5 ทริค! โดดเด่นใน 'งานแต่ง' แบบไม่แย่งซีนเจ้าสาว 👰

5 ทริค! โดดเด่นใน 'งานแต่ง' แบบไม่แย่งซีนเจ้าสาว 👰

สวย ถูกกาลเทศะ จนทะลุใจเพื่อนเจ้าบ่าว

31 May 2018
☆* Dream Inspired *☆
31 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

วันแต่งงานเป็นวันที่สาวๆ หลายคนเฝ้าคอย ไม่ว่าจะเป็นตัวเจ้าสาวเอง ที่ครั้งหนึ่งจะได้สวมชุดราวกับเจ้าหญิงในเทพนิยาย เดินควบคู่กับชายหนุ่มที่ฝันถึงมานาน รวมถึงเหล่าเพื่อนเจ้าสาวและผู้มาร่วมงานทุกคน ที่นอกจากจะได้มาร่วมเป็นพยานความรักแล้ว ก็ยังได้สวมชุดสวยๆ มาออกงานโชว์ตัว เผื่อจะได้สมหวังเหมือนเจ้าของงานเขาบ้าง

เอาล่ะ! ถึงแม้เราจะอยากสวยขนาดไหน ก็มีลิมิตของมันอยู่ วันของเจ้าสาว เราควรให้เจ้าสาวและเจ้าบ่าวโดดเด่นที่สุด ถ้าหากคุณมีงานแต่งจะต้องไปเร็วๆ นี้ ลองดูหลักการร่วมงานแต่งกันดีกว่า ว่ามีข้อห้ามอะไรกันบ้าง ที่ทำให้คุณทังดูสวยและถูกกาลเทศะไปพร้อมๆ กัน

 

ห้าม 1 # ลืมไปเลย ว่าเคยมี Dress Code

image_661342
- ที่มารูป: www-static.weddingbee.com

ในบางงานแต่งเจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจจะมีการกำหนด Dress Code หรือธีมสีเสื้อผ้ามาให้ ซึ่งถ้างานไหนเขามีกำหนดมาแล้ว ก็แสดงว่าพวกเขามีรูบแบบงานในหัวที่วางแผนมาแล้ว ซึ่งไม่แน่ว่าอาจจะวางแผนกันมาเป็นปีๆ เลยก็เป็นได้ ฉะนั้น อย่าลืมสวมชุดตามธีมที่เขากำหนดไว้นะจ๊ะ

บางคนอาจแอบคิดอะไรพิลึกๆ อย่างเช่น แกล้งแต่งให้หลุดจากธีม เพราะจะได้เด่นที่สุด ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว เด่นก็จริง แต่เด่นในทางที่แย่นะ สมัยเด็กเคยแบบว่าใส่ชุดพละมาในวันที่ไม่มีวิชาพละเปล่าล่ะ นั่นแหละ กับงานแต่งก็เหมือนกัน คนเขาจะมองแล้วคิดว่ายัยนี่หลุดมาจากไหน ไม่ได้อ่านที่เขียนไปรึยังไงกันนะ 

 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Autcharapornluna
มาบอกต่อ..New Item >> สบู่มาดามหลุยส์🤍 👩🏻‍🦱 มาแรงสุดก็คงเป็นใครไม่ได้ ต้อง “Madame Louise Soap” สิค๊าาาาา
0 Likes
0 Comments
praifah.u
ผิวชุ่มชื้น คือจุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดี มาป้ายยาโลชั่นผิวโกลว์ใสใน 7 วัน
2 Likes
1 Comments
kkatkase
บลัชมูสตัวดังใน Tiktok✨
1 Likes
1 Comments

ห้าม 2 # ใส่ชุดสีเดียวกับเจ้าสาว

image_661331
- ที่มารูป: media.giphy.com

ข้อนี้เป็นหนึ่งในกฎที่หลายคนควรจะรู้ได้อยู่แล้ว ถ้าใครคิดตั้งใจเจาะจงจะใส่ชุดสีขาวๆ หรือสีงานวล ให้หยุดความคิดไว้ก่อน เพราะสีขาวหรือสีงานั้น ถือว่าเป็นตัวแทนของเจ้าสาว แต่ถ้าใครจะใส่สีดำ ผู้ชายก็สามารถใส่ได้อยู่ เพราะโดยปกติชุดสูทก็สีประมาณนี้ดูสุภาพๆ อยู่แล้ว แต่สำหรับผู้หญิง ไม่ควรใส่เดรสสีดำอย่างแร๊ง เพราะสีจะขัดกับงานมงคลแบบนี้โดยสิ้นเชิง


อย่างไรก็ตาม ถ้าหากในงานเขากำหนด Dress Code มาให้ใส่สีขาว ก็สามารถใส่ได้ เพราะเจ้าบ่าวเจ้าสาวน่าจะมีสีชุดที่เซอร์ไพรส์คนร่วมงานได้อย่างพอตัวแน่ๆ เล้ย

 

ห้าม 3 # พกมือถือติดตัว ยังกับเครื่องประดับ

image_661339
- ที่มารูป: media.tumblr.com

งานแต่งแบบไร้สังคมก้มหน้ากำลังเป็นที่นิยมมากในขณะนี้ เนื่องจากเขาก็ลงทุนกันไปหลายบาทเพื่อวันหนึ่งในชีวิตน่ะนะ การที่คนมาร่วมงานต่างเอาแต่เล่นมือถือคงไม่ดีแน่ หลายๆ เจ้าภาพมักจะขอความร่วมมือจากผู้ร่วมงานให้เก็บมือถือในระหว่างงาน เพื่อป้องกันการแชท การถ่ายรูปเล่น ระหว่างพิธีสำคัญในงานโดยไม่ได้สนใจตัวงานเลยซักนิด


ถึงจะแบบนั้นก็เถอะ มีสาวๆ หลายคนที่นิยมถือมือถือไว้ติดตัว เหมือนเป็นเครื่องประดับชิ้นหนึ่ง ซึ่งไม่ควรจะเป็นแบบนั้นเลย ถ้าเป็นไปได้ ให้ถือกระเป๋า Clutch เล็กๆ ขนาดพอใส่มือถือได้ แล้วเก็บมือถือไว้ในนั้นจะดีกว่านะคะ นอกจากจะสวยขึ้นแล้ว ยังเป็นการให้เกียรติงานอีกด้วย

 

ห้าม 4 # มองหาวิธีแย่งซีน

image_661336
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

เมื่อเราได้รับจดหมายเชิญมางานแต่ง ให้อ่านรายละเอียดให้ครบถ้วน ถ้าหากมีธีมกำหนดก็ทำตามธีม ถ้าในงานต้องการธีมสายรุ้ง คุณก็สามารถใส่สีสันแสบๆ สะดุดตายังไงก็ได้ แต่ถ้าเขาต้องการโทนขาว-ดำ ก็อย่าใส่สีแสบๆ แบบแดงเหลืองมาเด็ดขาด ตามกฎทองที่ว่า ถ้าหากต้องการโดดเด่นในงาน ก็ไม่จำเป็นต้องไปแย่งซีนใคร แค่คุณทำตัวให้ดี ถูกกาลเทศะก็พอแล้ว


นอกจากนี้ชุดเสื้อผ้าของเราก็ไม่ควรจะฟิตไป สั้นไป หรือเปิดเผยเนื้อหนังมากเกินไป และไม่ควรสวมเครื่องประดับอะไรที่จะส่งเสียงกุ๊งกิ๊งๆ ตลอดเวลาด้วย เพราะมันจะมีขั้นตอนในพิธีการบางอย่างที่ต้องการความเงียบ และถ้าคุณส่งเสียงกุ๊งกิ๊งๆ ขึ้นมคนอื่นจะมองแรงได้นะจ๊ะ

 

ห้าม 5 # ที่นี่ที่ไหน ฉันต้องทำอะไร

image_661337
- ที่มารูป: media.tenor.co

อีกสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงคือ สถานที่ใช้จัดงาน สมมุติว่างานแต่งจัดที่ชายหาด เราก็ไม่ต้องใส่ส้นสูงหรือรองเท้าหวานๆ กุ๊กกิ๊กๆ ไป ถ้างานจัดที่โบสถ์ สิ่งแรกที่ต้องคิดเลยคือความเรียบร้อยและความสำรวม หรือถ้าจัดบนภูเขาก็ไม่จำเป็นต้องใส่เดรสไป เพราะใครๆ ก็รู้ว่าชุดไหนมันง่ายต่อการมาร่วมงานมากที่สุด เมื่อเราตระหนักรู้ดีแล้วว่างานจัดขึ้นที่ไหน ก็จะทำให้เราสามารถเลือกชุดได้เหมาะง่ายมากขึ้น


เมื่อมีงานสำคัญแบบนี้เกิดขึ้น เราควรมีสปิริตกันซักนิดหนึ่ง แทนที่จะเอาตามใจเรา ให้คิดว่าทำยังไงถึงจะช่วยซัพพอร์ตงานของเขาให้ออกมาสมบูรณ์แบบ ตรงไปตามแผนมากที่สุด แล้วเมื่อนั้นเราก็จะรู้เองว่าควรเลือกชุดอะไร เครื่องประดับอะไร ด้วยตัวเองได้โดยอัตโนมัติ

 

จำไว้ว่า การที่เราพยายามทำตัวเด่นทั้งที่ไม่ควร จะยิ่งทำให้ดูแย่ได้ การจะเด่นได้ไม่จำเป็นต้องไปแย่งซีนใคร แค่พกความเหมาะสม ถูกต้องกาลเทศะ คู่ไปกับใบหน้าสวยๆ ของเราก็พอแล้วค่ะ 

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @