เครียดนักก็กินซะ! แชร์ 5 อาหารที่ช่วย 'คลายเครียด' ได้ #กินวนไปอารมณ์ดีทั้งวัน ❣

เครียดนักก็กินซะ! แชร์ 5 อาหารที่ช่วย 'คลายเครียด' ได้ #กินวนไปอารมณ์ดีทั้งวัน ❣

แก้เครียดได้ง่าย ๆ ด้วยการกิน! แชร์อาหารที่ทำให้สาว ๆ หายเครียด♡

02 August 2018
thebravebies
02 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

อารมณ์เสีย อารมณ์เสีย อารมณ์เสีย

 
โลกมันร้อนก็เลยร้อนใจค่ะซิส  อากาศแบบนี้ทำให้เราหงุดหงิดเก่งไปอี้ก ( หรือไม่เกี่ยวกับอากาศ ) อะไรก็ช่างเถอะ แต่ชะนีแบบเรา ๆ เนี่ย เหวี่ยงเก่งเป็นที่ 1 เกรี้ยวกราดเก่งเวอร์อยู่แล้วค่ะซิส อะไรนิดอะไรหน่อยก็หงุดหงิดไปหมด โอ้ยตาย ๆ แบบนี้ไม่ดีแน่ ๆ เพราะเวลาโกรธทีเนี่ยหายยากชะมัด!!

สาว ๆ คนไหนที่รู้ตัวว่าอารมณ์เสียบ่อย เครียดเก่ง และยังไม่รู้จะทำยังไงให้ตัวเองอารมณ์ดีขึ้นมาได้  บอกเลยว่าแค่การกินก็ทำให้สาว ๆ หายเครียดได้แล้วนะ  ว่าแต่จะมีอาหารอะไรบ้างที่ช่วยแก้เครียดให้สาว ๆ ได้บ้าง ไปดูกัน > <'

1. Dark Chocolate

image_717803
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เครียดให้กิน ' ช็อกโกแลต ' ได้ยินมานักต่อนักแล้วค่ะซิส ว่าเมื่อไหร่ที่เราเครียด ๆ หรืออารมณ์เสียเนี่ย ให้เราไปหยิบช็อกโกแลตมากินโลด เพราะช็อกโกแลตเนี่ย มีสารคาเฟอีนที่ช่วยให้เรารู้สึกมีความสุข และจะเป็นตัวกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นโดรฟิน หรือที่เรียกง่าย ๆ ว่าสารแห่งความสุข 

กินแล้วมันก็จะฟิน ๆ หน่อย หายเครียดแน่นอนค่ะซิส  แต่ระวังอย่าทานเยอะเกินไปนะจ๊ะ เพราะอาจจะทำให้อ้วน และเป็นสาเหตุของการเกิดสิวด้วยนะ!

 

2. กล้วยหอม

image_717802
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 กล้วยสารพัดประโยชน์! กินแล้วดี๊ดีต่อสุขภาพจริง ๆ ไม่ว่าจะบทความสุขภาพไหน ๆ ก็จะมีกล้วยอยู่ในทุกบทความเลยอะ ก็เพราะว่านางมีประโยชน์หนักมาก ว่าด้วยเรื่องของอาหารแก้เครียด ' กล้วย ' ก็ยังสามารถช่วยคลายเครียดได้ด้วยนะ

เพราะกล้วยอุดมไปด้วยโพแทสเซียม และเกลือแร่ต่าง ๆ ที่จะสามารถลดความตึงเครียด และกล้วยยังมีทริปโตเฟ กรดอะมิโนที่ช่วยหลั่งสารแห่งความสุขด้วยนะจ๊ะ ถ้ากลัวกินช็อกโกแลตแล้วอ้วน หันมากินกล้วยแทน อร่อยแถมไม่อ้วนด้วยเด้อ

 

3. ส้ม

image_717800
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 กินผลไม้แล้วดีเวอร์! นอกจากจะกินแล้วหุ่นดี ไม่อ้วนแล้วเนี่ย ยังช่วยลดอาการตึงเครียดได้อีกด้วย คุ้มในคุ้มเลยค่ะซิส อย่างต่อมาที่จะช่วยให้สาว ๆ คลายเครียดได้นั่นก็คือ ' ส้ม ' นี่แหละค่ะซิส ส้มเป็นผลไม้ที่ให้รสเปรี้ยวที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ที่จะสามารถช่วยลดความเครียดลงได้

และนอกจากนี้วิตามินซีจากอาหารช่วยในการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายด้วยนะคะซิส

 

4. บร็อคโคลี่

image_717797
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

กินผลไม้ไปแล้วต้องกินผักกันบ้าง !

สาว ๆ คนไหนที่ชอบกินบร็อคโคลี่เป็นชีวิตจิตใจต้องมีเฮกันแน่ ๆ ค่ะซิส เพราะในบร็อคโคลี่มีทั้งวิตามินบี 12 กรดโฟลิก ที่ช่วยส่งเสริมการผลิตเซโรโทนิน สารที่ทำให้อารมณ์ดีซึ่งร่างกายผลิตขึ้นเองได้ตามธรรมชาติ จะสามารถช่วยลดความเครียด อาการวิตกกังวล ความกลัวและความเศร้าได้นะคะซิส  รู้แบบนี้แล้วรีบวิ่งไปตลาดเลยค่าาา

5. อะโวคาโด

image_717794
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาต่อกันรัว ๆ กับอย่างสุดท้ายกันเลยดีกว่าค่ะซิส สาว ๆ คนไหนชอบกินอะโวคาโดบ้างเอ่ย สาว ๆ รู้มั๊ยคะว่า อะโวคาโดเนี่ยเป็นผลไม้ที่มีวิตามิน B สูง ที่จะช่วยทำให้ลดระดับความเครียดในร่างกายได้ และยังช่วยบำรุงระบบประสาทและเซลล์สมองอีกด้วยนะจ๊ะ

แต่อะโวคาโดจะมีแคลอรี่สูงหน่อย ๆ สาว ๆ ควรทานในปริมาณที่พอเหมาะนะ อาจจะทานคู่กับสลัดก็อร่อย แถมได้ประโยชน์ด้วยนะ > <'

☆━━━━━━━━━━━━━━━☆


เครียดเก่งก็กินซะ! อาการเครียดแก้ได้ง่าย ๆ โดยการเลือกกินนะคะซิส ถ้าสาว ๆ รู้ว่าเป็นคนเกรี้ยวกราดง่ายก็อย่าลืมพกอาหารเหล่านี้ติดตัวไว้หน่อยนะจ๊ะ เพราะอาหารทั้ง 5 อย่างที่เราแนะนำไปเนี่ยบอกเลยว่าหาง่ายมาก ๆ แถมราคาก็ไม่ได้แพงเวอร์อะไร รับรองว่าหาซื้อกันได้แน่นอนจ้า คราวหน้าเราจะมีบทความสุขภาพดี ๆ อะไรมาฝากสาว ๆ อีก อย่าลืมติดตามด้วยเด้อ ♡

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @