profile: Payoon-noi
Payoon-noi
ติดตาม
icon 23 ก.ค. 2018
icon 17
icon 16K
#กระปุกเดียวครบ! 7 Tricks เคล็ดลับความงามเด็ดๆ ที่ 'วาสลีน' ทำได้ แต่คุณยังไม่รู้

9 Tricks เคล็ดลับความงามเด็ดๆ ที่ 'วาสลีน' ทำได้ แต่คุณยังไม่รู้ #กระปุกเดียวครบ!

วาสลีนมีประโยชน์น่าสนใจกว่าที่สาว ๆ คิด ไม่ใช่แค่เคลือบริมฝีปากไม่ให้แห้งแตกนะจ๊ะ แต่ยังเอามาเป็นไอเทมเพิ่มความสวยได้มากมาย ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ก็มาดูกันเลย!

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_712053
- ที่มารูป: assets.wh.cdnds.net

สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน

วาสลีน ถือเป็นบิวตี้ไอเทมที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาและรู้จักกันดีนะคะ เพราะใช้กันมาตั้งแต่รุ่นแม่ ราคาก็ไม่แพงแม้แต่กับนักเรียน นักศึกษา แถมยังสารพัดประโยชน์สุดๆ ปกติเรามักใช้วาสลีนในการลดผิวสัมผัสที่แห้งกร้าน แต่เชื่อไหมคะว่าวาสลีนมีประโยชน์ดี ๆ มากกว่านั้นไปดูกันค่ะว่าวาสลีนจะสามารถใช้ทำอะไรได้บ้าง

1. ใช้เป็น HIGHLIGHTER

image_712061
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นี่คือเคล็ดลับที่หลาย ๆ คนใช้กันมานานหลายสิบปีแล้ว กับการใช้วาสลีนเพียงเล็กน้อยมาวอร์มให้นิ่มขึ้นบนนิ้ว แล้วนำไปแตะไล้ตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้าเพื่อสร้างแสงเงาตกกระทบ ทำให้ผิวดูเนียนละเอียด สว่างมากขึ้น ให้ลุคสวยสไตล์ Dewy look ผิวสวยฉ่ำน้ำ

2. ล้างอายแชโดว์

image_712116
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แม้กระทั่งการทาอายไลเนอร์และมาสคาร่าหนัก ๆ การใช้สำลีชุบด้วยวาสลีนมาเช็ดคราบเล่านี้ออก ก็สามารถช่วยให้คุณสามารถลบคราบได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ๆ ไม่แพ้การใช้น้ำยาล้างเครื่องสำอางเลย ถือเป็นอีกเคล็ดลับในยามที่ไม่มีรีมูฟเวอร์ล้างเมคอัพนะคะ

3. กำจัดรอยเปื้อนคราบลิปสติกบนฟัน

image_712133
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ลิปสติกเปื้อนฟัน เป็นอีกหนึ่งเรื่องน่าอายที่ชวนให้เสียเซลฟ์มาก ๆ นะคะ เมื่อคุณสาว ๆ มีคราบลิปสติกเปื้อนฟันโดยไม่ตั้งใจ จะไปห้องน้ำก็ไม่ทัน ลองใช้สำลีชุบวาสลีนนำมาถูที่ฟัน แล้วค่อยใช้กระดาษทิชชู่เช็ดออกดูสิ รับรองว่าออกได้อย่างง่ายดาย

4. เพิ่มประสิทธิภาพน้ำหอมให้ติดทนมากขึ้น

image_712138
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าน้ำหอมของคุณจางหายไปเร็วในตอนกลางวัน ให้ใช้วาสลีนแตะบาง ๆ บนข้อมือและหลังหู ก่อนที่จะฉีดน้ำหอมที่คุณชื่นชอบ ด้วยคุณสมบัติเฉพาะตัวของวาสลีน ที่จะผนึกความชื้นและของเหลวไว้ ดังนั้นจะทำให้กลิ่นหอมติดทนอยู่บนผิวของคุณได้นานขึ้น

5. ใช้ทารอบๆ นิ้ว จะสามารถทำให้ถอดแหวนได้ง่ายขึ้น

image_712146
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แหวน เป็นเครื่องประกับที่สาวๆ นิยมสวม แต่บางทีก็ทำให้เจ็บปวดเอามากๆ เพราะบางทีใส่แล้วคับข้อนิ้ว ถอดไม่ออกเสียอย่างนั้น มีวิธีการแก้ปัญหาง่าย ๆ โดยการใช้วาสลีนถูรอบๆ ด้านนอกแหวนของคุณจะทำให้ลื่นและถอดง่ายมากยิ่งขึ้น

6. ป้องกันขวดสีทาเล็บเปิดไม่ออก

image_714058
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าสาว ๆ เคยใช้ฟันบิดขวดสีทาเล็บออกล่ะก็ หยุดเลยค่าา มันอันตรายมากเลย ฟันเรามีโอกาสบิดเบี้ยวเอาได้ง่าย ๆ มีวิธีการที่ง่ายกว่านั้นเพียงนำเอาวาสลีนมาทารอบ ๆ ปากขวดสีทาเล็บในครั้งต่อไปก็จะสามารถเปิดขวดออกได้ง่ายขึ้นค่ะ

7. ช่วยป้องกันการเสียดสีในจุดที่เกิดบาดแผลง่าย

image_712148
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วาสลีนจะทำให้แรงเสียดทานระหว่างผิวหนังและรองเท้าลดน้อยลงเมื่อคุณมีปัญหากับรองเท้า ให้ทาวาสลีนตรงบริเวณส้นเท้า ตาตุ่มและจุดที่มีการเสียดสีจะช่วยลดการเกิดบาดแผล

8. วาสลีนช่วยถอดขนตาปลอมออกได้อย่างง่ายดาย

image_714060
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยไหมคะ เวลาจะดึงขนตาปลอมออก แต่ด้วยความที่ติดกาวเยอะเกินไปจึงทำให้แทบจะดึงเอาขนตาจริงออกมาด้วย เจ็บปวดมาก ๆ เลย หมดปัญหาง่าย ๆ ด้วยวาสลีนค่ะ เพียงทาวาสลีนตรงรอยต่อของขนตาปลอม กาวจากขนตาจะหลุดออกได้อย่างอ่อนโยนและปลอดภัยนอกจากนี้ยังช่วยให้ขนตาธรรมชาติของคุณดูเรียงตัวสวยเป็นเงางามด้วยนะ

9. ช่วยให้ขนคิ้วหนาขึ้น

image_712153
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครอยากคิ้วดก คิ้วหนาขึ้น ลองเอาวาสลีนป้ายตามขนคิ้วดูสิคะ ถึงแม้ยังไม่มีผลพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์อย่างเป็นทางการ แต่สาว ๆ หลายคนก็บอกว่ามันเวิร์ค เพราะพวกเธอได้พิสูจน์มาแล้วด้วยตัวเอง ว้าว!!

แหม ประโยชน์เยอะแบบนี้ต้องหาวาสลีนมาไว้ใกล้ ๆ มือไว้ใช้สักกระปุก สองกระปุกแล้วล่ะค่ะ แล้วพบกันได้ใหม่คราวหน้า บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง