Curator
curator
pamintta
28 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ♠ Cesky Krumlov ♠
  • ♠ PRAGUE ♠
  • ♠ Kutna Hora ♠
summary intro: 50934

พาเที่ยวเมืองคลาสสิค สายชิคห้ามพลาด! ชวนปักหมุด 3 เมืองน่าเที่ยว หากไป Czech Republic

ใครกำลังวางแพลนจะไปเที่ยวประเทศ Czech Republic ล่ะก็ วันนี้เราได้นำ 3 เมืองที่รับประกันว่าสายชิคต้องชอบมาฝากกันค่า

16 July 2018
curator_pamintta pamintta
16 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_704759
- ที่มารูป: media.giphy.com


 สวัสดีค่าา
สาวๆ
 ขาเที่ยวทั้งหลาย 

เชื่อว่าทวีปยุโรปอุดมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครหลายคนฝันอยากจะไปเยือน ไปเที่ยวชมด้วยตาและสัมผัสด้วยกายของตัวเองกัน แต่ด้วยค่าครองชีพของแต่ละประเทศนั่นช่างสูงเสียเหลือเกิน สาวๆ วัยรุ่นอย่างเราคงต้องใช้เวลาเก็บตังค์กันสักหน่อยกว่าจะได้ไป แต่มีอยู่ประเทศหนึ่งค่ะ ที่บรรยากาศดี สถาปัตยกรรมเยี่ยม และค่าครองชีพก็อยู่ระดับที่ไม่แพงจนเกินไปอีกด้วย ประเทศที่ว่านั้นก็คือ Czech Republic นั่นเองค่า

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดู 3 เมืองน่าเที่ยวในประเทศ C
zech Republic ประเทศทางฝั่งยุโรปตะวันออกที่เขาว่ากันว่ามองไปทางไหนก็งดงามชวนให้หยุดมอง และทุกหนแห่งที่เดินไปไม่ต่างอะไรกับเดินอยู่ในพิพิธภัณฑ์ชั้นดีเลยทีเดียว ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่า 3 เมืองที่เราจะมาแนะนำกันนั้นมีอะไรบ้าง!

 

♠ Cesky Krumlov ♠
image_704797


หากได้เดินทางไป Czech Republic แล้ว เมืองที่ห้ามพลาดเลยคือเมือง Cesky Krumlov
 เมืองทางใต้ของประเทศนี้นั่นเอง เจ้าเมืองนี้เป็นเมืองที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นมรดกโลกเลยนะคะ เป็นเมืองโบราณเล็กๆ ที่น่ารักมาก พื้นถนนยังเป็นหินแบบสมัยก่อนไม่เปลี่ยนแปลง และยังได้ชื่อว่าเป็นไข่มุกแห่งโบฮีเมียนด้วยนะ หากมองจากมุมสูงลงมาจะเห็นทั้งเมืองอุดมไปด้วยหลังคาสีส้มให้ความรู้สึกเหมือนหลุดไปในอีกโลก และเป็นอีกโลกที่สวยงามมากๆ! ขอแนะนำให้ทุกคนไปเยือนเลยค่า


เมือง Cesky Krumlov  เป็นเมืองแรกที่เราได้ไปเหยียบยืนบนพื้นแผนดินประเทศ Czech Republic จะบอกว่าบรรยากาศแรกเริ่มหลังจากลงรถไฟที่สถานี Cesky Krumlov นั้นช่างแตกต่างจากประเทศยุโรปอื่นๆ ที่เราเคยไปเพราะที่นี่ช่างเงียบสงบและนักเที่ยวที่สถานีรถไฟก็ค่อนข้างบางตา ( บรรยากาศแอบน่ากลัวเล็กๆ ) แต่พอเดินเลยเข้าไปจนถึงกลางตัวเมือง ความสวยงามจึงเริ่มปรากฏ บ้านสไตล์ยุโรป หลังคาสีอิฐเหมือนในเทพนิยายที่เราเคยดู เริ่มเห็นได้อย่างเด่นชัดมากขึ้น 

อ๋อ ใครจะไปเมืองนี้ข้อแนะนำจากเราคือ หากใช้กระเป๋าเดินทางแบบลาก ควรหากระเป๋าที่มีล้อทนทานนิดนึงนะคะเพราะถ้าถนนที่นี่ยังเป็นหินอยู่ ค่อนข้างจะลากกระเป๋ายากและหากล้อไม่ดี กระเป๋าอาจพังระหว่างทางได้นะจ๊ะ 

image_707400

นี่คือป้ายหน้าสถานีรถไฟ Cesky Krumlov และบรรยากาศรอบๆ ค่ะ

image_704863

ปราสาทเชสกี้ครุมลอฟตั้งตระหง่านอยู่กลางเมือง ลวดลายพนังที่เราเห็นนั้นคือการเพ้นท์นะคะ ลวดลายยังคงชัดเจนอยู่แม้จะอายุมากถึง 700 ปี

image_704880

ในประสาท Cesky Krumlov มีพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชมด้วย และห้องนี้เป็นห้องที่เราประทับใจที่สุด กระดูกที่เห็นในโรงกระจกนั้นของจริงนะคะ ทั้งสวยและขลังไปในเวลาเดียวกัน

image_704885

ขึ้นมาบนหอคอยของปราสาท Cesky Krumlov จะเห็นวิวทั้งเมืองเลย สวยมากๆ

image_704882

ในตัวประสาท Cesky Krumlov มีห้องดูหนังสมัยโบราณที่ยังหลงเหลือให้ดูด้วย

image_704888

ไอศกรีมบลูเบอร์รี่ที่เห็นนักเที่ยวถือทานกันทั้งเมือง อร่อยมากขอบอก!

 

♠ PRAGUE ♠
image_704767


จาก
Cesky Krumlov เรานั่งรถไฟต่อกันมายัง กรุง Prague ที่นี่อุณหภูมิค่อนข้างต่ำ (อ๋อ ลืมบอกว่าเราเดินทางไปช่วงปลายเดือนมิถุนายนนะคะ ) และวันที่เราไปถึงดันฝนตกซะนี่ ทำให้อุณหภูมิต่ำลงไปถึง 11 องศา! เดินชมเมืองไปก็สั่นไปกันเลยทีเดียว 


หากพูดถึงประเทศ Czech Republic อาจจะมีหลายคนไม่คุ้นหู แต่หากพูดถึงกรุงปราก ล่ะก็หลายๆ คนต้องเคยได้ยิน ได้รู้จักกันแน่นอน และนี่ก็น่าจะเป็นสถานที่ที่หลายคนหมายตาไว้ว่าจะต้องไปให้สักครั้งใช่ม้า กรุงปรากเนี่ยเป็นเมืองหลวง ของ Czech Republic และมีประวัติศาสตร์มายาวนานๆ มากค่ะ ใครที่ชอบความคลาสสิค ความโรแมนติกต้องห้ามพลาดเลย ทั้งบรรยากาศและความงดงามของสถาปัตยกรรม ขอบอกว่ามันคุ้มค่ามากกับการมาเยือน ทุกก้าวเยืองที่เดินเที่ยวที่นี่เหมือนหลุดเข้าไปในโลกแห่งเทพนิยายเลยล่ะค่ะ ถ้ามีโอกาสล่ะก็นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่เพื่อนๆ ควรปักหมุดรอไว้เลยน้า! 

image_704772

บรรยากาศบริเวณจัตุรัสเมืองเก่า หรือ Old Town Square หลังมลฝนห่าใหญ่พึ่งลอยผ่าน และตอนนั้นอุณหภูมิลดลงไปถึง 11 องศา!

image_704775

บรรยากาศบนสะพานชาร์ลส์ สัญลักษณ์สำคัญของกรุงปราก คนเยอะมากแต่ก็สวยมากเช่นกัน

image_704779

เรียกได้ว่าสะพานชาร์ลส์ เป็นพื้นที่ของศิลปินก็ว่าได้ ทั้งซ้ายขวาของตัวสะพานเต็มไปด้วยเหล่าศิลปินทั้งวาดรูปและเล่นดนตรีอวดฝีมือกัน

image_704781

ที่นี่มีรถทรงโบราณเท่ๆ ให้นักท่องเที่ยวนั่งชมเมืองด้วย

image_704784

นี่คือ เทรอเดลนีค ขนมหวานขึ้นชื่อของประเทศ Czech มันคือเนื้อแป้งนุ่มๆ โรยด้วยน้ำตาล ฟังดูอาจจะธรรมดาแต่รสชาติไม่ธรรมดาแน่นอน อร่อยมาก!

 

♠ Kutna Hora ♠
image_704896


จากบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกในกรุงปราก มาเมืองมรดกโลกอย่างเชสกี้ คลุมลอฟ กันไปแล้ว เราเดินทางกันต่อไปสู่เมืองเล็กๆ แต่ความน่าสนใจไม่เล็กเหมือนตัวเมืองเลย เรากำลังพูดถึงเมือง Kutna Hora นั่นเองค่ะ ต้องบอกว่าผู้คนค่อนข้างเบาบางหากเทียบกับปราก หรือ เชสกี้คลุมลอฟ 

อยากบอกว่าหากจะทำหนังซอมบี้ที่นี่อาจจะเป็น Location ที่เหมาะมากๆ เลย ด้วยความที่เราไปเที่ยวเมืองนี้ในวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันหยุดของที่นี่ ร้านรวงจึงไม่ค่อยเปิด ผู้คนมักเก็บตัวพักผ่อนอยู่บ้าน และด้วยความที่เป็นเมืองเล็กๆ จึงไม่ค่อยมีรถวิ่ง ผนวกกับบรรยากาศเย็นๆ ชวนให้หลอนใช่เล่นเลยค่ะ

จุดหมายปลายทางที่เราตั้งใจเดินทางมาเมืองนี้ก็คือ โบสถ์โครงกระดูก Sedlec Ossuary
 นั้นเองค่ะ เป็นโบถส์ที่แปลกตาและประการตาสุดๆ เพราะโบสถ์แห่งนี้ตั้งอยู่กลางสุสานและถูกประดับประดาไปด้วยโครงกระดูกทั้งโบสถ์ซึ่งทั้งหมดนั้น เป็นของจริงค่ะ! แปลกหูแปลกตาและน่าสนใจสุดๆ!


image_704936

ด้านหน้าของสถานี Kutna Hora นักท่องเที่ยวดูบางตากว่ากรุงปรากและเชสกี่คลุมลอฟมากๆ เลยค่ะ

image_704941

ด้านหน้าของโบสถ์โครงกระดูก ยังคงมีการขุดโครงกระดูกที่ถูกฝั่งทับถมกันมาเป็นเวลานานอยู่เลย และที่ยื้นออกมาตามชั้นดินนั่นก็คือ กระดูกมนุษย์ นั่นเองค่ะ น่าสนใจมากๆ เลย!

image_704958

ปากทางเดินเข้าสู่ตัวโบสถ์ ซึ่งอยู่ในระดับใต้ดินลงไปเล็กน้อย

image_704949

ภายในตัวโบสถ์ถูกประดับประดาไปด้วยโครงกระดูกมนุษย์และนี่เป็นบริเวณกลางโบสถ์ที่โครงกระดูกถูกนำมาเรียงร้อยเป็น Chandelier ได้อย่างสวยงาม

 

image_704966
- ที่มารูป: media.giphy.com


เป็นยังไงกันบ้าง ถูกใจสาวๆ กันบ้างไหมเอ่ย?
และนี่ก็คือ 3 เมืองที่น่าเที่ยวมากๆ ในประเทศ Czech Republic ที่เราขอแนะนำเลยค่ะ ทั้งสวยงามประการตา คลาสสิค โรแมนติกและน่าค้นหาสุดๆ ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวเชค อยู่ก็หวังว่าบทความนี้จะสามารถช่วยให้เพื่อนๆ วางแผนและตัดสินใจเลือกสถานที่ที่จะไปเยือนได้ง่ายขึ้นนะคะ


สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อนแล้วเจอกันใหม่ค่าา
ใครที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยว ขอให้มีทริปที่เลิศๆ ตลอดการเดินทางเลยน้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @