อ้วนแล้วหนักอะไร? เฉลย 5 แฟชั่น ถึงจะอ้วน ก็สวยจนหนักใจได้ละกัน!. 😝

อ้วนแล้วหนักอะไร? เฉลย 5 แฟชั่น ถึงจะอ้วน ก็สวยจนหนักใจได้ละกัน!. 😝

ใครว่าสาวอ้วน สาวอวบใส่อะไรก็ไม่สวย คิดผิดรึเปล๊า!?

27 June 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
27 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

คนนั้นก็หุ่นดี คนนี้ก็หุ่นงาม อิจฉาจัง ใส่อะไรก็สวยไปหมด... พอไปส่งกระจกเห็นพุงกลมๆ และขาอ้วนๆ ของตัวเอง คิดแล้วก็ เฮ้อออ อยากจะถอนหายใจยาวสามวันติด!

ที่อ้วนๆ นี่ไม่ใช่ไม่อยากผอม หรือเอ็นจอยการกินมากหรอกนะ ใจหนึ่งก็อยากลด จะได้มีชุดสวยๆ ใส่ จะหาอะไรสวมก็ง่ายๆ แต่การลดความอ้วนก็ไม่ใช่เรื่องที่จะทำได้เดี๋ยวนั้นเลยนี่นา แถมใช่ว่าจะมีเวลาว่างออกกำลังกายกันทุกคน ทำงานมาเสร็จดึกๆ กว่าจะกลับบ้านก็กินดึก แถมต้องไปทำงานเช้า ไลฟ์สไตล์แบบนี้ถึงจะอยากผอมอย่างรวดเร็วก็ไม่ใช่ง่ายๆ... ว่าแต่ทำไมเราต้องพยายามผอมด้วยล่ะเนี่ย

 

พอมานึกดูอีกที ความผอมก็เป็นเพียงค่านิยมอะไรบางอย่าง ซึ่งทำให้ทุกวันนี้ทุกคนเข้าใจกันง่ายๆ ว่า คนผอมเท่านั้น ถึงจะใส่ชุดแล้วดูดี แต่คนอ้วนๆ คือคนที่จะหาชุดใส่ยาก และทำให้พออ้วนแล้วรู้สึกไม่พอใจกับรูปร่างตัวเอง ก็ไม่กล้าใส่อะไรสวยๆ ทั้งที่จริงแล้ว ผู้หญิงอ้วนก็สวยอย่างมั่นใจได้ ถ้าหากเจอสไตล์ที่ใช่!

สำหรับสาวๆ คนไหนที่คิดว่าตัวเองอยู่ในเกณฑ์อ้วน การลดความอ้วน เพื่อสุขภาพก็คือสิ่งที่จำเป็น แต่ลดแบบไวๆ ก็ไม่ดีต่อสุขภาพแน่นอน ควรจะลดแบบค่อยเป็นค่อยไป ฉะนั้นก่อนจะผอม เราจะอยู่ในร่างอวบๆ น่ารักแบบนี้ไปอีกสักระยะหนึ่งแน่ๆ ฉะนั้น แทนที่จะรู้สึกเบื่อกับการลดความอ้วน แต่งตัวจืดๆ รอวันผอมค่อยใส่สวยๆ ล่ะก็ เรามามั่นใจ แล้วหาชุดที่แม้จะอ้วนก็สวยจนหนักใจได้กันเถอะ!

 

5 แฟชั่น สำหรับสาวอ้วน ถึงอ้วนก็ไม่ได้หนักตัว แต่สวยจนหนักใจ!

 

1. ใส่เดรสหลวมๆ ลายชิคๆ

เพราะรูปร่างอวบอ้วน มักจะมีจุดบกพร่องที่เราอยากอำพรางเยอะ โดยเฉพาะหน้าท้อง และต้นขา ดังนั้นชุดที่ใส่ควรจะเป็นชุดที่สามารถอำพรางจุดบกพร่องทั้งหลายได้ โดยให้หลีกเลี่ยง เดรสรัดรูปบริเวณหน้าท้อง และต้นขา จริงๆ สามารถใส่ได้ถ้าหากทรงเหมาะกับสไตล์ และเรามั่นใจพอก็ใส่แล้วสวยนะ

สำหรับชุดที่แนะนำ คือชุดเดรสหลวมๆ ที่มีลวดลายทั้งชุด แต่ไม่ลายตามาก เพื่อให้ออกมาดูไม่เยอะเกิน แต่ก็ช่วยให้ดูผอมลง โดยเฉพาะชุดเดรสที่มีความยาวเลยเข่ามาเล็กน้อย จะช่วยอำพรางให้ดูผอมขึ้น ยิ่งถ้าใส่แมทช์กับบูทส้นสูงจะยิ่งดูชิคๆ กันเข้าไปใหญ่เลย!

 

2. เน้นเสื้อลายทาง


ก่อนอื่นเราต้องยอมรับก่อนว่า รูปร่างอวบ ไปจนถึงอ้วน มักจะมีสัดส่วนที่ค่อนข้างท้วม รูปร่างกว้าง และสิ่งสำคัญที่เราต้องการมากที่สุดก็คือการมีรูปร่างที่ดูผอมขึ้น ถึงแม้รูปร่างเราจะไม่สามารถผอมขึ้นได้ทันใจ แต่เราสามารถใช้ลายของเสื้อผ้าหลอกตา พรางให้หุ่นดูสวยและเพรียวขึ้นได้อย่างง่ายๆ 

สำหรับสาวๆ ที่มีรูปร่างอ้วนอวบ ต้องพยายามหลีกเลี่ยงเสื้อที่ทำให้ตัวเองดูตัน หรือดูอึดอัดมากกว่าเดิม แต่ควรจะเลือกชุดที่ทำให้ดูโปร่งอย่างชุดที่มีลายทางแนวตั้ง และต้องเป็นลายที่ค่อนข้างดูแคบ เพราะหากใช้ลายที่ดูกว้างๆ ก็จะยิ่งทำให้ตัวดูกว้างหนักกว่าเดิม
 

หากใครรู้สึกว่าการใส่ชุดที่เป็นลายทางทั้งชุด อย่างเดรส หรือสูทมันจะดูลายมากเกินไป ยังไม่มั่นพอ ก็สามารถเลือกใช้คาร์ดิแกน หรือชุดคลุมลายทางก็ได้เช่นกัน โดยเฉพาะที่เป็นโทนสีดำ หรือน้ำเงินจะยิ่งทำให้ดูดีมากยิ่งขึ้นจ้า

 

3. เนื้อผ้าที่ดูพลิ้วๆ


สิ่งที่สาวๆ รูปร่างท้วมควรหลีกเลี่ยงเลยก็คือ การที่ใส่ชุดเน้นสัดส่วนตรงบริเวณหน้าท้อง หรือเนื้อบริเวณต้นขา ฉะนั้นประเภทชุดที่จะทำให้ดูสบายๆ ไม่อึดอัด ก็คือเสื้อ กระโปรง หรือเดรสที่มีเนื้อผ้าพลิ้วๆ ปลิวตามลม นอกจากจะทำให้ดูสบายๆ ดูโปร่งแล้ว ยังทำให้ได้ลุคแบบผู้หญิ๊ง ผู้หญิงน่าเอ็นดูด้วยอีกต่างหากนะ

โดยชุดพลิ้วๆ ที่ดูเบาสบายนั้น ไม่จำกัดว่าต้องเป็นชุดเดรส หรือกระโปรงอย่างเดียวเท่านั้น ถ้าทรงดูพลิ้ว ดูโปร่งก็สามารถใส่กางเกงได้เช่นกัน และใส่สีไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นสีล้วนสีเดียว หรือสีทึบๆ ถ้ามีลวดลายเสริมด้วย จะยิ่งดูดีมากขึ้น

 

4. ดึงดูดจุดเด่นไปไว้ที่ส่วนอื่น


จุดเด่น ที่เป็นจุดด้อยที่ทำให้สาวรูปร่างท้วมไม่ค่อยกล้าใส่ชุดสวยๆ ก็คือส่วนที่เรียกว่าพุงนี่แหละจ้า
ถึงแม้ว่าจุดอื่นจะอ้วน ก็ยังไม่รู้สึกอ้วนเท่าสวมชุดแล้วไปเน้นพุงให้ดูเด่นชัดมากขึ้นกว่าเดิม ฉะนั้นข้อสำคัญเลยที่สาวท้วมอยากจะปิดบังมากที่สุดก็คือหน้าท้องนี่แหละ 

หลายคนอาจจะมัวแต่กังวลกับพุงที่รู้สึกว่าใหญ่เกินไป และเอาแต่เครียดไม่กล้าใส่ชุดสวยๆ ขอให้เลิกกังวลได้เลย เพราะเราสามารถดึงดูดจุดเด่นไปไว้ที่อื่นแทนพุงได้ โดยเฉพาะส่วนที่เป็นเสน่ห์ของสาวๆ อย่างบริเวณหน้าอกนั่นเอง

เลือกเสื้อ หรือเดรสที่จะทำให้ช่วงคอ ไปจนถึงบริเวณเนินออกนั้นดูโดดเด่น อย่างเสื้อคอกว้าง เสื้อเปิดไหล่ หรือแม้แต่ซีทรูที่เน้นให้ช่วงเนินอกดูโล่ง นอกจากจะสวยหวาน เซ็กซี่นิดๆ แล้วยังช่วยอำพรางบริเวณพุง จนคนอื่นแทบจะไม่สังเกตหน้าท้องของเราเลย หรือใครที่ถึงแม้จะอ้วนแต่ขาเล็ก การใส่กระโปรง หรือเดรสผ่าข้างนิดๆ ก็ช่วยทำให้หุ่นดูโปร่ง และดูสวยมีเสน่ห์มากขึ้นเช่นกันนะจ๊ะ

 

5. ชุดรัดรูป ถ้าใส่เป็นก็ดูสวย


ถึงแม้ข้อข้างบนจะบอกว่า ชุดที่แนะนำสำหรับสาวอ้วนก็คือ ชุดพลิ้วๆ ที่ช่วยอำพรางสัดส่วน ไม่ให้ถูกเน้นชัดขึ้นมาก็ตามที แต่จริงๆ แล้วหากเลือกชุดดีๆ ก็สามารถสวมชุดที่เน้นสัดส่วน และทำให้หุ่นดูสวยขึ้นได้เช่นกัน 

ก็ผู้หญิงอะเนอะ ก็มีมุมอยากใส่ชุดเน้นรูปร่าง ให้พอดูเซ็กซี่น่ารักบ้างนี่น้า จะมาห้ามกันไม่ให้ใส่นี่เป็นไปไม่ได้ร้อก จริงป่ะ ฉะนั้นมันก็ต้องมีทริคกันหน่อยอะนะ ชุดเดรสรัดรูป หรือชุดรัดรูปที่สาวอวบควรเลือกก็คือ ชุดที่รัดตรงส่วนที่ผอมที่สุดในร่างกายก็คือช่วงเอว ไปจนถึงช่วงเหนือเอว หากเน้นให้ตรงเอวดูเล็ก ถึงแม้ส่วนล่างจะใหญ่แค่ไหนก็ดูดี แถมดูเซ็กซี่ไปอีกนะจ๊ะ

เทคนิคสำคัญที่ควรท่องจำไว้เลยก็คือ ต้องพยายามไม่ให้ตัวดูตัน ฉะนั้นการใส่เสื้อคอกว้าง หรือกระโปรงที่โชว์ขา ยาวประมาณเข่าก็จะช่วยทำให้ตัวดูโปร่งขึ้นได้ และนอกจากเสื้อรัดรูปบริเวณเอวแล้ว ใครอยากใส่ชุดโชว์เนื้อหนังมังสา หรือโชว์หน้าท้อง ไปพร้อมๆ กับการอำพรางรูปร่างล่ะก็ เสื้อคลุมคือตัวช่วยชั้นดีเลย ต้องหาติดบ้านไว้สัก 2 - 3 ตัวนะจ๊ะ!

 

เห็นมะ ใครบอกว่าผู้หญิงอวบอ้วนน่ารักอย่างเรา จะใส่ชุดสวยๆ ดูรูปร่างดี มีมุมเซ็กซี่อย่างคนอื่นเค้าไม่ได้ ไม่จริ๊ง ไม่จริงเลย เพราะถ้าหากเรารู้เทคนิคดีๆ อย่าง 5 ข้อ ข้างบนนี้แล้วล่ะก็ รับรองเลยว่าต่อให้จ้ำม่ำแค่ไหนก็สวยได้ จนคนไม่กล้าแซวว่าอ้วนเลยแหละ เพราะนอกจากไม่รู้สึกอ้วนจนหนักหัวใครแล้ว ยังสวยจนหนักใจอีกต่างหาก เนอะ ><

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @