นึกว่านางแบบ ! 12 ท่า 'พัฒนาบุคลิก' ทำทุกวัน สวยขึ้นได้ภายใน 1 เดือน ✨

นึกว่านางแบบ ! 12 ท่า 'พัฒนาบุคลิก' ทำทุกวัน สวยขึ้นได้ภายใน 1 เดือน ✨

จุดเริ่มต้นของเสน่ห์ อยู่ที่บุคลิกภาพ มาเปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ ด้วยบุคลิกใหม่กันดีกว่าจ้า

31 July 2018
☆* Dream Inspired *☆
31 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

รู้มั้ยคะว่า กิจวัตรประจำวันที่เราทำนั้น ส่งผลต่อโครงสร้างตัวเราแค่ไหน ไม่ว่าจะเป็นการนั่งทำงานหน้าโต๊ะคอมทั้งวัน นั่งตัวงอเล่นมือถือ นั่งเล่นเกม เหนื่อยๆ ก็นอนฟุบไปกับโต๊ะ สิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลต่อบุคลิกเราโดยไม่รู้ตัว สังเกตอีกทีก็ตอนคนทักว่ายืนหลังค่อมบ้าง ดูตัวเล็กลงบ้าง เจอแบบนี้เข้าไปปวดใจเลยนะเนี่ย

แน่นอนว่าเมื่อบุคลิกเราแย่ขึ้น เสน่ห์เราก็จะลดลงตามไปด้วย ลองมองไปที่เหล่านางแบบสิ จุดขายของพวกเธอส่วนใหญ่แล้วเป็นเพราะบุคลิกที่ดูดี การเดินที่ดูมั่นใจ อะไรๆ ก็น่ามองไปหมด ตัดภาพมาที่ตัวเอง.....

เอ้า! ลุกขึ้นมาสาวๆ ถ้าหากเราไม่ทำอะไรซักอย่างก็ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง เราไม่จำเป็นต้องหุ่นดีเหมือนพวกเขา แต่เพียงถ้าเราบุคลิกดี เราก็จะดูมีออร่าน่ามองตามไปด้วย ช้าอยู่ไย มาปรับบุคลิกตัวเองเป็นคนใหม่ ด้วยท่าออกกำลังกายปรับบุคลิก 12 ท่านี้กันดีกว่า

 

1 # Swimming
image_721033
- ที่มารูป: img.aws.livestrongcdn.com

วิธีทำ : นอนคว่ำหน้า วางมือและเท้าห่างกัน จนตัวเป็นรูปตัว X จากนั้นให้ยกอก ต้นขา และแขนขึ้นจากพื้น ตามองไปข้างล่าง คอให้อยู่ในระดับเดียวกับสันหลัง จากนั้นยกแขนซ้ายและขาขวาขึ้นมาให้สูงกว่านิดหนึ่ง แล้วสลับข้างแบบรวดเร็ว ทำครบ 2 ข้าง นับเป็น 1 ครั้ง ให้ทำท่านี้ทั้งหมด 20 ครั้ง โดยให้ทำให้เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ โดยที่แกนตัวของเราอยู่กับที่

 

2 # Bow Pose
image_721032
- ที่มารูป: img.aws.livestrongcdn.com

วิธีทำ : นอนคว่ำหน้า ขาแยกกันกว้างกว่าช่วงสะโพกเล็กน้อย เข่างอ เอื้อมมือทั้ง 2 ข้างไปด้านหลัง จับข้อเท้าเอาไว้ จากนั้นให้ยกต้นขาและหน้าอกขึ้นจากพื้นให้สูงที่สุดเท่าที่ทำได้ พยายามรักษาระดับศีรษะให้อยู่เป็นแนวเดียวกับส้นเท้าพอดี ค้างไว้ประมาณ 30 วินาที

 

3 # Balancing Side Plank
image_721061
- ที่มารูป: img.aws.livestrongcdn.com

วิธีทำ : เริ่มในท่า Side Plank โดยที่มือซ้ายวางบนพื้น แขนเหยียดตรงใต้ไหล่ เข่าซ้ายงอวางบนพื้น ส่วนขาขวาก็เหยียดไปตามปกติ ฝ่าเท้าราบไปกับพื้น สะโพกทั้งสองข้างวางซ้อนกันเป็นแนวเดียว แขม่วหน้าท้อง และยกขาซ้ายขึ้นจากพื้น วางเท้าซ้ายไว้ตรงหัวเข่าขวาด้านใน ส่วนหัวเข่ายื่นไปด้านหน้าให้ไขว้ตัวเล็กน้อย ค้างไว้ 10 วินาที จากนั้นสลับข้างทำซ้ำ

 

4 # Seated Hurdler
image_721072
- ที่มารูป: img.aws.livestrongcdn.com

วิธีทำ : นั่งที่พื้น หลังตรง ขาซ้ายเหยียดไปกับพื้น ขาขวางอเข่าขึ้น ให้เท้าขวาแนบกับด้านในนของต้นขาซ้าย ( พยายามให้ชิดโคนขาให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ ) พับตัวตั้งแต่สะโพกขึ้นไป พยายามเอื้อมมือไปจับนิ้วเท้าซ้าย โดยที่เข่าซ้ายห้ามงอ ค้างไว้ประมาณ 30 วินาที จากนั้นสลับข้างแล้วทำซ้ำ

 

5 # Seated Hover
image_721085
- ที่มารูป: img.aws.livestrongcdn.com

วิธีทำ : เริ่มด้วยท่านั่งขัดสมาธิ ( หรือท่าดอกบัว ) โดยใหมือทั้งสองข้างวางไว้ข้างๆ สะโพก มือกดไว้ที่พื้น จากนั้นให้ยกเชิงกรานขึ้น ห่อหลังเล็กน้อย แขม่วหน้าท้อง พร้อมๆ กับลงน้ำหนักไปที่มือเพื่อยกสะโพกขึ้นจากพื้น พยายามค้างตัวท่านี้ไว้ประมาณ 30 วินาที กลับสู่ท่าเดิม จากนั้นให้สลับขาอีกข้างมาไขว้ด้านหน้าบ้าง แล้วทำซ้ำ

 

6 # Hip Opener
image_721086
- ที่มารูป: img.aws.livestrongcdn.com

วิธีทำ : ต่อเนื่องจากท่าที่ 5 ให้ค่อยๆ ลดระดับสะโพกลงจนถึงพื้น จากนั้นพับตัวไปด้านหน้าให้คลุมขาทั้งสองข้าง จากนั้นเอื้อมมือออกไปด้านหน้า ให้ท้องแขนวางราบไปกับพื้น จะรู้สึกได้ถึงความรั้งบริเวณสะโพก แสดงว่าทำถูกต้องแล้ว ค้างท่านี้ไว้ประมาณ 30 วินาที

 

7 # Kneeling Hinge
image_721087
- ที่มารูป: img.aws.livestrongcdn.com

วิธีทำ : ตัวตรง คุกเข่าลงบนพื้นด้วยความกว้างประมาณช่วงสะโพก นิ้วเท้าชี้ไปที่ด้านหลังของเรา แขนทั้งสองข้างเหยียดตรงไปด้านหน้า ความสูงอยู่ที่ระดับอก ฝ่ามือคว่ำลง เกร็งกล้ามเนื้อท้อง เอนตัวไปด้านหลังให้ไกลที่สุดเท่าที่ทำได้ โดยที่ตัวตั้งแต่ศรีษะจนถึงเข่าเรียงเป็นเส้นตรง กลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำท่านี้ซ้ำ 10 ครั้ง 

*ถ้าหากรู้สึกเจ็บเข่า สามารถหาผ้ามาพับรองใต้เข่าได้ค่ะ

 

8 # Camel Pose
image_721088
- ที่มารูป: img.aws.livestrongcdn.com

วิธีทำ : ท่าเริ่มเดียวกับท่าที่ 7 คุกเข่าลงที่พื้นด้วยความกว้างเท่าช่วงสะโพก กดสะโพกไปด้านหน้าเล็กน้อย งอหลังเราไปด้านหลัง เอื้อมมือทั้งสองข้างจับส้นเท้าตัวเองไว้ ตามองตรงไปข้างบน จนรู้สึกรั้งบริเวณหน้าท้องและหลัง ค้างไว้จนถึง 30 วินาที

 

9 # Bird Dog
image_721089
- ที่มารูป: img.aws.livestrongcdn.com

วิธีทำ : เริ่มด้วยท่าโต๊ะ คุกเข่าลงกับพื้น มือทั้งสองข้างวางพื้นโดยที่อยู่ใต้หัวไหล่พอดี แขม่วหน้าท้อง จากนั้นให้เหยียดแขนขวาไปด้านหน้าใกล้ๆ หู และเหยียดขาซ้ายไปด้านหลัง ซึ่งแขนกับขาที่เหยียดต้องเป็นเส้นตรงในแนวเดียวกันกับลำตัว ค้างไว้ประมาณ 5 วินาที กลับสู่ท่าแรกแล้วสลับข้าง ทำครบ 2 ข้าง นับเป็น 1 ครั้ง ทำท่านี้สลับกันไปมา 20 ครั้ง

** ระหว่างทำาให้จินตนาการว่ามีถ้วยชาวางอยู่บนหลัง แขน และขาที่เหยียดออก แล้วเราต้องพยายามทรงตัวไม่ให้ถ้วยชาตก

 

10 # Balancing Quad Stretch
image_721090
- ที่มารูป: img.aws.livestrongcdn.com

วิธีทำ : เริ่มด้วยท่าโต๊ะเหมือนเดิม คุกเข่าลงกับพื้น แขนเหยียดตรงวางมือไว้ใต้ไหล่ จากนั้นให้เหยียดแขนซ้ายออก พร้อมๆ กับขาขวา จากนั้นงอเข่าขวาขึ้น เอื้อมมือซ้ายไปจับเท้าขวา จากนั้นดึงเท้าเข้าหาตัว และยกขาขึ้นให้สูงที่สุดเท่าที่ทำได้ ค้างท่านี้ไว้ 30 วินาที กลับสู่ท่าแรก แล้วสลับข้างทำซ้ำ

 

11 # Knee Pull Plank
image_721091
- ที่มารูป: img.aws.livestrongcdn.com

วิธีทำ : เริ่มด้วยท่า Full Plank คือแขนเหยียดตรง ให้มือวางอยู่ใต้หัวไหล่ ขาเหยียดตรงชิดกัน หน้าก้มมองพื้น จากนั้นให้งอเข่าขวาเข้าหาหน้าอก ห่อหน้าท้องพร้อมแขม่ว หลังห่อนิดๆ ตามธรรมชาติ ดึงเข่าขวาเข้าใกล้อก 10 ครั้ง กลับสู่ท่าเริ่ม จากนั้นสลับข้างทำซ้ำ

 

12 # Pigeon Pose
image_721092
- ที่มารูป: img.aws.livestrongcdn.com

วิธีทำ : ต่อเนื่องจากท่าเมื่อกี๊ ให้เราลดระดับเข่าข้างที่ยกลงที่พื้น โดยให้เข่าหันออกด้านข้าง ค่อยๆ เลื่อนขาด้านหลังลงที่พื้น เหยียดขาตรง ฝ่าเท้าหันขึ้นด้านบน พร้อมๆ กับลดระดับตัวลงคลุมขาข้างที่พับไว้ งอข้อศอก วางศีรษะไว้บนมือ ค้างท่านี้ไว้ 30 วินาที จากนั้นสลับข้างทำซ้ำ

 

หลังจากทำท่า 12 ท่านี้ต่อเนื่องกันเป็นประจำ ภายใน 1 เดือนคุณจะรู้สึกได้ว่าตัวเองดูสูงขึ้นมานิดหน่อย ด้วยการยืนที่ถูกสุขลักษณะ ท่านั่งก็ดูงดงามมากยิ่งขึ้น แถมหน้าท้องก็ยังแข็งแรงขึ้นอีกด้วย อยากดูสวยมีเสน่ห์เหมือนนางแบบ โดยที่ไม่ต้องหุ่นนางแบบ ก็สู้ๆ กันนะจ๊ะทุกคน ^o^

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @