รีวิว ที่พัก 'Marina Express Fisherman Aonang' @กระบี่ ที่พักสวยสไตล์มินิมอล ⚓

รีวิว ที่พัก 'Marina Express Fisherman Aonang' @กระบี่ ที่พักสวยสไตล์มินิมอล ⚓

สาวๆ ที่อยากหนีร้อนหรือหนีรักมาเที่ยวกระบี่ แนะนำที่พักถูกและดี ราคาประหยัด ปลอดภัยสำหรับแก๊งสาวๆที่ไปเที่ยวด้วยกัน แนะนำที่นี้เลย 'Marina Express Fisherman Aonang'

05 June 2018
Mookcnk
05 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


          สวัสดีสาวๆ สายเที่ยวทุกคน >< กลับมาพบกับมุกอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่ได้มารีวิวความสวยความงามอะไร! เนื่องจากเมื่อไม่นานมานี้ มุกและแก๊งเพื่อน ได้มีโอกาสไปเที่ยวจังหวัด "กระบี่" และได้ทำการจองที่พัก ไปลองอยู่เอง ( งานนี้เสียตังเองนะจ้ะ ) ลองอยู่แล้วเริ่ดมาก

         มีความประทับใจสุดๆ เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์ที่พักราคาไม่แพง แต่คุณภาพคุ้มราคา มาดูกันว่ามุกไปพักที่ไหน! บอกก่อนนะคะว่ามุกเลือกจุดที่พักตรง "อ่าวนาง" เพราะ ใกล้หาดอ่าวนางและสถานที่อื่นๆ เลยเลือกเป็นโซนนี้นั่นเอง

' Marina Express Fisherman Aonang '
image_657629


          ที่เราเลือกคือ... Marina Express Fisherman Aonang เนื่องจากมีการโหวตกันในกลุ่มจนได้ที่พักที่นี้มาจนได้ 555+ เพื่อนชอบความมินิมอลเบาๆ ของที่พัก เลยได้ที่นี้นั่นเอง ไปดูกันเลยว่าด้านในที่พักจะมีอะไรบ้าง 

         เดินเข้ามาตรงทางเข้าจะเห็นป้ายเด่นชัดมากๆ ใช้สีตกแต่งขาวเหลืองน้ำเงิน ดูสะดุดตาเมื่อผ่านไปมานั่นเอง ลักษณะห้องพักจะเป็นแบบห้องแถว มีระเบียงด้านหน้าให้นั่งชิลล์เบาๆ

image_657630


          ป้ายด้านหน้าเด่นชัด ลืมบอกไป! ที่พักของเราติดกับ "มัสยิดอ่าวนาง" ด้วยละค่ะ เวลาไปไหนไกลๆ คนแถวนั้นไม่รู้ทาง บอกได้เลยว่า "หนูอยู่ตรงมัสยิดค่ะคุณลุง" 5555+ แป๊ปเดียวถึงที่พักเลย

         ตอนแรกแอบกังวลเรื่องเสียงละมาดจะดังหรือเปล่า สรุปว่าพวกเราตอนเช้านอนไม่ตื่น ตอนดึกกลับมาตี 3 หลับไม่รู้เรื่องเลยค่า 555+ แต่ไปอ่านตามรีวิว ถ้าใครตื่นเช้ามากๆ น่าจะได้ยินนิดหน่อย แต่ไม่ดังมากนะคะ แต่เรื่องเสียงแก๊งเพื่อนสาวมุกไม่มีปัญหาจ้า เงียบสงบดี

image_657631


          เอาล่ะค่ะ สำหรับใครที่เดินทางโดยเครื่องบินเหมือนแก๊งมุก ทางที่พักมีรถตู้ไปรับจากสนามบินมาส่งให้นะคะ ทั้งขาไปและขากลับ สะดวกมากๆ เลย แต่ต้องนัดให้ตรงตามเวลาที่เขากำหนดนะคะ ไม่งั้นหากันไม่เจอแน่ๆ 

          และสำหรับใครที่ขับรถมาเอง มีที่จอดรถค่อนข้างเยอะค่ะ ใครเอารถมาจะสะดวกหน่อย สามารถขับออกไปเที่ยวตามจุดต่างๆได้สบายๆเลย ไม่ต้องเรียกสองแถวอีกด้วย ( ส่วนใหญ่มุกจะหมดกับค่าเดินทางเยอะมากๆ ) เหมาสองแถวไปคันละ 300 ไป-กลับ 600 บาทแล้ว ฮ่าๆ 

image_657632

มีห้องพักเยอะมากๆ อันนี้เป็นด้านหน้านะคะ ยังมีด้านในอีก มุกได้พักด้านในค่ะ เงียบสงบดี

image_657796


          เดินเข้ามาปุ๊บจะเป็นที่สำหรับเช็กอินนั่นเอง ดูร่มรื่นมากๆ พนักงานต้อนรับเป็นอย่างดี แต่มุกไปถึงที่นั่นเร็วเหมือนกัน จองไว้ 2 ห้อง เลยเข้าได้แค่ห้องเดียวเพราะอีกห้องยังไม่ได้เช็กเอ้าท์ออก เลยมานอนกระจุกกันอยู่ห้องเดียว 5 คน ><

image_657797

ที่พลาดไม่ได้เลยก็สระว่ายน้ำนี้แหละ ถ้าไม่มีไม่ได้นะจ๊ะ สาวๆ ต้องคู่กับสระว่ายน้ำเท่านั้น สระเงียบค่ะ ส่วนใหญ่มีแต่ต่างชาติที่มาเล่นน้ำ

image_657798

ตรงนี้มีจากุชชี่ด้วยนะคะ 555+ ใครเมื่อยๆ สามารถมานวดได้ สระไม่ลึกมากเท่าไหร่ เพราะเด็กๆ มาเล่นค่อนข้างเยอะ รู้สึกโอเคนะคะ ปลอดภัยดีค่า

image_657799

อวดรูปกันหน่อย พอถึงที่พักที่แวะเล่นน้ำกันเลย เย็นสบาย คนไม่เยอะ ได้ภาพสวยๆ เยอะเลย

image_657800

น้ำตื้นมากๆ นี่ขนาดอยู่ในน้ำ ก็ยังต้องย่อเลย ไม่งั้นตัวโผล่ขึ้นมาทั้งตัวเลยล่ะ 555+

image_657806

มีที่สำหรับล้างตัวด้วยค่า สำหรับใครที่เล่นทะเลมาก็สามารถล้างตัวก่อนเข้าที่พักก็ได้เช่นกันจ้า

image_657807

เดินเข้ามายังตัวที่พัก สังเกตว่าจะมีบันไดสำหรับขึ้นไปอีกชั้น ขึ้นไปเป็นห้องพักนั่นเอง ส่วนที่พักของมุกอยู่ชั้น 1 ไม่ต้องขึ้นหรือลงไปไหน การตกแต่งภายในที่พัก จะมีปลาเล็กปลาน้อย หรือ อุปกรณ์สำหรับการตกปลา ตกแต่งตลอดทาง

image_657808

ทางเดินเข้าห้องพัก มีไฟน้อยมากๆ นี่เป็นตอนกลางวันนะคะที่ถ่ายภาพนี้ ปรับแสงแล้ว ยังดูมืดอยู่เลย

image_657809

นี่ก็เป็นเตียงสำหรับนอน 2 คนนะคะ มองแบบนี้เหมือนแคบนะคะ แต่กว้างมากๆ นอนกับเพื่อนตูดยังไม่ชนกันเลยค่ะ 555+ เตียงนุ่ม ดูสะอาด มีปลั๊กไปสำหรับชาร์จแบตหัวเตียงทั้ง 2 ข้าง

image_657810

ตกแต่งห้องด้วยไม้พายเรือ หมวกน่ารักๆ ไม่ได้ถ่ายภาพอีกห้องหนึ่งที่มุกอยู่มาให้ดู เพราะ ห้องเละไปก่อนเลย ตอนเข้ามาตอนแรกเข้าไปนอนกระจุกอยู่ 5 คน ห้องเละเลย ฮ่าๆ

image_657811

และนี่เป็นไฮไลท์เด็ดของห้องเลยก็ว่าได้ เพราะเนื่องจากห้องนอนได้เพียงแค่ 2 คน เราไปกัน 5 คน เลยต้องมีคนหนึ่งต้องนอนเตียงเสริม และนี่คือเตียงเสริม 5555555+ จริงๆแล้วมัน คือ โซฟานั่นเอง อีกห้องที่มุกนอน ก็เป็นโซฟาปกตินี่แหละค่า

image_657812

สิ่งอำนวยความสะดวกก็มี ทีวี เครื่องปรับอากาศ ไม้แขวนเสื้อ ตู้เย็น ขนมขบเคี้ยวเล็กน้อย น้ำเปล่า 2 ขวด ที่สำคัญ ที่ชอบมากๆ คือ! มีไดร์เป่าผมค่าาา รู้สึกดีใจมากๆ เพราะไม่ได้พกกันมาสักคน 555+

image_657813

ใครอยากมีภาพชิคๆ ในห้องพักก็สามารถถ่ายได้เช่นกันนะคะ ส่งน้องเอยไปภาพหนึ่ง 555+

image_657814

ห้องน้ำกว้างพอดีๆ ดูใหม่สะอาดมากๆ ห้องน้ำเป็นฝักบัวตู้กระจก สามารถปรับอุณหภูมิของน้ำได้ ด้านในมีสบู่ แชมพูให้ด้วยล่ะ

อาหารเช้ากันบ้าง!
image_657815

เช้าแล้วว! ยังมีบริการอาหารเช้าฟรีอีกด้วย มีอาหารหลายแบบมากๆ สามารถสั่งไข่ได้ตามใจชอบได้ด้วย มีขนมปัง กาแฟ น้ำส้ม โกโก้ ฟินๆเลย

image_657817

ถ้าใครเป็นสายของหนักๆ แนะนำโซนนี้เลย อาหารเด็กก็มีเช่นกัน ซีเรียสอาหารเช้าเบาๆ และยังมีข้าวผัด สปาเก็ตตี้ ไส้กรอกต่างๆ แฮม ถ้าสายสุขภาพก็มีสลัดตอนเช้า ผักสดมากๆ แนะนำลงมาทานเร็วๆ จะได้กินก่อนคนอื่นๆ คนไม่เยอะด้วยค่ะ


เป็นไงกันบ้างเพื่อนๆ แนะนำที่พักใน "กระบี่" ที่ไม่แพงแพง แถมยังครบทุกอย่าง! สะดวกสุดๆ หมาะสำหรับแก๊งเพื่อนสาวที่ไปด้วยกัน เพราะห้องพักค่อนข้างมีความปลอดภัย มีคีย์การ์ด ล็อกปลอดภัย! ไม่ต้องห่วง ยังไงก็ฝากบทความนี้ไว้เป็นตัวเลือกอีกตัวนี้ในวันพักผ่อนของทุกคนนะคะ ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @