วางท่าผิด ชีวิตเปลี่ยน! 7 ท่า 'ต้องแก้' สวยได้ทุกที่ ทุกอิริยาบถ 😍

วางท่าผิด ชีวิตเปลี่ยน! 7 ท่า 'ต้องแก้' สวยได้ทุกที่ ทุกอิริยาบถ 😍

สร้างภาพลักษณ์สาวสวยมาดมั่น ด้วยการปรับท่าทางในชีวิตประจำวัน

31 July 2018
☆* Dream Inspired *☆
31 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ทำไมโลกนี้ถึงต้องมีคลาสสอนปรับบุคลิกภาพ ? เพราะว่าลักษณะท่าทางในชีวิตประจำวันเรา ล้วนส่งผลต่อภาพลักษณ์ที่คนอื่นมองมาที่เรา ที่สำคัญมันส่งผลต่อสุขภาพของตัวเราเองด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การนั่ง หรือแม้แต่การนอน ถ้าหากเราทำท่าที่ไม่ถูกต้อง อาจส่งผลเสียระยะยาวต่อร่างกายเราได้

ถ้าไม่อยากหลังค่อมตอนแก่ตัวไป ไม่อยากคอเป็นชั้นๆ ทั้งที่ไม่ได้อ้วนอะไร และถ้าไม่อยากให้กระดูกกระเดี้ยวคดก่อนวัยอันควร รีบมาปรับท่าทางของเราให้ถูกต้องกันเถอะ!

 

1 # เล่นมือถือยังไงให้ดูดี

image_722044
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เดี๋ยวนี้เรามีมือถือกันแทบทุกคน วันๆ เอาแต่นั่งเลื่อน FB เลื่อน IG แทบจะไม่ได้คุยกับใครแล้ว ซึ่งคนนอกก็อาจมองไม่ดีไปแล้วกึ่งหนึ่ง ด้วยลักษณะที่เอาแต่ก้มหน้าก้มตาไม่คุยกับใคร หลังค่อมๆ นั่งแบบไม่สนใจอะไร ทำให้รู้สึกดูไม่น่าเข้าใกล้เอาซะเลย และยิ่งไปกว่านั้นอีกคือ ศรีษะของเราเฉลี่ยแล้วมีน้ำหนักประมาณ 5 - 9 กิโลกรัม คิดดูสิว่า ถ้าเรานั่งผิดวิธีจะส่งผลเสียต่อคอและหลังของเราขนาดไหน

ไม่อยากให้คนมองไม่ดี ไม่อยากให้ตัวเองต้องปวดหัวเรื้อรังเพราะการเล่นมือถือ ก็ต้องปรับเปลี่ยนกันซะหน่อย ในขณะที่เราเล่นมือถือ ให้เราพยายามยืนหรือนั่งตัวตรง ให้ไหล่กางออกไม่ห่อตัว ( ไม่ต้องไม่ซึมเปื้อนนะ ) ถือมือถือให้ไม่ต่ำกว่าระดับคาง ซึ่งจะทำให้เราไม่ต้องก้มหน้ามากเกินไป โดยสิ่งที่เราต้องระวังมากที่สุดก็คือ หลัง ไหล่ และคอของเรา ถ้าระวัง 3 ส่วนนี้ได้ ก็จะทำให้ท่าทางดูดีขึ้นได้แล้วค่ะ

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
TungMay Rattanaphron
เซรั่มตัวเด็ด Garnier Sakura Glow Booster serum บอกต่อต้องไปตำ
6
6
hrrkhaw
💄อยากทาลิปแบบเนียนกริบไม่แตกไม่ลอกต้องลอง Blam สครับปากสูตรน้ำมันมะพร้าวช่วยได้้🥥
2
2
BB
#ป้ายยา NOEMI HAIR SERUM
20
6

2 # นั่งทำงานหน้าโต๊ะยังไงให้ใช่!

image_722045
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จากการสำรวจพบมาว่า คนส่วนใหญ่มักใช้เวลาอยู่หน้าโต๊ะทำงานอย่างน้อย 40 - 47 ชั่วโมง/สัปดาห์ ด้วยท่านั่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพเอาซะเลย โดยส่วนใหญ่แล้วเรามักจะนั่งหลังงอ คอตก ก้มหน้าเข้าหาจอที่ต่ำเกินไป ทำให้เกิดอาการปวดที่หลังส่วนบนและส่วนล่าง รวมถึงบริเวณคอของเราด้วย

ท่านั่งที่ถูกต้องคือ เราควรจะนั่งหลังตรง โดยให้หลังส่วนล่างชิดติดเก้าอี้ งอศอกทำมุม 90 องศา และเท้าควรราบเรียบไปกับพื้น ถ้าหากใครทำงานที่ต้องใช้หน้าจอคอม ก็พยายามปรับระดับหน้าจอให้อยู่ระดับสายตาพอดี ถ้ามันเตี้ยเกินก็ควรหาอะไรมาหนุน ถ้าคิดจะทำงานแบบนี้ระยะยาว ก็ต้องรักษาเนื้อรักษาตัวกันหน่อยนะจ๊ะ

 

3 # ตอนนอนก็ต้องสวย

image_722083
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ช่วงเวลาแห่งการนอนคือช่วงเวลาที่ดีที่สุด หลายๆ คนอยากนอนในท่าที่สบายที่สุด เพื่อผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าทั้งวัน แต่หารู้ไม่ว่าบางทีเรานอนผิดท่าผิดทาง แถมวันหนึ่งๆ การนอนก็ไม่ต่ำกว่า 6-8 ชั่วโมง และนั่นก็หมายความว่า ถ้าเรานอนผิดวิธี ก็แสดงว่าเราบังคับร่างกายให้อยู่ในท่าทางที่ไม่ดีต่อสุขภาพนานถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว ทำเป็นเล่นไปนะเนี่ย!

เนื่องจากการนอนที่ผิดแปลก ทำให้เรามักทรมานกับอาการปวดหลังที่ไม่รู้ที่มาที่ไป ถ้าไม่อยากปวดหลังโดยใช่เหตุ ให้เปลี่ยนวิธีการนอนดังนี้ อันดับแรกเลยคือ ให้หลีกเลี่ยงการนอนที่ทำให้ตัวเราอยู่ในรูปร่างงอเหมือนตัว C ซึ่งท่านอนตะแคงเป็นท่าที่คนชอบมากทีสุด แต่ไม่ดีต่อสุขภาพเราสุดๆ ด้วย

 

image_722090
- ที่มารูป: oahuspineandrehab.com

ถ้าหากอยากนอนตะแคง ให้เราหาหมอนที่ไม่ทำให้ศรีษะเรายกสูงเกินไป คอต้องตรง หลังงอได้นิดๆ ไม่มากเกิน และสิ่งที่สำคัญคือ ควรหาอะไรมาหนุนระหว่างขาสองข้าง เพื่อซัพพอร์ตตรงส่วนสะโพกและเชิงกราน เป็นการจัดระเบียบกระดูกสันหลังของเราให้อยู่ในระนาบเดียวกันได้

 

4 # เดินให้เหมือนนางแบบมาเอง

image_722085
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกหนึ่งลักษณะท่าทางที่เข้าตาคนมากที่สุดก็คือ ท่าทางการเดิน คนบางคนไม่ต้องทำอะไรมาก แค่เดินดูดี ก็ทำให้คนต้องเหลียวหลังมองตามกันได้แล้ว แต่น้อยคนมักจะทำแบบนั้น ส่วนใหญ่แล้วเราอาจจคิดว่าตัวเองเดินดีแล้ว แต่บางทีการเดินมันยังไม่ประสานสัมพันธ์กันเท่าไหร่ แล้วบางคนก็ยังติดนิสัยการเดินแบบหลังค่อมๆ ซึ่งเป็นผลเสียต่อกระดูกสันหลังเราได้อย่างแน่นอน

ท่าทางการเดินที่ผู้เชี่ยวชาญด้านบุคลิกภาพอยากแนะนำคือ เดินตัวตรง ปล่อยไหล่ให้เป็นไปตามธรรมชาติ ลำตัวส่วนบนไม่ควรให้ล้ำหน้าสะโพกไปมาก เท้าหันตรงให้นิ้วเท้าชี้ไปด้านหน้า การลงน้ำหนักเท้า ให้ลงไปที่ส้นเท้าก่อนแล้วค่อยตามด้วยนิ้วเท้า สับกันให้เป็นจังหวะ มือแกว่งได้นิดๆ อย่าเยอะเกิน แต่ก็ไม่ควรตรึงอยู่กับที่ จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า

 

5 # ถือของก็ยังสวย

image_722081
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แค่การเดินธรรมดาก็ต้องระวังแล้ว สำหรับสาวๆ ที่ไปช้อปปิ้งมา ก็ยิ่งต้องระวังมากขึ้นไปอีก เพราะมือเราต้องรับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นไปด้วย ซึ่งวิธีการถือถุงช้อปหรือกระเป๋าที่ถูกวิธี ก่อนอื่นให้เราพิจารณาว่าสิ่งไหนที่จำเป็นจริงๆ ค่อยเอาใส่กระเป๋าติดตัวเราไปด้วย และพยายามกระจายน้ำหนักแต่ละถุงให้เท่าๆ กัน จากนั้นให้ดูว่าถุงไหนหนักสุด ก็ให้เราถือของสิ่งนั้นไว้ใกล้ๆ ตัว จะทำให้ไม่โดนน้ำหนักรั้งมากเกินไป 

 

6 # ยืนยังไงให้สง่า

image_722086
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คุณคิดว่าการยืนที่ถูกวิธีคืออะไร ? หลายคนคงคิดว่า มันจะไปยากอะไร ก็แค่ยืนตัวให้ตรงๆ หลังไม่งอใช่มั้ยล่ะ และนั่นก็ทำให้ใครหลายคนเลือกที่จะยืนตัวตรง ไหล่ไปด้านหลัง อกเชิด คางเชิด ซึ่งเหมือนจะถูก แต่ก็ยังไม่ถูกนักหรอก เพราะการยืนแบบนี้มันคือการฝืนตัวเองมากเกินไป

การยืนที่ถูกวิธี เริ่มต้นตั้งแต่การหายใจ ให้เราหายใจจากกระบังลมแทนหน้าอก จะทำให้ตัวเราสามารถวางท่าได้ดีขึ้นโดยอัตโนมัติ จากนั้นให้เริ่มจัดระเบียบการยืน ถ้าเรายืนถูกวิธี หูกับไหล่เราจะอยู่ในแนวเดียวกัน น้ำหนักต้องกระจายไปยังเท้าทั้งสองข้างเท่าๆ กัน ส่วนเชิงกรานต้องเป็นเส้นเดียวกับเข่าและข้อเท้าด้วย

 

7 # แม้แต่การขับรถก็ต้องจัดระเบียบ

image_722072
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การขับรถเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนไม่ได้นึกถึงท่าทางของตัวเองเท่าไหร่ แต่จากการสำรวจโดยเฉลี่ยของผู้คนในสหรัฐอเมริกาพบว่า ใช้เวลาบนรถอย่างน้อย 25.4 นาที และบางคนก็ 60 นาที ถ้าโชคไม่ดี แล้วลองนึกถึงประเทศของเราที่การจราจรดี๊ดี ไปกลับบ้านที 4 ชั่วโมงดูสิ...

ในการขับรถถ้าหากว่าที่นั่งของเรามันไปด้านหลังเกิน คนขับจะต้องกระเถิบสะโพกไปด้านหน้าเพื่อเหยียบคันเบรกและคันเร่ง ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ปวดหลังได้ ฉะนั้น เวลาจะขับรถเราต้องจัดเบาะและท่าทางให้ดี โดยที่เบาะนั่งจะต้องตั้งตรงไม่เอนไปด้านหลัง ให้ง่ายต่อการจับพวงมาลัย หูของเราทั้งสองข้างต้องอยู่กึ่งกลางระหว่างไหล่ ไหล่อยู่แนวเดียวกับสะโพก และหลังส่วนล่างต้องชิดติดกับเบาะ จะทำให้เราขับรถได้สะดวกขึ้นและไม่เป็นผลเสียต่อสุขภาพระยะยาวด้วย

 

เมื่อเราวางท่าได้ถูกต้องเหมาะสมแต่ละกิจกรรมแล้ว ก็จะทำให้เราสามารถรักษาสุขภาพในระยะยาวได้ แถมยังดูดีมีสง่าราศีน่าจับตาอีกต่างหากนะ อาจจะเปลี่ยนไม่ได้ในทันที แต่ถ้าค่อยๆ ปรับไปทีละนิด เดี๋ยวก็จะชินได้ในที่สุดค่ะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @