รวม 7 หนังเนื้อหา Feel Good ♥ สร้างพลังบวก ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด!

รวม 7 หนังเนื้อหา Feel Good ♥ สร้างพลังบวก ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด!

สวัสดีค่ะ ~ สาวๆ ชาวซิสคนไหน ที่กำลังเบื่อ เซ็ง เศร้ากับชีวิต วันนี้เราจะชวนมาผ่อนคลายความเครียดกันด้วย 7 หนังเนื้อหาดีๆ ที่ควรดูสักครั้งในชีวิต นอกจากหายเซ็งแล้วยังได้ข้อคิดดี ๆ ในการใช้ชีวิตอีกด้วย คุ้มสุด ๆ >_

18 June 2018
Shutcha
18 June 2018


สวัสดีค่ะ~ เพื่อนๆ ชาวซิส
วันนี้เราจะชวนทุกคนมาดูหนังกัน สำหรับใครที่กำลัง เซ็ง เศร้า เบื่อ เหงา และขาด Inspiration ในชีวิต เตรียมป๊อปคอร์นไว้ให้พร้อม! รับรองว่า 7 หนัง Feel Good ! ที่เรากำลังจะนำเสนอให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันจะสามารถเติมพลังบวก +ให้กับเพื่อน ๆ ได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ 

เอาล่ะ ไปดูกันเลยว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง1. Wonder

“ We all have marks on our face. This is the map that
 shows where we’ve been and it’s never, ever ugly. ”

คนเรามีเรื่องราวบนใบหน้าเหมือนกันหมด นี่คือแผนที่ ที่จะบอกว่าเรา
ผ่านอะไรมาบ้าง และมันไม่เคยน่าเกลียด

มาเริ่มกันที่หนัง Feel Good เรื่องแรกเลย ภาพยนตร์เรื่อง Wonder เป็นเรื่องราวถูกสร้างมาจากนิยายขายดีในอเมริกา ของ ออกัส พูลแมน หรือ “ อ๊อกกี้ ” เด็กชายวัย 10 ขวบที่เกิดมาพร้อมหน้าตาที่เกิดมาจากความผิดพลาดทางพันธุกรรม กับการก้าวสู่รั้วโรงเรียนครั้งแรกของเขา นอกจากจะได้ลุ้นไปกับความกล้าหาญของอ๊อกกี้แล้ว  เรายังจะได้อินไปกับเรื่องราวซึ้ง ๆ ของ เพื่อน ครอบครัว และคนรัก  รวมทั้งข้อคิดในการใช้ชีวิตมากมายเลยทีเดียวค่ะ รับรองว่าเพื่อนๆ จะได้รับพลังบวกจากหนุ่มน้อยคนนี้และครอบครัวของเขาไปอย่างเต็มเปี่ยมเลยล่ะ

image_676450
- ที่มารูป: www.impawards.com


2. The Intern

" You’re never wrong to do the right thing. "
" คุณไม่เคยผิด เพื่อทำสิ่งที่ถูกต้อง "

“ ในบางครั้งเราก็ต้องเรียนรู้ที่จะยอมรับความคิดเห็นคนอื่น และเป็นผู้ฟังที่ดีบ้าง ” นี่คือสิ่งที่เราจะได้เรียนรู้จากหนังเรื่องนี้  สำหรับ The Intern เรื่องราวของ “ เบน ” ชายวัยเกษียณผู้มากประสบการณ์ที่เบื่อหน่ายกับชีวิตจำเจในวัย 70 เขาจึงสมัครเข้าร่วมฝึกหัดอาวุโสในบริษัทขายเสื้อผ้าแฟชั่นออนไลน์ และต้องเป็นพาร์ทเนอร์กับ working woman อย่าง " จูลส์ " ผู้บริหารสาวสวยยุคใหม่ที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง

งานนี้เลยต้องเจอกับการปรับตัวระหว่างวัยของทั้งคู่ที่ต่างต้องเรียนรู้กันและกัน รับรองว่าจะสาวๆ จะตกหลุมรักความน่ารักของหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอนค่ะ ^___^

image_676520
- ที่มารูป: image.tmdb.org


3. The Blind Side


“ The past is gone, the world is a good place,
and it's all gonna be okay. ”
อดีตมันจบไปแล้ว โลกน่าอยู่อีกครั้ง
และทุกอย่างจะต้องดีเอง

สองเรื่องก่อนเราพูดถึงเด็กเล็กและคนแก่กันไปแล้ว หนังเรื่องต่อไปที่จะแนะนำชาวซิส เราจะมาพูดถึงเด็กหนุ่มกันบ้าง สำหรับ The blind side เป็นเรื่องราวของ “ ไมเคิล ออร์ ” เด็กหนุ่มผิวสีย่างเข้าสิบแปดปี ผู้มีพรสวรรค์ทางด้านกีฬา กับชีวิตที่เปลี่ยนไปเมื่อเขาได้เจอ “ ลีแอนด์ ทรูฮีและครอบครัว ” ที่เข้ามาเติมเต็มและรับไมเคิลเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ด้วยความสามารถทางด้านกีฬาของเขาและการสนับสนุนของครอบครัวทรูฮี โดยเฉพาะลีแอนด์ ทำให้ออร์ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมอเมริกันฟุตบอลและประสบความสำเร็จ

รับรองว่า The Blind Side จะเป็นอีกหนึ่งหนัง Feel Good~ ที่ทำให้สาวๆ หลงรักกับความน่ารักของหนุ่มไมเคิลและซาบซึ้งไปกับครอบครัวของเขาได้ไม่ยาก อ้อ! ที่สำคัญหนังเรื่องนี้สร้างมาจากเรื่องจริงและหนุ่มไมเคิลและครอบครัวก็มีตัวตนจริงๆ ด้วยแหละ

image_676588
- ที่มารูป: f.ptcdn.info


4. Life is Beautiful


" Maybe we are both dreaming.
Maybe this is all a dream, and in the morning,
Mommy will wake us up with milk and cookies."

บางทีเราอาจจะฝันไป บางทีทั้งหมดเป็นแค่ความฝัน
และในตอนเช้า แม่จะปลุกเราพร้อมกับนมและคุกกี้ 

เอาล่ะค่ะ มาถึงเรื่องที่สี่กันแล้ว เรามาชมหนัง Feel Good สร้างแรงบวกแนวประวัติศาสตร์กันบ้าง สำหรับ Life is beautiful เป็นภาพยนตร์ที่กล่าวถึงเหตุการณ์การกวาดล้างเผ่าพันธุ์ยิวในสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยนาซีเยอรมนีที่อิตาลี “ กุยโด ” และ “ โจซัว ” ลูกชายวัย 5 ขวบ ผู้มีเชื้อสายยิวและภรรยาได้ถูกนำตัวไปยังค่ายกักกันเพื่อทรมาน ใช้แรงงาน และอดอาหาร

ในสถานการณ์เลวร้ายและคับขันดังกล่าวกุยโดพยายามรักษาภาพอันสวยงามให้กับลูกชายตลอดเวลาให้มีความหวัง นอกจากสาวๆ จะได้
พลังบวกจากหนังเรื่องนี้แล้ว ยังได้เกร็ดความรู้ทางประวัติศาสตร์ไปในตัวด้วยนะคะ เราไปลุ้นกันเลยค่ะว่าทั้งคู่จะเอาตัวรอดกับสถานการณ์เลวร้ายได้หรือไม่

image_676790
- ที่มารูป: cdn.miramax.com


5. The Pursuit of Happyness

" Hey. Dont ever let somebody tell you
you can't do something. Not even me. "  
อย่ายอมให้ใครมาบอกว่าลูกทำอะไรไม่ได้
แม้แต่พ่อ

สาวๆ คนไหนที่อินกับ Life is Beautiful รับรองว่าจะอินกับ The Pursuit of Happyness ไม่แพ้กัน ที่สำคัญเป็นเรื่องราวที่สร้างมาจากเรื่องจริงที่น่าประทับใจอีกหนึ่งเรื่องของสองพ่อลูก “ คริส การ์ดเนอร์ ” พ่อหม้ายลูกติดและลูกชายวัย 5 ขวบ “ คริสโตเฟอร์ ” ที่ต้องเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจติดลบ จึงทำให้เขาและลูกชายกลายเป็นคนไร้บ้าน

คริสต้องต่อสู้ชีวิตเพื่อลูกชายคนเดียวของเขาด้วยการฝึกหัดในบริษัท " โบรกเกอร์ "  โดยไม่ได้เงินเดือน และบริษัทจะจ้างผู้ฝึกอบรมเพียงคนเดียวเท่านั้น เรื่องราวของสองพ่อลูกจะเป็นยังไงต่อไปและสร้างแรงบันดาลใจได้ขนาดไหน ไปรับชมในหนังกันได้เลยค่าาา ^__^

image_676801
- ที่มารูป: fontmeme.com


6. Intouchables

“ Anyone can change your life, if you let them. ”
ใครก็เปลี่ยนชีวิตคุณได้ ถ้าคุณปล่อยให้เขาทำ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงสำหรับหนังเรื่อง Intouchables เรื่องราวความสัมพันธ์ที่น่ารักระหว่าง " ฟิลิปป์ ” มหาเศรษฐีที่เป็นอัมพาตทั้งตัวกับ “ ดริสส์ ” ผู้ดูแลของเขาที่มาสมัครงาน เพียงเพราะต้องการได้รับเงินสงเคราะห์จากรัฐ แต่ด้วยคำท้าทายจากฟิลิปป์ทำให้ดริสส์ตอบรับคำท้าโดยการทดลองงานดูแลเขาหนึ่งเดือน โดยที่ไม่รู้เลยว่างานนี้จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงพวกเขาไปตลอดกาล

เมื่อต่างฝ่ายต่างแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันทำให้เกิดมิตรภาพที่แน่นแฟ้น และกลายเป็นเพื่อนคู่หูต่างวัยสุดประทับใจ รับรองว่าจะกลายเป็นอีกเรื่อง Feel Good ที่ให้แนวคิดในการใช้ชีวิตแก่สาว ๆ ได้ดีอีกเรื่องเลยล่ะ !

image_676877
- ที่มารูป: www.babel-web.eu


7. Forrest Gump


" Life was like a box of chocolates.
You never know what you're gonna get. "
ชีวิตก็เหมือนกับกล่องช็อกโกแลต เราไม่รู้ว่าในนั้นมีอะไรบ้าง

และหนัง Feel Good เรื่องสุดท้าย เชื่อว่าสาวๆ ชาวซิส หลายคนคงพอคุ้นหูกันมาบ้าง สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Forrest Gump  ซึ่งกล่าวถึงเรื่องราวในแต่ละช่วงวัยของ " ฟอร์เรสต์ กัมพ์ " เด็กชายผู้เกิดมาพร้อมกับไอคิวต่ำและร่างกายที่ไม่อำนวยนัก ในวัยเด็กเขาต้องใช้ที่ดามขาเพื่อช่วยเดิน แต่แล้ววันหนึ่งขณะโดนรังแก ฟอร์เรสต์เริ่ม วิ่ง! จากนั้นมาเขาได้เติบโตกลายเป็นเด็กหนุ่มที่วิ่งเร็วปานจรวด นั่นทำให้เขาได้เรียนมหาวิทยาลัยและได้รับเลือกเป็นนักอเมริกันฟุตบอลทีมชาติในที่สุด 


ความซื่อและไร้เดียงสาของเขาได้เอาชนะขีดจำกัดทางร่างกาย
 ทั้งยังนำเขาไปสู่ประสบการณ์ต่างๆมากมายในชีวิต และกลายเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้คนอีกมากมาย ดูแล้ว รับรองว่า สาวๆจะหลงรักในความน่ารักของพ่อหนุ่มฟอเรสต์คนนี้ได้ไม่ยากแน่นอนค่ะ  เขาจะได้เจอกับเรื่องราวน่าประทับใจอะไรบ้าง เราไปติดตามฟอร์เรสต์ในหนังกันเถอะ !

image_676968
- ที่มารูป: static.kentuu.org


จบกันไปแล้วสำหรับการแนะนำ 7 หนังเรื่องราวดีๆ ฟีลกู๊ดดดดดด ~ ที่นำมาแชร์กับเพื่อนๆ ชาวซิส เราเชื่อว่าสาวๆ จะได้รับพลังบวกจากหนังทุกเรื่องอย่างแน่นอนค่ะ อย่าลืมนำเอาแนวคิดดีๆ จากหนังไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันด้วยล่ะ! 


แค่นี้ก็จะเห็นแล้วว่า โลกมันไม่ได้แย่และน่าเบื่อขนาดนั้น เราเองก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ชาวซิสทุกคนเอ็นจอยไปกับทุกๆวันของชีวิตนะคะ  ^____^V

The End.


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @