ชอบสตรอจังนะ!? 5 ข้อดีของ "สตรอว์เบอร์รี่" ดีขนาดนี้ ก็ไม่แปลกที่จะชอบ!

ชอบสตรอจังนะ!? 5 ข้อดีของ "สตรอว์เบอร์รี่" ดีขนาดนี้ ก็ไม่แปลกที่จะชอบ!

ทำไมสาวๆ ถึงชอบสตรอ? อ๋อ..ก็ข้อดีเยอะขนาดเนี้ย ไม่ชอบได้ไง!?

31 July 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
31 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ถ้าพูดถึงสตรอว์เบอร์รี่ สาวๆ แถวนี้ต้องเปรี้ยวปากกันแน่ๆ เลยเชียวล่ะ ก็เพราะนอกจากจะมีสีสวย น่าทานแล้ว รสชาติของมันยังอร่อย กินได้เปรี้ยวๆ หวานๆ เพลินๆ ถูกปากผู้หญิงนักแล! ไม่ว่าจะเอามากินสดๆ หรือกินพร้อมโยเกิร์ต หรือจะแปรรูปเป็นขนมหวานอย่างเค้ก หรือช็อคโกแลตรสชาติของสตรอว์เบอร์รี่ มันก็ดูดี เหมาะกับผู้หญิ๊ง ผู้หญิงอย่างเราจริงจริ๊ง!

 

แต่รู้มั้ยว่านอกเหนือจากรสชาติที่อร่อย และรูปลักษณ์ที่เหมาะกับผู้หญิงแล้วเนี่ย ประโยชน์ของมันยังดีต่อสุขภาพ และความงาม เหมาะกับทุกคน โดยเฉพาะผู้หญิงด้วยนะจ๊ะ! แน่ล่ะ หลายคนอาจจะเคยคิดอยู่แล้วว่า ผลไม้มันก็ต้องมีประโยชน์แน่นอนสิ แต่ประโยชน์ที่ว่านั้นมีอะไรบ้างค่อยว่ากันอีกที... ไม่ต้องรอว่ากันอีกทีแล้วจ้า ของดีแบบนี้ มารู้ถึงประโยชน์กันเลยดีกว่า ว่าสตรอว์เบอร์รี่ที่เราชอบกินกันเนี่ย มันดียังไง!?

 

5 ประโยชน์ของ "สตรอว์เบอร์รี่" อันนี้ดีจริง ไม่สตรอ!

 

1. เสริมสร้างการทำงานของหัวใจ
image_720380
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สตรอว์เบอร์รี่นั้นมีระดับสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อหัวใจสูงมาก ไม่ว่าจะเป็น กรด Ellagic, และ flavonoids อย่าง anthocyanin, catechin, quercetin, และ kaempferol โดยเจ้าสารประกอบฟีนอลเหล่านี้ จะไปช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด ด้วยการยับยั้งการสร้างไขมัน LDL ซึ่งจัดเป็นคลอเลสเตอรอลที่ไม่ดี

นอกจากนี้ยังช่วยทำการขยายหลอดเลือด ซึ่งจะทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี ป้องกันปัญหาเรื่องหลอดเลือดอีกด้วย นอกจากนี้สตรอว์เบอร์รี่ยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์, วิตามิน ซี และโฟเลต ซึ่งจะช่วยลดคลอเลสเตอรอลในหลอดเลือดอีกด้วยจ้า

 

2. ดีงามด้านสกินแคร์
image_720381
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เห็นมั้ยๆ ของสวยๆ รสชาติอร่อย ทำให้เราสวยได้ขึ้นจริงๆ นะ เพราะสตรอว์เบอร์รี่นั้นจะอุดมไปด้วย กรด Salicylic, กรด AHA และกรด Ellagic ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นตัวช่วยในการลดเลือดจุดด่างดำ, ป้องกันการเกิดสิว และขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เพื่อเผยผิวใหม่ที่อ่อนเยาว์กว่าเดิม!

สำหรับสูตรมาส์กหน้าจากสตรอว์เบอร์รี่ สามารถทำได้ง่ายๆดังนี้
1. บดสตรอว์เบอร์รี่ 4 -5 ลูกให้ละเอียด
2. ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ลงไป จากนั้นผสมให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน
3. ค่อยๆ ทาลงบนหน้า และทิ้งไว้จนกว่าจะแห้ง จากนั้นจึงค่อยล้างออก

นอกจากนี้ สตรอว์เบอร์รี่ยังสามารถช่วยให้ปากของเราเนียนนุ่มและชุ่มชื้นด้วยนะ ถ้าใครปากแห้ง ให้ลองมองหาลิปบาล์มที่มีส่วนผสมของสตรอว์เบอร์รี่จะทำให้ปากของคุณ ทั้งหอม ทั้งเนียนนุ่มเลยด้วยน้า...

 

3. ช่วยให้เราดูอ่อนเยาว์
image_720379
- ที่มารูป: wx2.sinaimg.cn

เพราะวิตามินซี ที่มีอยู่มากมายในสตรอว์เบอร์รี่นั้น จะทำหน้าที่ในการกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนให้แก่ผิวหนัง, ปรับสีผิว และช่วยชะลอวัย จากการวิจัยหลายๆ แห่ง พบว่า สารสกัดจากสตรอว์เบอรรี่นั้น จะอุดมไปด้วยสารที่เรียกว่า แอนโทไซยานิน ซึ่งมีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสามารถช่วยปกป้องร่างกายจากรังสีอัลตร้าไวโอเลต หากคุณใช้มาส์คสตรอว์เบอร์รีเป็นประจำทุกวัน จะมีส่วนช่วยทำให้ผิวคงความสดชื่น และผ่องใสได้ตลอดเวลา

 

4. บำรุงดวงตา
image_720378
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

การกินสตรอว์เบอร์รี่บ่อยๆ จะสามารถป้องกันปัญหาด้านดวงตาได้ อย่างเช่น ปัญหาตาแห้ง, การเสื่อมของเส้นประสาทตา, จอตาเสื่อม, ตาพร่ามัว เป็นต้น ซึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยบำรุงสุขภาพดวงตาของเราก็คือ สารต้านอนุมูลอิสระมากมาย อย่าง ฟลาโวนอยด์, สารพฤษเคมี และกรด Ellagic จะช่วยป้องกันปัญหาทางด้านสายตาได้ด้วยการปกป้อง และยับยั้งสารต้านอนุมูลอิสระทั้งหลาย

 

5. เสริมสร้างระบบการทำงานของสมอง
image_720377
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สตรอว์เบอร์รี่ อุดมไปด้วย ไอโอดีน, วิตามินซี และสารพฤกษเคมี ซึ่งมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างการทำงานของระบบประสาท นอกจากนี้ยังมีสารโปแทสเซียม ที่จะช่วยพัฒนาการทำงานของกระบวนการทางความคิด ด้วยการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดสู่สมอง แถมจากการวิจัยยังค้นพบว่า ในผู้หญิงที่มีอายุมาก หากได้กินสตรอว์เบอร์รี่ และบลูเบอร์รี่ ยังช่วยลดโอกาสการเกิดภาวะการเสื่อมของสมองอีกด้วย ใครอยากแก่ไปแบบไม่หลงๆ ลืมๆ อย่าลืมทานกันนะจ๊ะ!

 

เป็นไงล่ะ ใครที่เคยคิดว่าสตรอว์เบอร์รี่มีดีแค่สตอ เอ้ย มีดีแค่อร่อยล่ะก็ ต้องคิดใหม่เลยนะจ๊ะ เพราะว่าประโยชน์มากมายหลากหลายขนาดเนี้ย ใครเห็นก็ต้องยอมรับเลยว่าเธอช่างเพอร์เฟ็คต์จริงๆ ทั้งรสชาติดี ทั้งมีประโยชน์ หลักฐานแน่นหนาขนาดนี้ บอกเลยว่าสตรอว์เบอร์รี่เค้าดีจริง ไม่ได้สตอจ้า!

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @