คนจะสวย มือต้องสวย!? รวม 5 วิธี มีมือสวย ตั้งแต่โป้ง ชี้ กลาง นาง และ ก้อย!👐✨

คนจะสวย มือต้องสวย!? รวม 5 วิธี มีมือสวย ตั้งแต่โป้ง ชี้ กลาง นาง และ ก้อย!👐✨

เป็นสาวเป็นนาง จะปล่อยให้ผู้ชายมือสวยกว่าไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ!

25 May 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
25 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เสน่ห์ของผู้หญิง ไม่ได้มีแค่หน้าตา แต่มือก็มีความสำคัญเช่นกัน เคยมั้ยที่พอเห็นมือหนุ่มๆ บางคนแล้วรู้สึกอาย จนต้องทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้เขาสังเกตเห็นมืออันหยาบกระด้าง ปานไร้การดูแลมานานแรมปี! มัวแต่ให้ความสนใจกับหน้า แต่พอถึงเวลาต้องอยู่ใกล้ผู้ชาย มือของเราก็มีบทบาทสำคัญนะจ๊ะ!

ไม่ว่ารูปร่างของนิ้วมือจะเป็นยังไง จะมาทรงไหน แต่ผู้หญิงเราทุกคนล้วนรู้ดีว่า ความสะอาด และความมีสุขภาพดีของเล็บเรานั้นมีความสะอาดเพียงใด ถ้าหากดวงตาคือกระจกสะท้อนดวงใจ เล็บของเราก็คือกระจกสะท้อนสุขอนามัยของเราฉันนั้นแล 

การที่เราจะดูดีหรือไม่ดูดีนั้น เล็บก็สามารถฟ้องออกมาได้เช่นกัน ฉะนั้นเราควรจะให้ความใส่ใจกับเล็บของเราให้มากที่สุด เท่าที่พอจะใส่ใจได้ และตอนนี้ก็มีสาวๆ มากมายที่ต้องดิ้นรน เพื่อที่จะได้มีเล็บที่สวย และดูแข็งแรงอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด แต่ทำไมถึงไม่มีใครสนใจวิธีป้องกันกันเลยนะ 

สิ่งที่ดีกว่าการแก้ไข คือการป้องกัน วันนี้เราจึงมี 5 วิธี ดูแลเล็บยังไง ให้สวยตั้งแต่นิ้วโป้ง ยันนิ้วก้อย!

 

1. มะนาวและน้ำผึ้ง
image_654778
- ที่มารูป: www.chinasichuanfood.com

สูตรนี้คือ 1 ใน วิธีการมีเล็บที่ดูสุขภาพดีมากที่สุดอันหนึ่งเลย ถ้าอยากมีเล็บสวยแบบธรรมชาติ ก็ต้องพึ่งธรรมชาตินี่แหละ 

เพียงแค่ ผสมน้ำผึ้ง 2 ช้อน กับมะนาว 4 - 5 หยด จากนั้นคนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว เมื่อผสมจนเนื้อเข้ากันดีแล้ว ให้นำส่วนผสมที่ได้มาทาลงบนมือ ไปจนถึงเล็บ จากนั้นนวดบริเวณรอบๆ เล็บ ให้ครบทุกนิ้ว ค่อยๆ นวดเบาๆ จากนั้นทิ้งไว้สัก 20 - 30 นาที แล้วจึงล้างออก

หลังจากนวดมือด้วยน้ำผึ้งและมะนาวแล้ว ต้องไม่ลืมทามอยซ์เจอไรซิ่งครีมเพื่อเพิ่มความเนียนนุ่ม และชุ่มชื่นให้กับเล็บของเราด้วยนะจ๊ะ!

 

2. น้ำมันมะกอก
image_654777
- ที่มารูป: www.rd.com

การสปามือคือวิธีที่ทำให้เล็บของเราได้รับการดูแลอย่างดี นอกจากจะทำให้มือของเราได้ผ่อนคลายแล้ว เล็บของเราก็ยังได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่อีกด้วย และสปาเล็บที่ดีที่สุด ก็ไม่จำเป็นต้องไปถึงร้านทำเล็บ เพราะเรามีสูตรมาฝากจ้า

จุ่มมือลงไปใน น้ำมันมะกอกอุ่นๆ และแช่ไว้สักประมาณ 15 - 20 นาที หลังจากนั้นให้ค่อยๆ ทำการนวดมือ และนวดเล็บ รวมถึงผิวบริเวณรอบๆ เล็บ ด้วยความเบามือ 

น้ำมันมะกอกจะช่วยบำรุงผิวหนัง และซ่อมแซมผิวหนังในส่วนที่ถูกทำลายมานาน พร้อมยังเพิ่มความเนียนนุ่มให้กับผิวมือและเล็บของเราอีกด้วยนะ

 

3. วิตามิน E
image_654774
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การที่เราจะมีเล็บที่ดูแข็งแรงได้ หลักๆ แล้วไม่ได้มาจากการบำรุงภายนอกอย่างเดียว แต่สารอาหารที่เราได้รับก็สำคัญเช่นกัน และใครที่ต้องพบเจอกับอาการของเล็บที่มีความเปราะบาง ไม่แข็งแรงอยู่บ่อยๆ ก็เป็นไปได้สูงว่าอาจจะมาจากที่ร่างกายคุณขาด วิตามิน E

ถ้าร่างกายคุณฟ้องออกมาทางเล็บ ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการหาน้ำมันวิตามิน E แล้วนำมาทาถูๆ นวดลงบนเล็บได้โดยตรงเลย และจะเห็นผลได้ภายในสองวันเลยแหละจ้า

นอกจากนี้แล้วการทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน E อย่างอัลมอนด์, ผักขม, คะน้า และอื่นๆ อีกมากมาย ก็ช่วยให้เล็บของคุณดูสวย และแข็งแรงได้เช่นกันจ้า

 

4. มะนาว และน้ำมันมะกอก
image_654771
- ที่มารูป: www.faizabeautycream.com

การผสมผสานของสุดยอดสารบำรุงเล็บ ยังไงก็ต้องให้ผลดีที่ทวีคูณอยู่แล้ว ในสูตรนี้ เราขอนำเสนอส่วนผสมที่แตกต่างกัน แต่ลงตัว อย่างน้ำผึ้งและมะนาว มาเป็นตัวช่วยในการบำรุงเล็บจ้า

บีบมะนาวครึ่งลง ผสมกับน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันดีจากนั้นแช่นิ้วเอาไว้ 10 นาที หรือจะทาแล้วทิ้งไว้ก็ได้ หลังจากนั้นให้ล้างออก แล้วทำซ้ำทุกๆ 3 วัน 

อย่างที่รู้กันดีว่าน้ำมันมะกอกนั้นมีประโยชน์ต่อการบำรุงผิวหนัง และบำรุงเล็บมากๆ น้ำมันมะกอกจะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวรอบเล็บ รวมไปถึงเนื้อเล็บให้ดูแข็งแรง ส่วนมะนาวนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซี ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิว แถมยังช่วยทำให้เนื้อเล็บแข็งแรง พร้อมกับทำให้ผิวบริเวณรอบเล็บไม่หมองคล้ำดูสวยงามอีกด้วยนะจ๊ะ

 

5. วาสลีน และน้ำมันมะกอก
image_654770
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เป็นที่รู้กันดีว่าวาสลีนนั้นช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น และบำรุงอาการแห้งของผิวได้ในหลายๆ ส่วน ไม่เว้นแม้แต่เล็บ และเมื่อมาผสมผสานกับน้ำมันมะกอกที่ทรงพลังในการบำรุงผิว แถมยังฟื้นฟูสภาพผิวที่ไม่สวยงาม ให้ดูแข็งแรงได้แล้วเนี่ย ไม่ต้องบอกเลยว่า ถ้าทำกับเล็บ และมือของคุณจะสวยงามตามท้องเรื่องขนาดไหน

ผสมวาสลีน เข้ากับน้ำมันมะกอก 2 หยด จากนั้น ค่อยๆ ขัดถูบริเวณมือ โดยเฉพาะผิวรอบๆ เล็บ แล้วทิ้งไว้สัก 5 นาที ก่อนล้างออก รับรองเลยว่าวิธีนี้จะทำให้คุณเห็นผลได้ภายใน  1 สัปดาห์ แถมบางคนไม่ถึงสัปดาห์ด้วยซ้ำ แล้วอย่าลืมทำซ้ำสัก 3 ครั้ง ต่อ 1 สัปดาห์นะจ๊ะ

 

ไม่มีอะไรจะน่าภูมิใจไปกว่าการบำรุงมือให้สวย ด้วยความเอาใจใส่ของตัวเองอีกแล้ว ฉะนั้นหมั่นบำรุงผิวเล็บ และผิวมือของเราให้ดูสวย แข็งแรงอยู่เสมอกันนะจ๊ะ แล้วมาดูกันว่ายามที่เล็บเราถูกบำรุงถึงที่สุดแล้ว จะสวยได้มากขนาดไหนกัน แต่บอกเลยว่าหนุ่มๆ จะต้องหลงใหลในความเนียนนุ่ม และแข็งแรงของนิ้ว รวมถึงเล็บของคุณแน่นอนจ้า

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @