เอ็นดูหนูเถอะ รวม 5 วิธี ‘ชนะใจคุณแม่แฟน’ ได้ใจลูก ชนะใจแม่ วินๆ ไปอีก

เอ็นดูหนูเถอะ รวม 5 วิธี ‘ชนะใจคุณแม่แฟน’ ได้ใจลูก ชนะใจแม่ วินๆ ไปอีก

ก็อยากให้คุณแม่รัก และเอ็นดู ถ้ามีแฟน แล้วครอบครัวไม่แฮปปี้ แบบนี้หนูก็ไม่โอะคะ

29 June 2018
belfry
29 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


มีแฟน แฟนรัก มันก็ดี แต่ถ้าวันนี้ แม่แฟนไม่เอ็นดู แล้วหนูจะโอเคได้ยังไง...

ยากจัง เอาจริงๆ นี่ก็ยังไม่เคยมีแฟน ไม่รู้เลยว่าต้องทำยังไง แต่เอางี้ เราจะลองมองในมุมของคุณแม่ๆ ทั้งหลาย ถ้าลูกชายมีแฟน เราอยากให้ลูกได้แฟนแบบไหน แน่นอนว่าต้องเป็นคนดีอยู่แล้วแหละ แต่มันไม่ใช่แค่นั้น องค์ประกอบอื่นๆ เล็กๆ น้อยๆ ที่คุณสาวๆ ต้องเรียนรู้เพื่อเอาใจคุณแม่แฟน ยังมีอีกหลายอย่าง วันนี้ลองเข้ามาอ่านกันดู เผื่อจะเก็ทบ้าง 5 วิธี ชนะใจคุณแม่แฟน อยากได้เขา ต้องเข้าทางแม่ให้สำเร็จ จะมีวิธีไหนบ้างที่จะมัดใจคุณแม่แฟนได้ เราไปอ่านดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

มือไม้อ่อน พูดจาดี ยิ้มหวานเข้าไว้

image_690109
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรื่องมารยาทเป็นพื้นฐานที่สำคัญมากๆ เจอผู้ใหญ่ มือไม้ต้องอ่อน ไปมาลาไหว้ มีสัมมาคารวะต่อผู้ใหญ่ เรื่องนี้เราเชื่อว่าสาวๆ รู้ดีอยู่แล้ว แต่นอกจากเรื่องนี้ คำพูดคำจาเองก็สำคัญ รู้จักใช้คำพูดดีๆ พูดจาให้ดูน่ารัก อาจจะมีอวยบ้างเล็กน้อย ห้ามทำหน้าบึ้งตึง ทุกครั้งที่พูดอะไรดีๆ ให้ติดอมยิ้มไว้ด้วย หรือเวลาฟังเรื่องราวดีๆ ก็ควรจะมีรอยยิ้มน่าเอ็นดูตอบกลับบ้าง เวลาพ่อแม่แฟนพูดอะไร ก็ให้ตั้งใจฟัง อย่าลอกแลก หรือแสดงท่าทางอึดอัด ยิ้มสู้ไว้เยอะๆ เพียงแค่พกสามโจทย์นี้ไว้ มือไม้อ่อน พูดจาดี ยิ้มหวานเข้าสู้ ก็ถือว่าผ่านไปได้อีกด่านแล้วค่ะ

ของติดไม้ติดมือ

image_690110
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เขาว่ากันว่าความประทับใจแรกนั้น สำคัญมาก สาวๆ คนไหนที่กำลังจะไปเจอคุณแม่ของแฟน อย่าไปมือเปล่า อย่างน้อยๆ มีของฝากไปให้ท่านได้ชื่นใจบ้าง อาจจะไม่ต้องใหญ่โตอะไรมาก แต่ถ้าเป็นของที่ท่านเห็นแล้วแฮปปี้ก็โอเคนะ หลังจากผ่านครั้งแรกนี้ไปได้ ก็ถือว่าสอบผ่านแล้วค่ะ

ครั้งต่อๆ ไป อาจจะมีบ้าง ไม่มีบ้าง ก็อยู่ที่โอกาสของคุณด้วยเนอะ แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่มีเลยนะ
ขอบอกทริคอีกหนึ่งอย่าง เวลาไปเที่ยวกับแฟน อย่าลืมนึกถึงคุณพ่อคุณแม่ทั้งของเรา และของเขาด้วย แวะซื้อของฝากกลับมาให้พวกท่านได้ชื่นใจบ้าง ความใส่ใจเล็กน้อยๆ แบบนี้แหละ ที่จะเอาชนะใจผู้ใหญ่ได้

เรื่องของการแต่งตัว สำคัญที่สุด!

image_690111
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แม้ผู้ใหญ่บางคนจะเข้าใจวัยรุ่น แต่อย่าลืมว่า ผู้ใหญ่ก็ยังคงเป็นผู้ใหญ่ เรื่องแฟชั่น ไม่ว่าจะอินเทรนด์แค่ไหน บางครั้ง ท่านก็ไม่ได้เข้าใจไปกับเราด้วย เพราะฉะนั้น ครั้งแรกที่ได้พบหน้า สาวๆ ควรเลือกแต่งตัวที่เซฟๆ หน่อย เรียบร้อย และรู้จักกาลเทศะ "เดรส" สั้นประมาณเข่า หรือยาว เป็นตัวเลือกที่ดี โยนเสื้อผ้าเซ็กซี่ สุดซี๊ดทิ้งไปก่อน แต่งหน้าไม่ต้องหนา เอาแบบใสๆ พอดี จำไว้ว่าการแต่งตัวทั้งหมด สวยไม่พอ ต้องโดนใจคุณแม่แฟนด้วย

ให้หนูช่วยนะคะ

image_690112
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วิธีถัดมา เวลาไปบ้านแฟน แล้วเห็นคุณแม่แฟนทำอะไร อย่างน้อยๆ คุณสาวๆ ควรเอ่ยปากอาสาช่วยเหลือท่านนิดๆ หน่อยๆ แสดงความมีน้ำใจให้ท่านได้เห็น แม้สิ่งนั้นคุณอาจจะทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่อย่างน้อยก็ต้องเอ่ยปากบ้าง ดีกว่านั่งเฉยๆ เอาแต่มองไม่สนใจ การเอ่ยปากแสดงน้ำใจแบบนี้ จะยิ่งทำให้ผู้ใหญ่ประทับเพิ่มขึ้นด้วยนะ

คำสัญญาเล็กๆ

image_690113
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คุณแม่แฟนบางคนอาจจะไม่ได้ยอมรับแฟนของลูกชาย อย่าทำให้เขาคิดว่าคุณกำลังจะมาเป็นภาระของลูกเขา อย่างน้อยๆ คุณจำเป็นต้องแสดงจุดยืนว่า ที่คุณเข้ามา เพียงแค่อยากจะมาเป็นอีกหนึ่งคนที่รักเขา ไม่ได้อยากจะมาแย่งความรักจากคุณแม่ และจะไม่ทำตัวเป็นภาระให้เขาต้องเหนื่อยอยู่ฝ่ายเดียว

บอกคุณแม่แฟนให้ท่านเข้าใจว่า คุณจะดูแลลูกของเขาอย่างดี อาจจะไม่ดีที่สุด แต่จะรักเขาให้เท่ากับที่คุณแม่รัก ความมั่นใจแบบนี้ จะช่วยทำให้ผู้ใหญ่ใจชื้นขึ้นบ้าง แม้เขาจะยังไม่มั่นใจเต็มร้อย แต่อย่างน้อยๆ เขาจะไว้ใจคุณขึ้นในระดับนึง

image_690114
- ที่มารูป: i.pinimg.com


บางทีการเอาใจแม่แฟนก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่ถ้าวันนี้คุณอยากได้ลูกของเขา ก็ต้องยอมเข้าใจ แล้วเดินหน้าเข้าสู้ ความดีที่คุณมี เราเชื่อว่าสักวันท่านจะเห็น และแม่ทุกคน ถ้ารู้ว่าลูกรักใคร ท่านจะรักด้วย แต่กว่าจะถึงวันที่คุณจะได้รับการยอมรับ อาจจะต้องใช้เวลาหน่อย วันนี้ทำตัวน่ารัก น่าเอ็นดูให้ท่านได้เห็นบ้าง เราเชื่อว่าสักวันนึง ท่านจะรู้เองว่า ลูกชายเลือกคนไม่ผิด

หวังว่าจะช่วยสาวๆ ได้บ้างนะ สำหรับวันนี้ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @