Curator
curator
Anemone
232 followers

พาเที่ยวร้านกาแฟริมแม่น้ำเพชร Doungjai 's Café at Riverview ราคาหลักร้อย วิวหลักล้าน

วันนี้อาสาพาไปเที่ยวร้านกาแฟสวยๆ ริมแม่น้ำเพชรบุรีกันค่ะ

02 July 2018
curator_Anemone Anemone
02 July 2018


Hi จ้าสาวๆ ทุกคน ใครๆ ก็ฝันอยากจะไปใช้ชีวิตชิลล์ๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนจะสงบและสบายกันใช่ไหมคะ แต่ว่าสำหรับใครที่ไม่มีเวลาหาที่พัก แค่เราลองหาร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ ที่มีวิวสวยงาม เท่านี้ก็เพียงพอแล้วเนอะ สำหรับใครที่อยากไปหาร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ วันนี้เราพาไปเที่ยวร้านกาแฟริมแม่น้ำเพชรบุรี สวยแค่ไหนมาดูกันเลยนะคะ

สำหรับร้านกาแฟแห่งนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี โดยสามารถเข้าได้บริเวณทางลอดใกล้สะพานก่อนจะถึงโรบินสันเพชรบุรี หลังลอดใต้สะพานมาแล้ว ตรงไปสัก 1.5 กิโลเมตร จะถึงร้านกาแฟแห่งนี้ ทางเข้าหาไม่ยาก แถมทางไปก็บรรยากาศสวยงาม มีต้นไม้มากมาย ชุ่มชื่น เขียวชอุ่มมากเลยค่ะ


image_693375


จากโต๊ะที่นั่งจิบกาแฟ เราจะเห็นวิวที่ริมแม่น้ำเพชรได้อย่างถนัดตา นอกจากนี้ทางร้านยังเตรียมเปลเอาไว้ให้นั่งอีกด้วยนะคะ ส่วนบริเวณริมแม่น้ำมีโตะหินอ่อนสวยๆ ตั้งเอาไว้ สำหรับใครที่อยากรับลมเย็นที่ริมแม่น้ำอย่างใกล้ชิดค่ะ แถมยังมีเบ็ดตกปลาเตรียมไว้ให้คนอยากตกปลาด้วยนะคะ

image_693381

บริเวณริมแม่น้ำ ทางร้านจะเตรียมร่มสีขาวเอาไว้ให้หลายๆ คน ที่อยากสัมผัสบรรยากาศอย่างใกล้ชิด แต่หากว่าใครไม่ชอบก็สามารถนั่งที่โต๊ะเก้าอี้ซึ่งทางร้านเตรียมเอาไว้ให้ก็ได้นะคะ


image_693382

บนโต๊ะประดับดอกไม้สวยๆ ในขวดแก้วบนโต๊ะไม้แบบเรียบง่าย แต่เข้ากับบรรยากาศเป็นอย่างดีเลยจริงๆ

image_693386

ขนาดกล่องทิชชูของที่นี่ก็ยังเป็นงานสาน เรียกว่าเดคูพาท สวย และมีสไตล์ เหมาะกับบรรยากาศของร้านเป็นอย่างยิ่ง โดยมองแค่มองด้วยตาก็สวยอย่างน่าอัศจรรย์แล้วล่ะค่ะ ขอบอกได้คำเดียวว่าต้องลองไปชมด้วยตัวเองนะคะ


image_693389

เราสั่งเป็นคาปูชิโนมาค่ะ เมนูนี้โดดเด่นด้วยการตกแต่งศิลปะของฟองนมบนกาแฟสด ด้วยฟองนมที่นุ่มละมุนลิ้น ทำให้รสชาติของกาแฟอร่อยมากยิ่งขึ้น ส่วนกาแฟก็หอมกรุ่น จิบกาแฟไปพร้อมรับลมชายแม่น้ำ ช่างเป็นบรรยากาศที่น่าจดจำและทำให้รู้สึกสงบใจมากเลยทีเดียว

image_693390

ใครที่อยากไปสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ อย่าลืมแวะไปกันนะคะ โดยเราขอแนะนำว่ามีเมนูอื่นๆ นอกจากกาแฟ แต่ว่าเรายังไม่ได้ลองชิม เพราะว่าช่วงที่แวะไปเป็นช่วงไดเอทน่ะค่ะ


เมนูของคาวทางร้านนี้ก็มีเช่นกันนะคะ ดูน่ากินเลยทีเดียว


เมนูข้าวผัดน้ำพริกที่น่าสนใจมากๆ ค่ะ


บรรยากาศในร้านก็สวยและน่าสนใจมากเลยทีเดียวนะเนี่ย

โต๊ะนั่งสวยๆ ริมแม่น้ำเพชรอันงดงาม ลองนั่งดูแล้วจะฟินนะคะสาวๆ 


Location

21/2 ตำบลสมอพลือ อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี

 

เอาล่ะ วันนี้เราก็ขอลาไปด้วยแผนที่ของทางร้าน เผื่อใครลองมาแล้วมาไม่ถูก จิ้มแผนที่กันได้เลยนะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน หากว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวหรือร้านกาแฟ จะพาไปเที่ยวใหม่นะคะ วันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ บาย บาย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา