1545366781 02 icon makeup 01
แต่งหน้า

อัปเดทเทรนด์แต่งหน้าสายเกา 2018 แต่งตามได้ง่ายๆ ใครก็แต่งได้

อัปเดทเทรนด์แต่งหน้าสายเกาแบบแต่งตามได้ง่ายๆ


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • make up no make up

  • คิ้วโค้งเบาๆ แต่ได้รูป

  • Glittery Eyes

  • Overlined Lips

  • “Too Much” Blush


  ฮาโหลสาวๆ

  ใกล้จะครึ่งปีกันแล้ว ใครยังแต่งหน้าแบบเดิมๆ คงเบื่อแย่ วันนี้เราจึงเอาใจสายเกา(หลี) กันสักนิดนึงมาอัปเดตเทรนด์การแต่งหน้าของสาวแดนโสมกัน รับรองว่าใครแต่งตามนี้สวยเริ่ดเหมือนนางเอกเกาหลีแน่นอน ซึ่งสำหรับเทรนด์การแต่งหน้าในปี 2018 นี้ก็ยังคงเน้นไปที่เทรนด์แต่งหน้าสไตล์ใสๆ  ซึ่งเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมติดต่อกันมาหลายปีแล้ว แต่จะแต่งอย่างไรให้ถูกหลักตามสาวเกาหลีเป๊ะ และสามารถแต่งได้ทุกวันลองมาดูเทคนิคดีๆที่เรารวบรวมมาให้กันดีกว่าค่ะ

  make up no make up


  บอกได้เลยว่าถ้าจะเป็นสาวเกาหลี กฎข้อสำคัญก็คือการมีผิวที่สุขภาพดี โดยสาวเกาหลีจะเน้นการแต่งหน้าแบบไม่แต่งหน้า หรือที่เราเรียกกันว่า "make up no make up" ซึ่งเป็นการเผยผิวเหมาะสุดๆ กับ everyday look ของสาวๆ ทั้งหลาย โดยเทคนิคการแต่งหน้าแบบง่ายๆ สำหรับสาวสไตล์นี้คือ อย่าเลือกสีที่จัดจ้านเกินไป และเลือกใช้เครื่องสำอางที่ดูเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด ที่สำคัญคือต้องมีผิวดีจริงๆ การบำรุงต้องแน่น เป๊ะทุกขั้นตอน ที่สำคัญคือตอนลงรองพื้นก็อย่าลงหนักเกินไป ค่อยๆ ลงทีละน้อย แค่นี้ก็ไม่มีใครรู้แล้วล่ะว่าแต่งหน้ามา
   

  คิ้วโค้งเบาๆ แต่ได้รูป


  เลิกคิดว่าสาวเกาหลีต้องเป็นคิ้วตรงๆ อย่างเดียวได้แล้วนะคะ เพราะคิ้วแบบนี้มัน out ไปแล้ว โดยคิ้วของสาวเกาหลีตอนนี้ก็เน้นความโค้งเล็กน้อย ไม่ได้ตรงทื่อเหมือนแต่ก่อน ดังนั้นรีบเปลี่ยนด่วนๆ ก่อนที่จะตกเทรนด์ การเขียนคิ้วแบบนี้จะทำให้หน้าของสาวๆ ดูเฉี่ยวมากขึ้น แต่ก็ไม่โก่งขนาดสายฝ. นะคะ ส่วนสีก็อย่าลงจนเป็นปลิงหล่ะ เพราะเขายังเน้นความเป็นธรรมชาติเหมือนเดิมค่ะ


  Tip : การเขียวคิ้วก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยทำให้หน้าของสาวดูเด็กลง แต่แนะนำว่าควรกันคิ้วให้ได้รูปตามที่ต้องการเสียก่อนเพราะจะช่วยทำให้การเขียนคิ้วง่ายขึ้นนะคะ

  Glittery Eyes


  ในส่วนของตานั้นสายสายเกาหลีเขาก็เน้นการเขียนใต้ตาให้สว่างด้วยอายแชโดว์หรือายไลนเนอร์สีสว่างที่สำคัญคือลงด้วยกลิตเตอร์ เพื่อเพิ่มความฟรุ้งฟริ้ง ซึ่งแม้ว่าอายแชโดว์แบบกลิตเตอร์นั้นจะมาแรง และเป็นที่นิยมมาพักใหญ่แล้วแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าช่วงนี้กำลังมาแรงในหมู่สาวเอเชียเรามากๆ เช่นกัน เพราะนอกจากจะทำให้ตาสว่างสดใสเป็นประกายแล้ว ยังดูหน้าตาแอ็คทีฟอยู่ตลอดเวลาด้วยค่ะ

  Overlined Lips


  อีกเทรนด์หนึ่งที่มาแรงมากๆ นั้นก็คือ Overlined Lips หรือการทาลิปสติกให้เลยขอบริมฝีปากไปนิดหน่อยนั่นเอง แหม...สาวๆ หลายคนคงงง เพราะจริงๆแล้วเทรนด์ Overlined Lips นั้นมาจากอเมริกาแต่ปีนี้นั้นเทรนด์นี้ว่ากำลังมาแรงมากๆ ในเกาหลี ส่วนสีเขาก็ยังเน้นไปโทนสาวสุขภาพดีสมบูรณ์อย่างสีแดง, ส้ม, ชมพู นะคะ ไม่แรงขนาดสีแดงหรอกค่ะ แต่ถ้าใครอยากเปรี้ยวขึ้นก็แนะนำให้ทาเป็นส้มอิฐ หรือแดงอิฐก็สวยเริ่ดนะคะ

  “Too Much” Blush


  ในส่วนสุดท้ายที่เราจะมาอัปเดทกันก็คือ การปัดแก้ม นั้นเอง โดยเทรนด์ที่นิยมมากๆ ตอนนี้ที่ประเทศเกาหลีนั้นก็คือ การปัดแก้มลงบลัชออนให้แรงให้เยอะจนเด่นออกมา โดยส่วนใหญ่จะปัดลงมาเป็นแนวเฉียงข้างแก้ม ทั้งนี้สาวๆ สามารถที่จะนำไปปรับเปลี่ยนออกมาได้หลายลุคหลายสไตล์เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการปัดแก้มให้เน้นมาช่วงหน้าแก้มแบบสไตล์สาวคาวาอี้ หรือจะปัดเฉียงขึ้นแบบธรรมดาแต่ให้สูงกว่าระดับปกติซักเล็กน้อยนะคะ สวยสุดๆ 

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1519786597

  wawareview

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe