เรื่องเล่าของคนคิ้วสวย! 5 สิ่งต้องแชร์ เทคแคร์คิ้วยังไง ให้สวย หนา เป๊ะ ปัง! 😚✨

เรื่องเล่าของคนคิ้วสวย! 5 สิ่งต้องแชร์ เทคแคร์คิ้วยังไง ให้สวย หนา เป๊ะ ปัง! 😚✨

อยากมีคิ้วสวยๆ ก็ต้องให้คนคิ้วสวย บอกความลับนี่แหละ !

31 May 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
31 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เรื่องคิ้วนี่เป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใครจริงๆ ในขณะที่เราคิ้วบางบ้าง สั้นบ้าง รกรุงรังบ้าง แต่ทำไมถึงมีผู้หญิงบางคนที่ได้เป็นเจ้าของคิ้วสวย คิ้วเป๊ะ เสริมให้ใบหน้าดูสวย และมีเสน่ห์เพิ่มมากขึ้นอีก ตัดภาพกลับมาทีเรา คิ้วก็เขียนไม่เป็น คิ้วก็บาง จะออกไปข้างนอกทีก็เสียเวลาเป็นชั่วโมงกับคิ้ว แถมจะไม่มั่นใจตัวเองก็เพราะคิ้วนี่แหละ!

 

บางทีเราอาจจะคิดว่า ผู้หญิงที่เกิดมาคิ้วสวยนั้นช่างเป็นบุคคลที่โชคดีเสียนี่กระไร ทำไมพระเจ้าลำเอียงให้เขาเกิดมาโชคดี รวยเรื่องคิ้วขนาดนี้ ถ้าใครกำลังคิดแบบนี้อยู่ล่ะก็ เบรคก่อนจ้า... ผู้หญิงบางคนเกิดมามีคิ้วสวยก็จริง แต่ไม่มีใครคิ้วสวยได้ตลอดเวลา ถ้าขาดการเอาใจใส่และการดูแลนะ ถ้าคิ้วดก ไม่มีการตัดให้เข้ารูปเป็นประจำก็ไม่สวย ถ้ารูปคิ้วสวย แต่ขนคิ้วบาง ก็ไม่สามารถเป๊ะขนาดนั้นได้ แสดงว่าคนที่มีคิ้วสวยเขาก็คงมีเคล็ดลับดีๆ 

แล้วเคล็ดลับดีๆ ที่ช่วยทำให้คิ้วกลายเป็นเสน่ห์ของพวกเธอทั้งหลายได้นั้นมีอะไรบ้าง ลองไปดูกันเล้ย!!

5 สิ่งต้องแชร์ เทคแคร์คิ้วยังไงให้ หนา เป๊ะ ปัง!

 

1. แปรงปัดคิ้วดีๆ คือสิ่งที่คู่ควร

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

Merrez’ca 4 in 1 รองพื้นไพรเมอร์บำรุงกันแดด ตัวเดียวจบ!

ผิวหน้า
8
3
7.5K
image_661287
- ที่มารูป: instagram.fbkk4-2.fna.fbcdn.net

" การเป็นเชื้อสายเปอร์เชียนก็เหมือนมีพรเรื่องคิ้วติดตัวมาแล้วอย่างหนึ่ง คือการมีคิ้วที่ดูหนา เต็ม และขนตาดก แต่การที่จะทำให้คิ้วที่มีเยอะอยู่แล้ว ดุดีได้ตลอดเวลา และดูดีอย่างที่เราต้องการก็เป็นเรื่องยากเหมือนกัน เพราะว่าขนคิ้วขึ้นมาเร็วมาก!

ปกติแล้วฉันจะใช้วิธีการเล็มขนคิ้วทุกๆ 3 อาทิตย์ และกำจัดขนคิ้วตรงหว่างคิ้ว ทุกๆ 5 วัน เพื่อป้องกันสถานการณ์ที่คิ้วจะกลายเป็นเส้นเดียว ส่วนโปรดัคส์อื่นๆ ของคิ้วนั้น ฉันไม่ค่อยได้ใช้อะไรเลย นอกจากแปรงคิ้วทุกๆ เช้า ด้วยแปรงของ Lancôme เพื่อให้คิ้วไม่ดูรกรุงรังจนเกินไป "

- Yasmine Sima, model

สาวๆ บางคนเกิดมามีคิ้วหนาอยู่แล้ว จากพันธุกรรมของพ่อแม่ ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่โชคดีแล้ว แต่ใครที่คิ้วหนาน่าจะรู้กันดีว่า ขนคิ้วขึ้นเร็วมาก แค่ไม่ถึงอาทิตย์ก็เริ่มมาแล้ว และยิ่งถ้าปล่อยไว้เป็นเดือนนี่แทบจะกลายเป็นโจรเลย 

ฉะนั้นเราได้ของดีมาแล้วก็ต้องดูแลให้ดีๆ หมั่นทำความสะอาด กำจัดขนคิ้วส่วนเกิน และเล็มขนคิ้วให้เข้ารูปทรง อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง เพียงแค่นี้ก็มีคิ้วเป๊ะปังยิ่งกว่าใครๆ แล้วจ้า

 

2. คิ้วบางก็เป๊ะได้

image_661288
- ที่มารูป: media.glamour.com

" ก่อนอื่นต้องบอกว่าฉันค่อนข้างโชคดีที่มีเพื่อนเป็นถึงเจ้าของร้านทำคิ้วชื่อดัง ดังนั้นเพื่อนฉันคนนี้จึงช่วยดูแลเรื่องคิ้วให้ได้อย่างเต็มที่ สิ่งแรกที่ทำคือ เธอสอนวิธีการใช้ดินสอเขียนคิ้วเพื่อเติมคิ้วที่บางให้ดูเต็ม และนั่นทำให้หน้าเปลี่ยนไปเลย ส่วนวิธีหลังจากนั้นก็ใช้เพียงมาสคาราเจลสีใส ปัดคิ้วให้เข้ารูป และนี่คือวิธีง่ายๆ แต่สร้างความแตกต่างได้มากทีเดียว "

Jen Atkin, แฮร์สไตลิสต์ชื่อดัง

และนี่ก็คือวิธีง่ายๆ สำหรับสาวที่พอมีคิ้วบ้าง แต่ว่าคิ้วยังไม่เข้ม ก็อาจจะทำให้คิ้วยังดูไม่เป๊ะเท่าไหร่ ดังนั้นถึงแม้เราจะไม่มีเพื่อนเป็นถึงเจ้าของธุรกิจดูแลคิ้วชื่อดัง แต่เรามีเพื่อนเป็นดินสอเขียนคิ้วได้นะ และเพื่อนคนนี้จะทำให้คุณมีคิ้วที่สวยได้ขึ้นทันตาเลย ลองฝึกดูสิ!

 

3. หัวคิ้วไม่ต้องเข้มมาก

image_661291
- ที่มารูป: instagram.fbkk4-2.fna.fbcdn.net

"ปกติแล้ว ฉันจะเติมคิ้วบางๆ ด้วยดินสอเขียนคิ้วแค่นั้น เพราะฉันคิดว่าเคล็ดลับสำคัญของการมีคิ้วสวยคือ ต้องไม่ให้มันโอเวอร์จนเกินไป ถึงแม้ว่าคุณจะอยากให้คิ้วดูเต็ม ดูปัง แต่ก็ไม่จำเป็นจะต้องทำให้คิ้วดูเป๊ะ แบบตั้งใจทำขนาดนั้น สิ่งสำคัญคือ ทำให้หัวคิ้วดูบางเล็กน้อย จากนั้นก็ใช้แปรงปัดขึ้น และส่วนที่เหลือตั้งแต่กลางไปถึงหางคิ้ว ก็เข้มขึ้น"

 — Maddison Osburn ผู้ก่อตั้ง Raw Complexions

สำหรับใครที่อยากให้คิ้วดูเป๊ะแบบธรรมชาติให้มา สิ่งหนึ่งที่ควรนึกไว้เสมอเลยคือ หัวคิ้วจาง หางคิ้วเข้ม คุณจะเขียนจากหางคิ้วมาถึงกลางแล้วค่อยใช้แปรงเกลี่ยมาจางๆ ตรงหัวคิ้วให้พอมีสีก็ได้นะ

 

4. ใช้ Castor Oil เพื่อบำรุงคิ้ว

image_661295
- ที่มารูป: instagram.fbkk4-2.fna.fbcdn.net

"การปลูกขนคิ้วให้สวยสำหรับฉัน นับว่าเป็นหนทางที่ยาวไกลมากๆ แต่  Michelle O’Neil เจ้าของซาลอนแห่งหนึ่งช่วยฉันในการดูแลคิ้วให้ออกมาเพอร์เฟ็กต์ได้ ด้วยการแนะนำให้ฉันใช้ castor oil ในทุกๆ คืนก่อนนอน เพื่อเร่งให้ขนคิ้วยาวขึ้น และดกมากขึ้นอย่างที่ต้องการ ส่วนการแต่งคิ้วฉันจะใช้เจลเติมสีคิ้ว เพื่อคิ้วดูเต็มมากยิ่งขึ้น "

 – Naja Blu, model

น้ำมันละหุ่ง หรือ Castor Oil นั้นมีสรรพคุณที่เด่นชัดในเรื่องการเร่งการเจริญเติบโตของขนคิ้ว ขนตา และเส้นผม สำหรับใครที่มีคิ้วบางน้ำมันชนิดนี้ก็นับว่าน่าสนใจทีเดียว ลองหามาใชักันดูได้นะ

 

5. รักในธรรมชาติให้มา

image_661298
- ที่มารูป: instagram.fbkk4-2.fna.fbcdn.net

 "คิ้วของฉันเคยเป็นปัญหาที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งทำให้ฉันรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง เมื่อสมัยมัธยม เพื่อนๆ ทุกคนก็เริ่มแต่งคิ้วกันแล้ว และฉันก็รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นแกะดำในฝูง เพราะแม่ไม่เคยอนุญาตให้ฉันทำอะไรกับคิ้วตัวเองเลย แต่พอเมื่อฉันโตขึ้น ก็ตระหนักได้ว่า การยอมรับในความสวยงามของตัวเอง คือสิ่งสำคัญที่สุด ที่จะทำให้ตัวเองดูสวย

เคล็ดลับของฉันก็คือ การทำให้สิ่งที่คุณมีกลายเป็นจุดเด่นของตัวเอง และฉันคิดว่าคิ้วเดิมๆ ของเรานี่แหละ เหมาะกับใบหน้าของตัวเองที่สุดแล้ว"

— Natalie Weaves, นางแบบ และนักดนตรี

สำหรับสาวๆ ที่คิ้วหนามากๆ พอเห็นเพื่อนๆ รอบข้างกันคิ้ว เขียนคิ้ว มีคิ้วสวยๆ ก็คงรู้สึกไม่พอใจในตัวเอง รู้สึกว่าอยากทำคิ้ว แต่งคิ้วบ้าง แต่อยากให้ลองเช็คให้ดีๆ ก่อนว่า คิ้วที่ตัวเองมีอยู่ ทำให้ใบหน้าตัวเองเด่นขึ้นมั้ย ถ้ามันดีอยู่แล้ว การเปลี่ยนแปลงทรงคิ้วอาจจะทำให้ดร็อปลง

ดังนั้นรักษาทรงคิ้วที่ดีอยู่แล้วไว้ และดูแลให้ดูสะอาดไม่รกก็จะยิ่งทำให้คุณดูมีเสน่ห์ยิ่งกว่าไปทำอะไรมากๆ อีกนะ

 

และนี่ก็คือ! เคล็ดลับดีๆ จากบรรดาสาวคิ้วสวยทั้งหลาย หวังว่าจะทำให้สาวๆ ที่อยากมีคิ้วเป๊ะ คิ้วสวย พอจะมองเห็นหนทางสู่การมีคิ้วที่ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูมีเสน่ห์กันนะจ๊ะ สำหรับใครๆ ที่มีคิ้วสวยอยู่แล้ว อย่าไปเปลี่ยนเลยนะ แค่จัดแต่งคิ้วให้เข้าทรง เติมคิ้วให้พอมีสีก็เพียงพอแล้วเนาะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @