11 สัญญาณที่บ่งบอกว่าเขาเป็น "สุภาพบุรุษตัวจริง" [ภาค2]

11 สัญญาณที่บ่งบอกว่าเขาเป็น "สุภาพบุรุษตัวจริง" [ภาค2]

บางทีก็อยากรู้ว่าแฟนที่ดูใจกันอยู่เป็นสุภาพบุรุษ เป็นคนดีพอที่เราจะฝากชีวิตไว้ได้ตลอดไปหรือเปล่า (*¯ ³¯*)♡ มาอ่านสัญญาณเหล่านี้กันดีกว่า ( ข้อมูลจาก lovepanky )

10 December 2015
Mollacake
10 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ซิสต้า! =w= กลับมาพบกันอีกแล้วของวิธีเช็คความเป็น " สุภาพบุรุษ " ( เรียกอีกชื่อว่าความเป็นลูกผู้ชาย ) ของแฟนหนุ่ม ผู้หญิงหลายคนคบกับผู้ชายที่แสนจะหยาบคาย เอาแต่ใจตัวเองและไม่สมควรที่จะได้รับความรักจากเธอเลยสักนิด แต่เธอก็ยังทนคบเพราะคิดว่าเขาจะเปลี่ยนตัวเองได้ หรือไม่อยากเริ่มต้นกับคนใหม่ไปเรื่อยๆ

ขอถามว่า เธอจะอยู่กับคนที่ไม่เห็นค่าของเธอไปตลอดชีวิตจริงๆ เหรอ -.- ถ้าเขาไม่เข้าข่ายสักข้อในบทความ " 11 สัญญาณที่บอกว่าเธอเดทกับสุภาพบุรุษตัวจริง " ( ภาค 2 ) ก็ได้เวลาสะบัดความสัมพันธ์ทิ้ง ปัดมาสคาร่าสวยๆ แล้วเดินหน้าต่อไปค่ะ แต่ในทางกลับกัน ถ้าเขา " ครบ " เธอจะได้แน่ใจว่า คนนี้แหละที่พร้อมจะใช้ชีวิตด้วย =w= พร้อมแล้วก็เริ่มกันเลยค่ะ

 

#7 เขาทำให้เธอ " มีความสุขกับสิ่งที่เธอเป็น "

 

image_65832
- ที่มารูป: www.cultbox.co.uk

 

หัวข้อนี้อาจดูเป็นเรื่องละเอียดอ่อนสักหน่อยในการกำหนดคุณสมบัติของความเป็น " สุภาพบุรุษ " แต่ถ้าเธออยู่กับผู้ชายที่ดีจริงๆ เขาจะทำให้เธอเห็นคุณค่าในตัวเอง เคารพนับถือตัวเองเพิ่มมากขึ้น เขาจะพยายามหาข้อดีของเธอ  แม้จะมีแค่น้อยนิดจนคนอื่นมองข้าม เช่น ผมสวย ตาสวย มีน้ำใจ แล้วกล่าวย้ำเราถึงข้อนั้นบ่อยๆ ทำให้เรารู้สึกดี มีความสุขค่ะ

การกล่าวย้ำอาจทำได้หลายทาง เช่น เอ่ยคำชม หรือตั้งเหตุผลว่าเธอมีข้อดีตรงไหนและไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อใคร ทำให้เธอรู้สึกสบายใจ มั่นใจในการเป็นตัวเอง หรือถ้าเขาเป็นกำลังใจให้เธอทำตามฝันหรือสิ่งที่ต้องการ ก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่

 

#8 เขาจะอยู่ข้างๆ เสมอเมื่อเธอต้องการความช่วยเหลือ

 

image_65833
- ที่มารูป: www.cultbox.co.uk

 

นี่คือคุณสมบัติอันดับหนึ่งของการเป็นแฟนในฝัน! เขาต้องเป็นที่พึ่งให้เธอได้ ชีวิตมีทั้งเรื่องดีและร้าย หลายครั้งเกิดสถานการณ์ที่ควบคุมไม่ได้ ( และมักไม่ใช่เรื่องดี ) ถ้าเขาเป็นสุภาพบุรุษตัวจริง เขาต้องอยู่ข้างๆ พร้อมช่วยเหลือเธอเสมอในช่วงเวลาเหล่านั้น ในขณะเดียวกัน ผู้ชายขี้แหย ขี้ขลาดจะหายวับไปทันทีเมื่อเธอขอให้แก้ปัญหา แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ เช่น เปลี่ยนหลอดไฟในห้องน้ำก็ตาม 

ยกตัวอย่างง่ายๆ คือ ถ้าเธอประสบอุบัติเหตุจนได้รับบาดเจ็บ หรือมีเรื่องทะเลาะ ไม่เข้าใจกันกับครอบครัว แฟนที่ดีต้องสังเกตความผิดปกติจากท่าทางและน้ำเสียงของเธอได้ทันที และแน่นอนว่าต้องเสนอความช่วยเหลือ ไม่ให้เธอต้องโดดเดี่ยวเดียวดายค่ะ

 

#9 เขาไม่ใช้ " ความรุนแรง " กับเธอ

 

image_65834
- ที่มารูป: square1ministries.com

 

ผู้ชายที่เป็นลูกผู้ชาย / สุภาพบุรุษตัวจริงจะไม่มีวัน ( ย้ำว่าไม่มีวัน ) ทำร้ายร่างกายผู้หญิงแม้แต่ปลายนิ้วก้อย! กลับกัน เขาต้องให้เกียรติและทนุถนอมคนตรงหน้าให้ดีที่สุดต่างหาก

ในทางกายภาพ เพศหญิงเป็นเพศที่อ่อนแอกว่าเพศชายอยู่แล้ว เช่น กล้ามเนื้อน้อยกว่า มีประจำเดือนซึ่งส่งผลต่อฮอร์โมนทำให้ร่างกายอ่อนแอ ทำให้เกิดอารมณ์ซึมเศร้า หรือ " งี่เง่า " กว่าปกติ ถ้าเขาเป็นผู้ชายที่ดี หากเกิดเรื่องทะเลาะ เขาจะหาทางทำให้จบด้วยคำพูด หาใช่กำปั้นหรือแรงตบ ต่อยค่ะ

ถ้าเธอมีแฟนที่ลงไม้ลงมือกับเธอทุกครั้งที่มีปัญหา จงรีบเลิกแล้วถอยหนีเสียโดยไว อย่าคิดว่าจะเปลี่ยนนิสัยเขาได้ หาแฟนใหม่ยังง่ายกว่าค่ะ

 

#10 เขารู้จักความหมายที่แท้จริงของ " ความรัก "

 

image_65835
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

ผู้ชายหลายคนกลัวที่จะรู้จัก " ความรัก " เพราะพวกเขาคิดว่าความรักทำให้ตัวเองอ่อนแอและเปราะบาง สูญเสียอิสระและเวลาส่วนตัวที่เคยมีตอนใช้สถานะ " โสด " ต้องยอมรับให้ผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามามีส่วนร่วมครึ่งหนึ่งในชีวิต  ( สำหรับคนที่โสดมาตลอด ช่วงแรกอาจจะทำใจลำบากจริงๆ นั่นแหละ )

ผู้ชายที่ดีจริงๆ จะไม่กลัวความจริงข้อนี้ แต่จะยอมรับว่าเขาไม่สามารถควบคุม " เกมรัก " หรืออารมณ์ของตัวเองได้อย่างเต็มที่ เขาไม่กลัวที่จะตกหลุมรักสาวๆ กล้าที่จะรักโดยไม่ต้องรับมือหรือเตรียมตัวล่วงหน้า ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ถ้าเขารู้สึกรักเธอ เขาจะแสดงออกอย่างชัดเจนแทนที่จะปลีกตัวออกห่าง ปล่อยให้เธอเดาว่า " อ้าว รู้สึกกับเรายังไงกันแน่ " แน่นอนค่ะ

 

#11 เขารู้วิธีเอาใจเพื่อนรอบข้างของเธอ

 

image_65836
- ที่มารูป: www.cosmopolitan.co.za

 

ผู้ชายที่ดี นอกจากเอาใจแฟนแล้ว ยังต้องรู้จักปรับตัวให้เข้ากับสังคมรอบข้างของเจ้าหล่อนด้วย! สังคมที่ว่านี้คือ ครอบครัว พ่อ แม่ พี่น้อง เพื่อนสนิท แม้ว่าวิถีชีวิตหรือรสนิยมของเขาอาจไปกันคนละทางกับกลุ่มเพื่อนของเธอ เขาก็จะพยายามทำตัวกลมกลืน เป็นมิตร ทำความรู้จักเรื่องใหม่ๆ ไปพร้อมกัน ทำไมต้องยอมถึงขนาดนั้นน่ะเหรอ ก็เพื่อนๆ พวกนั้นเป็นเพื่อนของเธอไงล่ะ

ลูกผู้ชายตัวจริงจะไม่ขุ่นเคืองใจ / บ่นพึมพำ / ทำหน้าเบื่อหน่ายเมื่อเธอชวนเขาเข้ากลุ่มเพื่อนๆ เขาต้องยอมรับให้ได้ว่า แม้เธอจะมีแฟน แต่เธอก็ต้องการเวลาให้เพื่อนๆ บ้าง หรือถ้าอยากพบกันครึ่งทาง เขาก็พร้อมจะเอาตัวเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มเพื่อน ได้สนุกกับทั้งเพื่อนทั้งแฟน คุ้มสุดๆ

 

====================================

จบลงไปแล้วกับ " 11 สัญญาณที่บอกว่าเธอคบกับสุภาพบุรุษตัวจริง " ทั้งสองภาค แฟนของเธอเข้าข่ายข้อไหนบ้างไหมเอ่ย ( หรือไม่มีเลยสักข้อ -.- ) อย่างน้อยก็ควรมีสักอย่างสองอย่างนะ! 

ถ้าเธอเริ่มเบื่อหน่ายหรือเริ่มมีจิตใต้สำนึกเตือนว่า เธอกำลังคบกับผู้ชายที่ไม่ดีพอ เจ้าอารมณ์ เห็นแก่ตัว เอาแต่ใจตัวเอง เธอลองปลีกตัวแล้วมองหาคนใหม่ เมื่อเจอคนดี เธอจะหันย้อนกลับมาแล้วนึกโกรธตัวเองในใจว่า " ที่ผ่านมาฉันทนกับอะไรอยู่ " 

ถ้าแฟนของเธอมีคุณสมบัติครบทั้ง 11 ข้อ ยินดีด้วย! เธอได้เพชรล้ำค่ามาไว้ในมือแล้ว รักษาไว้ให้ดี อย่าปล่อยให้หลุดมือไปนะคะ ฮิ้วววว โชคดีจริงๆ เล้ย ^_____^

====================================

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @