เวลาไปเที่ยวยังไม่มี หารายการดีๆ ดูก่อน! ชวนดู 5 รายการท่องเที่ยวฝีมือคนไทย ที่เหมือนได้ไปด้วยเลย!

เวลาไปเที่ยวยังไม่มี หารายการดีๆ ดูก่อน! ชวนดู 5 รายการท่องเที่ยวฝีมือคนไทย ที่เหมือนได้ไปด้วยเลย!

งานก็ยุ่ง เวลาก็น้อย แต่ความอยากไปเที่ยวดันมีมาก ก็เลยต้องหารายการท่องเที่ยวดีๆ ดูไปพลางก่อน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำรายการท่องเที่ยวดีๆ ฝีมือคนไทยให้เพื่อนๆ สายเที่ยวกันค่า

17 July 2018
pamintta
17 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_707940
- ที่มารูป: media.giphy.com


" อยากเที่ยวแทบตาย แต่เหมือนเวลาไม่เข้าใจ "

การท่องเที่ยวสำหรับบางคนเป็นดั่งยารักษาความเครียด พอได้เข้าสู่โหมดปล่อยใจไปกับการท่องเที่ยวปุ๊บ จากที่เครียดจากเรื่องราวต่างๆ มาก็กลับกลายเป็นผ่อนคลาย หรือ สำหรับบางคนการท่องเที่ยวอาจจะเป็นยาเสริมสร้างความสุข พอได้เที่ยวปุ๊บ ใจก็เหมือนได้ปล่อยวางจากทุกข์ ความหม่นหมองพากันล่องลอยหายไป แต่ก็ใช่ว่าเราจะได้ไปเที่ยวกันบ่อยๆ ใช่ม้า ยิ่งมนุษย์เงินเดือนหรือ นักเรียน นักศึกษาวัยใสแล้วนั้น ไหนจะเรื่องงาน ไหนจะเรื่องเรียนที่มาครอบคลุมเวลาเราไปหมด ทำให้จะหาเวลาไปเที่ยวสักครั้งนั้นช่างยากเย็น

เพื่อบรรเทาความอยากเที่ยวของเราให้เบาบางลง วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 รายการท่องเที่ยวฝีมือคนไทย คุณภาพดี ที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวด้วย แม้เพียงดูผ่านหน้าจอ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่ามีรายการอะไรบ้าง!

✿ เถื่อน Travel ✿
image_707989
- ที่มารูป: www.gmm25.com


ใครชอบสถานที่ท่องเที่ยวเถื่อนๆ เราขอแนะนำรายการ " เถื่อน Travel " เลยค่ะ นี่เป็นรายการที่มีคอนเส็ปต์ว่า " ที่ที่คนดีๆ เขาไม่บ้าไปกัน " แหม่ แค่คอนเส็ปต์ก็ชวนให้อยากชมแล้วใช่ม้า ว่าที่ที่คนดีๆ เขาไม่บ้าไปกันไหนมันเป็นยังไงกันน้า

และที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือ รายการนี้เดินทางและถ่ายทำโดยพิธีกรอย่าง " คุณวรรณสิงห์ ประเสิรฐกุล" เพียงคนเดียวเท่านั้น! จะบอกว่าแต่ละสถานที่ที่พี่เขาเดินทางไปนั้นทั้งทรหด และอันตรายไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว เช่น พื้นที่บริเวณขั้วโลกที่อุณหภูมิติดลบถึง 32 องศา! หรือ อัฟกานิสถาน ประเทศที่ยังคงเป็น Active war Zone อยู่ นอกจากนั้นยังมีทั้งเกาหลีเหนือ ซีเรีย อิรัก และประเทศเถื่อนๆ อีกมากมาย

รายการนี้มีถึง 2 season ด้วยกัน ขอบอกเลยว่าเป็นรายการที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ทั้งสนุกประหนึ่งได้ไปเที่ยวกับคุณพิธีกรแล้ว ยังได้ความรู้แบบจัดเต็มแน่นอน ที่สำคัญภาพสวยมากค่ะ! ใครชอบประเทศแปลกๆ เข้าถึงยากและอยากเสพความรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับโลกนี้แล้ว ห้ามพลาดรายการนี้เลยค่า!


 

✿ Go Went Go ✿
image_708034
- ที่มารูป: scontent.fbkk7-2.fna.fbcdn.net


มาที่รายการใน Youtube กันบ้างค่ะ เราขอแนะนำรายการ Go Went Go เลยค่า  นี่เป็นรายการท่องเที่ยวของ " คุณบาส-ภาณุภัทร์ สุกัลยารักษ์ " ที่ต้องขอบอกว่าเป็นการนำเสนอการท่องเที่ยว การเดินทาง ความแตกต่างของวัฒนธรรม ด้วยความบันเทิง ตลกด้วยและมีสาระด้วย สนุกมากขอบอก การดูรายการนี้ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวกับเพื่อนสนิทเลยล่ะค่ะ ส่วนที่มาของชื่อ GO Went Go นั่นก็คือการเล่นคำจาก ไปเที่ยว เว้นไปทำสิ่งที่ต้องทำ แล้วก็กลับมาเที่ยวใหม่นั่นเอง สายเที่ยวแต่ไม่มีเวลา ขอแนะนำรายการนี้เลยค่า! 

 

✿ The Sun Hunter ✿
image_708067
- ที่มารูป: www.gmm25.com


อีกรายการท่องเที่ยวที่เราขอแนะนำเลยคือ รายการ " The sun hunter " ของพระเอกร้อยล้านอย่าง " ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ " ควงคู่มากับเพื่อนซี้มาดเซอร์ " เคนจิ วันสว่าง " นี่เป็นการเดินทางชิลล์ๆ สบายๆ ของสองเพื่อนสนิทที่มีคอนเส็ปต์เท่ๆ อย่างการเดินทางตระเวนสุดขอบฟ้าตามล่าพระอาทิตย์ขึ้นและตกในประเทศต่างๆ แค่คอนเส็ปต์ก็น่าสนใจแล้วใช่ม้า ยิ่งบวกกับการที่นี่เป็นการเดินทางของสองเพื่อนซี้ทำให้มีการปล่อยมุกขำขันกันตลอดทาง เราคนดูก็สามารถติดตามการเดินทางของทั้งคู่ได้อย่างสนุกสนาน ต้องบอกว่าดูแล้วอารมณ์ดีเลยล่ะ จะสาวขาเที่ยวหรือแฟนๆ หนุ่มซันนี่ก็อย่าลืมตามไปดูกันน้า 

 

✿ หนังพาไป ✿
image_708160
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org


ใครชอบการท่องเที่ยวแบบเรียลๆ เราขอแนะนำรายการ " หนังพาไป " ของ " บอล ทายาท เดชเสถียร และยอด พิศาล แสงจันทร์ " นี่เป็นรายการที่อยู่คู่กับคนดู และอยู่ในใจใครหลายคนมากว่า 10 ปีเลยทีเดียว นอกจากสนุกไปกับการเดินทางแล้วก็ยังได้ข้อคิดดีๆ ไปด้วย รายการนี้เขาเชื่อว่าจุดหมายปลายทางอาจไม่ใช่ที่สุดของความงดงาม การดูรายการนี้ทำให้เราเห็นอีกมุมหนึ่งของโลกที่เราอาจไม่เคยได้รู้ การเดินทางของสองพิธีกรก็เข้าถึงคนดูง่ายสุดๆ เลย อย่าลืมตามไปดูกันนะคะ

 

✿ เทยเที่ยวไทย ✿
image_708171
- ที่มารูป: i.ytimg.com


ถ้าพูดถึงรายการท่องเที่ยวของประเทศไทยแล้วนั้น รายการที่โผล่ขึ้นมาในใจหลายๆ คนเป็นอันดับแรกๆ ก็คงหนีไม้พ้นรายการ " เทยเที่ยวไทย " อย่างแน่นอน นี่เป็นรายการท่องเที่ยวทั่วไทยสายบันเทิงที่ฮามาก นอกจากได้ท่องเที่ยวไปพร้อมกับสี่เทยอย่าง  ก็อตจิ พี่กอล์ฟ เจนนี่ และคุณยายป๋อมแป๋ม ( ที่ตอนนี้แม้ไม่ได้เป็นพิธีกรแต่ก็ยังทำงานเบื้องหลังของรายการนี้อยู่ ) ก็ยังได้ความบันเทิงอีกด้วย ต้องบอกว่านี่เป็นรายการที่ประสบความสำเร็จในการสร้างความสุขให้คนดูจริงๆ ค่ะ การันตีด้วยจำนวนเทป 300 กว่าเทปเลยทีเดียว สนุกมาก รับประกัน! 

 

image_708175
- ที่มารูป: media.giphy.com


เป็นยังไงกันบ้างคะ? รายการท่องเที่ยวฝีมือคนไทยไม่ธรรมดาและน่าสนใจมากๆ เลยใช่ม้า ใครที่เป็นสายเที่ยว แต่ไม่ค่อยมีเวลาที่จะออกเดินทาง ลองหารายการท่องเที่ยวมาดูก็เป็นทางเลือกที่ดีนะคะ แม้ว่าจะไม่ได้ความรู้สึกเหมือนการที่ออกไปมองโลกด้วยตาตัวเอง ไปสัมผัสบรรยากาศด้วยกายของเราก็ตาม แต่เราอาจจะได้ไอเดียดีๆ ได้ความรู้ประกอบการเดินทางครั้งต่อไปในอนาคตของเราก็ได้น้า 


สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ค่าา 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @