5 ไอเดีย "มอบการ์ดวันแม่" ให้หม่ามี๊แบบเนียบๆ แต่รับรองว่าเซอร์ไพรส์!

5 ไอเดีย "มอบการ์ดวันแม่" ให้หม่ามี๊แบบเนียบๆ แต่รับรองว่าเซอร์ไพรส์!

ลงแรงทำการ์ดวันแม่ขึ้นมาอย่างสวย แต่ยื่นส่งให้กับมือมันดูธรรมดาเกิน! งั้นก็ลองมาส่องไอเดียมอบการ์ดแนวๆ เพื่อสร้างความแปลกใหม่และเซอร์ไพรส์ให้กับคนสำคัญกันเลยเถอะ!

02 August 2018
นู๋กบ
02 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 


"น้องสาว: ทำการ์ดวันแม่เสร็จแล้ว เอาไปให้แม่เลยนะพี่
ตัวฉันเอง: เดี๋ยวก่อน! เรามาหาวิธีมอบการ์ดวันแม่แบบเจ๋งๆ เพื่อทำให้หม่ามี๊เซอร์ไพรส์ดีกว่านะ
น้องสาว: ตกลง!"

ทุกปีทำการ์ดวันแม่ขึ้นมาแล้วมอบให้กับหม่ามี๊ ทำแบบเดิมเป็นประจำ มันก็ต้องมีความรู้สึกเบื่อกันบ้างเป็นธรรมดาเนอะ ในปีนี้เราเลยก็มาระดมสมอง ค้นหาไอเดียโดนๆ ในการมอบการ์ดวันแม่ให้ดูต่างไปจากเดิมกับคุณน้องล่ะคะ

แล้วแน่นอนว่า เราต้องเอามาบอกต่อสาวซิสที่อยากสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับหม่ามี๊ของตัวเองได้รับรู้ด้วยเช่นกัน! ส่วนจะมีไอเดีบแบบไหนน่าลองหยิบไปทำตามหรือดัดแปลงเป็นของตัวเองรออยู่ ไปรับชมกันเลยค่ะ!

 

+++ซ่อนไว้ใต้ขนมเค้ก+++

 

image_724287
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวซิสคงจะไม่ได้มอบแค่การ์ดวันแม่ให้กับหม่ามี๊เพียงอย่างเดียวใช่ไหมคะ? บางคนที่มีฝีมือในการทำขนมหวานสักนิด น่าจะแสดงฝีมือของตัวเอง ทำขนมเค้กขึ้นมาสักก้อนด้วยเป็นแน่ หรือบางคนเดินไปเจอเค้กสวยๆ ที่น่าซื้อเป็นของขวัญก็อาจจะเผลอซื้อติดมือกันมาถูกไหม ถ้าอย่างนั้น ทำไมเราไม่หาทางมอบการ์ดวันแม่โดยใช้เค้กให้เกิดประโยชน์สูงสุดกันล่ะ!

image_724289
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เค้กก้อนใหญ่ๆ เนี่ย เราก็ยกมันขึ้นมาจากกล่องกันก่อน จากนั้นก็นำการ์ดวันแม่แสนสวยของเราห่อใส่พลาสติกก่อนนะ แล้วถึงค่อยเอาไปวางไว้ด้านใต้ของตัวเค้ก ทว่าวิธีการนี้คงใช้ให้แค่กับเค้กปอนด์ขนาดใหญ่เพียงอย่างเดียว ส่วนก้อนเล็กของปิดไม่มิดเป็นแน่ ไม่เป็นไรค่ะ เราก็อาศัยเนียนเอาเค้กชิ้นเล็กมาตกแต่งจานให้ดูสวยแทน และหาของมาประดับตกแต่งรอบๆ เพื่อซ่อนการ์ดวันแม่อีกทีก็ได้เช่นกันนะ

ยกมาให้ต้องสองตัวอย่างกันแล้ว น่าจะเกิดไอเดียแล้วสินะคะสาวซิส ใครตั้งใจมอบเค้กให้อยู่แล้ว ลองไปออกแบบในหัวเพิ่มกันดูนะ ว่าจะซ่อนการ์ดวันแม่อย่างไรให้เนียนที่สุด!!!

  

+++ตุ๊กตาถือการ์ดวันแม่+++

 

image_724293
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สิ้นคิดไม่รู้จะหาซื้อของขวัญอะไรให้กับหม่ามี๊ของตัวเองกันดีแล้ว พวกตุ๊กตาหมีก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่เลวเลยเช่นกัน หน้าตาน่ารัก ผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย ก็ไม่มีใครเบื่อกับเจ้าหมีน้อยไปได้หรอก ดังนั้นเราจึงสามารถนำตุ๊กตาหมีมาใช้เป็นตัวกลางในการส่งมอบการ์ดวันแม่ให้มีความพิเศษไปจากปีก่อนๆ ได้ค่ะ!

image_724295
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แล้วควรทำยังไงบ้างเหรอ เอาการ์ดแนบไปกับตุ๊กตาหมีและมอบให้กับหม่ามี๊... ธรรมดาไป! สาวยุคใหม่แบบเรามันต้องมีไอเดียที่แหวกแนวกว่านั้นสิ ยกตัวอย่างเช่น การ์ดวันแม่ดัดแปลงให้เป็นขนาดเล็ก ทำเป็นจี้ห้อยคอเก๋ๆ ให้น้องหมีแทนสิ แต่ถ้ากลัวหม่ามี๊จะมองไม่เห็นการ์ดวันแม่ งั้นก็ใช้วิธีพับเป็นหมวกให้กับน้องหมีแทน คราวนี้เห็นชัดแน่นอน

ส่วนจะรู้ว่าเป็นการ์ดวันแม่จากเราหรือไม่ อาจจะต้องมีการหลอกถามหรือเฉลยในภายหลังค่ะ เหอะๆ

 

+++ผูกติดกับลูกโป่ง+++

 

image_724299
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไอเดียนี้อาจจะลงทุนลงแรงกันเยอะหน่อย กรณีที่มีแค่คนเดียว... แต่ถ้าสาวซิสคนไหนมีพี่น้องหลายคน งานนี้ร่วมแรงร่วมใจกันเพียงไม่กี่นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ เพราะเราจะนำลูกโป่งสวยๆ มาใช้เป็นสื่อกลางในการส่งการ์ดวันแม่ให้กันล่ะค่ะ!
 

image_724303
- ที่มารูป: i.pinimg.com


กรณีแรกก็อาจจะใช้ลูกโป่งอัดแก๊สห้อยการ์ดวันแม่ติดไว้ที่เชือกและปล่อยลอยอยู่ในห้อง อ๋อใช่! อย่าลืมให้พี่น้องคนใดคนหนึ่งของสาวซิสไปกันหม่ามี๊ไม่ให้เข้ามาก่อนด้วยล่ะ เดี๋ยวเซอร์ไพรส์จะพังไม่เป็นท่า ส่วนอีกกรณีหนึ่ง ลูกโป่งเป่าลมธรรมดาเลยนี่แหละ การ์ดอะไรไม่ต้อง เพราะเราจะใช้ลูกโป่งเป็นการ์ดแทนเลยค่ะ เขียนข้อความลงบนไปโลด นี่ก็นับเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดูสร้างสรรค์ไม่แพ้กันนะ แถมยังทำคนเดียวได้ เพราะเราทำเก็บไว้ก่อนและใส่กล่องไว้ พอใกล้ถึงเวลาก็นำไปปล่อยให้เต็มห้องเลย!

 

+++กล่องการ์ดวันแม่+++

 

image_724308
- ที่มารูป: i.pinimg.com


"กล่องอะไรก็ไม่รู้มาวางอยู่ในห้องของตัวเอง พอเปิดออกมาก็พบกับข้อความมากมายที่ซ่อนอยู่"

ลองจินตนาการสภาพของตัวเองเมื่ออยู่ในเหตุการณ์แบบนี้เข้า เป็นใครก็ต้องรู้สึกแปลกใจและเซอร์ไพรสืไปตามๆ กันใช่ไหมคะ งั้นหม่ามี๊เองก็คงรู้สึกไม่ต่างกันหรอก ปีนี้แทนที่จะมอบการ์ดธรรมดาๆ ให้ เราก็เอามาดัดแปลงให้กลายเป็นกล่องแทนสิ อัดแน่นไปด้วยแผ่นกระดาษที่เขียนข้อความจากใจของเราไว้ แบบนี้ก็ฟังดูน่าตื่นเต้นไปอีกแบบนะเนี่ย

 

+++ซ่อนการ์ดไว้ในขนมหวาน+++

 

image_724315
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อ่านหัวข้อนี้จบปุ๊บ สาวซิสบางคนคงอุทานลั่นว่า "มันซ้ำกันหัวข้อแรกนิ!" แต่ช้าก่อน... มันไม่เหมือนไอเดียแรกเลยนะคะ ในเมื่อคราวนี้เราไม่ได้ใช้ขนมหวานของจริงสักหน่อย อาจจะเป็นกล่องที่ทำเลียนแบบให้ดูเหมือนเค้กก็เป็นได้ ทั้งทำจากกระดาษหรือผ้าก็ดี เอาเป็นว่าของแค่ให้ภายนอกน่าตาดูเหมือนขนมหวานก็พอ แล้วเอาพวกนี้มาใช้บังหน้าไว้ค่ะ ซ่อนการ์ดของเราไว้ด้านใน พอหม่ามี๊เปิดออกมาจะได้เซอร์ไพรส์กับสิ่งที่ซ่อนอยู่ข้างใน!!!

 

 

++++++++++++++

อ่านจบปุ๊บ ไอเดียมาปั๊บเลยสิ... ถ้าอย่างนั้นวิธีการมอบการ์ดให้หม่ามี๊แบบทื่อๆ ที่เคยทำเป็นประจำ โยนทิ้งกันไปเลยนะ แล้วเอาพวกนี้ไปดัดแปลงเป็นแบบฉบับของตัวเองเพื่อสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับหม่ามี๊สุดรักของเรากันแทนดีกว่า อ๋อใช่! ครมีพี่น้อง อย่าลืมไปขอความร่วมมือกันด้วยล่ะ เพราะการจะสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับผู้หญิงคนสำคัญที่สุดในชีวิต มีกันหลายๆ คนก็น่าจะช่วยทำให้งานออกมาดูดีกว่าใช่ไหมล่ะคะ

เอาล่ะ แยกย้าย และไปเตรียมวิธีมอบการ์ดวันแม่กันโลด

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @