ชีวิตมันเหนื่อย!! รวม 6 ไอเทมที่ใช้ กู้ผิวโทรม โดนแดด หยาบกร้าน (ฉบับเร่งด่วน)

ชีวิตมันเหนื่อย!! รวม 6 ไอเทมที่ใช้ กู้ผิวโทรม โดนแดด หยาบกร้าน (ฉบับเร่งด่วน)

6 ไอเทมที่ใช้ กู้ผิวโทรม โดนแดด หยาบกร้าน (ฉบับเร่งด่วน)

31 May 2018
aommmy
31 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

Hello สวัสดีค่ะทุกคน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้เมืองไทยเนี่ย มีอยู่ 2 ฤดูจริงๆ ค่ะ ไม่ฝนตกหนัก ก็แดดแรงร้อนมากกกกกกก วนเวียนกันไปอย่างนี้ทั้งวัน และทุกวันเลยด้วย T^T แถมยังหาที่หลบ ที่บังแดดยากสุด ๆ เลยค่ะ อย่าง ออมที่ช่วงหลัง ๆ นี้ต้องมีงานออกไปข้างนอกเจอแสงแดด อากาศอบอ้าว ควันรถบ่อย ๆ แถมนอนดึกสางงานบ้าง แอบดูโอปป้าซีรี่ส์เกาหลีบ้าง

เลยทำให้ผิวหน้าหยาบกร้าน ดูโทรม และดูไม่สดใส ( เอาจริงๆ แอบดูหน้าแก่ขึ้นนิดนึง แง้งงงงง ) นั่นแหละค่ะเลยเป็นที่มาของกระทู้นี้ 555+ หลังจากที่ลองหาโน้น หานี่มาใช้ ลองทาหน้ากู้ผิวจากการกร้านแดด หมองคล้ำ ก็จะมาสรุปให้เพื่อน ๆ ฟังกันว่าอันไหนที่ใช้แล้วรู้สึก ใช่ ใช่ !! กับ 6 ไอเทมนี้เลยมาดูกันจ้า >///<

  

1. IT’S SKIN Aloe Relexing Toner
image_660117

มาเริ่มกันที่ตัวแรกกัน กับ IT’S SKIN Aloe Relexing Toner นั่นเองค่า เป็นโทนเนอร์ที่มีส่วนประกอบของว่านหางจระเข้ และแตงกวา เอาจริง ๆ ออมห่างหายจากการใช้ Toner นี้นานมากกกกก โดยออมใช้ Aloe Relexing Toner หลังจากที่ล้างหน้า หรือ เช็ดหน้าหลังจากที่โดนแดดมาทั้งวัน โดยเทตัวนี้ลงบนสำลีแล้วค่อย ๆ เช็ดหน้าเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้าเลย สิ่งที่ชอบสุด ๆ ก็คือ Toner เค้าไม่ทำให้แสบหน้าเช็ดแล้วรู้สึกสะอาดหมดจด ไม่แห้งตึง แสบผิว เช็ดแล้วเย็นสบายผิว สดชื่นสุดๆ

 

2. P.O.CARE Sun Block Expert Facial SPF50+ PA++++
image_660124

ใครที่ไม่ชอบกันแดดแบบครีมต้องลองเลยค่า กันแดดแบบ เนื้อน้ำนม ( ที่ว่าน้ำนมคือเหมือนน้ำนมจริง ๆ นะ ) จาก แบรนด์ P.O.CARE ที่ช่วยป้องกันรังสี UVA UVB และ IR+ ด้วย SPF 50+ PA++++ ที่ออมชอบตัวนี้เลยก็เพราะว่า เนื้อกันแดดสีชมพูที่เหลว เกลี่ยง่ายไม่เหนอะหนะ พอทาแล้วเนื้อครีมจะออกเป็นสีขาวกลืนกับสีผิว ช่วยปรับผิวให้สว่างกระจ่างใสขึ้น ใครที่ไม่ชอบแต่งหน้าหนาๆ ก็สามารถทาก่อนแต่งหน้า หรือใช้กันแดดตัวนี้แทนเบสไปเลยก็ได้ค่ะ

โดยหลังจากที่ใช้ ออมรู้สึกว่าตัวนี้จะกันเหงื่อ กันน้ำได้ดีด้วย พกง่าย ใช้ง่าย เอาติดตัวไว้ และทาทุกเช้าก่อนออกจากบ้าน เพื่อปกป้องใบหน้า ให้คงความเนียนเด้ง ไม่หมองคล้ำได้ค่ะ

 

3. Lansley Cinderella Aura Bright
image_660125

มาต่อกันที่ Lansley Cinderella Aura Bright ของ Beauty Buffet เห็นแล้วคิวท์สุด ๆ โทนสีชมพูดูน่ารัก เลยนะคะ โดยครีม Lansley Cinderella Aura Bright ชื่อก็บอกแล้วว่าใช้สำหรับกลางคืนแบบสวยข้ามคืนแบบนางซินกันเลยทีเดียว เนื้อครีมนั้นเป็น เนื้อครีมสีชมพู มีกลิ่นหอมอ่อนๆ มีความเข้มข้นทาแล้วจะรู้สึกผิวหนึบๆ ( ใครที่เป็นคนผิวมันมากๆ ทาเสร็จแล้ว จะทาแป้งฝุ่นทับก่อนนอนเพื่อความสบายผิวก็ได้นะคะ แต่สำหรับออมเป็นคนที่ผิวแห้งมาก ๆ ทาแล้วเลยรู้สึกหน้าไม่แห้งตึงดีค่ะ )

โดยตัวนี้ออมจะใช้ทาหน้าก่อนนอนในช่วงที่นอนดึกหรือนอนน้อย ทาให้ทั่วใบหน้าก่อนเข้านอนโดยที่ไม่ต้องล้างออกได้เลย พอตื่นนอนขึ้นก็รู้สึกว่าหน้ามีความชุ่มชื้น แต่งหน้าติดทนดี ดูหน้าไม่โทรม ไม่อิดโรย

 

4. เจลว่านหางจระเข้ Burnova Gel 99.5%
image_660138

เจลว่านหางจระเข้  Burnova Gel 99.5% ตัวนี้เป็นอีกตัวที่ออมใช้มานานมากๆ ตุนไว้ติดบ้านตลอด ยิ่งวันไหนที่แดดแรงๆ ร้อนๆ หลังจากอาบน้ำล้างหน้าแล้ว ทาตอนนี้จะรู้สึกเย็นผิว บรรเทาอาการแสบผิวจากแสงแดดได้ เนื้อเจลมีความเข้มข้นดี ไม่เหนียวทาแล้วซึมไว้ แห้งง่าย ให้ความชุ่มชื้นดี ลดรอยแดงจากสิวได้ในระดับหนึ่งเลย และไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอลล์ ไม่ใส่สี ไม่มีกลิ่น เหมาะกับสาวแพ้ง่ายด้วยนะจ๊ะ

 

5. Best Korea White Strawberries
image_660143

กรี๊ดดดดดด เซรั่มน้องเจ้านายก็มาจ้า กับ Best Korea White Strawberries เป็นเซรั่มแบบซองจาก Best Korea ซึ่งเซรั่มนี้มีส่วนผสมที่ล้ำมากๆ นั่นก็คือ ไวท์สตรอว์เบอร์รี่ ที่ช่วยลดการเกิดของเม็ดสีผิวกระและจุดด่างดำได้ และยังมีส่วนช่วยต้าน อนุมูลอิสระ ลดเลือนริ้วรอยได้ด้วย 

เนื่องจากออมเป็นคนที่ชอบซื้อ หรือลองพวกครีมซอง เซรั่มซองในเซเว่นอยู่แล้วเนื่องจากว่ามันเป็นอะไรที่หาง่าย และราคาไม่แพงมากด้วย แต่ที่ประทับใจในตัวของ ไวท์สตรอว์เบอร์รี ทับทิม เซรั่ม อันนี้ก็คือ น้องเจ้านาย เอ้ย!!ไม่ใช่ คือเนื้อเซรั่มที่มีความหอมละมุน เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มัน ทาแล้วซึมแห้งไว สำหรับออมมักจะใช้ทาและแต้มเน้นๆ ในบริเวณที่มีรอยดำ รอยแดง ของสิว ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วคิดว่าหลังจากใช้เซรั่มตัวนี้มาเป็นซองที่ 2 รอยเหล่านั้นก็ดูลดจางลง และผิวหน้าดูดีขึ้นด้วยค่า

  

6. Yves Rocher Pamplemousse Rose Pink Grapefruit Vitamin Face Mist
image_660151

เวลาอากาศร้อน ๆ ออมจะชอบใช้สเปรย์ฉีดผิวหน้าเพื่อเพิ่มความสดชื่นโดยแบรนด์ที่ใช้อยู่ก็จะเป็น Yves Rocher Pamplemousse Rose Pink Grapefruit Vitamin Face Mist ตัวนี้เลยค่ะ จริงๆ ตอนซื้อคือมาเป็นแพ็คคู่กับ เจลพอกหน้าสูตรเดียวกันอีกตัวด้วย เวลาใช้ออมก็จะฉีดทิ้งไว้สักพักแล้วซับด้วยทิชชู่ให้ผิวแห้ง ( หรือใครจะทิ้งไว้จนแห้งได้ยิ่งดี )

โดยสเปรย์บำรุงผิวหน้านี้ มีสารสกัดจากเกรปฟรุต ช่วยให้ใบหน้าดูเฟรช ดูสดชื่น เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ใช้แล้วรู้สึกเหมือนมันจะช่วยเคลือบผิว ทำให้ดูสุขภาพดี ( จากแห้งๆ หยาบๆ มันๆ ) ดูเต่งๆ ชุ่มชื่น เย็นสบายผิว นอกจากจะฉีดระหว่างวันแล้วยังฉีดก่อนแต่งหน้า เพื่อช่วยให้เครื่องสำอางติดดี ติดทนด้วย

  

จบไปแล้วฮ้าบบบบบ กับทั้ง 6 ไอเทมที่ออมใช้ในช่วงที่หน้าโทรม และกร้านแดด ใครที่กำลังเจอปัญหาแบบเดียวกันอยู่ ก็ลองเลือกตัวที่เหมาะกับตัวเอง และใช้กันดูนะจ๊ะ สำหรับนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่เน้อออ บายยยย >///<

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @