1582704678 cat health color
สุขภาพ

รวม 7 อาหาร ที่ทำให้เราไม่หิวบ่อยๆ สาวไดเอทต้องอ่านด่วน!

เอาล่ะ อาหารอะไรกันนะที่จะช่วยเราไม่ให้หิวบ่อยได้ เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลย


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไข่

  • 2. ข้าวโอ๊ต

  • 3. พืชตระกูลถั่ว

  • 4. คอทเทจชีส

  • 5. Quinoa

  • 6. มันฝรั่งต้ม

  • 7. ปลา


  สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน ใครเคยเป็นบ้างคะ มักจะหิวบ่อยๆ แถมยังเบื่อที่จะกินอีกแล้ว เพราะว่าเราไม่อยากอ้วน ยิ่งกินยิ่งอ้วน ยิ่งอ้วนก็ยิ่งเครียดเนอะ!!! ซึ่งสำหรับใครที่เป็นคนหิวบ่อยๆ อย่าได้วิตกกังวลค่ะ เพราะว่าอาหารนั้นสามารถช่วยเราได้ เอาล่ะ อาหารอะไรกันนะที่จะช่วยเราไม่ให้หิวบ่อยได้ เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลย

  1. ไข่

  ไข่จัดได้ว่าเป็นแหล่งที่ยอดเยี่ยมของโปรตีนที่มีคุณภาพสูง – โดยในไข่นั้นมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายทั้งหมด และมีจำนวนมากอีกด้วย จากผลการวิจัยและศึกษาที่ดำเนินการ โดยมหาวิทยาลัยเซนต์หลุยส์ในสหรัฐอเมริกา แสดงให้เห็นว่าการกินไข่สำหรับมื้อเช้า เพิ่มความอิ่มให้กับเราได้และทำให้เราได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย


  2. ข้าวโอ๊ต

  ข้าวโอ๊ตมีเส้นใยและแคลอรี่ต่ำ ข้าวโอ๊ตที่แช่น้ำร้อนนั้นมีเส้นใยที่ละลายน้ำได้ซึ่งเรียกว่า beta-glucan ซึ่งทำให้เราอิ่มได้มากกว่าเดิม และนี่ก็คือเหตุผลที่ว่าเพราะอะไรคุณจึงควรที่จะรับประทานข้าวโอ๊ตในมื้อเช้าเพื่อให้คุณมีพลังงานและมีความกระปรี้กระเปร่าไปจนถึงมื้ออาหารกลางวัน นอกจากนี้การวิจัยและการศึกษาบางชิ้น ยังชี้ให้เห็นว่าข้าวโอ๊ตจะมีการปล่อยฮอร์โมนเพิ่มความอิ่มท้องได้


  3. พืชตระกูลถั่ว

  สำหรับพืชตระกูลถั่วนั้นเป็นอีกหนึ่งอาหารที่สาวๆ ผู้อยากลดความอ้วนและไม่อยากหิวเร็วต้องพยายามรับประทานให้บ่อย เพราะว่าถั่วทำให้เราอิ่มท้องได้นานแต่ว่ามีพลังงานจากอาหารต่ำมาก ซึ่งสถาบันโภชนาการอาหารแห่งชาติขอแนะนำให้คุณรับประทานอาหารกลางวันและมื้อเย็นที่มีถั่วเป็นส่วนผสม


  4. คอทเทจชีส

  คอทเทจชีสมีไขมันและคาร์โบไฮเดรตต่ำ แต่ทว่ามีปริมาณโปรตีนที่สูงช่วยให้คุณอิ่มท้อง คอทเทจชีสเหมาะสมกับการเป็นอาหารลดความอ้วนมากอย่างแท้จริง โดยคอทเทจชีสจะไปเพิ่มปริมาณโปรตีน ช่วยรักษากล้ามเนื้อ ซึ่งกล้ามเนื้อที่มีอยู่ในร่างกายของเราจะเผาผลาญแคลอรีได้เป็นอย่างดี


  5. Quinoa

  ควินัวเป็นธัญพืชจากอเมริกาใต้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการซึ่งอุดมไปด้วยโปรตีน โดยโปรตีนนั้นย่อยช้าและปล่อยพลังงานในช่วงระยะเวลานาน ซึ่งจะทำให้คุณไม่อยากทานขนมขบเคี้ยว โดยควินัวสามารถนำไปเป็นส่วนหนึ่งของมื้ออาหาร จะผสมในแกงก็ได้นะคะ


  6. มันฝรั่งต้ม

  มันฝรั่งต้มจัดได้ว่าเป็นคาร์โบไฮเดรตที่ดี เนื่องจากเป็นแป้งที่ใช้เวลาในการย่อยสลายค่อนข้างช้า และเป็นแหล่งพลังงานที่ยอดเยี่ยม ซึ่งหากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่หิวง่ายและหิวบ่อย ก็สามารถเลือกที่จะทานเพื่อควบคุมความกระหายของคุณนะคะ


  7. ปลา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe