1545366738 05 icon love 02
ความรัก

6 กิจกรรมที่ควร 'ทำก่อนนอน' สำหรับคู่รัก เพื่อกระชับความสัมพันธ์ #ไม่สิบแปดบวกจ้า

อย่าเพิ่งคิดไปไกลถึง 18+ ค่ะ มีหลายวิธีที่เพิ่มความหวานให้กันได้


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 สัมผัสกันเบา ๆ

  • #2 หาโปรแกรมหนังรอบดึก

  • #3 เปิดโอกาสให้ระบายสิ่งแย่ ๆ ที่เจอมา

  • #4 ให้กำลังใจกัน ขอบคุณกันก่อนนอน

  • #5 นอนดูดาว

  • #6 ชวนกันไปไหว้เจ้าที่/สวดมนต์


  เวลาก่อนนอน ถือว่าเป็น quality time อย่างหนึ่งของคู่รัก เพราะวันทั้งวันก็ไปเจอเรื่องสารพัดอย่างแสนสาหัส กลับบ้านมาใครก็อยากได้พื้นที่สบาย ๆ ผ่อนคลายอารมณ์ เติมกำลังใจสู้ในวันต่อไปอีก


  ไม่ใช่จำเป็นต้องเป็นเรื่องบนเตียงแบบ 18+ เสมอไปในการกระชับความสัมพันธ์ให้ยืดยาวไปเท่าที่จะยาวได้มีหลายวิธี คนอยู่ไกลกันก็ใช้ได้ คนอยู่ใกล้กันก็ใช้ดี ลองทำตามนี้ รับรองว่าความรักจะแข็งแรงขึ้นมาก 

  #1 สัมผัสกันเบา ๆ

  แค่หอมแก้มกัน, กอดกัน, จับมือกัน เล็กน้อยยังไงก็ได้ ขอให้ได้แตะเนื้อตัวกันสักหน่อย เป็นการส่งสัญญาณว่า " ไม่ว่าทั้งวันที่เจอมาจะแย่ขนาดไหน พรุ่งนี้จะเป็นอย่างไร ฉันยังอยู่กับคุณนะที่รัก " เป็นภาษารักที่อบอุ่น และทำให้รู้สึกดีต่อกันมาก

  #2 หาโปรแกรมหนังรอบดึก

  วันไหนที่ต่างคนต่างรู้สึกว่าเครียด เหนื่อยใจ แต่พลังกายยังไม่เหนื่อยมาก ลองชวนกันไปดูหนังรอบดึกบ้างก็ดี จะเอาแนวที่เขาชอบ, แนวที่เราชอบ, แนวตลก, แนวสร้างแรงบันดาลใจ หรือแนวไหนก็ได้ ยกเว้นเรื่องแนวหดหู่ ดราม่าชีวิต

  มันเป็นภาพโรแมนติกมาก ๆ เลยทีเดียว ที่พากันไปผ่อนคลายกันในโรงหนัง กอดกันไป ดูหนังด้วยกันไป แล้วตอนกลับก็ชวนคุยโน่นนี่กันเยอะแยะ พอถึงบ้าน ใกล้จะนอน ก็ลืมไปแล้วว่าตอนเย็นเครียด ๆ เรื่องอะไรหว่า?

  #3 เปิดโอกาสให้ระบายสิ่งแย่ ๆ ที่เจอมา

  ในระหว่างวัน ต่างคนต่างออกไปทำงาน/ไปเรียน อาจจะมัวแต่ยุ่ง เจอแต่เรื่องแย่ ๆ ไม่มีเวลาได้คุยกันซะที เราก็ใช้เวลาอันน้อยนิดก่อนนอนนี่แหละ เปิดโอกาสระบายสิ่งที่เจอมาแลกเปลี่ยนกัน

  นอกจากจะทำให้รู้สึกสบายหัว ไม่มีอะไรให้ติดค้างจนเก็บไปฝันร้าย ยังรู้สึกดีด้วยว่า ถึงแม้จะเจออะไรที่แย่มาทั้งวัน อย่างน้อยก่อนนอนก็มีคนรักและเข้าใจ ทำให้มีความหวังในวันต่อไป

  #4 ให้กำลังใจกัน ขอบคุณกันก่อนนอน

  แม้ว่าทั้งวันจะไม่เจอเรื่องแย่ ๆ เป็นวันธรรมดาที่กำลังจะผ่านพ้นไป การให้กำลังใจกัน ขอบคุณกันก่อนนอน ก็ถือว่ายังเป็นสิ่งที่ควรทำต่อกันทุกคืน เป็นการย้ำว่าเราไม่ลืมกันเสมอ ไม่ว่าจะเจอทุกข์หรือสุขใด ๆ ก็ตาม ก่อนจะนอนฉันต้องเจอเธอเป็นคนสุดท้ายเสมอ ( หวานไหมล่ะ ^^ )

  #5 นอนดูดาว

  ว่ากันว่าการปลดปล่อยสายตาหลังการทำงานหนัก ก็คือการมองออกไปพื้นที่สีเขียว ทุ่งหญ้าเขียว ๆ กว้าง ๆ การปลดปล่อยความเครียดที่สะสมทั้งวันก็ใช้วิธีคล้ายกันนี้ได้ แค่ชวนกันออกนั่งเล่นที่ระเบียง หรือปูเสื่อที่สวนหลังบ้าน นอนดูดาวด้วยกัน ปลดปล่อยจินตนาการว่าดาวดวงไหนอยู่ตรงไหน? ดาวของเราจะเป็นดวงไหนดี? แล้วแต่ละจุดของดาวจะวาดเป็นรูปอะไรได้บ้าง? ไว้หาพักร้อนได้ ค่อยอัปเกรดเป็นกางเต๊นท์บนดอยที่ไหนสักที่ กอดกันดูดาวท่ามกลางบรรยากาศหนาว ๆ

  #6 ชวนกันไปไหว้เจ้าที่/สวดมนต์

  เป็นวิธีที่ฟังดูแล้วอาจจะขำ แต่ช่วยได้จริงในกรณีที่รู้สึกไม่สบายใจ ระบายออกไปก็ยังค้างคาใจอยู่ ไม่มั่นใจว่าพรุ่งนี้จะดีจริงหรือไม่ ลองชวนกันพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไหว้ศาลพระภูมิของคอนโด/หอพัก/บ้าน ระบายความในใจให้เจ้าที่ฟัง ขอให้เจ้าที่ช่วยอวยพรให้ผ่านพ้นทุกเรื่องไปด้วยดี

  ชวนกันสวดมนต์ แผ่เมตตาเจ้ากรรมนายเวร สรรพสัตว์ทั้งหลาย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ผู้มีพระคุณทั้งหลาย และมิตรสหายทั้งหลาย ได้โปรดเปิดทางสว่างให้ลูกช้าง ให้วันต่อไปของลูกช้างผ่านพ้นไปด้วยดีเถิด ทำด้วยกันทั้งคู่ ยิ่งเสริมบุญต่อกันนะ ( และถ้าเป็นไปได้ ในช่วงเช้าหรือวันไหนที่ว่าง ชวนกันไปทำบุญตักบาตร หรือถวายสังฆทานยิ่งดีต่อใจ )

  ความรักที่แข็งแรงดี ไม่จำเป็นต้องตัวติดกันตลอดเวลา ขอแค่มีเวลาให้กันสักนิด ช่วงเวลาไหนก็ได้ของวัน เพื่ออย่างน้อยจะได้รู้สึกว่าการมีกันและกันมีความหมายสำหรับชีวิตแค่ไหน ถ้าไม่มีเลยก็ไม่ต่างอะไรกับคนโสด หัวใจก็เหมือนต้นไม้ค่ะ ปลูกมาแล้วต้องเติมปุ๋ยเติมน้ำให้สม่ำเสมอ ไม่มากไป และไม่น้อยไป ถึงจะอยู่ในสภาพที่สวยเลย ^^ เป็นกำลังใจให้ทุกคู่ทุกคนนะคะ แล้วพบกันครั้งหน้าค่ะ 
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1444415497 1408204087 image o

  art_twisty

  Content quotation bg
  อะไรที่ผู้หญิงอย่างเราได้รู้ได้เห็น ผู้หญิงคนอื่นก็ต้องได้รู้ได้เห็นด้วยเช่นกันค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe