ดังๆ ปังๆ ไปเลยค่ะ แฟชั่นไทยไปไกลถึงเมืองนอก กับ 2 แบรนด์ไทยที่น่าจับตามอง

ดังๆ ปังๆ ไปเลยค่ะ แฟชั่นไทยไปไกลถึงเมืองนอก กับ 2 แบรนด์ไทยที่น่าจับตามอง

ดังๆ ปังๆ ไปเลยค่ะ แฟชั่นไทยไปไกลถึงเมืองนอก 2 แบรนด์ไทยที่น่าจับตามอง
คนไทยก็ต้องสนับสนุนของไทยสิคะ

11 June 2018
wawareview
11 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ช่วงนี้พอดีมีความอินกับคนแบรนด์คนไทยมากๆ แหม...เป็นคนไทยก็ต้องใช้ของไทย กินของไทยสิค่ะ จะให้เสียดุลการค้าได้อย่างไร ดังนั้นวันนี้เราจึงขอพาสาวๆ มาทำความรู้จัก 2 แบรนด์กระแบรนด์กระเป๋าของคนไทย ที่ดังไกลไปทั่วโลก บอกเลยว่า #ของมันต้องมีนะคะ เพราะนอกจากเหล่าดาราคนไทยจะถือแล้วบล็อกเกอร์ต่างชาติก็ถือกันให้เพียบ

นั้นแน่...อยากรู้กันแล้วใช่ไหมหล่ะว่าแบรนด์ที่เราพูดถึงนี้คือแบรนด์อะไรบ้าง ดังนั้นเราอย่าเสียเวลากันเลยดีกว่าค่ะ...รีบไปดูกันเลยดีกว่า ที่สำคัญอย่าลิมไปซื้อตามกันนะคะ ไปค่ะ!

BOYY BAG

image_669437


เชื่อแน่นอนว่าหลายคนคงต้องแปลกใจ และค้านออกมาใช่ไหมค่ะ เพราะด้วยรูปร่าง รูปทรงและความดังของกระเป๋าแบรนด์นี้ แต่เราจะบอกว่ามันคือความจริงนะคะ แบรนด์นี้เป็นของคนไทย!! ซึ่งก็คือ คุณบอย-วรรณศิริ คงมั่น นั้นเอง ต้องบอกเลยว่าเธอเริ่มต้นด้วย Passion ที่มีต่อกระเป๋า โดยกระเป๋า Boyy ใบแรกนั้น คลอดออกมาครั้งแรกในประเทศนิวยอร์ก ชื่อรุ่นว่า SUMMER BOYY เป็นกระเป๋าผ้าผสมหนัง มีซิปอยู่ข้างใต้ โดยเขานำเอาไปเสนอขายผู้ซื้อที่นิวยอร์ก จนสุดท้ายก็ได้ขายที่ร้าน Colette ที่ปารีส!!! สุดยอดจริงๆ ค่ะ

image_669414
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com


หลังจากนั้นความดังของกระเป๋าแบรนด์นี้ก็เริ่มดังขึ้นมาเรื่อยๆ โดยเซเลบที่ได้รับกระเป๋าจาก Boyy ก็คือ โคลอี เซเวจ์นเย และ ลู ดัวลง ซึ่งก็คือรุ่น SLASH ตั้งแต่นั้นความดังก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น จนในที่สุด New York Times ก็ได้เขียนถึงกระเป๋า Boyy เป็นครั้งแรก โหย...มีความเก๋ สุดยอดจริงๆ นะคะสำหรับความสามารถของคนไทย ฉันอยากได้กระเป๋าของแบรนด์นี้จริงๆ ค่ะ

image_669418
- ที่มารูป: thestandard.co
image_669420
- ที่มารูป: thestandard.co


 ตอนนี้กระเป๋า Boyy ก็มีคนดังถือเยอะมาก เช่น Chole Sevigny, Sarah Jessica Parker ไปจนถึงบล็อกเกอร์แฟชั่นต่างประเทศก็ให้ความนิยมเช่นกัน ที่สำคัญดาราไทยก็ปลื้มทั้ง เต้ย จรินทร์พร เจนนี่ เทียน ที่หิ้ว Boyy เป็นประจำ และอีกเยอะแยะมากค่ะ ดังนั้นใครที่ยังไม่มีก็ต้องรีบไปสอย รีบไปตำกันนะคะ เพราะนอกจากจะไฮไฟชั่นแล้ว ยังเป็นของคนไทยด้วยนะคะ เริ่ดมากๆ

image_669415
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

VTTHAI (วิถีไทย)


เธอจ๋า แค่ชื่อก็เก๋แล้วค่ะ แม้สาวๆ หลายคนอาจจะไม่ค่อยได้ยินกัน แต่บอกได้เลยว่าเป็นแบรนด์ที่ดังๆ มากๆ โดย VTTHAI (วิถีไทย) นั้นเจ้าของคือ คุณวัฒน์-จิรโรจน์ พจนาวราพันธุ์ โดยมีจุดเด่นสำคัญคือกระเป๋าสานที่ดึงเอาเทคโนโลยีซึ่งเป็นของใหม่มาช่วยนำงานหัตถกรรมไทยซึ่งเป็นของดั้งเดิมไปสู่ตลาดสากล!!! โห...คุณพระ ไอเดียเก๋จริงๆ มีความคิดสร้างสรรค์มากๆ 

image_669433
- ที่มารูป: www.vogue.co.th


ทั้งนี้แบรนด์นี้เขายังมีการชวนดีไซเนอร์รุ่นใหม่มาร่วมออกแบบกระเป๋าและส่งต่อให้กับชุมชนหัตถกรรมในพื้นที่ต่างๆ เป็นผู้ผลิตด้วยนะคะ ที่สำคัญความดีงามของแบรนด์นี้ยังไม่จบที่แค่นั้นนะคะ เพราะเขายังมอบรายได้แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยให้กับชุมชน ถือว่าเป็นการกระจายรายได้ให้กับชาวบ้านได้ดีมากๆ มีน้ำใจ จิตใจงามมากๆ ค่ะ

image_669434
- ที่มารูป: www.vogue.co.th
image_669435
- ที่มารูป: www.vogue.co.th


อีกหนึ่งจุดแข็งที่ถือว่าเก๋มากๆ ของกระเป๋าแบรนด์นี้ก็คือ การนำวัสดุธรรมชาติที่หาได้ในบ้านเรามาแปลงโฉมให้เป็นกระเป๋าหน้าตาเก๋ๆ แฟชั่นมากๆ ที่สำคัญเหล่าแฟชั่นบล็อกเกอร์ฝั่งตะวันตกถือกันให้เพียบ บอกเลยว่าปังมากๆ เช่น Veronica Popoiacu (บล็อกเกอร์โรมาเนีย), Petiteflower (แฟชั่นนิสต้าชาวจีน),  Petiteflower (แฟชั่นนิสต้าชาวจีน) เป็นต้น

image_669436
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นอย่างไรบ้างค่ะสำหรับกระเป๋าแบรนด์ไทยดีๆ ทั้ง 2 แบรนด์ที่เรานำมาฝากในวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ที่สำคัญอย่างลืมไปซื้อ ไปตำกันนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย


image_669429
- ที่มารูป: women.mthai.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @