มาค่ะซิสจะพาทัวร์ !!! เที่ยวแบบคนคูลๆ กับสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก ที่ถูกยกย่องจาก #UNESCO

มาค่ะซิสจะพาทัวร์ !!! เที่ยวแบบคนคูลๆ กับสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก ที่ถูกยกย่องจาก #UNESCO

ตามซิสกันมาด่วนๆ ค่ะ !!! เพราะซิสจะพาทัวร์ กับสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก ที่ถูกยกย่องจาก UNESCO ให้เป็น ' มรดกของโลก ' เลยนะยู้วววว รับรองว่า #สวยมว้ากกก

12 July 2018
KAI-DAO [SUK]
12 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮายยยค่ะซิส

สาวๆ คงจะเคยได้ยินคำว่า ' UNESCO ' กันใช่ไหมคะ แต่ว่าสาวๆ จะรู้กันบ้างไหมเอ่ย ว่าคำๆ นี้ ทำไมถึงสำคัญ ? ต่อการตัดสินใจไปเที่ยว

ดังนั้นซิสจะขอบอกไว้ก่อนเลย เผื่อสาวๆ บางคนอาจจะยังไม่รู้ ... นั่นก็เป็นเพราะว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น #มรดกโลก จากทาง UNESCO หรือชื่อเต็มๆ ก็คือ ' องค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ ' เป็นการการันตีให้คนทั้งโลกได้ทราบว่าสถานที่แห่งนี้ทั้งสวยงาม และมีประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่จนเป็นมรดกโลก ปัจจุบันนี้ก็มีสถานที่มากกว่า 1,000 สถานที่ทั่วโลกแล้วนะเธอ O.O แต่ซิสก็ไม่ได้ยกมาทั้งหมดให้สาวๆ ได้ทำความรู้จักหรอกจ้า เพราะทาง CNN เขาได้คัดมาให้แล้วกับ 20 สถานที่ที่งดงามตลอดกาล กับบทความนี้เลยจ้า

มาค่ะซิสจะพาทัวร์ !!! เที่ยวแบบคนคูลๆ กับสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก ที่ถูกยกย่องจาก #UNESCO


❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤

Angkor Wat นครวัด : ประเทศกัมพูชา

image_699461
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' นครวัด ' หรือ Angkor Wat เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของประเทศกัมพูชา ที่มีการก่อสร้างทางศาสนาที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นจุดศูนย์กลางทางศาสนา เพราะแต่เดิมที ' นครวัด ' แห่งนี้ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นศาสนาพุทธ ถูกสร้างขึ้นในรัชสมัยของพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2 ในช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 12 เพื่อเป็นเทวสถานของศาสนาฮินดู สร้างถวายแด่พระวิษณุ โดยความสวยงามของสถานที่แห่งนี้คือลักษณะอันโดดเด่นของตัวเทวสถานถือเป็นที่สุดของสถาปัตยกรรมเขมรสมัยคลาสสิกรุ่งเรือง

 

Burma เมืองพุกาม : ประเทศเมียนมาร์

image_699462
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' เมืองพุกาม ' Burma สถานที่ท่องเที่ยวประเทศเมียนมาร์ ( ที่สวยงามตลอดกาล ) และยังคงความศักดิ์สิทธิ์ของพระพุทธศาสนาเอาไว้ อีกทั้งมากมายไปด้วยเจดีย์น้อยใหญ่ตั้งแต่สมัยยุครุ่งเรื่องถึง 4,446 องค์ ดังนั้นสถานที่แห่งนี้จึงถูกขนานนามว่าเป็น ' ทะเลแห่งเจดีย์ ' หรือ ' เจดีย์สี่พันองค์ ' นั่นเอง ปัจจุบันตั้งอยู่ในเขตมัณฑะเลย์ เป็นเมืองเก่าแก่ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 11 และยังถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 100 สถานที่ที่สวยงามที่สุดในโลกอีกด้วย

 

Hampi ฮัมปิ : ประเทศอินเดีย

image_699464
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' ฮัมปิ ' Hampi สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอินเดีย จริงๆ แล้วนั้นเวลาที่เราพูดถึงประเทศอินเดีย คนมากมายมักจะนึกถึงสถานที่ที่ติดอันดับ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอย่าง ' ทัชมาฮาล ' แต่สำหรับสถานที่แห่งนี้ ' ฮัมปิ ' เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงสุดท้ายของอาณาจักรฮินดู หรืออาณาจักร ' วิชัยนคร ' บริเวณตัวเมืองโดยรอบห้อมล้อมไปด้วยภูเขาหินและหุบเขา องค์ประกอบของสถาปัตยกรรมหลักๆ เป็นวัดและพระราชวังที่สร้างด้วยศิลปะแบบดราวิเดียน ซึ่งมีความเชื่อว่าสถานที่แห่งนี้เป็นจุดศูนย์กลางทางศาสนาที่สำคัญของอินเดียก่อนเกิดสงครามระหว่างกองทัพมุสลิม

 

Sigiriya สิกิริยา : ประเทศศรีลังกา

image_699466
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' สิกิริยา ' Sigiriya สถานที่ท่องเที่ยวประเทศศรีลังกา ลักษณะของสถานที่แห่งนี้เป็นยอดเขาที่สูงที่สุด โดยมีขั้นบันได 2,200 ขั้น ข้างบนยอดเขานั้นแต่ก่อนเป็นพระราชวังเก่าแก่และป้อมปราการ และได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลกที่มี ' การออกแบบผังเมืองได้อย่างยอดเยี่ยม '

คนพื้นถิ่นจะเรียกว่า ' Lion Rock หรือ แท่นศิลาราชสีห์ ' เนื่องจากสร้างอยู่บนที่สูงจึงสามารถมองเห็นทิวทัศน์โดยรอบ โดยเฉพาะเมืองสิกิริยาแบบ 360 องศา ร่องรอยทางประวัติศาสตร์ที่ยังหาชมได้ คือ เท้าสิงห์ 2 ข้าง ภาพเขียนสีน้ำของชาวสิงหล เป็นภาพนางอัปสรสวรรค์ ที่มีอายุพันกว่าปี และยังเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกอีกด้วย

 

Serengeti National Park อุทยานแห่งชาติเซเรนเกติ : ประเทศแทนซาเนีย

image_699793
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' อุทยานแห่งชาติเซเรนเกติ ' Serengeti National Park สถานที่ท่องเที่ยวประเทศแทนซาเนีย เดินเข้าทุ่งกันหน่อยดีกว่า ! เพราะสถานที่แห่งนี้เป็นท้องทุ่งกว้างแห่งสรรพสัตว์แอฟริกาตะวันออก ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก เนื่องจากชุกชุมไปด้วยสัตว์มากมายหลายชนิด ตั้งแต่หนูตัวเล็กๆ ไปจนถึงช้างแอฟริกาสัตว์บกตัวใหญ่ที่สุดในโลก นี่ยังไม่รวมสัตว์เลี้ยงลูกด้วยน้ำนมกว่า 3 ล้านตัว ที่มีมากกว่า 415 ประเภท ถ้าหากยังไม่ชัดเจน ก็แนะนำให้สาวๆ นึกถึงบรรยากาศของการ์ตูนเรื่อง ' ไลออนคิงส์ ' ก็แล้วกัน ซาฟารีมากๆ

 

Machu Picchu มาชูปิกชู : ประเทศเปรู

image_699712
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' มาชูปิกชู ' Machu Picchu สถานที่ท่องเที่ยวประเทศเปรู ทั้งสวยและสูงมากๆ สูงถึง 2,350 เมตร มีอารายธรรมเก่าแก่โบราณที่ตั้งตระหง่านอยู่บนยอดเขาของเปรู ซึ่งแต่ละด้านนั้นเป็นผาชันสูงๆ ที่ค่อนข้างจะน่าหวาดเสียว รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งคือ ' เมืองสาบสูญแห่งอินคา ' เนื่องด้วยสถานที่แห่งนี้ถูกลืมเลือนไปตั้งนานแล้ว และไม่มีใครค้นพบเจอ หลังจากนั้นในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 20 ที่นี่ก็ได้กลายเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ และทาง UNESCO ก็ได้ขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก เพราะเหมาะแก่การมาท่องเที่ยวและศึกษาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์หลักฐานของจักรวรรดิอินคาที่สาบสูญ

 

Tulum ทูลัม : ประเทศแม็กซิโก

image_699713
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' ทูลัม ' Tulum สถานที่ท่องเที่ยวประเทศแม็กซิโก เป็นความงดงามลำดับต้นๆ ที่นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมก็จะเกิดความประทับใจทุกครั้ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีต่อใจยอดนิยมอีกหนึ่งสถานที่ เนื่องด้วยบรรยากาศดีๆ จากธรรมชาติอย่าง ' ทะเล ' และแหล่งอารยธรรมโบราณของ ' ชาวมายันโบราณ ' เพราะเคยเป็นสถานที่บูชาเทพเจ้าของเผ่ามายันมาก่อน แต่เดี๋ยวนี้เหลือเพียงแค่ซากปรักหักพัง ที่ตั้งตระหง่านอยู่บนหินผาริมชายฝั่งหันหน้าสู่ทะเลแคริบเบียน ดังนั้นก็ไม่แปลกใจเลยที่สถานที่แห่งนี้จะถูกยกให้เป็นมรดกโลกที่ผู้คนต่างพากันมาพักผ่อน และหลงรักในความสวยงามตลอดกาล

 

Rapa nui Island เกาะราปานูอิ ( โมอาย ) : ประเทศชิลี

image_699715
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' เกาะราปานูอี ' Rapa nui Island สถานที่ท่องเที่ยวประเทศชิลี เป็นสถานที่โดดเดี่ยวแห่งหนึ่งของโลก ลักษณะของเกาะแห่งนี้มีขนาดที่เล็ก แต่ก็เต็มไปด้วยรูปปั้นสัญลักษณ์ที่ทำให้คนทั้งโลกรู้จัก นั่นก็คือ ' โมอิ หรือ โมอาย ' รูปปั้นหินซึ่งมีรูปร่างคล้ายมนุษย์ ส่วนหัวมีขนาดใหญ่เด่นชัด โมอายเกือบทั้งหมดที่พบนั้นถูกแกะสลักมาจากหินก้อนเดียว และมีมากกว่า 600 ตัว ทั่วๆ เกาะอีสเตอร์ และแน่นอนว่ารูปปั้นหินเหล่านี้ยังก็ไม่มีใครหาคำตอบได้ว่ามาจากไหน บ้างก็บอกว่ามาจากมนุษย์ต่างดาว จึงทำให้เกาะๆ นี้ กลายเป็นความพิศวงอย่างหนึ่ง ที่เป็นมรดกของโลกที่เรารู้จักกันถึงทุกวันนี้

 

Goreme national park & Cappadocia เกอเรเม่ : ประเทศตุรกี

image_699718
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' เกอเรเม่ ' Goreme national park & Cappadocia สถานท่องเที่ยวประเทศตุรกี มีอีกชื่อเพราะๆ นั่นก็คือ ' ปล่องไฟนางฟ้า ' ตามลักษณะของสถานที่แล้วนั้น เป็นหินที่มีรูปทรงกรวยคล้ายปล่อง กระโจม หรือโดม และอีกสารพัดรูปทรงต่างๆ เกิดขึ้นจากการที่ภูเขาไฟเออซิเยสและภูเขาไฟฮาซานระเบิด ความพิเศษอยู่ตรงที่พอเกิดเป็นปล่องที่มีรูพรุน คนก็เลยไปตั้งถิ่นฐานเป็นบ้านพักอาศัยมาหลายศตวรรษ จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวมรดกโลกสุดฮอตที่นักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจ อีกทั้งยังเป็น 1 ใน 100 สถานที่ที่สวยที่สุดในโลกอีกต่างหาก

 

Acropolis of Athens อะโครโพลิส : ประเทศกรีซ

image_699733
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' อะโครโพลิส ' Acropolis of Athens สถานที่ท่องเที่ยวประเทศกรีซ ป้อมปราการที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาสูง เป็นโบราณสถานที่นับได้ว่ามีความสำคัญของโลก เป็นหลักฐานทางอารยธรรมโบราณ ที่แสดงให้เห็นถึงความรุ่งเรือง ความรู้ความสามารถของคนในยุคสมัยก่อน ซึ่งในประเทศกรีซนั้นก็จะมีป้อมปราการนี้หลายจุด แต่ที่โด่งดังที่สุดก็คือ ' อะโครโพลิสแห่งเอเธนส์ ' ประกอบด้วยวิหารสามแห่ง คือ วิหารพาร์เทนอน ( Parthenon ) วิหารอิเรกเทียม ( Erechtheum ) และโรงละครอีกสองแห่ง คือ โรงละครเฮโรเดส อัตติกัส ( Theatre of Atticus ) และโรงละครไดอะไนซัส ( Theatre of Dionysus )

 

Petra นครเพตรา : ประเทศจอร์แดน

image_699740
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' นครเพตรา ' Petra สถานที่ท่องเที่ยวประเทศจอร์แดน ศูนย์กลางแห่งอารายธรรมเบื้องต้นของตะวันออกกลาง เป็นสถาปัตยกรรมที่แกะสลักออกมาได้อย่างประณีต วิจิตร และงดงาม สะท้อนให้เห็นถึงความสามารถและศิลปะของคนสมัยก่อน ' นครเพตรา หรือนครเปตรา ' นั้น เป็นนครสีชมพูที่ซ่อนตัวอยู่อย่างลึกลับในหุบเขาวาดี มูซา ตอนกลางวันที่ว่าสวยแล้ว พอมาพบกับบรรยากาศตอนกลางคืนที่มีเทียนจุดรายรอบ ก็สวยงามเหมือนสวรรค์ไม่ใช่น้อย ซึ่งสถานที่แห่งนี้ก็ได้ถูกยกย่องให้เป็นมรดกโลกที่สวยตลอดกาล ติด 1 ใน 5 สถานที่ท่องเที่ยว ที่ต้องมาสัมผัสและเห็นด้วยตาของตัวเองครั้งหนึ่งในชีวิต

 

Pyramids of Giza มหาพีระมิดแห่งกิซ่า : ประเทศอียิปต์

image_699744
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' มหาพีระมิดแห่งกิซ่า ' Pyramids of Giza สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอียิปต์ เป็นพีระมิดที่มีขนาดใหญ่โตและเก่าแก่ที่สุด ในบรรดาพีระมิดทั้งสามแห่งกิซ่า ถูกสร้างขึ้นเพื่อเก็บรักษาพระศพของฟาโรห์ ไว้รอการกลับคืนชีพตามความเชื่อของอียิปต์เรื่องชีวิตหลังความตาย โดยมหาพีระมิดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในสมัยฟาโรห์คูฟู ( Khufu ) แห่งราชวงศ์ที่ 4 ซึ่งปกครองอียิปต์โบราณ เป็นเวลากว่า 4,600 ปีมาแล้ว นอกจากจะได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก มหาพีระมิดก็ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอีกด้วย ซึ่งกาลเวลาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันก็ยังคงสวยงามอย่างนี้อยู่ตลอดกาล

 

Galapagos Islands หมู่เกาะกาลาปาโกส : ประเทศเอกวาดอร์

image_699755
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' หมู่เกาะกาลาปาโกส ' Galapagos Islands สถานที่ท่องเที่ยวประเทศเอกวาดอร์ หมู่เกาะกลางมหาสมุทรแปซิฟิกที่เต็มไปด้วยสิงโตทะเลอวบๆ นอนอาบแดดอยู่ริมชายหาด อีกทั้งความน่าสนใจทางด้านธรณีวิทยา เพราะสถานที่แห่งนี้เกิดจากการสะสมตัวของลาวาภูเขาไฟ และก็ยังคงมีภูเขาไฟที่คุกรุ่นอยู่ ด้านสัตววิทยา นั่นก็เป็นเพราะว่าเกาะนี้เป็นบ้านของสัตว์มากกว่า 9,000 สปีชีส์ และสุดท้ายเกี่ยวกับด้านนิเวศวิทยา ดังนั้นสถานที่แห่งนี้จะต้องเข้มงวดในเรื่องของการท่องเที่ยวมาก แถมปี 2550 ทาง UNESCO ยังยกให้สถานที่แห่งนี้เป็นมรดกโลกที่อยู่ในสภาวะอันตรายอีกด้วย

 

Great Barrier Reef เกรต แบร์ริเออร์ รีฟ : ประเทศออสเตรเลีย

image_699766
- ที่มารูป: www.scratchdaworld.com


' เกรต แบร์ริเออร์ รีฟ ' Great Barrier Reef สถานที่ท่องเที่ยวประเทศออสเตรเลีย ดำดิ่งสู่ใต้ท้องทะเลลึกก่อนที่ภาวะโลกร้อนจะกลืนกินและพายุไซโคลนจะทำให้ทะเลแห่งนี้หายไปจากแผ่นโลกของเรา กับพืดหินปะการังที่ยาวที่สุดในโลก ยาวกว่า 2,000 กิโลเมตร ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศออสเตรเลีย โดยแนวปะการังใหญ่แบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ แนวปะการังเหนือ ( Northern Reef ) หมู่เกาะวิตซันเดย์ ( Whitsunday Island ) และแนวปะการังใต้ ( Southern Reef ) นอกจากนี้ยังมีสิ่งชีวิตสีสวยอื่นๆ อีก ทั้งชนิดอ่อนและแข็งกว่า 350 ชนิด และสัตว์ทะเลต่างๆ กว่า 1,500 ชนิด

 

Los Glaciares National Park อุทยานแห่งชาติลอส กลาเซียเรส : ประเทศอาร์เจนติน่า

image_699769
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' อุทยานแห่งชาติลอส กลาเซียเรส ' Los Glaciares National Park สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอาร์เจนติน่า UNESCO ยกย่องให้สถานที่แห่งนี้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ เนื่องด้วยความงดงามของธารน้ำแข็งกว่า 30% ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกยุคน้ำแข็ง ปกคลุมไปด้วยบรรยากาศสีขาวโพลน และยังถือเป็นอุทยานที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศอาร์เจนตินา กิจกรรมหลักที่นักท่องเที่ยวมักจะชอบไปพิชิตกัน คือ กิจกรรมปีนเขาและเดินป่าภูเขาฟิทซ์รอย

 

Iguazu National Park argentina น้ำตกอีกวาซู : ประเทศอาร์เจนติน่า

image_699767
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' น้ำตกอีกวาซู ' Iguazu National Park argentina สถานที่ท่องเที่ยวที่คาบเกี่ยวสองประเทศ นั่นก็คือประเทศอาร์เจนตินาและบราซิล เพราะมีพรมแดนต่อกัน เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ และยังถูกขนานนามว่า " ใหญ่ที่สุดในโลก " อีกด้วย ถ้าเทียบกับน้ำตกไนแอการาก็ใหญ่กว่าประมาณ 30 เท่า น้ำตกอีกวาซูเกิดจากแม่น้ำอีกวาซูซึ่งไหลมาจากที่ราบสูงปารานา เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีแนวยาวกว่า 4 กิโลเมตร สูงกว่า 269 ฟุต ประกอบด้วยน้ำตกน้อยใหญ่อีก 275 แห่ง ที่น่าทึ่งกว่านั้นคือเราสามารถได้ยินเสียงของน้ำตกดังไปไกลกว่า 24 กิโลเมตรเลยทีเดียวเชียว O.O

 

Yellowstone National Park อุทยานแห่งชาติเยลโลว์ สโตน : สหรัฐอเมริกา

image_699768
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' อุทยานแห่งชาติเยลโลว์ สโตน ' Yellowstone National Park สถานที่ท่องเที่ยวประเทศสหรัฐอเมริกา ทั้งเก่าแก่และอายุมากกว่า 600,000 ปี เป็นสถานที่ที่มากกว่าคำว่า ' อุทยานแห่งชาติแห่งแรกของอเมริกา ' แต่เพราะว่าเป็น ' อุทยานแห่งแรกของโลก ' อีกด้วย พื้นที่ทั้งหมดนั้นตั้งอยู่บนที่ราบสูงบนเทือกเขาร็อคกี้ มากกว่า 2 ล้านเอเคอร์ เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟ ที่ทิ้งร่องรอยของหินละลายที่พุ่งผ่านผิวโลกขึ้นมาเย็นตัว จนเกิดเป็นภูเขาสูง ที่ราบ และหุบเหวสวยงาม ตระการตา เท่านั้นยังไม่พอ ! เพราะว่ามีสัตว์น่าสนใจอีกมากและจำนวนน้ำพุร้อนที่มากกว่า 10,000 แห่ง

 

Mont-Saint-Michel มง-แซ็ง-มีแชล : ประเทศฝรั่งเศส

image_699779
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' มง-แซ็ง-มีแชล ' Mont-Saint-Michel สถานที่ท่องเที่ยวประเทศฝรั่งเศส ที่เป็นวิหารตั้งตระหง่านสวยงามอยู่บนเกาะอันแสนโดดเดี่ยว ท่ามกลางทะเลชายฝั่งตะวันตก บริเวณจังหวัดม็องช์ ของประเทศฝรั่งเศส บริเวณของตัวเกาะที่เป็นที่ตั้งของวิหาร ทำมาจากหินแกรนิตเมื่อบวกกับความสูงของวิหาร รวมๆ แล้วก็จะสูงถึง 155 เมตร นับเป็นปราการธรรมชาติที่มีมาตั้งแต่สมัยยุคกลาง และตั้งชื่อตามวิหารที่ตั้งตระหง่านอยู่บนยอดเขา ปีๆ หนึ่งจะมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมกว่า 3 ล้าน 2 แสนคน ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ยอดนิยมอันดับ 3 ของประเทศฝรั่งเศส รองจากหอไอเฟลและพระราชวังแวร์ซาย

 

Valletta วัลเลตตา : ประเทศมอลตา

image_699785
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' วัลเลตตา ' Valletta สถานที่ท่องเที่ยวประเทศมอลตา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีสถาปัตยกรรมที่อบอุ่นบนพื้นฐานแบบบาโรกกับองค์ประกอบของยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา ดูสวยงามตามสไตล์ความคลาสสิกของยุคศตวรรษที่ 16 เป็นต้นไป สร้างในช่วงที่ปกครองโดยอัศวินเซนต์จอห์นแห่งเยรูซาเลม จึงมีกลิ่นไอของประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมต่างๆ ที่สำคัญสถานที่แห่งนี้เป็นที่ที่มีเสน่ห์มากๆ เหมาะแก่การเดินเล่นชิลล์ๆ ถ่ายภาพ มาสวีทหวานๆ ฮันนีมูน เพราะเป็นความสวยงามที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวต่างก็อยากมาเยี่ยมเยือน

 

Venice เวนิส : ประเทศอิตาลี

image_699789
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' เวนิส ' Venice สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอิตาลี แตกต่าง โรแมนติก น่าจดจำ และมีความเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีสไตล์เป็นของตัวเองมากๆ เพราะลักษณะของเมืองที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทะเลสาบที่งดงาม จนได้รับฉายาไพเราะเสนาะหูว่า " ราชินีแห่งทะเลอาเดรียติก " หรือ ' เมืองแห่งสายน้ำ ' โดยส่วนใหญ่ประชากรต้องเดินทางสัญจรไปมาด้วยเรือ ( เรือกอนโดลา คือ สัญลักษณ์อันโดดเด่นของเวนิส ) ซึ่งที่นี่ก็มีคลองมากกว่าถนนจำนวนกว่า 150 สาย ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสีสัน ที่มีดนตรีให้ดื่มด่ำยามค่ำคืน รวมไปถึงประวัติศาสตร์ ศิลปะวัฒนธรรมอันเก่าแก่

 


❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤

สมแล้วกับการที่ได้รับการจดทะเบียนยกย่องเป็น ' มรดกโลก ' จากทาง UNESCO เพราะทั้ง 20 สถานที่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกที่สวยงามตลอดกาล และมีชื่อเสียงโด่งดังโดยเฉพาะประวัติศาสตร์เก่าแก่ที่ควรค่าแก่กับการเก็บรักษาเป็นอย่างมาก ถ้าหากสาวๆ ชื่นชอบสถานที่ใด ก็ลองหาช่วงเวลาดีๆ วันหยุดพักร้อนยาวๆ ลองจองตั๋วเที่ยวบิน ไปเปิดทริปดีๆ ให้กับชีวิตดูนะคะ เพราะซิสคิดว่าคุ้มค่าแก่การไปยลสิ่งสวยงามระดับโลกอย่างเป็นที่สุด สำหรับวันนี้เวลาของซิสหมดลงแล้ว กลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้า รักนะคะ XoXo ^^ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @