รวมเทคนิค 'นอนยังไงให้หลับสนิท' บนเครื่องบิน #ขึ้นเครื่องปุ๊บหลับปั๊บ

รวมเทคนิค 'นอนยังไงให้หลับสนิท' บนเครื่องบิน #ขึ้นเครื่องปุ๊บหลับปั๊บ

เทคนิคนอนยังไงให้หลับสนิทบนเครื่องบิน #ขึ้นเครื่องปุ๊บนอนปั๊บหลับสบาย รู้ตัวอีกทีก็พร้อมเที่ยวแล้ว!

23 July 2018
wawareview
23 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ
เคยเป็นกันไหมคะที่ไปเที่ยวต่างประเทศที่ไร อยากนอนแค่ไหนก็นอนไม่หลับ ขึ้นเครื่องแทนที่จะได้พักได้หลับให้สบาย ตื่นมาจะได้มีแรงเที่ยวต่อ แต่ดันตาค้าง ทำทุกวิถีทางให้หลับ มันก็ยังไม่หลับสักที ได้แต่นั่งเฉยๆ มองนู่นมองนี่ไปเรื่อย รอให้เครื่องถึงจุดหมาย เอาล่ะ...ใครที่มีปัญหาแบบนี้ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ในการหลับให้สบายบนเครื่องบินมาฝากกัน รับรองว่าถ้าเธอทำตามได้ เธอจะมีความสุขเมื่อต้องบินยาวๆ แน่นอน เอาล่ะ... ดังนั้นอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่ามีวิธีไหนที่จะช่วยได้บ้าง ไปดูกันเลย!

image_714006
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

งดคาเฟอีน, น้ำตาลและแอลกอฮอล์


หลายคนไม่รู้เลยว่า การทานอาหารจำพวกนี้เข้าไปก่อนขึ้นเครื่องบินจะทำให้เธอตาค้าง โดยเฉพาะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วยแล้ว เพราะบางคนคิดว่ามันจะช่วยทำให้เธอผ่อนคลายและสงบจนกระทั่งหลับ แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ใช่เลยค่ะ เพราะอาหารจำพวกนี้จะยิ่งทำให้เธอตื่นตัว และนอนไม่หลับ ที่สำคัญบางคนยังทานคู่กับขนมคบเคี้ยวที่มีรสหวาน ยิ่งเพิ่มพลังและกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัว

image_714002
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ดังนั้นเพื่อให้สาวๆ พักผ่อนได้อย่างสบาย เธอควรงดการทานน้ำตาลหรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน สามารถทำให้เธอตื่นตัวได้ตลอดระยะเวลาของเที่ยวบิน รวมถึงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มากจนเกินไป ซึ่งจะทำให้เธอต้องเข้าห้องน้ำบ่อยๆ เพราะแอลกอฮอล์ดูดน้ำจากร่างกายของเธอไป ซึ่งเป็นการปลุกเธอกลางเที่ยวบิน แนะนำให้ทานน้ำผลไม้สดและน้ำดื่มสะอาด และทานแต่น้อยก็เพียงพอแล้วค่ะ 

image_714001
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เลือกที่นั่งริมหน้าต่าง


การเลือกที่นั่งเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับสาวที่ไม่ได้มีงบมากขนาดที่นั่งชั้น business โดยแนะนำให้สาวๆ เลือกที่นั่งชิดริมหน้าต่างเป็นดีที่สุด เพราะเธอจะไม่ได้รับผลกระทบจากการที่ผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่ต้องเดินเข้าห้องน้ำ หรือลุกเดินผ่านไปผ่านมา ที่สำคัญแนะนำให้นั่งด้านหลังของเครื่องบินซึ่งจะเป็นที่ที่มีเสียงดังน้อยที่สุดนะคะ

image_714003
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากนี้ ปัจจุบันบางสายการบินเข้าก็ยังมีพื้นที่ที่เรียกว่า quiet zone ที่จะเป็นโซนที่เงียบสงบ ไม่มีเสียงรบกวน หรือมีน้อยมากเพราะเข้าจำกัดเฉพาะผู้ที่มีอายุ 10 ปีขึ้นไปเท่านั้น ดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องเสียงเด็กที่จะรบกวนการนอนหลับของเธอ ที่สำคัญยังมีแสงที่นุ่มนวลเหมาะกับการนอนมากๆ ดังนั้นใครที่อยากนอนหลับเต็มอิ่มก็ใช้บริการนี้ก็เข้าท่าอยู่นะคะ

image_714004
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เอาผ้าห่มขึ้นไปเอง


บางคนอาจจะรู้สึกตลก และขำ แต่เราจะบอกว่ามันได้ผลอย่างน่าตกใจมากๆ อาจจะเพราะเราเป็นคนที่ติดผ้าห่มอย่างรุนแรง ที่สำคัญบางสายการบินก็ไม่มีบริการผ้าห่ม ดังนั้นถ้าเธออยากจะนอนหลับให้สบายมากขึ้นเธอก็สามารถนำผ้าห่มของตัวเองขึ้นไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเธอต้องบินไปในประเทศที่มีอากาศเย็นมากๆ การจัดซื้อผ้าห่มผอมขนาดเล็กที่สามารถใส่ลงในกระเป๋าถือของเธอ ก็เป็นกุญแจสำคัญสำหรับการนอนหลับให้สบายในการเดินทางบนเครื่องบินนะคะ

image_714005
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ปรับตารางในการนอนหลับ

 
สิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากนะคะ เพราะมันเป็นการวางแผนการนอนเพื่อให้เที่ยวบินตรงกับนาฬิกาชีวิตของเธอ ที่สำคัญคือมันยังเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการนอนหลับให้สบายในการเดินทางด้วย เพราะหากเธอเตรียมตัวปรับเวลาการนอนให้สอดคล้องกับจังหวะช่วงเวลาในการเดินทาง เธอก็จะนอนหลับได้ง่ายขึ้นนะคะ 

image_714007
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เทคนิคคือเธอควรฝึกซ้อมก่อนหน้าวันเดินทางจริง อาจจะ 1-2 วัน ถ้าใครรู้ตัวว่านอนหลับยากมากๆ ก็ควรเตรียมอย่างจริงจัง โดยเธออาจจะไปที่เตียงนอนในเวลานั้น หลับ หรืองีบสัก 10-15 นาที  เพื่อช่วยให้ร่างกายของคุณปรับเปลี่ยนตามกำหนดการใหม่นะคะ รับรองว่าถ้าเธอทำได้ เธอจะหลับบนเครื่องบินได้ง่ายขึ้นแน่นอนค่ะ

image_714000
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเทคนิค และความรู้ดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ถ้าเธอใช้เทคนิคตามนี้รับรองว่าเธอจะนอนหลับสบาย และมีแรงในการเที่ยวอย่างสนุกสนานแน่นอน อาล่ะ...ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝาก ก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @