Curator
curator
pamintta
28 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ★ ต้องอ่านฉลากอาหารด้วยนะ ★
  • ★ เครื่องดื่มหวานๆ เลิกได้เลิก ★
  • ★ กินอาหารให้ครบ 3 มื้อ ★
  • ★ ทานโปรตีนและไขมันให้ได้ทุกมื้อ ★
  • ★ ใส่เครื่องเทศสักนิด ★
  • ★ เตือนตัวเองเสมอว่าเราลดน้ำตาลเพื่ออะไร ★
  • ★ หยุดซื้อขนม ของหวานเข้าบ้าน ★
summary intro: 51213

ลดน้ำตาลสักนิด ชีวิตจะดี! รวม 7 วิธีลดการบริโภคน้ำตาล ที่รับประกันว่าทำตามได้ไม่ยาก

เทรนด์การกินอย่างสุขภาพดีกำลังมา แต่ศัตรูตัวร้ายของการกินอย่างเฮลท์ตี้เนี่ยก็คือเจ้าน้ำตาลเนี่ยแหละ

18 July 2018
curator_pamintta pamintta
18 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_708683
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

สวัสดีค่าาชาวซิสทุกคน!

น้ำตาลเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกายของเราและความหวานของมันก็เป็นรสชาติที่โปรดปรานของสาวๆ หลายๆ คนใช่ม้า? 
แต่ร่างกายของเราต้องการน้ำตาลในปริมาณที่พอดีเท่านั้น หากกินมากไปล่ะก็จากของโปรดปรานจะกลายเป็นศัตรูตัวร้ายได้เพราะเจ้าน้ำตาลเนี่ยเป็นตัวการทำให้เราอ้วนลงพุงได้เลยล่ะ ยิ่งไปกว่านั้นยังนำมาซึ่งโรคอันตรายอีกมากมายเลยด้วย เพราะฉะนั้นหากสาวๆ อยากกินอาหารอย่างเฮลท์ตี้ หรือใครกำลังลดน้ำหนักอยู่ล่ะก็การลดน้ำตาลคือสิ่งที่จำเป็นมากเลยล่ะค่ะ 

และวันนี้เราก็มีวิธีลดน้ำตาลง่ายๆ มาฝากเพื่อนๆ กัน
ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย! 

★ ต้องอ่านฉลากอาหารด้วยนะ ★
image_708707
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ก่อนจะจับจ่ายอาหาร ของกินใดๆ อย่าลืมอ่านฉลากก่อนนะคะ กวาดสายตามองหาส่วนผสมที่เป็นน้ำตาลสักหน่อยว่ามันมากเกินจำเป็นหรือเปล่า ปริมาณน้ำตาลที่ไม่เกินขีดจำกัดของร่างกาย คือ 24 กรัมต่อหน่อยบริโภค หรือราวๆ 6 ช้อนชานั้นเอง ถ้ารับประทานเกินล่ะก็ไม่ดีแน่เพราะหากบริโภคไปมากๆ โรคอ้วน โรคเบาหวาน อาจจะถามหาได้โดยไม่รู้ตัวนะจ๊ะ นอกจากนั้นดูส่วนผสมที่เป็นคาโบไฮเดรตด้วยนะคะ เพราะว่าหากคาโบไฮเดตรสูงก็เป็นไปได้ว่าน้ำตาลก็สูงเช่นกันค่ะ 

★ เครื่องดื่มหวานๆ เลิกได้เลิก ★
image_708728
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ชา กาแฟ โกโก้ โอวันติน เป็นเหมือนของคู่กายติดโต๊ะทำงานของสาวๆ เลยใช่ม้า แต่เราขอบอกตรงนี้เลยว่า เครื่องดื่มที่เติมน้ำตาลไม่ว่าจะเป็น น้ำอัดลม ชา กาแฟ พวกนี้แหละต้นเหตุที่ทำให้เราอ้วนเลยล่ะค่ะ ยิ่งถ้าเป็นพวกสารเติมความหวานเทียมก็ยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ เพราะนอกจากจะน้ำมาซึ่งโรคอ้วนแล้วสารเคมีของมันยังทำร้ายสุขภาพเราด้วยนะ เลี่ยงได้เลี่ยงเลยค่ะ

★ กินอาหารให้ครบ 3 มื้อ ★
image_708754
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครที่คิดจะลดน้ำตาลด้วยการอดอาหาร หยุดความคิดนั้นลงได้เลยค่ะ แล้วฟังทางนี้ขอบอกเลยว่า การอดอาหารไม่ได้ช่วยให้สาวๆ ลดน้ำหนักได้นะคะ การทำแบบนั้นเนี่ยมันทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเราต่ำลงแล้วเราก็จะหิวนั้นเอง พอหิว เราก็จะหาขนมจุกจิกกินแก้หิวใช่ม้า พฤติกรรมแบบนั้นแหละค่ะที่ทำให้เรายิ่งบริโภคน้ำตาลมากขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะยุ่งแค่ไหน แต่ยังไงก็ตามห้ามอดออาหารนะคะสาวๆ 

★ ทานโปรตีนและไขมันให้ได้ทุกมื้อ ★
image_708765
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การทานโปรตีนและไขมันดี ( พวกอโวคาโด ถั่ว น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก และอัลมอนด์ ) จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้เราได้ มันจะช่วยทำให้น้ำตาลในเลือดไม่สูงหรือต่ำเร็วเกินไป และนั้นทำให้เราอิ่มนานขึ้นนั้นเองค่ะ 

★ ใส่เครื่องเทศสักนิด ★
image_708790
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวๆ ที่ทานของหวานเป็นประจำอย่างเราๆ ถ้าอยู่ๆ จะให้มาลดหวานเลยอาจจะยากไปสักนิด เราอาจจะหาเครื่องเทศ ที่รสชาติถูกปากและแคลอรี่ต่ำมาใส่เพิ่มรสชาติอาหารได้น้า ชีวิตจะได้ไม่ขาดสีสันในการกินจนเกินไป ส่วนสาวๆ ที่ติดกาแฟมากๆ เนี่ยแนะนำให้ทานกาแฟแบบไม่หวานนะคะ แต่ถ้าสาวๆ ที่ติดกาแฟรสหวานก็ให้ใส่โกโก้หรือแป้งวนิลลาแทนน้ำตาลได้ด้วย

★ เตือนตัวเองเสมอว่าเราลดน้ำตาลเพื่ออะไร ★
image_708827
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตอนเรากำลังลดน้ำตาลหรือลดน้ำหนักเนี่ย เพื่อนๆ เป็นเหมือนกันไหมเอ่ยที่อยู่ๆ ก็จะมีเสียงสะท้อนในหัวว่า ช็อกโกแลตก็น่ากินนะ เค้กนั้นก็น่าอร่อย อยู่ในหัวเต็มไปหมด แต่เราต้องดึงสติค่ะ! ง่ายๆ เลยคือ เตือนตัวเองเสมอว่าไอ้การลดน้ำตาลที่เราทำอยู่เนี่ยมันเพื่ออะไร อยากมีชีวิตที่ดีขึ้น สุขภาพแข็งแรง ห่างไกลโรคร้าย หรือเพื่อลดน้ำหนัก นอกจากนั้นเรายังควรเตือนตัวเองถึงผลร้ายของการบริโภคน้ำตาลด้วย ไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคหัวใจ หรือว่ามะเร็งด้วย 

★ หยุดซื้อขนม ของหวานเข้าบ้าน ★
image_708855
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หนึ่งในวิธีลดน้ำตาลที่ดีก็คือหยุดการซื้อขนมจุกจิกเข้าบ้านได้แล้วค่ะสาวๆ การซื้อขนมมาตุนไว้ทำให้เรายิ่งตัดใจจากของหวานที่หอมหวนได้ยากขึ้นไปอีก เพราะเจ้าขนมเหล่านั้นยิ่งอยู่ใกล้มือก็ยิ่งล่อตาล่อใจชวนให้อยากกินใช่ม้า ลองเปลี่ยนตู้เย็นในบ้านให้เต็มด้วยอาหารที่เป็นประโยชน์ดูสิ เราจะได้เลือกกินแต่ของดีๆ แล้วสุขภาพดีๆ ขึ้นโดยไม่รู้ตัวเลยล่ะ! 

++++++++

image_709028
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


เป็นไงกันบ้างเอ่ย? การลดน้ำตาลไม่ได้ยากอย่างที่คิดใช่ม้า ถ้าอยากลดน้ำหนัก อยากมีสุขภาพนี้ การใช้วิธีลดน้ำตาลลงถือเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีมากเลยล่ะค่ะ ค่อยๆ ลดลงวันละนิดแต่ไม่ใช่เลิกทานไปเลยนะเพราะร่างกายเรายังต้องการความหวานอยู่เหมือนกัน ทานในปริมาณที่เหมาะสมนั้นแหละดีที่สุดค่า! 

สำหรับวันนี้ต้องขอลาก่อน แล้วเจอกันใหม่ค่า 
ขอให้สาวๆ ทุกคนมีสุขภาพที่ดีกันถ้วนหน้าน้า 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @