ศึกประชันความปัง! เครื่องสำอาง Drugstore VS Hi-end ราคาต่างกันแต่คุณภาพสูสี

ศึกประชันความปัง! เครื่องสำอาง Drugstore VS Hi-end ราคาต่างกันแต่คุณภาพสูสี

ศึกประชันความปัง! เครื่องสำอาง Drugstore VS Hi-end ราคาต่างกันแต่คุณภาพสูสี มีมาให้เลือกกันตั้งแต่ราคาหลักร้อยจนถึงหลักพัน พูดเลยว่า #จะถูกจะแพงก็ใช้แทนกันได้ นะคะซิส

31 May 2018
Pearrisa
31 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hello My Friends~ สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เรามีเรื่องราวบิวตี้ดี๊ดีมาฝากกันอีกแล้วล่ะ(ノ。≧◇≦)ノ

ผู้หญิงสวยอย่างเรา นอกจากจะต้องแบ่งสมองและสี่ช่องของหัวใจเอาไว้สำหรับเสื้อผ้า กระเป๋า ของกิน และผู้ชายหน้าตาดีแล้วเนี่ย ยังต้องเผื่อพื้นที่ ( กว้างๆ ) เอาไว้ให้ เครื่องสำอาง ด้วยใช่มั้ยล่ะ ก็สำหรับสาวบางคนที่ไม่ได้หน้าตาดี ผิวพรรณเริ่ดมาตั้งแต่เกิดก็ต้องพึ่งไอเทมเมคอัพมาเป็นตัวช่วยจำเป็นที่ขาดไปไม่ได้เด็ดขาด

วันนี้เราเลยจะพาสาวซิสไปฝ่าสนามรบกับ ศึกประชันความปัง! เครื่องสำอาง Drugstore VS Hi-end ราคาต่างกันแต่คุณภาพสูสี #จะถูกจะแพงก็ใช้แทนกันได้ มาเป็นช้อยส์ให้สาวๆ ได้อ่านก่อนลงทุนซื้อ จะได้สวยคุ้มได้แบบไม่ต้องกลัวล้มละลายยังไงล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลยยย ยย

   

▼ ศึกประชัน ' รองพื้น ' ▼
ยกที่ 1: รองพื้นเนื้อแมท
image_660868
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Drugstore :
มาเริ่มศึกยกแรกด้วยรองพื้นเนื้อแมทกันเลยดีกว่าค่ะสาวๆ ซึ่งรองพื้นดรักสโตร์ที่เข้ารอบมาชิงชัยในวันนี้ก็คือ FIT ME! Matte and Poreless Foundation จาก Maybelline ขวดนี้เลยจ้า ก็ตัวนี้นางเป็น รองพื้นเนื้อแมทเนื้อบางเบา แต่ช่วยปรับผิวให้เนียนใส พรางรูขุมขนและรอยอารยธรรมให้ผิวเรียบเนียนขึ้น แถมยังคุมมันกันเหงื่อไม่ทำให้หน้าไหล #ราคาหลักร้อย คุณภาพหลักล้านที่แท้ทรู

   

image_660867
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Hi - end :
คราวนี้เราย้ายฝั่งมาดูรองพื้นเนื้อแมทจากทางฝั่งเคาน์เตอร์แบรนด์บ้างดีกว่า กับ MAC Studio Fix Fluid SPF 15 รองพื้นที่ขึ้นชื่อเรื่องการปกปิด คุมมัน กันเหงื่อ ที่กลบผิวให้เนียนได้แบบกริบจริงอะไรจริง จนสาวๆ หลายคนโหวตให้เป็นรองพื้นที่เหมาะสำหรับแต่งหน้าออกงาน ถึงราคาจะแอบแรงนิดๆ แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพแล้วรับรองว่าคุ้มชัวร์!

   

ยกที่ 2: รองพื้นเนื้อฉ่ำวาว
image_660871
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Drugstore :
ศึกประชัน ' รองพื้น ' ยังไม่จบ มาต่อกันที่ยกที่ 2 เลยค่ะซิสกับรองพื้นเนื้อฉ่ำวาว ซึ่งเราได้เลือกรองพื้นเนื้อฉ่ำจากทางฝั่งดรักสโตร์ที่คิดว่า #ของมันต้องมี มาฝากสาวๆ กันด้วยล่ะ รองพื้นขวดที่ว่านั้นก็คือ L'oreal Lumi Magique Light-Infusing Foundation รองพื้นเนื้อบางเบาที่จะช่วยปรับผิวให้ใส เนียน ฉ่ำน้ำ ออร่าพุ่งกระแทกตา พูดเลยว่าเหมาะกับสาวผิวแห้งสุดๆ ไปเลยล่ะ

   

image_660873
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Hi - end :
ทางฝั่งเคาน์เตอร์แบรนด์ของเราเค้าก็ไม่น้อยหน้า ส่ง NARS Sheer Glow Foundation มาร่วมประชันศึกรองพื้นเนื้อฉ่ำวาวในครั้งนี้ ซึ่ง NARS Sheer Glow เนี่ยเป็น รองพื้นสำหรับงานเผยผิวขั้นสุด เพราะตัวเนื้อรองพื้นค่อนข้างเหลว เกลี่ยง่าย ให้การปกปิดในระดับบางเบา พอทาไปแล้วจะได้ลุคผิวฉ่ำน้ำมีความโกลว์นิดๆ ปล. แอบไม่เหมาะสำหรับสาวผิวมันหรือต้องการการปกปิดระดับเทพนะจ๊ะ

   

▼ ศึกประชัน ' แป้ง ' ▼
ยกที่ 1: แป้งพัฟ
image_660878
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Drugstore :
ถึงเวลามาประชันงาน ' แป้ง ' ปังบ้างแล้วล่ะสาวๆ เราขอเริ่มต้นที่แป้งพัฟก่อนเลยละกันนะคะ ซึ่งแป้งพัฟที่ขึ้นชื่อว่าถูกและดีจากดรักสโตร์เนี่ย คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Rimmel Stay Matte Pressed Powder ที่ใครได้ลองใช้ไปก็เป็นอันติดอกติดใจ ต้องซื้อมาใช้ซ้ำ ซึ่ง ความเริ่ดของแป้งตลับนี้ก็คือคุมมัน กันเหงื่อได้ดี แถมยังเป็นสี Transparent ทาแล้วไม่วอกแน่นอน

   

image_660876
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Hi - end :
มาค่ะ ตามมาดูแป้งพัฟตัวเด็ดของฝั่งเคาน์เตอร์แบรนด์บ้างดีกว่า ซึ่งงานสร้างผิวปังเนี่ย ก็ไม่มีใครมาโค่นแชมป์แบรนด์ตัวแม่อย่าง MAC Cosmetics ได้จริงๆ ก็เพราะว่าแป้งพัฟที่ได้ใจสาวซิสอย่างเราไปเต็มๆ ก็คือ Studio Fix Powder Plus Foundation ซึ่งเป็น แป้งผสมรองพื้นที่ให้ความปกปิดแบบเนียนกริบ แถมยังคุมมัน ไม่ไหล ไม่วอก บอกเลยตลับนี้คุ้มค่าน่าลงทุนซื้อมาไว้ในครอบครองเป็นที่สุด

   

ยกที่ 2: แป้งฝุ่น
image_660881
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Drugstore :
งานแป้งพัฟก็ผ่านไปแล้ว คราวนี้ย้ายมาดูศึกประชันงานแป้งฝุ่นกันเลยดีกว่า ซึ่งแป้งฝุ่นถูกและดีที่อยากแนะนำให้ซิสซื้อตามก็คือ Mineral Matte Finishing Powder จาก NYX Cosmetics แบรนด์เครื่องสำอางสุดแซ่บ ซึ่งเจ้าตัวนี้เป็น แป้งฝุ่นผสมรองพื้น ที่นอกจากจะช่วยให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสขึ้น ยังควบคุมความมันได้เริ่ดสุดๆ แค่ทาหลังแต่งหน้าเสร็จก็จะช่วยเซ็ตเครื่องสำอางให้ติดทนนานมากยิ่งขึ้นด้วยนะ

   

image_660882
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Hi - end :
อ๊ะๆ ถ้าพูดถึงแป้งฝุ่นโปร่งแสงตัวแม่แล้วล่ะก็ จะมีแบรนด์ไหนจ๊ะเอ๋ขึ้นมาในใจของสาวๆ ได้อีกล่ะ ถ้าไม่ใช่ Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder ที่ต่อให้ราคาจะแรงแค่ไหน สาวซิสทั้งหลายก็พร้อมใจกดเงินมาเปย์ ก็ แป้งฝุ่นโปร่งแสงตลับนี้นอกจากจะกันน้ำ กันเหงื่อ ช่วยเซ็ตผิวให้เครื่องสำอางติดทนแล้ว ยังช่วยกระจายแสงเวลาถ่ายรูปให้หน้าเราสวยขึ้นกล้อง แบบนี้ก็เอาสิบคะแนนเต็มไปเลย

   

▼ ศึกประชัน ' บลัชออน ' ▼
image_660912
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Drugstore :
ได้เวลามาเติมสีสันให้ใบหน้ากันแล้วจ้า เราขอเริ่มต้นด้วยบลัชออนคุณภาพเริ่ดจากฝั่งดรักสโตร์กันก่อนเลย กับ NYX Powder Blush สี Pinched บลัชออนสีชมพูพีชสุดคิ้วท์ ผสมประกายกลิตเตอร์วิ้งๆ ที่ปัดแล้วได้ลุคแก้มแดงแบบสาวสุขภาพดี แต่ถ้าซิสคนไหนอยากให้บลัชออนติดทนตลอดวันก็อย่าลืมทาแป้งทับแล้วปัดซ้ำอีกรอบด้วยล่ะ

   

image_660894
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Hi-end :
ส่วนสาวคนไหนที่ใจใหญ่เงินถึง อยากได้บลัชออนดีๆ คุณภาพสมราคามาปัดแก้มสวยสักตลับดู เราก็ขอแนะนำ NARS Blush สี ORGASM ที่เรียกได้ว่าเป็นฝาแฝดคู่พี่น้องของ NYX Pinched Power Blush เลยทีเดียว แต่สี ORGASM เนี่ย เป็นสีขายดีตลอดกาลของทางแบรนด์ ที่สาวคนไหนได้ลองปัดเป็นต้องติดใจ หลงใหลในสีชมพูดูผู้ดี๊ผู้ดีของบลัชออนตลับนี้ ไม่ว่าจะเป็นสาวสีผิวไหนปัดแก้มสีนี้ไปต้องเกิดแน่นอน

   

▼ ศึกประชัน ' อายแชโดว์ ' ▼
image_660939
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Drugstore :
มามะๆ หลังจากงานผิวดี งานแก้มปังผ่านไปแล้ว ก็ได้เวลามาเติมสีสันให้เปลือกตากันแล้วล่ะ กับศึกประชันอายแชโดว์ที่เราได้คัดพาเลทอายแชโดว์ถูกและดีจากดรักสโตร์ที่คุณภาพเริ่ดไม่แพ้แบรนด์แพงแบรนด์ดังเชียวล่ะ ท้าดา... นั่นก็คือ ColourPop Double Entendre Pressed Powder Shadow Palette พาเลทอายแชโดว์โทนสีน้ำตาล - ทอง ที่มีมาให้เลือกจัดเต็มกัน 12 สีทั้งแบบเนื้อแมทและผสมชิมเมอร์สุดวิ้ง

   

image_660944
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Hi-end :
ตามมาดูพาเลทอายแชโดว์ฝั่งเคาน์เตอร์แบรนด์กันต่อได้เลยค่ะ ทางฝั่งนี้ก็ไม่มียอม ส่ง Tarte Tartelette Toasted พาเลทสุดแซ่บที่มาพร้อมกับอายแชโดว์โทนสีฮอตๆ อย่างสีน้ำตาล - ทอง 12 สี โดยมีมาให้ทั้งแบบแมทและผสมชิมเมอร์ ให้สาวซิสตัวแม่เอาไปใช้คัดเบ้าให้สวยไฟลุกไปเลยจ้า สาวคนไหนมีงบเหลือแล้วอยากได้พาเลทอายแชโดว์สีสวยดีไซน์เริ่ดก็รีบไปจัดกันด่วนๆ เลย

    

▼ ศึกประชัน ' ลิปสติก ' ▼
image_660982
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Drugstore :
ซิสคะ! จะประชันความปังของเมคอัพทั้งที งานนี้จะขาด ' ลิปสติก ' ไปได้ยังไงล่ะ วันนี้เราก็เลยหยิบ NYX Liquid Suede สี Sandstorm ของดีจากฝั่งดรักสโตร์มาเข้าท้าชิง ซึ่งเจ้าลิปตัวนี้เป็น ลิปจิ้มจุ่มเนื้อครีมสีนู้ดอมน้ำตาล แต่พอแห้งแล้วจะกลายเป็นเนื้อแมท ปาดแล้วได้ลุคดาร์กๆ ตามสไตล์สาวสายฝอ ยิ่งเอาไปแมทช์กับเมคอัพตาเข้มๆ คัดเบ้าจัดเต็มก็ดูสวยปังขั้นสุด

   

image_660981
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Hi-end :
Too Faced Melted Matte สี Cool Girl ลิปสติกคู่แฝดโทนสีนู้ดอมน้ำตาลจากฝั่งเคาน์เตอร์แบรนด์ ซึ่งลิปแท่งนี้นอกจากจะเม็ดสีแน่น กันน้ำ ติดทนแล้ว แพ็กเกจจิ้งยังน่ารักน่าใช้เพราะมาในโทนสีทองที่ดูฟรุ้งฟริ้งสุดๆ สาวซิสคนไหนอยากลองซื้อมาใช้ก็ต้องตามหากันให้ดี เพราะว่าลิปจุ่มแมทรุ่นนี้นางขายดีจน Sold Out หมดเกลี้ยงไปหลายช็อปแล้วล่ะ

   

==================================

หื้มมม มม ดีต่อใจแต่เป็นภัยกับเงินในบัญชีซะจริงๆ ก็เล่นขนทัพมาให้เลือกกันตั้งแต่เมคอัพหลักร้อยต้นๆ ไปจนถึงพันปลายๆ แถมไม่ว่าจะเครื่องสำอางดรักสโตร์หรือเคาน์เตอร์แบรนด์ก็คุณภาพดีแบบไม่มีใครยอมใคร #แล้วจะให้เลือกได้ยังไงละเนี่ย อะๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบและงบของสาวๆ แต่ละคนแล้วล่ะ เพราะถึงหน้าสวย เมคอัพแน่น แต่ต้องกินมาม่าทั้งเดือนก็ไม่โอนะตัวเธอ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @