1545366649 10 icon lifestyle 02
ไลฟ์สไตล์

วิธีบอกลา 6 กลิ่น ที่สาวๆ กลัวที่สุด เวลาต้องใกล้ชิดชายหนุ่ม 😍

ปัญหาเรื่องกลิ่นดูจะเป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้หญิงสาวขาดความมั่นใจในตัวเองเวลาที่ต้องใกล้ชิดคนพิเศษ แต่เรื่องนี้จะจบไปหากได้อ่านบทความนี้ค่ะ


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • กลิ่นผม

  • กลิ่นตัวหรือกลิ่นเหงื่อ

  • กลิ่นปาก

  • กลิ่นไม่พึงประสงค์เวลามีประจำเดือน

  • กลิ่นเท้า

  • กลิ่นเสื้อผ้าเหม็นอับ


  เมื่อปัญหาเรื่องกลิ่นมันไม่ใช่เรื่องเล็กๆ อีกต่อไปสำหรับคนที่กำลังเผชิญหน้ากับปัญหานี้อยู่ แต่เรื่องกลิ่นก็ไม่ใช่ว่าเป็นปัญหาที่ไม่มีทางออก ดังนั้นวันนี้เจเจ้มีวิธีกำจัดกลิ่นแบบง่ายๆ และหมดกังวลได้อย่างแน่นอน 


  เอาเป็นว่าสาวๆ สามารถใกล้ชิดกับชายหนุ่มคนพิเศษแบบไม่มีกังวล และไม่ทำให้สาวๆ ขาดความมั่นใจอีกต่อไปเลยละค่ะ ถ้าอยากรู้ ตามเจเจ้มาดูกันเลย ว่าเราจะขจัดปัญหานี้ได้อย่างไร

  กลิ่นผม


  สาวๆ บางคนสระผมทุกวันแต่ทำไมเวลาแห้งผมกลับมีกลิ่นอับติดหนังศรีษะ ต้องขอบอกว่าสาวๆ ควรกลับไปเช็คทีละข้อดังต่อไปนี้ เช่น หวีที่ใช้ทำความสะอาดบ้างรึเปล่า ,ผมที่สระเป่าแห้งก่อนมัดผมไหม , และหมักผมบำรุงรักษาผมบ้างหรือยัง, และผ้าเช็ดผมซักทำความสะอาดแล้วใช่ไหม

  เพราะทั้ง 4 ข้อนี้คือสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นผมที่เหม็นอับได้ค่ะ ถ้าสาวๆ อยากที่จะมั่นใจเรื่องกลิ่นผมเวลาที่เราใกล้ชิดกับชายหนุ่ม ก็ควรจะแก้ไขข้อบกพร่องในตัวเองตามที่เจ้บอกด้วยนะคะ

  กลิ่นตัวหรือกลิ่นเหงื่อ

  บอกลากลิ่นตัวหรือกลื่นเหงื่อไม่ใช่เรื่องยากเพียงแค่ปฎิบัติตัวตามนี้รับรองเรื่องเหงื่อไม่มีมารบกวน

  1. พยายามอย่าอ้วนมากเกินไป

  2. อย่าใส่เสื้อผ้าที่แน่นมากไปเพราะอากาศไม่สามารถถ่ายเทได้
  3. อย่าทานอาหารรสจัดไปเพราะอาหารพวกนี้ยิ่งทำให้เรามีเหงื่อเพิ่มขึ้น
  4. หากมีโรคประจำตัวเช่นเบาหวาน ควรรักษาและปรึกษาแพทย์
  แค่นี้ก็สามารถยุติปัญหาเรื่องกลิ่นเหงื่อกลิ่นตัวได้แล้วค่ะ

  กลิ่นปาก


  เรื่องกลิ่นปากดูจะเป็นเรื่องที่ทำให้สาวๆ ขาดความมั่นใจมากที่สุด เพราะเวลาที่เราพูดกับใครเรามักจะเกิดความประหม่าไม่มั่นใจในตัวเอง ฉะนั้นเรามาขจัดปัญหาเรื่องกลิ่นปากกันเถอะ โดยสาวๆ จะต้องหมั่นดูแลรักษาสุขภาพช่องปากและฟัน โดยการหมั่นไปขูดหินปูน หรือถ้ามีอาการเหงือกอักเสบควรปรึกษาหมอฟันทันที เพราะสาเหตุหลักๆ ของเรื่องกลิ่นปากมันมาจากปัญหาเรื่องช่องปากและฟันค่ะ

  กลิ่นไม่พึงประสงค์เวลามีประจำเดือน


  กลิ่นอับจากการที่เรามีประจำเดือนนั้นดูจะเป็นปัญหาที่แก้ไขได้ง่ายที่สุด เพียงแค่ในช่วงที่เรามีประจำเดือนสาวๆ ควรหมั่นที่จะเปลี่ยนผ้าอนามัยอย่างน้อยทุก 3 ชั่วโมง เพื่อลดปัญหาเรื่องกลิ่นอับในวันที่เรามีประจำเดือนมากๆ และหมั่นทำความสะอาดชั้นในที่เปรอะเปื้อนด้วยการซักและตากแดดเท่านั้น ห้ามเชียวนะคะ ห้ามตากในที่ร่มเพราะมันจะทำให้มีเชื้อราค่ะ และนั้นก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของเรื่องกลิ่นค่ะ

  กลิ่นเท้า


  ปัญหาเรื่องนี้บางทีก็ทำให้เราหมดความมั่นใจไม่ใช่น้อยนะคะ แต่ถ้าอยากเรียกความมั่นใจเรากลับมาก็แค่ทำดังนี้ค่ะ สาวควรหมั่นนำรองเท้าที่ใส่ออกมาซักหรือตากแดดเป็นประจำ , อย่าใส่ถุงเท้าคู่ซ้ำๆ กันโดยที่ยังไม่ได้ซัก , ดูแลตัดเล็บเท้าและขัดถูบริเวณเท้าให้เซลล์ที่ตายแล้วบริเวณนั้นหลุดออกไป เพียงเท่านี้ก็ยุติปัญหาเรื่องนี้ได้แล้วล่ะค่ะ

  กลิ่นเสื้อผ้าเหม็นอับ


  กลิ่นอับของเสื้อผ้าดูเป็นปัญหาในช่วงหน้าฝนที่ทุกคนต้องเจอแต่แก้ไขได้ไม่ยากเพียงแค่เราซักผ้าด้วยโปรแกรมผ้าแบบน้ำร้อน ,พยายามตากผ้าให้แสงแดดเข้าถึง ( ในช่วงหน้าฝนที่แดดไม่ค่อยมีก็อย่าลืมใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มเอาแค่พอประมาณอย่าเยอะไปนะคะ ) , หมั่นล้างถังซักผ้าทุกๆ เดือน เพื่อขจัดปัญหาแบคทีเรียและเชื้อโรคที่สะสมในถังซัก เพราะพวกเชื้อโรคพวกนี้อาจติดมากับเสื้อผ้าเราอีกได้เวลาเราเอาเสื้อผ้าไปซัก เพียงเท่านี้ถ้าทำได้ก็บ๊ายบายเรื่องกลิ่น

  ทั้งหมดนี้คือกลิ่นทั้ง 6 ที่สาวๆ อย่างเรากลัวเหลือเกินเวลาที่ต้องใกล้ชิดหนุ่มๆ หรือต้องเข้าไปอยู่ในสังคมคนหมู่มาก ฉะนั้นลองดูค่ะ ทำตามที่เจ้แนะนำ รับรองโบกมือลาเรื่องกลิ่นพวกนี้ไปได้เลย แถมเรียกความมั่นใจกลับมาได้แน่นอนค่ะ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1528101211 83966b12 2bb6 4c9e 932e 93d829cb198c

  ✿~ ต้นสายที่ปลายฝน ~✿

  Content quotation bg
  เรื่องราวดีๆ ที่สาวๆหลายท่านอาจจะมองดูผ่านหูผ่านตา แต่สำหรับเราหากมีสิ่งไหนดี สิ่งไหนแปลก เราจะตามไปสืบเสาะแสวงหา และนำเอาเรื่องราวดีๆ มาฝากสาวๆทุกคนค่ะ เพราะเราต้องการสร้างสรรค์บทความดีๆเพื่อสาว Sista ที่น่ารักทุกคนค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe