Df79b036c48ab5f5b1cd8b62c6f5f1a0
1545366747 04 icon hairstyle 01
ทรงผม

อย่าให้หน้าม้าทำหน้าเมือก! 5 วิธีจัดการกับปัญหา ผมหน้าม้ายามหน้าร้อน!

ผมหน้าม้าไว้แล้วมีเสน่ห์ แต่ถ้าผมหน้าม้าแฉะก็คงจะไม่สนุก!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # LEAVE-IN CONDITIONER

  • 2 # ใช้กิ๊บติด

  • 3 # Dry Shampoo ( แชมพูสระแห้ง )

  • 4 # เก็บหน้าม้าซะเลย

  • 5 # ทำให้หน้าม้าบางลง

   
  ช่วงนี้ดูเหมือนว่าฝนจะตกถี่เหลือเกิน เข้าแล้ว เข้าอีก เดี๋ยวก็ตก เดี๋ยวก็ตก จะเดินทางไปไหนก็ลำบาก แถมเฉอะแฉะอีกต่างหาก แต่ถึงแม้ฝนจะตกบ่อยแค่ไหน อากาศบ้านเราก็ไม่วายยังคงร้อนอยู่ดี เรียกได้ว่าพอฝนหยุดตกปุ๊บ อากาศร้อนอบอ้าวปั๊บ ถ้าตอนฝนตกตัวเปียกเพราะน้ำฝนล่ะก็ หลังฝนตกก็ตัวเปียกเพราะเหงื่อเหมือนกันทันใดเลย
   
  และถ้าใครเป็นสาวกผมหน้าม้าล่ะก็คงจะเข้าใจกันดีว่าการไว้ผมหน้าม้าแล้วต้องมาเจออากาศร้อนๆ ชื้นๆ แฉะๆ แบบนี้มันทรมาน และเสียลุคขนาดไหน ลองนึกภาพกว่าจะไดร์ จะหนีบหน้าม้ามาอย่างดี แต่ระหว่างวันกลับจับกันเป็นก้อน เป็นปึกแผ่น จนอดหมั่นไส้ไม่ได้ว่าจะมานึกรักกันระหว่างวันอะไรแบบเน้....

  เพราะเราเข้าใจดีว่าการที่ไว้ผมหน้าม้าแล้วต้องมาเจอปัญหาแบบนี้มันรู้สึกรำคาญใจขนาดไหน วันนี้เราจึงนำ 5 วิธีจัดการกับปัญหาผมหน้าม้าในหน้าร้อน มาฝากกัน ว่าในอากาศร้อนๆ แบบนี้เราควรจะรับมือกับผมหน้าม้ายังไงได้บ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  1 # LEAVE-IN CONDITIONER

  สำหรับใครที่ไม่เคยลองวิธีนี้อาจจะรู้สึกว่าเป็นวิธีที่พิลึกๆ หน่อย แต่จริงๆ แล้วได้ผลนะ เพราะ Leave In Conditioner เป็นตัวช่วยชั้นดี ในยามที่อากาศร้อนอบอ้าวเลยแหละนะ เพียงแค่จัดแต่งหน้าม้า แล้วใช้หวีป้าย Leave In Conditioner จากนั้นจึงค่อยนำไปหวีที่หน้าม้าของเราเพื่อให้อยู่ทรง 

  เพียงแค่นี้ถึงแม้จะต้องตากแดด ตากลม ตากฝน หรือตากเหงื่อ ก็ไม่ต้องกลัวว่าหน้าม้าจะแตกหรือชี้ฟูหรือโดนแดดทำร้าย ก็ในเมื่อทีผิวของเรายังต้องทาครีมกันแดดเลย ทำไมหน้าม้าเราถึงจะหาอะไรมาป้องกันบ้างไม่ได้ล่ะ จริงป้ะ
   

  2 # ใช้กิ๊บติด

  ถึงแม้ว่าการไว้ผมหน้าม้าจะทำให้เราดูสวยก็จริง แต่ถ้าหากบางสถานการณ์ไว้แล้วดูไม่ดี ก็ไม่ไว้น่าจะดีกว่า อย่างถ้าวันไหนรู้ว่ามันจะต้องร้อนมาก และเหงื่อจะต้องออกหน้าผาก หรือไปที่ที่ลมแรง ฝนตกอะไรแบบนี้ เราก็เก็บผมหน้าม้าให้เข้าที่เข้าทางน่าจะดูดีที่สุด และวิธีง่ายๆ ก็คือเพียงแค่หากิ๊บมาติดเท่านั้นแหละ

  แต่การติดกิ๊บก็ไม่ใช่ว่ามีแค่กิ๊บก็มาติดโจ้งๆ เลยนะ เพื่อความสวยงามคุณอาจจะทวิสต์ผมให้เป็นทรงเก็บไปด้านข้าง หรือจะถักเปียเก็บหน้าม้าแล้วติดกิ๊บให้เข้าทรงก็เป็นวิธีที่ดีเช่นกัน เพียงแค่นี้ก็ไม่ต้องมาคอยกังวลกับหน้าม้าระหว่างวันกันแล้วเนอะ
   

  3 # Dry Shampoo ( แชมพูสระแห้ง )

  ถ้าใครเคยปล่อยหน้าม้าในวันที่อากาศร้อนๆ แล้วเหงื่อออกหน้าผาก หรือวิ่งหลบฝนจนหน้าม้าเปียกล่ะก็ น่าจะเข้าใจดีว่ามันลำบาก และทำตัวไม่ถูกขนาดไหน เพราะถ้าหน้าม้าเปียกยุ่งไม่เป็นทรงล่ะก็ สู้ไม่ปล่อยหน้าม้าเลยยังจะรู้สึกมั่นใจซะกว่า จะได้ไม่ต้องมากังวลว่าตอนนี้หน้าม้าอยู่ในสภาพไหนแล้วนะเนี่ย!?

  เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์อันกลืนไม่เข้า คายไม่ออก เพราะหน้าม้าที่ชื้นแฉะ และยุ่งเหยิงนั้น คุณสามารถป้องกันได้ด้วยการฉีดแชมพูสระแห้งที่หน้าม้าก่อนออกจากบ้าน ( หรือจะพกไปใช้ระหว่างวันด้วยได้ก็ยิ่งดี ถ้าพื้นที่ในกระเป๋าพอ ) เพราะแชมพูสระแห้งสามารถกำจัดความชื่นจากหน้าผากที่อาจจะมาเกาะบนเส้นผมของคุณได้ แต่ว่าจะดูแมท ไม่เป็นเงาเหมือนการใช้เสปรย์
   

  4 # เก็บหน้าม้าซะเลย

  เราเข้าใจดีว่าบางคนก็อาจจะติดนิสัยชอบไว้หน้าม้า เพราะการปล่อยหน้าม้าก็คือการเสริมบุคลิกให้เข้ากับตัวเองอย่างหนึ่ง ฉะนั้นบางคนอาจจะรู้สึกไม่มั่นใจหากขาดหน้าม้า แต่ก็ไม่ใช่ว่าคนเราทุกคนจะมีหน้าม้ามาตั้งแต่เกิดนี่เนอะ ถึงแม้จะรู้สึกไม่ชินบ้าง แต่ถ้าหากเมื่อไหร่ที่หน้าม้ากลายเป็นปัญหา ก็เก็บไปก่อนน่าจะดีกว่าน้า

  เชื่อสิว่าหน้าผากของคุณจะต้องรู้สึกขอบคุณอย่างแรงเลยที่มีโอกาสได้รับอากาศ ไม่ให้อับชื้นในยามร้อนๆ แบบนี้ ลองสักครั้งสิ เก็บผมหน้าม้าไปด้านหลัง ทำเป็นรวบผม หรืออะไรก็ได้ เหมือนได้เปลี่ยนลุคตัวเองไปในตัว แถมไม่ต้องมาคอยกังวลเรื่องหน้าม้าไปตลอดทั้งวันเลยด้วยนะ!
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1432570637

  ☆* Dream Inspired *☆

  Content quotation bg
  สวัสดีสาวๆ เราเป็นหญิงสาว ที่เข้าใจหญิงสาว ที่อยากเป็นสาว และอยากคงความสาว และอยากมีชีวิตสาวที่มีความสุข เป็นแฟนสาวที่น่ารัก เป็นสาวที่เข้าใจผู้อื่น เป็นสาวที่รักตัวเอง เป็นสาวที่สนใจสุขภาพ เป็นสาวที่รักความสวย เป็นสาวที่รักความงาม เราก็เลยเป็นหญิงสาว ที่แบ่งปันเคล็ดลับให้กับสาวๆ ทุกคน เพื่อให้เป็นสาวที่มีความสุข และเป็นสาวที่น่ารัก และเป็นสาวที่สวย และเป็นสาวที่.... คร่อกกก zZZ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe