บ๊ายบาย...ตัวบวม ! 5 สูตรสำเร็จ 'ลดอาการบวมน้ำช่วงมีประจำเดือน' บอกลาพุงป่อง ทำได้ไม่ยาก

บ๊ายบาย...ตัวบวม ! 5 สูตรสำเร็จ 'ลดอาการบวมน้ำช่วงมีประจำเดือน' บอกลาพุงป่อง ทำได้ไม่ยาก

มีประจำเดือนทีไร ไม่วายต้องร่างกายแปรปรวนทุกที ไหนจะมีพุง ไหนจะบวมน้ำ โอ๊ยยย สารพัด Effect ในร่างกายซะจริง ! ปัญหากวนใจผู้หญิงแบบนี้อย่าปล่อยไว้ เราต้องมาแก้ให้ถูกจุดกัน ไม่อย่างนั้นร่างจะพังเอาได้ง่ายๆ

19 July 2018
a.pieceofcake_
19 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อผู้หญิงตอนมีประจำเดือน มันก็จะมี ความพุงป่อง พุงปั่นป่วน หน่อยๆ #ไม่หน่อยนะ

image_709985
- ที่มารูป: media.giphy.com


สวัสดีสาวๆ SistaCafe ผู้น่ารักทุกคน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ

ผู้หญิงกับประจำเดือน นับว่า เป็นของคู่กันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แน่ๆ และที่สำคัญสาวๆ ส่วนใหญ่เวลามีประจำเดือนเนี่ย ก็มักจะมี Effect ต่อร่างกายตามมา อยู่เรื่อย ไม่ว่าจะปวดท้อง ปวดหลัง หิวบ่อย หงุดหงิดง่าย รวมถึงมีพุงป่องๆ โผล่มาจ๊ะเอ๋แบบไม่ได้รับเชิญอีกด้วย โดยเฉพาะ ' อาการตัวบวม ' ที่ใครหลายๆ คนเคยเป็น ฮืออออ ! แต่ว่านะ บางที อาการเหล่านี้มันอยู่เหนือการควบคุม จะไปห้ามก็คงไม่ได้ คงทำได้แต่ ให้มันลดหรือบรรเทาลงก็พอ แล้วล่ะ

เพราะฉะนั้น ' 5 สูตรสำเร็จลดอาการบวมน้ำช่วงมีประจำเดือน บอกลาพุงป่อง ทำได้ไม่ยาก ' ฟังดูเผินๆ อาจจะไม่ใช่พุงที่ป่องอย่างเดียว แต่อาการบวมน้ำ มันเล่นเอาบวมทั้งตัวเลย นี่สิ น่าเกลียดตายเลยล่ะ ! อย่าให้มันเกิดขึ้นกับเราเชียวนะ เพราะงั้น รีบมาจัดการปัญหากวนใจ ของสาวๆ กันเถอะค่ะ

จะได้หมดปัญหาพุงป่องตอนมีประจำเดือนสักที มันอึดอัดนะยะ ! ☆ (・ω・*)ゞ

5 สูตรสำเร็จลดอาการบวมน้ำช่วงมีประจำเดือน ถ้าไม่อยากเป็นสาวมีพุงอืดน้ำ ต้องทำ !สูตรที่ #1
ออกกำลังกายกันสักหน่อย

image_709742
- ที่มารูป: im4.ezgif.com

การออกกำลังกายนอกจากจะช่วยลดพุง ลดไขมัน และสร้างเสริมสุขภาพที่ดี ได้แล้ว ยังสามารถ ลดอาการบวมน้ำของร่างกาย ในช่วงมีประจำเดือนได้ดีอีกด้วย แต่ก็เป็นที่รู้ๆ กันว่า ช่วงที่ผู้หญิงเรามีประจำเดือนนั้นร่างกายจะอ่อนแอกว่าปกติ เพราะระดับฮอร์โมนที่ไม่คงที่ ดังนั้นถ้าสาวๆ ไม่อยากมีอาการปวดท้องหรือตัวบวมน้ำตอนช่วงมีประจำเดือนแล้วล่ะก็ ซิสแนะนำ ให้ออกกำลังกายเป็นประจำให้ชิน ค่ะ โดยออกกำลังกาย 3-5 วันต่อสัปดาห์ วันละ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง ก็เริ่ดมากๆ แล้ว !

แต่ข้อควรระวังมากๆ คือในช่วงที่มีประจำเดือนนั้น ไม่ควรที่จะออกกำลังกายแบบใช้แรงมากๆ หรือหนักหน่วงจนเกินไป แต่ ควรออกกำลังกายแบบเบาๆ เรียกเหงื่อเล็กน้อยก็พอแล้วล่ะสูตรที่ #2
ดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ

image_709748
- ที่มารูป: im4.ezgif.com

การดื่มน้ำก็สำคัญเหมือนกัน นะซิสสสส เพราะอะไร ? รู้ไหมว่าการดื่มที่ไม่เพียงพอ จะส่งผลเสียต่อร่างกายเยอะแยะขนาดไหนโดยเฉพาะช่วงที่มีประจำเดือน สาวๆ จะมีพุงเด่นชัดมากกว่าปกติ ดังนั้นถ้าขาดการดื่มน้ำที่เพียงพอ ก็จะทำให้ ของเหลวในร่างกายไหลเวียนไม่สะดวก เกิดอาการท้องผูกสะสม แถมระบบเผาผลาญก็แย่ ตามไปด้วย จึงเป็น สาเหตุของการเกิดพุงโตๆ นั่นเองสูตรที่ #3
ใส่เสื้อผ้าหลวมๆ สบายๆ เข้าไว้

image_709766
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ ลองนึกสภาพ เวลาที่เราใส่เสื้อผ้าสั้นๆ รัดติ้ว กระดุมปริแบบนั้นดูสิ มันจะน่าอึดอัดขนาดไหน แค่คิดก็ก็ปวดใจแล้วค่ะ ! เพราะการใส่เสื้อผ้าที่รัดแน่นจนเกินไป ก็จะ ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก เกิดอาการตัวบวมได้ง่ายมากๆ โดยเฉพาะรองเท้าที่เราต้องใส่ใจเป็นพิเศษ นั่นก็เพราะที่เท้าของเรามี เส้นประสาทที่เชื่อมโยงกับอวัยวะในร่างกาย มากมาย เราเลยต้อง เลือกอะไรที่สวยใส่สบาย คล่องตัว และระบายอากาศได้ดีจะดีที่สุดสูตรที่ #4
ของมีประโยชน์มันต้องกิน !

image_709821
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่เรา ต้องใส่ใจและห้ามละเลยเด็ดขาด นั่นก็คืออาหารการกินนี่แหละค่ะ การที่จะมีสุขภาพดีๆ ได้ ก็ต้องเริ่มจากเบสิคของการใช้ชีวิตประจำวัน กินผิดชีวิตเปลี่ยน ! ยิ่งถ้าสาวๆ อยู่ในช่วงที่มีประจำเดือน มีพุงป่องๆ ตัวบวมๆ มาสักหน่อยแล้วล่ะก็ ขนมหวาน ฟาสต์ฟู้ด อาหารไขมันสูงทั้งหลาย งดได้งดเลยนะคะ แล้วลองหันไปกินพวกผักและผลไม้ โดยเฉพาะ ขมิ้นชัน ขิง หน่อไม้ฝรั่ง และแตงกวา ที่มีส่วนช่วยในการ ลดการอักเสบ บวมน้ำ และขับปัสสาวะ ได้ดีเลยทีเดียวสูตรที่ #5
นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

image_709818
- ที่มารูป: www.goodian.space

สาวๆ ที่อยากมี หุ่นสวยเช้งกะเด๊ะ สุขภาพดี๊ดี เฮลท์ตี้สุดๆ แบบที่ฝันไว้ ก็ต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ นะคะ อย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อให้ร่างกายได้ พักจากอาการเหนื่อยล้า ช่วยฟื้นฟูร่างกาย อีกทั้งยังสามารถ ลดอาการบวมน้ำได้ทั้งโดยตรงและโดยอ้อม แถมตื่นขึ้นมาสมองก็จะไบร์ทแบบสุดๆ ผิวสวยเปล่งปลั่ง บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ ผู้หญิงอย่างเราๆ ปรารถนามากกกก ดังนั้นถ้าอยากเป็นสาวสวย ก็ต้องพักผ่อนให้เพียงพอ รักษาสุขภาพให้ดีนะคะซิสสสสส
เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ ทำไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ กับ 5 สูตรสำเร็จลดอาการบวมน้ำ
ในช่วงมีประจำเดือน ถือว่า เป็นอะไรที่สาวๆ ควรทำเป็นอย่างยิ่ง ! เพราะนอกจากจะช่วย บรรเทา
อาการบวมน้ำ หรือพุงป่อง ได้แล้ว 5 ข้อนี้ยัง ช่วยให้มีสุขภาพที่แข็งแรง หุ่นสมส่วน
สวยจากภายในสู่ภายนอกได้จริงๆ นะ ยิ่งถ้าไม่ติดขี้เกียจ ทำเป็นประจำ ทุกวันแล้วล่ะก็ รับรองเลยว่า
Effect จากประจำเดือนทำอะไรเราไม่ได้แน่ๆ หมดปัญหาจุกจิกกวนใจสาวๆ ไปได้เลย !

เพราะงั้นเราต้องฝึกทำให้ติดเป็นนิสัย จะได้มีสุขภาพที่ดียังไงล่ะ
แล้วพบกันใหม่นะคะสาวๆ บ๊ายบายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @