แนะนำสัตว์เลี้ยง เพื่อนแท้ แก้เหงา! สาวๆ อย่างเราเลือกเลี้ยงอะไรให้เข้ากับ Lifestyle ดีน้า

แนะนำสัตว์เลี้ยง เพื่อนแท้ แก้เหงา! สาวๆ อย่างเราเลือกเลี้ยงอะไรให้เข้ากับ Lifestyle ดีน้า

บางทีกลับบ้านไปก็อยากมีใครสักคนที่นั่งรอให้เราไปเล่นด้วย หรือ มีเจ้าตัวนุ่มๆ ไว้กอดกันใช่ม้า วันนี้เรามีข้อแนะนำการเลี้ยงเลี้ยงสัตว์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของสาวๆ มาฝากกันค่า

19 July 2018
pamintta
19 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_710646
- ที่มารูป: media.giphy.com


สวัสดีค่า
สาวๆ! 

การมีสัตว์เลี้ยงคู่กายไว้เป็นเพื่อนคู่ใจเป็นความฝันของสาวๆ
หลายๆ คนใช่ม้า? 
หลังกลับจากการทำงานหรือการเรียนมาเหนื่อยๆ ถ้ามีเจ้าตัวนุ่มๆ ค่อยรอเราอยู่ นั่งมองตาแป๋วตอนรับเราหน้าบ้าน คงเปลี่ยนความเหนื่อยล้าที่ได้เผชิญมาทั้งวันให้กลายเป็นความสุขได้เลยล่ะ 
แค่คิดภาพก็อยากจะหาเจ้าสัตว์ตัวน้อยมาเลี้ยงไว้ คลายเหงากันแล้วใช่ไหมเอ่ย

เอาล่ะค่ะ วันนี้เรามาเอาใจและช่วยสาวๆ ที่กำลังจะตัดสินใจเลี้ยงสัตว์กัน 
ว่าจะเลือกเลี้ยงสัตว์ชนิดไหนดีและถ้าจะเลี้ยงต้องรู้อะไรเกี่ยวกับเจ้าสัตว์ตัวน้อยนั้นบ้าง

ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่า!

✿ สุนัข ✿

image_710672
- ที่มารูป: i.pinimg.com


น้องหมา
เป็นสัตว์ชนิดหนึ่งที่สาวๆ หลายคนอยากเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนคลายเหงากันใช่ม้า?
 เพราะเจ้าหมาเนี่ยเป็นสัตว์ที่มีพฤติกรรมตอบสนองกับมนุษย์เราได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว แถมยังซื่อสัตย์และรักเจ้าของมาก! นอกจากนั้นการเลี้ยงหมายังทำให้เรามีสุขภาพกายและสุขจิตที่แข็งแรงขึ้นด้วยน้า แต่ข้อเสียของเจ้าสุนัขก็มีอยู่เช่นกันนั้นก็คือ ถ้าดูแลน้องเขาไม่ดีแล้วน้องเกิดไม่สบาย เราสามารถติดไวรัสหรือเห็บหมัดได้ด้วย เพราะฉะนั้นต้องระวังให้มากๆ นะคะถ้าคิดจะเลี้ยง

 

✿ แมว ✿

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Ja-Jah Ca-Ra
เว็บสำหรับคนรักสุขภาพ (แบบประเมินสุขภาพ)
0 Likes
0 Comments
shsfai
ผมหอม ผมสวย เดินผ่านมครก็ต้องเหลียวมอง 😃
0 Likes
0 Comments
Beauty's Small World
Bath & Body Works - Into The Night Fine Fragrance Mist
1 Likes
0 Comments
image_710854
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เจ้าสัตว์ขี้อ้อนที่ใครหลายคนกลายเป็นทาสอย่าง " แมว " ก็เป็นสัตว์น้อยอีกชนิดที่เพื่อนๆ หลายคนอยากเลี้ยงกันใช่ม้า
แม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์ที่ได้ชื่อว่าเย่อหยิงแต่ด้วยขนนุ่มๆ ตาแป๋วๆ ของมันก็ทำให้เราใจละลายได้ง่ายๆ เลยล่ะ การเลี้ยงแมวช่วยคลายเครียดได้ด้วยน้า ยิ่งชาวทาสแมวแค่เห็นน้องเดินไปเดินมาก็เพลินใจแล้ว แถมเจ้าแมวน้อยยังเป็นเพื่อนแก้เหงาให้เราได้ ยิ่งไปกว่านั้นเด็กที่เติบโตมาพร้อมกับน้องแมวสามารถช่วยลดโอกาสการเกิดภูมิแพ้ได้ด้วย 

แต่แน่นอนมีข้อดีก็ต้องมีข้อเสียใช่ม้า แมวเนี่ยขนเยอะมาก และก็ขนร่วงบ่อยด้วย แถมกลิ่นจากการขับถ่ายของน้องก็แรงมากเช่นกัน ใครกำลังพิจารณาจะเลี้ยงต้องเตรียมใจไว้ด้วยน้า 
 

 

✿ ปลา ✿

image_710954
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับใครหลายคนการเลี้ยง "ปลา" ถือเป็นงานอดิเรกของเขาเลยล่ะค่ะ เพราะให้ความเพลิดพลานแถมตู้ปลาพอประทับอยู่ในบ้านก็สวยด้วยเช่นกัน แต่การเลือกเลี้ยงปลาต้องดูดีๆ ศึกษาสายพันธุ์ของมันให้ชัดเจนหน่อยน้า เพราะบางชนิดก็ค่อนข้างเลี้ยงยากอาจจะไม่เหมาะกับมือใหม่ ถ้าจะให้แนะนำล่ะก็ เราขอแนะนำให้เลี้ยงปลาสวยงาม จำพวกปลาหางนกยูงค่ะ

เพราะว่าเลี้ยงไม่ยากและไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ตู้ปลาหรือเครื่องมือมากมายนัก การเลี้ยงปลาเนี่ยนอกจากจะสวยงามเพลินตาแล้ว ยังไม่มีกลิ่นเหม็นรบกวนและมีส่วนช่วยกำจัดแมลงด้วยนะ

 

✿ นก ✿

image_711028
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับเพื่อนๆ ที่มีพื้นที่ไม่มากนักสำหรับการเลี้ยงสัตว์ เราขอแนะนำว่า " นก " เป็นสัตว์ที่เหมาะมากๆ เลยค่ะ เพราะและเพียงแค่มีพื้นที่พอให้วางกรงนกก็สามารถเลี้ยงได้แล้วค่ะ การให้อาหารน้องเขาก็ไม่ยากด้วย คนไม่ค่อยมีเวลาก็เลี้ยงได้เช่นกัน นอกจากนั้นขนงามๆ ของนกก็ทำให้เราอิ่มเอมใจด้วยนะ ยิ่งถ้าเลือกเลี้ยงเจ้านกที่ร้องเพลงได้ก็จะเป็นอะไรที่ทำให้ผ่อนคลายมากๆ เลยล่ะค่ะ 

ยิ่งไปกว่านั้นเจ้าสัตว์เลี้ยงนี้ก็ยังฝึกความรับผิดชอบให้เราด้วย
ไม่แปลกเลยค่ะว่าทำไมนกจึงเป็นสัตว์เลี้ยงที่นิยม แต่ข้อเสียของน้องเขาก็มีเหมือนกัน แม้ว่านกจะมีขนที่งดงามแต่การขับถ่ายของนกก็ทำให้ห้องเราสกปรกได้ และถ้าเลี้ยงไม่ดีอาจกลายเป็นพาหะนำโรคมาสู่เราได้ด้วย เพราะเช่นนั้นถ้าคิดจะเลี้ยงต้องดูแลน้องเขาดีๆ น้า 

 

✿ กระต่าย ✿

image_711082
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ครอยากเลี้ยงสัตว์ขนปุย ตัวนุ่ม แถมเงียบเรียบร้อย เราขอแนะนำให้เลี้ยง " เจ้ากระต่าย " เลยค่ะ ใครกำลังพิจาณาที่จะเลี้ยงกระต่ายต้องศึกษาข้อมูลให้ดีน้า โดยเฉพาะเรื่องของวงจรชีวิตน้องเพราะกระต่ายส่วนใหญ่อายุยืน ถ้าอยากเลี้ยงเราต้องแน่ใจด้วยว่าจะเลี้ยงเขาไปได้ตลอดนะคะ ถ้าพูดถึงเรื่องอาหารการกินก็ไม่ยากเลยค่ะ น้องกินอาหารเม็ดได้ ผัก ผลไม้ก็เช่นกัน 

สำหรับใครที่อยู่คอนโด หรืออพาตเมนต์ที่ไม่สามารถเสียงดังได้ก็สามารถเลี้ยงกระต่ายได้น้า เพราะน้องเป็นสัตว์สุภาพ ไม่ส่งเสียงดังด้วยข้อเสียคือน้องขับถ่ายเยอะและกลิ่นแรงด้วย ฉะนั้นต้องดูแลเรื่องความสะอาดให้มากๆ หน่อย 

 

✿ แฮมสเตอร์ ✿

image_711107
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เจ้าหนูตัวน้อยที่ชาวคนรักสัตว์เห็นแล้วต้องหลงรักแล้วอย่าง " หนูแฮมเตอร์ " ก็เป็นหนึ่งสัตว์ที่ใครหลายๆ คนอยากเลี้ยงใช่ไหมล้า ก็น้องเขาทั้งน่ารักน่าเอ็นดูนี้เนอะ ใครจะเลี้ยงแฮมเตอร์ต้องมีความอดทนและให้เวลาน้องเขาหน่อยน้าเพราะเจ้าหนูชนิดนี้ไม่เชื่องง่ายๆ กับการเลี้ยงดู ซะด้วย

ส่วนเรื่องของการเลี้ยงดูนั้นคนที่มีพื้นที่ไม่มากนักก็สามารถเลี้ยงได้ เพราะแค่มีกรงหรือกล่องพลาสติกให้น้องเขาได้วิ่งเล่นก็เพียงพอแล้ว ในเรื่องอาหารและน้ำก็ต้องเตรียมให้เพียงพอกับความต้องการของน้องด้วยน้า สำหรับสาวอ่อนไหวง่ายอาจจะทำใจยากสักหน่อยในการเลี้ยงเจ้าหนูชนิดนี้นะคะ เพราะว่าน้องอายุสั้นต้องเผื่อใจไว้เลย


++++++++++++++


เป็นไงกันบ้างได้ไอเดียการเลี้ยงสัตว์กันบ้างไหมเอ่ย? แต่ก่อนจะตัดสินใจต้องพิจารณาหลายๆ องค์ประกอบน้า ทั้งความชอบและความพร้อมต้องมาพร้อมกันด้วย แต่ไม่ว่าเพื่อนๆ จะเลือกเลี้ยงสัตว์ชนิดใด สิ่งที่สำคัญคือเมื่อตัดสินที่จะเลี้ยงแล้วต้องรับผิดชอบชีวิตของน้องเขา ไม่ใช่เลี้ยงแล้วก็ทิ้งๆ ขว้างๆ ถึงน้องเขาจะพูดภาษาเราไม่ได้ แต่เหล่าบรรดาสัตว์ทั้งหลายก็ต้องการการดูแลการเอาใจใส่นะคะ

สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ค่าา

image_711121
- ที่มารูป: media.giphy.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @