Curator
curator
wawareview
436 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ลงทุน!
  • 2. อย่ากลัวที่จะเสี่ยง
  • 3. อย่ากลัวคำว่า " มากเกินไป "
  • 4. รักในสิ่งที่พวกเขาเป็น
summary intro: 52387

4 วิธีที่จะทำให้เธอมี 'เพื่อนแท้' #เพื่อนรักเพื่อนร้าย #ทำไมเจอแต่เพื่อนกิน!

4 วิธีที่จะทำให้เธอมีเพื่อนแท้ #เพื่อนรักเพื่อนร้าย
เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเดิม รับรองว่าเจอเพื่อนแท้แน่นอน

02 August 2018
curator_wawareview wawareview
02 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

มันจะมีบางวันที่เรารู้สึกเหนื่อยและท้อใจใช่ไหมคะ ซึ่งนอกจากพ่อ-แม่แล้ว การปรึกษาเพื่อนก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่หลายคนทำกัน แต่เพื่อนที่ดี เพื่อนแท้นี่ก็ไม่ใช่ว่าจะหากันได้ง่ายๆ ยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทรซะอีก แต่ก็ที่จะมีเพื่อนแท้ สาวๆ ได้ลองเช็คตัวเองหรือยังคะว่าทำตัวเป็นคนน่ารัก น่าเข้าหาแล้วหรือยัง

ดังนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีในการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นเพื่อนที่ดี ( กว่าเดิม ) มาฝากกันค่ะ
รับรองว่าถ้าสาวๆ ทำได้ เธอจะมีแต่เพื่อนแท้อยู่รอบตัวแน่นอน เอาล่ะ... ดังนั้นอย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่ามีเทคนิคดีๆ แบบไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย!

image_724179
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ก่อนจะเริ่ม เราต้องขอบอกสาวๆ ก่อนนะคะว่า กุญแจสำคัญของการสร้างมิตรภาพมุ่งเน้นที่สร้างให้เธอเป็นคนที่ดีขึ้น จนเปลี่ยนความคิดของพวกเขา ( เพื่อน ) ที่มีต่อเธอ  ดังนั้นอันดับแรกคือ เธอต้องลองมองในมุมมองของเพื่อนบ้าง คิดและให้ความสำคัญกับเพื่อนเป็นอันดับแรก อย่าคิดแต่ผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก การเปลี่ยนแปลงความคิดนี้จะทำให้โลกและความสัมพันธ์ของเธอเปลี่ยนไปอย่างแน่นอนค่ะ

image_724177
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. ลงทุน!


หนึ่งในคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของเพื่อนก็คือ การลงทุนในความสัมพันธ์ แต่ลงทุนในที่นี้ไม่ได้หมายถึงการเอาเงินไปให้ หรือซื้อขนมไปฝากเยอะๆ หรอกนะคะ แต่เราหมายถึงการเข้าไปช่วยเหลือในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เอาใจช่วย หรือให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่เมื่อเพื่อนเดือดร้อน สิ่งนี่เป็นปัจจัยสำคัญที่สุดของเพื่อนที่ดี เพื่อนจะเป็นเพื่อนแท้ และให้ความสำคัญกับเราเมื่อเราหยิบยื่นน้ำใจให้เขาก่อนนะคะ

image_724176
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. อย่ากลัวที่จะเสี่ยง


การที่เราไม่ไว้ใจเพื่อน แสดงตัวออกห่าง หรือไม่ทำตัวเป็นเพื่อนที่ดี ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากการที่เรามีประสบการณ์ร้ายๆ กับเพื่อน เช่น โดนเพื่อนหักหลัง โดนแกล้ง บลาๆ เรารู้ดีค่ะว่ามันยากที่จะกลับมาเชื่อใจคนอื่น แต่ในความเป็นจริงแล้วยิ่งเธอทำตัวออกห่าง คนก็จะยิ่งไม่ให้ความไว้ใจเธอ ดังนั้นอย่ามัวแต่จมอยู่กับอดีตเลยค่ะ การเสี่ยงในบางครั้งก็อาจจะได้เจอเพื่อนดีๆ ได้เช่นกันนะคะ

image_724178
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เราต้องพยายามทำให้เพื่อนรู้สึกผ่อนคลายที่ได้อยู่ใกล้เรา แม้ในวันที่พวกเขาอ่อนแอ หรือร้องไห้ คนแรกที่เขาไว้วางใจ และรู้สึกปลอดภัยเมื่อได้อยู่ด้วยก็คือเรา ดังนั้นเรื่องการเปิดใจ สร้างความไว้วางใจเป็นสิ่งสำคัญมาก ดังนั้นลองลดกำแพงกับคนอื่นลงบ้าง เปิดใจรับคนอื่นเช่นเดียวกับที่อยากให้คนอื่นทำกับตัวเอง เพียงเท่านี้เธอก็จะได้เพื่อนดีๆ แล้วค่ะ

image_724180
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. อย่ากลัวคำว่า " มากเกินไป "


หลายคนกังวลกลัวว่าเพื่อนจะรำคาญ และบ่นออกมาว่ามัน " มากเกินไป " เพราะความเกรงใจ แต่เราอยากจะบอกสาวๆ ว่าสำหรับเพื่อนแล้วไม่มีคำว่ามากเกินไปหรอกค่ะ ที่สำคัญหากเธอต้องการหาเพื่อนใหม่ การนำของไปให้ หรือการช่วยเหลือคือโอกาสที่จะสร้างความสัมพันธ์ได้ดีที่สุด  ดังนั้นเมื่อเธอเห็นใครที่กำลังเดือนร้อนก็ลองหยิบยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือบ้างนะคะ ไม่แน่เธออาจจะได้เพื่อนดีๆ เพิ่มมาก็ได้

image_724181
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. รักในสิ่งที่พวกเขาเป็น

 
สิ่งที่เพื่อนที่ดีควรจะทำอีกอย่างหนึ่ง ก็คือการยอมรับในตัวของอีกฝ่าย หลายคนเลิกเป็นเพื่อนกับใครบางคน เพราะไม่เห็นด้วยกับไลฟ์สไตล์ของพวกเขา แต่เราจะบอกว่าสิ่งนี้คือความเห็นแก่ตัวและความคิดที่หยิ่งยโสแบบสุดๆ เพราะในความเป็นจริงทุกคนมีเหตุผลของตัวเอง ดังนั้นการตัดสินเขาแค่เพียงบางเรื่องจึงเป็นสิ่งที่ผิดนะคะ ดังนั้นถ้าใครอยากมีเพื่อนมากขึ้นก็แนะนำให้ลด Ego ลงบ้าง แค่นี้เพื่อนก็เข้าหาแล้วค่ะ

image_724175
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเทคนิคการเปลี่ยนตัวเองให้เป็นเพื่อนที่ดี ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ จะชอบกันนะคะ ซึ่งใครอยากจะมีเพื่อนที่ดี ก็ต้องเริ่มปรับจากตัวเองก่อนเป็นอันดับแรกนะคะ คราวนี้เธอก็จะเจอเพื่อนดีๆ เพิ่มขึ้นอีกมากมาย และส่วนนึงในนั้นอาจจะกลายมาเป็นเพื่อนตายของเธอก็ได้ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @