รวม 7 เคล็ด (ไม่) ลับ 'จัดงานแต่งยังไง' ให้เก๋ ชิค เหมาะกับอากาศเมืองไทย #กลัวแขกหงุดหงิดค่า

รวม 7 เคล็ด (ไม่) ลับ 'จัดงานแต่งยังไง' ให้เก๋ ชิค เหมาะกับอากาศเมืองไทย #กลัวแขกหงุดหงิดค่า

ในเมืองไทยอากาศร้อนตลอดทั้งปีอยู่แล้ว ถ้าอย่างนั้นว่าที่เจ้าสาวต้องปรับสภาพให้เข้ากับอากาศแทน! ส่วนจะมีเคล็ด (ไม่) ลับอะไรมาฝากกันบ้าง ไปดูกัน

17 July 2018
นู๋กบ
17 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe

ถ้าพูดถึงสภาพอากาศในเมืองไทยแล้ว เป็นอย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่ามันร้อนกันตลอดปีเลย! ดังนั้นจะจัดงานอะไรสักอย่างขึ้นมา มันก็ต้องอย่างลืมคำนึงถึงสภาพอากาศกันด้วย โดยเฉพาะงานสำคัญอย่างงานแต่ง ในวันนี้เราจึงนำเคล็ด ( ไม่ ) ลับในการจัดงานวิวาห์ให้เหมาะกับสภาพอากาศร้อนมาฝากกันแล้ว ส่วนจะมีอะไรรออยู่ ไปรับชมกันเลย!

1. ชุดแต่งงานแบบสั้น

การเคลื่อนไหวไปไหนมาไหนภายในงานด้วยชุดกระโปรงที่ทั้งยาวและหนัก หากสภาพอากาศภายในประเทศไทยเรามันหนาวเหมือนเมืองนอกเขาคงไม่เป็นที่กลุ้มใจเท่าไรนัก แต่ต้องไม่ใช่ในไทย การอยู่ในชุดหนาๆ ฟูๆ คงเป็นอะไรที่ทรมานมาก ถ้าอย่างนั้นก็ลองปรับมาแต่งชุดแต่งงานแบบสั้นหรือชุดที่มีน้ำหนักเบาแทน จะช่วยดภาระให้กับเราไม่รู้สึกเหนื่อยล้าและร้อนจนเกินไปนัก

2. พักดื่มน้ำ

ถ้าอากาศร้อนมากนัก ร่างกายก็ต้องการน้ำเป็นจำนวนมากเพื่อทำให้อุณหภูมิข้างในสมดุล ดังนั้นระหว่างงานวิวาห์ ต่อให้เราจะรับเครื่อมดื่มชนิดต่างๆ เข้าไปในร่างกาย แต่มันก็ยังไม่ช่วยดับความกระหายแต่อย่างใด แนะนำว่าควรดื่มน้ำเปล่าสลับกับพวกเครื่องดื่มชนิดอื่นเป็นระยะไปด้วย เราจะได้อยู่ในสภาพที่สดชื่น

3. ใส่แว่นกันแดด

บางงานจัดอยู่กลางแจ้ง นั่นหมายถึงต้องต่อสู้กับแสงแดดอันแสนร้อนแรงไปด้วย การหาแว่นกันแดดมาใส่ในงานเพื่อทำให้มองเห็นอะไรได้ชัดมากขึ้น และปกป้องสายตาของตัวเองไม่ให้โดนรังสี UV ทำร้าย ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ฟังดูเข้าท่า แถมยังสามารถรวมกลุ่มกับเพื่อนๆ ใส่แว่นกันแดด ถ่ายภาพหมู่ออกมาให้ดูเท่และสวยไปในขณะเดียวกันได้ด้วย

4. วางพัดไว้ในงาน

อากาศที่ร้อนจัด บางครั้งห้องแอร์อย่างเดียวก็อาจจะเอาไม่อยู่ก็เป็นได้ อีกหนึ่งวิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้า หรือป้องกันไว้ก่อน อย่างการนำพัดสวยๆ มาจัดวางไว้ตามที่นั่ง มันก็ช่วยคลายร้อนกันได้ระดับหนึ่งนะ นอกจากนี้ก็ยังสามารถใช้พัดเป็นของตกแต่งงานให้ดูสวยได้อีกด้วย!

5. แต่งหน้าไม่ต้องเยอะ

วันสำคัญในชีวิต อย่างนี้ก็จ้องจัดเต็มกันเสียหน่อย ลงเครื่องสำอางทุกอย่างบนใบหน้าแบบจัดเต็ม แต่งออกมาให้ดูสวยงามที่สุดในชีวิต จนลืมคิดไปว่าอาจจะเจอเหตุการณ์เหงื่อตกมาเลอะใบหน้าเอาได้... ถ้าอย่างนั้นก็ลองหันมาแต่งหน้าอ่อนๆ แทนดูสิ ช่วยเลี่ยงหน้าเลอะเพราะเหงื่อได้ นอกจากนี้ก็ยังทำให้เราดูสวยแบบธรรมชาติอีกด้วยนะ

6. ชุดเพื่อนเจ้าสาวเน้นโทนสีพาสเทล

เวลาเจ้าสาวยืนถ่ายรูปกับเพื่อนๆ เป็นกลุ่มใหญ่ แล้วทุกคนแต่งชุดโทนสีเข้มกันหมด ฟังดูแล้วก็ช่วยทำให้ชุดเจ้าสาวสีขาวดูเด่นออกมาที่สุดดีอยู่หรอก แต่ต้องไม่ใช่กับประเทศที่มีอากาศร้อนตลอดเวลา เพราะเสื้อผ้าสีมืดจะทำให้งานดูดรอปลง ลองนะนำเพื่อนๆ ให้หันมาใส่ชุดโทนสีสดใสอย่างพาสเทลดูสิ นอกจากจะช่วยทำให้เจ้าสาวดูเด่นแล้ว เหล่าเพื่อนเจ้าสาวเองก็ดูสดใสไม่แพ้กันนะ!

7. รวบผมขึ้นไปให้หมด

แทนที่จะปล่อยผมยาวให้รู้สึกเกะกะและร้อน ลองเปลี่ยนทรงผมมาเป็นการมวยขึ้นสูงๆ หรืออาจจะเป็นการถักเปียแทนก็ได้ ทั้งสองทรงนี้ก็ช่วยทำให้ภาพลักษณ์ของว่าที่เจ้าสาวทั้งหลาย ออกมาดูงามสง่าและเต็มไปด้วยความโรแมนติกไม่แพ้ตอนปล่อยผมยาวเลยนะ

เคล็ด ( ไม่ ) ลับที่ช่วยทำให้งานวิวาห์ดูสมบูรณ์แบบขึ้น แม้จะอยู่ในประเทศที่มีอากาศร้อนตลอดทั้งปี ในตอนนี้ก็ได้จบกันลงไปแล้วนะคะ ว่าที่เจ้าสาวคนไหนกำลังอยู่ในช่วงเตรียมงาน หรือวางแผนคิดว่าจะแต่ง ลองหยิบไอเดียเหล่านี้ไปดัดแปลงใช้กับงานตัวเองกันได้นะ สำหรับวันนี้หมดเวลาของเราแล้ว ขอตัวลาไปก่อน บัยบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @