Curator
curator
wawareview
423 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • make up no make up
  • คิ้วโค้งเบาๆ แต่ได้รูป
  • Glittery Eyes
  • Overlined Lips
  • “Too Much” Blush

อัปเดทเทรนด์แต่งหน้าสายเกา 2018 แต่งตามได้ง่ายๆ ใครก็แต่งได้

อัปเดทเทรนด์แต่งหน้าสายเกาแบบแต่งตามได้ง่ายๆ

30 May 2018
curator_wawareview wawareview
30 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ใกล้จะครึ่งปีกันแล้ว ใครยังแต่งหน้าแบบเดิมๆ คงเบื่อแย่ วันนี้เราจึงเอาใจสายเกา(หลี) กันสักนิดนึงมาอัปเดตเทรนด์การแต่งหน้าของสาวแดนโสมกัน รับรองว่าใครแต่งตามนี้สวยเริ่ดเหมือนนางเอกเกาหลีแน่นอน ซึ่งสำหรับเทรนด์การแต่งหน้าในปี 2018 นี้ก็ยังคงเน้นไปที่เทรนด์แต่งหน้าสไตล์ใสๆ  ซึ่งเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมติดต่อกันมาหลายปีแล้ว แต่จะแต่งอย่างไรให้ถูกหลักตามสาวเกาหลีเป๊ะ และสามารถแต่งได้ทุกวันลองมาดูเทคนิคดีๆที่เรารวบรวมมาให้กันดีกว่าค่ะ

make up no make up
image_659058
- ที่มารูป: i.pinimg.com


บอกได้เลยว่าถ้าจะเป็นสาวเกาหลี กฎข้อสำคัญก็คือการมีผิวที่สุขภาพดี โดยสาวเกาหลีจะเน้นการแต่งหน้าแบบไม่แต่งหน้า หรือที่เราเรียกกันว่า "make up no make up" ซึ่งเป็นการเผยผิวเหมาะสุดๆ กับ everyday look ของสาวๆ ทั้งหลาย โดยเทคนิคการแต่งหน้าแบบง่ายๆ สำหรับสาวสไตล์นี้คือ อย่าเลือกสีที่จัดจ้านเกินไป และเลือกใช้เครื่องสำอางที่ดูเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด ที่สำคัญคือต้องมีผิวดีจริงๆ การบำรุงต้องแน่น เป๊ะทุกขั้นตอน ที่สำคัญคือตอนลงรองพื้นก็อย่าลงหนักเกินไป ค่อยๆ ลงทีละน้อย แค่นี้ก็ไม่มีใครรู้แล้วล่ะว่าแต่งหน้ามา
 

คิ้วโค้งเบาๆ แต่ได้รูป
image_659059
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เลิกคิดว่าสาวเกาหลีต้องเป็นคิ้วตรงๆ อย่างเดียวได้แล้วนะคะ เพราะคิ้วแบบนี้มัน out ไปแล้ว โดยคิ้วของสาวเกาหลีตอนนี้ก็เน้นความโค้งเล็กน้อย ไม่ได้ตรงทื่อเหมือนแต่ก่อน ดังนั้นรีบเปลี่ยนด่วนๆ ก่อนที่จะตกเทรนด์ การเขียนคิ้วแบบนี้จะทำให้หน้าของสาวๆ ดูเฉี่ยวมากขึ้น แต่ก็ไม่โก่งขนาดสายฝ. นะคะ ส่วนสีก็อย่าลงจนเป็นปลิงหล่ะ เพราะเขายังเน้นความเป็นธรรมชาติเหมือนเดิมค่ะ

image_659061
- ที่มารูป: i.pinimg.com


Tip : การเขียวคิ้วก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยทำให้หน้าของสาวดูเด็กลง แต่แนะนำว่าควรกันคิ้วให้ได้รูปตามที่ต้องการเสียก่อนเพราะจะช่วยทำให้การเขียนคิ้วง่ายขึ้นนะคะ

Glittery Eyes
image_659057
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในส่วนของตานั้นสายสายเกาหลีเขาก็เน้นการเขียนใต้ตาให้สว่างด้วยอายแชโดว์หรือายไลนเนอร์สีสว่างที่สำคัญคือลงด้วยกลิตเตอร์ เพื่อเพิ่มความฟรุ้งฟริ้ง ซึ่งแม้ว่าอายแชโดว์แบบกลิตเตอร์นั้นจะมาแรง และเป็นที่นิยมมาพักใหญ่แล้วแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าช่วงนี้กำลังมาแรงในหมู่สาวเอเชียเรามากๆ เช่นกัน เพราะนอกจากจะทำให้ตาสว่างสดใสเป็นประกายแล้ว ยังดูหน้าตาแอ็คทีฟอยู่ตลอดเวลาด้วยค่ะ

image_659071
- ที่มารูป: i.pinimg.com
Overlined Lips
image_659062
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อีกเทรนด์หนึ่งที่มาแรงมากๆ นั้นก็คือ Overlined Lips หรือการทาลิปสติกให้เลยขอบริมฝีปากไปนิดหน่อยนั่นเอง แหม...สาวๆ หลายคนคงงง เพราะจริงๆแล้วเทรนด์ Overlined Lips นั้นมาจากอเมริกาแต่ปีนี้นั้นเทรนด์นี้ว่ากำลังมาแรงมากๆ ในเกาหลี ส่วนสีเขาก็ยังเน้นไปโทนสาวสุขภาพดีสมบูรณ์อย่างสีแดง, ส้ม, ชมพู นะคะ ไม่แรงขนาดสีแดงหรอกค่ะ แต่ถ้าใครอยากเปรี้ยวขึ้นก็แนะนำให้ทาเป็นส้มอิฐ หรือแดงอิฐก็สวยเริ่ดนะคะ

image_659065
- ที่มารูป: i.pinimg.com
“Too Much” Blush
image_659069
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ในส่วนสุดท้ายที่เราจะมาอัปเดทกันก็คือ การปัดแก้ม นั้นเอง โดยเทรนด์ที่นิยมมากๆ ตอนนี้ที่ประเทศเกาหลีนั้นก็คือ การปัดแก้มลงบลัชออนให้แรงให้เยอะจนเด่นออกมา โดยส่วนใหญ่จะปัดลงมาเป็นแนวเฉียงข้างแก้ม ทั้งนี้สาวๆ สามารถที่จะนำไปปรับเปลี่ยนออกมาได้หลายลุคหลายสไตล์เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการปัดแก้มให้เน้นมาช่วงหน้าแก้มแบบสไตล์สาวคาวาอี้ หรือจะปัดเฉียงขึ้นแบบธรรมดาแต่ให้สูงกว่าระดับปกติซักเล็กน้อยนะคะ สวยสุดๆ 

image_659056
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นอย่างไรบ้างค่ะสำหรับเทคนิคดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ใครทำตามรับรองว่าจะได้ไม่กเทรนด์อย่างแน่นอน ส่วนวันนี้ไปก่อนครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาบอกเล่ากันอีกก็อย่าลืมติดตามนะคะ

image_659070
- ที่มารูป: i.pinimg.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com