ใช้ครั้งแรก ลอกสิวเสี้ยน สิวหัวดำภายใน 3 สเต็ป ด้วย BROWN LAB BLACKHEADS ALL CLEAR KIT

ใช้ครั้งแรก ลอกสิวเสี้ยน สิวหัวดำภายใน 3 สเต็ป ด้วย BROWN LAB BLACKHEADS ALL CLEAR KIT

ลองใช้ครั้งแรก BROWN LAB BLACKHEADS ALL CLEAR KIT มาส์กลอกสิวเสี้ยนสัญชาติเกาหลี ลอกสิวเสี้ยนใน 3 สเต็ป จะโป๊ะหรือปัง เดี๋ยวรู้กัน!

30 May 2018
Minnie.Mew
30 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีสาว ๆ SistaCafe ทุกคนค่ะ

อุปสรรคของผิวหน้าสวยใสมันก็มีอยู่แค่ไม่กี่อย่างหรอก แต่ละคนก็มีปัญหาแตกต่างกันไป หลายคนเจอเรื่องฝ้า กระ จุดด่างดำ บางคนก็ชอบเป็นสิวอยู่บ่อย ๆ ถ้าเป็นสิวธรรมดา ๆ ที่มันออกหัว หรือไม่มีหัว แค่ไปกด ฉีดยา หรือแต้มสิวก็พอจะทำให้หายขาดได้ ( แม้ว่าจะเจ็บอยู่สักหน่อย ) แต่ก็ยังมีสิวอีกชนิดหนึ่งที่เห็นทีไรก็รู้สึกรำคาญตาเสียแทบทุกครั้ง เอาออกไปแป๊บเดียวก็ขึ้นมาใหม่เป็นจุดดำ ๆ น่าบีบออก ใช่แล้วค่ะ! เรากำลังพูดถึง "สิวเสี้ยน" หรือ "สิวหัวดำ" อยู่นั่นเอง

โดยปกติแล้วมิ้วเป็นคนมีผิวผสม-มันมาก ตรงจมูกก็จะมีสิวเสี้ยนขึ้นมาบ่อย ๆ มาส์กลอกสิวเสี้ยนจึงเป็นสิ่งที่มิ้วต้องซื้อมาใช้ตลอด ซึ่งโดยปกติมิ้วจะมีตัวที่ซื้อเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้มิ้วอยากลองเปลี่ยนมาใช้ตัวอื่น ๆ บ้าง เลยเลือกซื้อ Blackheads All Clear Kit จาก Brownlabs มาลอง ครั้งนี้ก็จะเป็นการเปิดกล่องใช้เป็นครั้งแรกให้ดูกันค่ะ จะเป็นยังไงบ้างนั้น ตามมาชมไปพร้อม ๆ กันเลย

image_657697

หน้าตาของเขามาเป็นกล่องแดง ๆ แบบนี้ค่ะ

image_657698

ด้านหลังกล่องจะมีคำอธิบายเป็นภาษาเกาหลี ซึ่งแน่นอนว่าพี่อ่านไม่ออก 55555

image_657699

เปิดกล่องในชั้นแรก ก็จะมีด้านหนึ่งที่เป็นคำอธิบายภาษาอังกฤษค่ะ และเมื่อเปิดกล่องในชั้นถัดมา ข้างในก็จะเป็นอุปกรณ์ที่เราจะต้องนำมาใช้


การทำงานของมาส์กลอกสิวเสี้ยนตัวนี้มีอยู่ 3 สเต็ปค่ะ คือ

1. เปิดรูขุมขน
2. ขจัดสิวเสี้ยน โดยจะมีแผ่นลอก ไม้กดสิวซึ่งอีกด้านเป็นคอตตอนบัต และถุงมือตาข่ายช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
3. กระชับรูขุมขนพร้อมบำรุงผิว

image_657700

ทุกตัวจะมีตัวเลขค่ะว่าอยู่สเต็ปไหนบ้าง แต่ละสเต็ปจะถูกจัดมาทั้งหมด 3 ซอง ไม้กด-คัตตอนบัต 3 คู่ แต่มีถุงมือเพียง 1 อัน เท่ากับว่าทั้งกล่องนี้ใช้ได้เพียง 3 ครั้งเท่านั้น

ทีนี้เราก็เข้าไปสู่ขั้นตอนแรกของการใช้มาส์กตัวนี้กันเลย ก่อนอื่นจะขอให้ดูสภาพผิวบริเวณจมูกอันมันย่องของมิ้วก่อนค่ะ อาจจะมองเห็นสิวเสี้ยนไม่ชัดมาก แต่มิ้วเป็นคนรูขุมขนกว้างค่ะ เวลาลอกจมูกทีไร ก็จะมีสิวเสี้ยนและไขมันขาว ๆ ออกมาตามแผ่นลอกทุกครั้งไป

image_657701

 

- Step 1 -

หลังล้างหน้าเสร็จ เราจะเริ่มมาส์กจมูกในสเต็ปแรกเป็นเวลา 20 นาทีเพื่อเปิดรูขุมขนค่ะ

image_657705


ตอนมาส์กก็จะรู้สึกเย็น ๆ ที่จมูกหน่อย ๆ ค่ะ

image_657707

 

- Step 2 -

ต่อมาก็เข้าสู่การลอกสิวเสี้ยนคะ ขั้นตอนนี้อุปกรณ์จะเยอะนิดนึง ค่อย ๆ ดูไปนะคะว่าแต่ละตัวใช้ยังไงบ้าง

image_657708


อย่างแรกเลยคือเราจะแปะแผ่นลอกสิวเสี้ยนลงไปบนจมูกก่อน โดยที่ตอนแปะนั้นจมูกของเราควรจะมีความเปียกเล็กน้อย ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาทีค่ะ จากนั้นก็ค่อย ๆ ดึงออกค่ะ ( มิ้วปล่อยไว้ 30 นาทีเลยค่ะ เพราะอยากให้เกิดการทำปฏิกิริยามากหน่อย จะได้ลอกสิวเสี้ยนออกมาได้เยอะ ๆ )

image_657709


โดยส่วนตัวมิ้วมีความรู้สึกว่าแผ่นลอกสิวเสี้ยนค่อนข้างจะแข็งไปหน่อยค่ะ เวลาแปะลงไปบนจมูกก็รู้สึกว่ามันกดไปตามซอกจมูกไม่ได้เต็มที่ พอดึงแผ่นลอกสิวเสี้ยนออกมา ก็จะเห็นว่ามีสิวเสี้ยนออกมาบ้างประปราย รู้สึกยังไม่สะใจเท่าที่ควร

รู้สึกว่าสิวเสี้ยนและไขมันต่าง ๆ ยังออกมาไม่หมด มิ้วจึงใช้อุปกรณ์อื่น ๆ ตามมาค่ะ โดยเริ่มจากการใช้ไม้ฝั่งที่เป็นด้ามกดสิว กดลงไปตามบริเวณที่รู้สึกว่ายังมีสิ่งตกค้างหลงเหลืออยู่ ( กดแรงหน่อยก็จะมีเลือดออกมานิด ๆ ) จากนั้นก็ใช้ฝั่งที่เป็นคอตตอนบัตค่อย ๆ ถูทำความสะอาดรอบ ๆ จมูกที่เลอะหลังจากลอกจมูกค่ะ

image_657710


จากนั้นก็ใช้ถุงมือตาข่ายจุ่มน้ำให้เปียกหมาด ๆ ค่อย ๆ ขัดจมูกอย่างเบามือเพื่อเป็นการขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกมา

image_657711
- Step 3 -

เข้าสู่ขั้นตอนสุดท้าย คือการปลอบประโลมผิวพร้อมกระชับรูขุมขนค่ะ โดยมาส์กจมูกเป็นเวลาอีก 10 นาที

image_657712


หลังจากเสร็จสิ้นทุกกระบวนการแล้ว เราก็มาดูผลลัพธ์กันเลย

image_657713

เอาส่วนที่ชอบก่อน ตามความรู้สึกส่วนตัวเห็นว่ารูขุมขนกระชับเล็กลงนิดนึงค่ะ ชอบตรงที่มีขั้นตอนต่าง ๆ มาให้ทำตั้งแต่เปิดรูขุมขน กำจัดสิวเสี้ยนโดนใช้ทั้งวิธีลอกและกดออกมา ไปจนถึงการกระชับรูขุมขน เรียกได้ว่าครบจบแบบรวดเดียวจริง ๆ แม้ว่าจะใช้เวลานานเป็นชั่วโมงก็ตาม

จากผลลัพธ์ในเช้าวันถัดมา ก็รู้สึกได้เลยนะว่าจมูกเนียนขึ้น อาจจะมีส่วนที่แดงหน่อยเพราะมีการกดจนเลือกทะลัก 5555

image_657714

แต่ถึงอย่างไรก็ยังมีส่วนที่ไม่ค่อยพอใจนัก อย่างแรกคือไม่ชอบแผ่นลอกสิวเสี้ยนในสเต็ปที่ 2 เพราะว่ามันแข็งมาก แปะไปตามซอกจมูกไม่ค่อยได้ แถมลอกสิวเสี้ยนออกมาก็รู้สึกว่ามันออกมาได้เยอะ ไม่ค่อยสะใจเท่าไหร่

ถัดมาก็คือในส่วนของถุงมือตาข่าย รู้สึกว่ามันใช้ดีนะ แต่มันมีแค่อันเดียว เวลาจะใช้ครั้งต่อมาก็ต้องเอามาซักอีก ( ซึ่งขี้เกียจไง 5555 ) น่าจะให้มา 3 อันไปเลย อีกอย่างที่รู้สึกไม่ค่อยชอบคือกล่องนึงใช้ได้แค่ 3 ครั้งเท่านั้นเอง ไม่เหมือนกับยี่ห้ออื่น ๆ ที่ใช้ได้ทีนึงเกิน 5-6 ครั้ง แถมลอกสิวเสี้ยนได้สะใจกว่า รู้สึกว่ามันไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่กับราคาเกือบ 200-300 กว่าบาทค่ะ

image_657715

จบกันไปแล้วกับการรีวิวจากการใช้ Brown Lab Blackheads All Clear Kit ครั้งแรก เป็นการใช้จริง เจ็บจริง ไม่อิงนิยาย เนื่องจากมีทั้งส่วนที่ชอบและไม่ชอบ เลยขอให้คะแนนอยู่ที่ 3 เต็ม 5 พอ คือมันก็มีทั้งดีและไม่ดี อยู่ที่ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนมากกว่าว่าจะใช้แล้วชอบหรือไม่ เพราะนี่ก็เป็นเพียงความคิดเห็นของมิ้วคนเดียว ลองดูจากหลาย ๆ รีวิวประกอบก่อนจะซื้อมาใช้ก็ได้ค่ะ

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านกันจนจบ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปแต่เพียงเท่านี้ พบกันใหม่คราวหน้า บ๊ายบายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @