รู้ยัง!! 5 ข้อห้ามของสาวดัดฟัน ที่ห้ามทำเด็ดขาด 😍 ถ้าไม่อยากหมดสวย

รู้ยัง!! 5 ข้อห้ามของสาวดัดฟัน ที่ห้ามทำเด็ดขาด 😍 ถ้าไม่อยากหมดสวย

สมัยนี้ฟันเก ฟันซ้อน ก็สามารถแก้ปัญหาได้ง่ายๆ โดยการจัดฟัน แต่มันก็มีข้อห้ามเหมือนกันสาวๆ รู้กันไหมคะ

29 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ปัญหาเรื่องฟันอาจเป็นปัญหาสำคัญที่ทำให้สาวๆ หมดสวย เพราะฟันที่ขึ้นมาซ้อนกัน ห่างกัน และไม่เป็นระเบียบนั้น ทำให้เวลาที่เรายิ้ม มันทำให้เราดูขาดความมั่นใจ ดูไม่ค่อยกล้ายิ้มให้ใครเท่าไหร่ เลยทำให้เราเป็นสาวสวยหน้าบึ้งไปโดยไม่รู้ตัว

แต่เมื่อสมัยใหม่นี้วิวัฒนาการทางการแพทย์ก้าวหน้ามีเรื่องการแก้ปัญหาฟันโดยการจัดฟันเพื่อลดข้อบกพร่องในเรื่องฟันของสาวๆ หมดไป แต่เรื่องการจัดฟันนั้นมันก็มีข้อห้ามสำคัญอยู่เหมือนกัน ที่สาวๆ จัดฟันห้ามทำเด็ดขาด มิฉะนั้นหมดสวยได้โดยไม่รู้ตัวแน่นอน 

ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรกันบ้างนั้น สาวๆ ตามเจ้มาทางนี้เลยจ้า

  

1 : ห้ามกัดของแข็ง

image_692101
- ที่มารูป: images.dentalplans.com

จริงแล้วถ้าเราดัดฟันเราไม่ควรที่จะกัดของแข็งนะคะ เพราะมันทำให้ไปกระทบกระเทือนต่อเหงือกและฟันทำให้ฟันที่จัดนั้นไม่เข้ารูปและอักเสบได้ บางทีแย่ไปกว่านั้นฟันเราอาจจะบิ่น หรือแตกได้ได้อีกต่างหาก อย่าทำนะคะ ไม่ใช่เรื่องดีแน่นอนค่ะ

2 : ห้ามเคี้ยวหมากฝรั่งหรือของเหนียว

image_692106
- ที่มารูป: sukkaphap-d.com

เพราะการกินของเหนียว เช่น เคี้ยวหมากฝรั่งนั้น ทำให้เจ้าหมากฝรั่งที่เราเคี้ยวไปติดบริเวณเหล็กจัดฟันได้ และเมื่อติดขึ้นมาเมื่อไหร่ มันเอาออกได้ยากมาก และอาจบานปลายให้ไปติดที่ฟันเราอีกต่างหาก ซึ่งมันค่อนข้างยากนะคะ ในการทำความสะอาดให้ทั่วถึงในขณะที่เราจัดฟัน ฉะนั้นอย่าเพิ่งเคี้ยวหมากฝรั่งนะคะ

3 : ห้ามทานอาหารประเภทที่มีกระดูก

image_692118
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พวกไก่ย่าง ไก่ทอดเนี่ยสำคัญเลยนะคะ พยายามห่างๆ เข้าไว้เป็นดี เพราะไก่พวกนี้มีกระดูกอ่อนที่เราชอบเอามากัดแทะเล่น และด้วยความเหนียวของอาหารประเภทนี้อาจทำให้ส่งผลไปถึงบริเวณเหล็กจัดฟันของเราได้ เวลาที่เราแทะกระดูกไก่หรือเวลาที่เราทานไก่อีกด้วยค่ะ 

4 : งดผลไม้ชนิดแข็ง

image_692131
- ที่มารูป: i.ytimg.com

จริงๆ แล้วการทานผลไม้นั้นเป็นเรื่องดีต่อสุขภาพก็จริง แต่ในช่วงที่เราจัดฟันนั้นเป็นช่วงที่เราต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ และผลไม้เนื้อแข็งอย่างฝรั่งสาวๆ อย่าทานแบบกัดที่ผลมันโดยตรง โดยใช้ฟันเราเด็ดขาด เพราะมันมีผลต่อฟันและเหล็กจัดฟันที่เราทำอยู่ หากอยากทานจริงๆ ใช้วิธีหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ก็พอทานได้ค่ะ

5 : ห้ามกัดเล็บ

image_692138
- ที่มารูป: www.naillybuffet.com

การกัดเล็บเป็นพฤติกรรมที่ทำให้สาวสวยหมดความสวยก็ว่าได้เลยนะคะ แถมทำให้สาวๆ อย่างเราเสียบุคลิกอีกต่างหาก ไม่ใช่เฉพาะคนจัดฟันเท่านั้นที่ห้ามทำนะคะ สาวๆ ที่ไม่ได้จัดฟันก็ห้ามทำค่ะ เพราะมันเสียบุคลิกเอามากๆ ส่วนถ้าคนจัดฟันยังมีพฤติกรรมกัดเล็บรับรองเลยค่ะ ว่าเหล็กดัดฟันของคุณจะต้องหลุดออกมาทำให้เป็นปัญหาบานปลายอย่างแน่นอน ฉะนั้นลด ละ เลิกนะคะ

 

ทั้ง 5 นี้คือข้อห้ามที่สำคัญของสาวที่จัดฟันทั้งหลาย ห้ามทำนะคะ ก่อนที่เราจะเสียเงินจัดฟันโดยเปล่าประโยชน์เพราะถ้าเราทำ ไม่ใช่แค่หมดสวยนะคะ ยังทำให้สิ้นเปลืองเงินทองมากมายไปจัดฟัน แต่ผลลัพธ์ที่ได้เกิดไม่ดีเท่าที่ควร แบบนี้โทษใครไม่ได้นะคะ ต้องโทษที่ตัวเราเองเลยละค่ะ เอาเป็นว่าถ้าอยากให้การจัดฟันเราออกมาได้ผลก็ควรห้ามทำ 5 ข้อนี้นะคะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @