคืน : ทาเซรั่ม >> ตามด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์สำหรับกลางคืน >> ไนท์ครีม >> มาส์ก (กรณีหน้าแห้งมาก) ด้วยรูทีนนี้จะทำให้หน้าของเราได้รับการเติมเต็มความชุ่มชื้น ซึ่งทำให้ผิวดูยืดหยุ่น ไม่แห้งเหี่ยว จนริ้วรอยถามหาอย่างรวดเร็ว

 

5 # ห้ามขาดน้ำเด็ดขาด

image_654728
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนไม่รู้ตัวว่าทำไมหน้าถึงแห้งเหี่ยว ผิวกายแห้งแตก จนแม้แต่โลชั่นก็ยังเอาไม่อยู่ ให้ลองสังเกตว่า ในวันหนึ่งๆ เราดื่มน้ำเพียงพอรึเปล่า การได้รับน้ำไม่เพียงพอ จะทำให้ร่างกายเรามันฟ้องออกมาทางสภาพผิวเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยบางๆ ตรงบริเวณรอบดวงตา ร่องแก้ม หรือแม้แต่ปากที่แห้งแตก ก็ล้วนแต่มีสาเหตุจากการขาดน้ำทั้งนั้น ฉะนั้น เติมความชุ่มชื้นจากภายนอกไปแล้ว อย่าลืมเติมความชุ่มชื้นจากภายในด้วยน้ำที่พอเพียงนะคะ และควรจะเป็นน้ำเปล่าด้วย อย่าเข้าข้างตัวเองฟาดน้ำหวานเข้าไปล่ะ แก่หนักกว่าเดิมทีนี้ =_=

 

6 # อาหาร Healthy ผิวก็ Healthy

image_654729
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากวิธีข้างบนที่ได้บอกไปแล้ว ก็ยังมีอีกข้อที่สำคัญมาก แต่หลายคนกลับไม่ให้ความสนใจ นั่นก็คืออาหารที่เราทานเข้าไป ถ้าเราชื่นชอบอาหาร Junk Food มาก ของทอดๆ ของหวานๆ พวกนี้ ก็ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมผิวเราถึงดูไม่สดใส เพราะอาหารที่ไม่มีประโยชน์นั้น จะขัดขวางการฟื้นฟูผิวไปแบบอัตโนมัติ

ในขณะที่ ถ้าอาหารที่เราเลือกทานบ่อยๆ เป็นของมีประโยชน์อย่างเช่น ผัก ผลไม้ อาหารคลีน คนจำพวกนี้มักจะมีผิวที่สวยเปล่งปลั่ง และไม่ค่อยมีปัญหาพวกสิว ผดผื่น อะไรเท่าไหร่ ฉะนั้น ถ้าอยากผิวแบบไหนก็เลือกเอา เตือนแล้วนะ!

 

7 # หมั่นขับถ่ายเป็นประจำ

image_654732
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในข้อสุดท้ายนี้ จะเชื่อมต่อกับข้อก่อนหน้า ถ้าหากว่าเราเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ เต็มไปด้วยไฟเบอร์ นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ก็ยังทำให้เราสามารถขับถ่ายได้เป็นปกติ ซึ่งเป็นการขับของเสียออกจากร่างกาย ไม่ให้มันหมุนเวียนอยู่ในตัวเรา ฉะนั้น ก็ทำให้เรามีผิวที่สวยได้แบบไม่ยาก ใครที่ขี้เกียจเข้าห้องน้ำ เห็นทีต้องฝึกใหม่แล้วนะคะ นอกจากจะทำให้มีผิวที่สุขภาพดีได้แล้ว ก็ยังลดอัตราเสี่ยงการเป็นมะเร็งลำไส้ได้อีกด้วย ดีต่อสุขภาพขนาดนี้ มาพยายามกันเถอะค่ะ

 

การมีผิวที่ดีเราไปเรียกร้องจากใครไม่ได้ นอกจากตัวเราเอง ถ้าเราเริ่มลงมือทำตั้งแต่วันนี้ ปัญหาก็จะแก้ได้ทันการณ์ ไม่ต้องไปอิจฉาผิวใคร ถ้าหากคุณยังไม่ได้ทำเต็มที่เพื่อตัวเอง ถึงจะดูยุ่งยากซับซ้อน แต่ก็คงไม่ยากเกินฝีมือคนสวยอย่างสาวซิสหรอกเนอะ ลองมองไปที่กระจก แล้วพูดกับตัวเองว่า ลองสู้เพื่อความสวยกันซักตั้ง! กันดีกว่าค่ะ ^^

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @