เช็คด่วน !!! คุณกำลังทำตัวเป็น 'ควีนในกลุ่มเพื่อน' อยู่หรือเปล่า!!!!!

เช็คด่วน !!! คุณกำลังทำตัวเป็น 'ควีนในกลุ่มเพื่อน' อยู่หรือเปล่า!!!!!

คุณเคยเจอไหมสาว ๆ ที่ทำตัวเป็นศูนย์รวมจักรวาล ช่างเม้าท์ นินทาคนทั้งวันกับกลุ่มเพื่อนของเธอและพร้อมจะเล่นงานทุกคนที่เด่นกว่าพวกนาง

31 July 2018
violeteiei
31 July 2018


สวัสดีค่ะสาวๆ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยู่ในสังคมคนหมู่มากทุก ๆ วัน คงต้องเคยพบเคยเห็นกลุ่มเด่น ๆ อยู่สองกลุ่มนั่นคือ กลุ่มควีน และ กลุ่มคิงส์ ของสถานที่นั้น ๆ เรามาให้คำจำกัดความสองกลุ่มนี้เพื่อขยายความหมายกันให้ชัด ๆ กันดีกว่า

image_719890
- ที่มารูป: i.pinimg.com


กลุ่มควีน
กลุ่มสาว ๆ ขี้เม้าท์ วัน ๆ พวกหล่อนจะวางท่าเหมือนเป็นศูนย์กลางจักรวาล ค่อนข้างจะโลกสวยดังเจ้าหญิงในทุ่งหญ้าพร้อมดอกลาเวนเดอร์และฝูงม้ายูนิคอร์น สาวป๊อบแห่งสถานที่นั้น ๆ ซึ่งอาจไม่เกี่ยวกับหน้าตา รูปร่าง หรือฐานะ แต่ควีนในที่นี้คือกลุ่มคนที่แผ่รังสีว่าตัวฉันมันป๊อบมาก ดูดี มีชาติตระกูล และโดดเด่น เรื่องของทุกคนและทุกอย่างในอาณาจักรนั้น ๆ หรือนอกอาณาจักรพวกหล่อนรู้ดีไปเสียหมด ก๊อสซิปเกิร์ลที่แท้ทรู

กลุ่มคิง
กลุ่มชายที่ค่อนข้างป๊อบ หรือวางตัวป๊อบ เป็นที่หมายปองของสาว ๆ กลุ่มนี้จะสนิทกับกลุ่มควีนตามธรรมชาติอยู่แล้ว เรียกได้ว่าเป็นของคู่เคียงกันเหมือนปลาร้าและข้าวเหนียวยังไงยังงั้น

image_719892
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอาล่ะ วันนี้เราจะมาพูดเรื่องกลุ่มควีนกัน คุณกำลังทำตัวเป็นนังตัวแสบอยู่ในกลุ่มเพื่อนหรือเปล่า !!!! ใช่ กลุ่มควีนแหล่งรวมสาวสมองทึบ ขี้อิจฉา ขี้นินทา บ้าอำนาจและคิดว่าตัวเองเพอร์เฟ็กต์ที่สุดในโลกส่วนตัวของพวกหล่อนคนเดียว ย้ำ คนเดียว เรามาดูกันว่าจะสังเกตคนแบบนี้ยังไง

#1. ชอบเป็นจุดเด่น หรือ จุดสนใจ

image_719893
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ดูเหมือนคนที่อยากเป็นควีนเสียตัวซีดตัวสั่น สิ่งแรกที่ต้องการคือ เป็นศูนย์กลางความสนใจของคนทั้งโลก !!!! คุณเคยมีเพื่อนที่อวดทุกสรรพสิ่งของตัวเองไหม เรียกว่าแค่นางทอดไข่เจียวได้ก็ลงรูปอวดในกลุ่มแล้ว ไม่ว่าเรื่องสากกะเบือยันเรือรบก็เอามาอวด อวดทุกสิ่งทุกอย่างที่มีในชีวิตของนาง ไปไหน ทำอะไร กินอะไร เที่ยวที่ไหน คิดอะไร บลาบลา อวดหมดทุกสรรพสิ่ง สิ่งที่คนเหล่านี้ต้องการคือการเป็นจุดสนใจไงล่ะ มันค่อนข้างผิดปกติวิสัยที่อวดทุกสรรพสิ่งขนาดนั้น คุณว่ามั้ยล่ะ

#2. รู้จักทุกคนเป็นอย่างดีในที่นั้น ๆ

image_719894
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนที่ทำตัวเป็นควีนนั้น อย่างแรกเลยจะพยายามรู้จักคนทุกคน ย้ำ คนทุกคนในสถานที่หรือองค์กรนั้น ๆ เรียกว่าเจอใครก็คุยด้วยไปหมดแหละ ดูเผิน ๆ ก็เหมือนคนอัธยาศัยดี แต่จริง ๆ แล้วพวกหล่อนน่ะไม่ได้เป็นอย่างที่เห็น พวกหล่อนแค่อยากได้ข้อมูลของคุณก็เท่านั้น เพื่ออะไรล่ะ เพื่อเอาไปเม้าท์ต่อกันเองในกลุ่มควีนของนางไงล่ะจะอะไร ไม่ว่าคุณจะเป็นหัวหน้างานของนาง หรือตำแหน่งแม่บ้านออฟฟิศก็ไม่มีการยกเว้นหรอกนะ คุณต้องเคยโดนเม้าท์มอยแน่นอน

#3. ทำเหมือนตัวเองมีอิทธิพลกับคนรอบข้าง

image_719895
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก็แน่นอนสิ กลุ่มเธอมันครองพื้นที่ในที่นั้น ๆ ขนาดนั้นนี่ และเธอก็รู้จักไปเสียหมดทุกคน หากเธอไม่ชอบใครก็แค่ไปยุคนอื่น ๆ ให้เกลียดคน ๆ นั้นแค่นั้นเอง หลายคนคงเคยเจอเหตุการณ์ประมาณนี้มาแล้วทั้งที่เราไม่เคยทำอะไรเลย แต่ดันโดนคนเกลียดแบบไร้สาเหตุซะนี่ ก็เพราะปีศาจพวกนี้นี่แหละ อย่าได้สงสัยอะไรเลย คุณน่ะสู้พวกหล่อนไม่ได้หรอก

อย่างแรกคือพวกนางมีคอนเนคชั่นตลอดเวลา ย้ำนะ ว่าตลอดเวลา
มันก็ง่ายที่จะยุใครต่อใครจริงไหม คุณเริ่มคิดแล้วสิว่าแบบนี้น่ะไม่ดีแน่ ๆ

#4. ศูนย์กลางการนินทาคนแบบ 24 ช.ม

image_719896
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การที่กลุ่มควีนเหล่านี้พยายามที่จะทำความรู้จักกับทุก ๆ คน นั่นก็เพราะอาหารของพวกเธอคือการนินทาคุณนั่นเอง คุณคงไม่คิดหรอกนะว่ากลุ่มของพวกเธอจะคุยกันเรื่องยูนิคอร์นกันจริง ๆ น่ะ หัวข้อสนทนามันก็มียูนิคอร์นเฉพาะเรื่องของพวกหล่อนเอง แต่นอกนั้นเรื่องของคนอื่นทั้งนั้นแหละ ในสายตาของเหล่าควีนคนอื่น ๆ นอกกลุ่มของตนนั้น ก็แค่ตัวตลกของพวกหล่อนแค่นั้น

ทำไมน่ะเหรอ นั่นจะอธิบายต่อในข้อต่อไปว่าเพราะอะไรพวกสาวสมองเสียถึงต้องทำแบบนั้น แล้วคุณอาจจะขยะแขยงสาว ๆ แบบนี้ไปเลยก็ได้ แต่ที่โชคร้ายไปกว่านั้นอย่าทำแบบสาว ๆ เหล่านั้นแล้วกัน มันไม่น่ารักเอาซะเลย !!!

#5. ผู้ชายคือนิพพาน

image_719897
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แน่นอนว่ากลุ่มควีนนั้นก็ต้องการแรงหนุนนั่นคือ กลุ่มคิงส์ กลุ่มหนุ่มสุดฮอตแห่งสถานที่นั้น ๆ กลุ่มนี้อาจประกอบไปด้วยผู้ชายหน้าตาหล่อเข้มคมคาย มาดร้ายกรุ้มกริ่ม เป็นที่หมายปองของสาวน้อยสาวใหญ่ต่าง ๆ นานา และเมื่อคิงส์กับควีนมารวมกัน ความบรรลัยก็เกิด คุณจะเป็นได้แค่ยายเฉิ่มหรือตาเบ๊อะหลังห้อง ที่ไม่ได้มีคุณค่าอะไรในสายตาของคนในกลุ่มพวกนี้เลย

คุณจะมีคุณค่าก็ต่อเมื่อเอื้อประโยชน์บางอย่างให้คนกลุ่มนี้ได้ก็เท่านั้นแหละแต่อย่าได้หวังว่าจะเข้าไปรวมอยู่ในกลุ่มนั้นได้เลยนะ เพราะคุณน่ะไม่ป๊อบพอสำหรับพวกนางหรอก

#6. ชอบหักหลังเพื่อนที่ทำท่าว่าจะเด่นมากกว่า

image_719910
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แน่นอนของคนที่ต้องการจะเป็นศูนย์การความสนใจของทุกคนนั่นก็คือ เกลียดคนที่ไม่ต้องพยายามอะไรมากมายก็ดันเด่นกว่าคุณนี่สิ !!!! ถ้าคุณมีอาการแบบนี้ล่ะหยุดด่วนเลย มันเป็นสัญญาณไม่ดีแล้ว คุณกำลังทำตัวเป็นควีนสมองเสียเองซะแล้ว เหล่าควีนซึ่งคิดเองเออเองว่าตัวเองคือเซเลบของสถานที่นั้น ๆ จะไม่มีวันยอมให้ใครหน้าไหนมาเด่นกว่าหรือขโมยความสนใจจากทุกคนไปได้หรอก

พวกนางจะต้องหาทางทำลายจนย่อยยับเอาแบบให้อยู่ที่ตรงนั้นไม่ได้กันเลยทีเดียว คุณเคยเห็นไหมบางคนที่อยู่ ๆ ก็โดนคนหมู่มากแอนตี้ทั้งที่เขาไม่ได้ทำอะไรที่ไม่ดีเลย นั่นแหละคน ๆ นั้นอาจกำลังโดนพวกผู้หญิงสมองกลวงทำลายอยู่ก็ได้นะ

#7. ไม่เคยจริงใจกับใครแม้แต่เพื่อนในกลุ่มตัวเอง

image_719913
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แน่นอนหากใครที่มีนิสัยแบบควีนเกิร์ลล่ะก็ แม้แต่เพื่อนในกลุ่ม หรือเพื่อนสนิทของตัวเอง ถ้าวันไหนที่เพื่อนเด่นกว่าก็จัดการเพื่อนได้ไม่ว่าจะสนิทกันมากแค่ไหนก็ตาม เพราะพื้นฐานสาว ๆ เหล่านี้มีนิส้ยขี้อิจฉาเป็นที่ตั้ง คล้ายมีปมอย่างหนึ่งในวัยเด็ก พวกหล่อนจะไม่สนใจอะไรทั้งนั้นและต้องการเพียงอย่างเดียวคืออยากเด่นอยากดัง

แม้คุณอาจเป็นเพื่อนสนิทกับหล่อนมาหลายสิบปี ถ้าวันหนึ่งคุณเด่นกว่าคุณก็โดนเล่นงานได้สบาย ๆ คนแบบนี้ไม่เคยจริงใจกับใครจริง ๆ ทั้งนั้น ก็แน่ล่ะ หากเป็นคนจริงใจคงไม่หาข้อติคนอื่นมานินทากันสนุกได้ทั้งวันแบบนั้น มีแต่คนโรคจิตเท่านั้นที่ทำได้คุณว่าไหมล่ะ

image_719916
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากคุณมีเพื่อนหรือกำลังตรงกับ 7 ข้อข้างต้น นั่นหมายถึงคุณกำลังกลายเป็นสาวสมองกลวงแล้วล่ะ รีบแก้ด่วน !!! เพราะความเป็นจริงแล้ว ถึงคนแบบนี้จะดูป๊อบปูล่าร์ยังไงก็ตาม แต่จริง ๆ ในสายตาคนที่พัฒนาแล้ว เขาไม่ให้คุณค่าอะไรกับสาว ๆ แนวนี้นักหรอกนะ ใครล่ะจะชอบผู้หญิงที่นินทาคนทั้งวัน หรือยุ่งกับเรื่องคนอื่นไปเสียทุกเรื่อง คงไม่มีใครชอบสาว ๆ ที่ไม่จริงใจกับใครเลย และชอบที่จะให้ทุก ๆ คนสนใจตัวเองคนเดียวแบบนี้ เพราะนิสัยแบบนี้มันไม่ต่างกับเด็กเล็ก ๆ ที่เอาแต่เรียกร้องความสนใจหรอกนะ

หรือหากคุณต้องผจญกับแก๊งควีนแบบนี้ ให้หลีกเลี่ยงที่จะไปยุ่งกับคนกลุ่มนี้อย่างด่วนที่สุดเลย เพราะไม่มีค่าอะไรหรอกที่คุณจะต้องไปยุ่งกับคนแบบนี้ไม่ได้ทำให้ชีวิตดีขึ้นมากไปกว่ากลุ่มผู้หญิงขี้อิจฉาเอาแต่นินทาคนไปวัน ๆ ส่วนวันนี้เราต้องขอตัวลาไปก่อนแล้วล่ะ แล้วกลับมาพบกันใหม่คราวหน้านะคะ 
  

image_719924
- ที่มารูป: i.pinimg.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @