I ❤ Mom รวมภาพยนตร์ 'Hollywood' สุดซึ้งเกี่ยวกับ 'รักของแม่' #ตอนดูอย่าลืมกอดแม่แน่นๆ นะ

I ❤ Mom รวมภาพยนตร์ 'Hollywood' สุดซึ้งเกี่ยวกับ 'รักของแม่' #ตอนดูอย่าลืมกอดแม่แน่นๆ นะ

❤ #วันแม่ ปี 2018 นี้ สาวๆ คนไหนที่ไม่ได้ออกจากบ้านไปเที่ยว ลองชวนคุณแม่นอนดูหนังกันซิคะ กับภาพยนตร์ ' ฮอลลีวูด ' สุดซึ้งเกี่ยวกับ ' ความรักของแม่ ' ที่สำคัญ #ตอนดูอย่าลืมกอดแม่แน่นๆ ด้วยนะ

06 August 2018
KAI-DAO [SUK]
06 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อฮายยยค่ะซิส

ใกล้จะวันแม่เข้ามาทุกที สาวๆ มีแพลน มีปาร์ตี้ หรือมีอะไรจะทำเพื่อเซอร์ไพรส์คุณแม่รึยังคะ ? หรือถ้าเป็นแบบสายชิลล์ ชอบทำกิจกรรมเบาๆ ร่วมกันที่บ้าน วันนี้ซิสก็มีกิจกรรมดีๆ มาแนะนำ นั่นก็คือการ ' ชมภาพยนตร์ ' นั่นเอง และภาพยนตร์ที่ซิสจะนำมาเสนอในวันนี้ ซิสขอบอกสาวๆ ก่อนว่า " ซิสคัดมาให้แล้วเป็นอย่างดี " เป็นภาพยนตร์ที่มีสตอรี่เกี่ยวกับ #ความรักของแม่ เน้นๆ ยิ่งไปกว่านั้นแต่ละเรื่องก็ได้รับการการันตีว่ายอดเยี่ยม จนส่งให้นักแสดงนำหญิงได้รางวัลออสการ์ บางเรื่องก็มาจากหนังสือขายดี และบางเรื่องก็เป็นเรื่องจริงที่ดูแล้วก็อิ่มเอมใจ กับบทความนี้เลยจ้า

I ❤ Mom รวมภาพยนตร์ ' Hollywood ' สุดซึ้งเกี่ยวกับ ' รักของแม่ ' #ตอนดูอย่าลืมกอดแม่แน่นๆ นะ

จะมีภาพยนตร์เรื่องอะไรบ้าง อย่ารอช้า ! ตามซิสมาทางนี้เลย >>>


MAMMA MIA !


❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤


ภาพยนตร์มิวสิคัลสุดหรรษา ! เมื่อสาวน้อยวัย 20 ปี นามว่า ' โซเฟีย ' กำลังจะแต่งงานกับชายหนุ่มที่เธอรัก บนเกาะแสนสวยที่เป็นโรงแรมของ ' ดอนน่า ' แม่ของเธอ แม่เลี้ยงเดี่ยวสุดสตรองและแสนจะน่ารัก ในวันแต่งงานโซเฟียต้องการจะพบพ่อและให้พ่อของเธอมาร่วมงานด้วย เธอจึงส่งบัตรเชิญไปให้ชาย 3 คน ( เพราะโซเพียได้อ่านบันทึกส่วนตัวของแม่ ) ที่เชื่อว่า 1 ใน 3 คนนี้ อาจเป็นพ่อที่แท้จริงของเธอ ภารกิจตามหาพ่อจึงเกิดขึ้น ! พบกับบทพิสูจน์แสนอบอุ่น ที่จะอบอวลไพเราะเสนาะหู และตราตรึงไปทั้งหัวใจ


image_725774

ชวนคุณแม่นอนดูหนังกันเถอะค่ะซิสๆ ❤ MAMMA MIA ! ( 2008 ) วิวาห์วุ่น ลุ้นหาพ่อ #ตอนดูอย่าลืมกอดแม่แน่นๆ นะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_725782

Oops ! เมื่ออดีตคนรักเก่าทั้ง 3 คนมารวมตัวกัน ดอนน่า ! งานเข้าแล้วซิคราวนี้ สรุปแล้วใครกันแน่ที่เป็น ' พ่อที่แท้จริงของโซเฟีย ' นอกจากลูกสาวจะต้องแต่งงาน ดูเหมือนคุณแม่ยังสาวก็ว้าวุ่นใจไม่ใช่น้อย คริคริ

- ที่มารูป: i.gifer.com
image_725809

ภายในเรื่องสาวๆ จะพบบทเพลงเพราะๆ ฟังแล้วติดหูจนต้องลุกขึ้นมาเต้นตาม บางเพลงก็ลึกซึ้งจนน้ำตาซึม แต่ดูรวมๆ แล้วก็จะหรรษาประมาณนี้ คุณแม่ก็จะซนมาก เพื่อนคุณแม่ก็แซ่บเวอร์ อบอุ่นหัวใจที่สุด !

- ที่มารูป: d1o51r9qdgnnlz.cloudfront.net
image_725811

น่ารักทุกๆ ฉาก น่ารักทุกๆ ตอน โดยเฉพาะฉากที่ดอนน่า ( คุณแม่ ) จัดการขัดสีฉวีวรรณ เมคอัพลูกสาวให้สวยปังในวันงานแต่งงาน เห็นถึงความรักและความผูกพันที่คุณแม่คนนี้มอบให้ลูกสาวมาโดยตลอด ^^

- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

 

เพลงเพราะและตราตรึงใจ ! ตั้งแต่ ' MAMMA MIA ! ' ภาคแรกกันเลย

  


เท่านั้นยังไม่พอค่ะซิส!! เตรียมไปฟินจัดเต็มกันอีกครั้ง กับ
' MAMMA MIA ! 2 Here We Go Again '
9 สิงหาคม 2018 
( ย้อนกลับไปดูเรื่องราวของคุณแม่ ' ดอนน่า ' สุดน่ารัก สมัยที่ยังเป็นสาวน้อย )_________________________________________________

WONDER


เรื่องราวของเด็กชายที่ชื่อว่า ' ออกัสต์ พูลล์แมน ' หรือ ' อ๊อกกี้ ' เด็กชายวัย 10 ขวบ ที่มีความผิดปกติทางใบหน้า เพราะเกิดจากการที่เขาเป็น ' โรคปากแหว่งเพดานโหว่ ' ตั้งแต่เกิด เขาบ้าสตาร์วอร์ส และเก่งวิทยาศาสตร์ เขามีครอบครัวแสนอบอุ่นที่คอยให้กำลังใจเสมอมา จนวันหนึ่งแม่ตัดสินใจส่งเขาไปโรงเรียนเพื่อให้รู้จักใช้ชีวิตโลกภายนอกอย่างคนปกติ หนังได้เล่าเรื่องราวของผู้คนที่อยู่รายล้อมออกัส ว่าตัวละครนั้นมีความนึกคิดแบบใด ผ่านมุมมองของเด็กชายตัวเล็กๆ ที่มีหัวใจดวงใหญ่ ภาพยนตร์ฟีลกู้ดที่จะช่วยให้คุณมองชีวิตในแง่บวกมากยิ่งขึ้น


❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤

image_725992

ชวนคุณแม่นอนดูหนังกันเถอะค่ะซิสๆ ❤ WONDER ( 2017 ) ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์ #ตอนดูอย่าลืมกอดแม่แน่นๆ นะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_725996

' ออกัสต์ พูลล์แมน ' เด็กชายที่มีความผิดปกติทางใบหน้า และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่เขาได้ออกมาเรียนนอกบ้าน สายตามากมายจับจ้องมองเขา เขามักจะโดนแกล้งอยู่เสมอ แต่เรื่องราวมากมายกลับไม่ได้เลวร้าย เพราะชีวิตเขามหัศจรรย์....

- ที่มารูป: pa1.narvii.com
image_725998

' เพราะแม่เป็นแม่ แม่จึงรู้จักลูกที่สุด ' ประโยคสั้นๆ ที่มีพลังมากมายอยู่ในนั้น ' แม่ ' ก็คือกำลังใจสำคัญ ที่คอยผลักดันให้อ๊อกกี้กล้าที่จะออกไปเผชิญความจริงกับโลก

- ที่มารูป: cdn-images-1.medium.com
image_726001

เพราะทุกๆ คนเหมาะสมที่จะได้รับเสียงปรบมือและคำชื่นชม ทั้งพ่อ พี่สาว เพื่อนๆ คุณครู และแม่ ' อ๊อกกี้ ' ก้าวข้ามผ่านความกลัวในเรื่องของรูปร่างหน้าตา และเผยให้เห็นความอัศจรรย์ในแบบที่เขาเป็น

- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

 

ฟีลกู้ดจนต้องยิ้มทั้งน้ำตา ! กดเข้ามาดูตัวอย่างภาพยนตร์ ' WONDER ' กันเลย

  


หรือถ้าใครอยากจะอบอุ่นหัวใจมากยิ่งขึ้น  ! ก็มีหนังสือให้ลองไปหาอ่านกันดู
' ชีวิตมหัศจรรย์ของออกัสต์ WONDER '
( เรื่องราวของเด็กชายที่หน้าตาน่าเกลียดที่สุดในโลก )

image_726005

หนังสือดีๆ ที่ควรค่าแก่การอ่าน เพราะหนังสือเล่มนี้ได้รับการการันตีในเรื่องของการเปลี่ยนมุมมองและเพิ่มพลังบวก เป็น ' วรรณกรรมเยาวชนที่ติดอันดับ 1 New York Times Bestseller ข้ามปี ! ' ยาวนานถึง 89 สัปดาห์ ขายได้กว่า 5 ล้านเล่ม

- ที่มารูป: www.amarinbooks.com


_________________________________________________

STILL ALICE❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤


ถ้าหากวันหนึ่งคุณลืมทุกอย่าง ! ดร. อลิซ ฮาวแลนด์ อาจารย์สอนด้านภาษาศาสตร์ชื่อดัง เธอทั้งเก่งและมากด้วยความสามารถ เธอมีครอบครัวที่แสนอบอุ่น มีสามีที่หน้าที่การงานดี ลูกๆ อีก 3 คน ที่เติบโตเป็นผู้ใหญ่ แต่แล้ววันหนึ่งเรื่องราวไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นกับเธอ เมื่อเธอพบว่าเธอป่วยเป็น ' โรคอัลไซเมอร์ชนิดเกิดเร็ว ' อาการของเธอเริ่มเกิดขึ้นเรื่อยๆ เริ่มตั้งแต่จำคำศัพท์บางคำไม่ได้ หลงทาง หาของไม่เจอ นั่นจึงทำให้เธอจะต้องต่อสู้กับโรคร้ายนี้ และเรียนรู้ที่จะอยู่กับศิลปะของการสูญเสีย พบกับบทพิสูจน์ความรัก ความผูกพันของครอบครัว และสัจจะธรรมของความเป็นมนุษย์ที่ดูแล้วน้ำตาซึมแน่นอน


image_726008

ชวนคุณแม่นอนดูหนังกันเถอะค่ะซิสๆ ❤ STILL ALICE ( 2014 ) อลิซ...ไม่ลืม #ตอนดูอย่าลืมกอดแม่แน่นๆ นะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_726017

นี่เป็นหนึ่งในฉากของอาการอัลไซเมอร์ชนิดเร็ว ที่เกิดขึ้นกับ ' อลิซ ' เพราะขณะที่เธอวิ่งอยู่เธอก็เกิดหลงทาง ซึ่งเนื้อเรื่องในภาพยนตร์อาการต่างๆ จะค่อยๆ เกิดขึ้น และยังมีที่น่าใจหายกว่านี้อีก T-T

- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com
image_726009

Kristen Stewart รับบทเป็น ' ลิเดีย ' ลูกสาวคนเล็กของอลิซ ที่รักอยากจะเป็นนักแสดง ทั้งสองมีทัศนะคติที่ไม่ตรงกัน แต่ต้องยอมรับว่าลิเดียมักจะเป็นเพื่อนที่อยู่ข้างๆ แม่เสมอ และแม่ก็หวังดีอยากให้เธอมีอนาคตที่ดี เพราะโลกนี้ไม่แน่นอน

- ที่มารูป: media.giphy.com
image_726015

ฉากนี้ซิสขอแนะนำให้ทุกๆ คนตั้งใจดู เพราะเป็นฉากที่เรียบง่าย มีความหมายและซึ้งกินใจเอามากๆ - Love. -

- ที่มารูป: 33.media.tumblr.com

 

น้ำตาค่อยๆ ไหลและเข้าใจคำว่าชีวิตมากขึ้น ! กดเข้ามาดูตัวอย่างภาพยนตร์ ' STILL ALICE ' กันเลย

 


ภาพยนตร์เรื่องนี้ขับเคลื่อนไปได้ด้วยความสำเร็จจาก ' อัลไซเมอร์ที่สมบทบาท '
ส่งผลให้
'
Julianne Moore ' 
( คว้ารางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม แห่งปี 2015 )

 


_________________________________________________


THE BLIND SIDE


❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤


สร้างจากเรื่องจริงของ ' Michael Oher ' นักอเมริกันฟุตบอลชื่อดัง กับเรื่องราวบันดาลใจของครอบครัว Touhy ที่ได้รับเลี้ยงเด็กชายผิวสีตัวใหญ่ ที่ในเรื่องเรียกกันว่า ' Big Mike ' วัยรุ่นเชื้อสายแอฟริกัน - อเมริกา ที่ยากจน พ่อถูกฆาตกรรม แม่ติดยา ผลการเรียนต่ำ เป็นเด็กเร่ร่อนไม่มีที่พักอาศัย แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ได้เป็นเด็กเกเรหรือว่าเลวร้าย ตรงกันข้ามเขาเป็นเด็กที่มีจิตใจดี ร่างกายสูงใหญ่ คล่องแคล่วว่องไว ทำให้ 2 สามีภรรยาเศรษฐีรับเขามาอุปการะ ให้การศึกษา ให้ความอบอุ่นและกำลังใจ และส่งเสริมให้เขาเป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จ


image_726019

ชวนคุณแม่นอนดูหนังกันเถอะค่ะซิสๆ ❤ THE BLIND SIDE ( 2009 ) แม่ผู้นี้มีแต่รักแท้ #ตอนดูอย่าลืมกอดแม่แน่นๆ นะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_726034

' Big Mike ' เด็กชายผิวสี ตัวใหญ่ ที่มีชีวิตในวัยเด็กไม่ค่อยดี แม่ติดยา และไม่ได้รับการเลี้ยงดู ไม่มีแม้แต่ที่ให้พักอาศัย ทุกๆ คืนเขาจะเดินเร่ร่อนไปตามที่ต่างๆ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็เป็นคนดีและไม่เคยทำร้ายใคร

- ที่มารูป: media2.giphy.com
image_726036

และเธอคนนี้คือ ' แม่เลี้ยง ' รับบทโดย ' Sandra Bullock ' นักแสดงหญิงมากฝีมือ เธอได้เข้ามาเปลี่ยนชีวิตของ Mike มอบทั้งโอกาส ความสุข ครอบครัว และรักแท้ ( ในเรื่องคุณแม่แซ่บมว้ากกก )

- ที่มารูป: media0.giphy.com
image_726041

จากเด็กเร่ร่อนคนหนึ่งที่ได้รับโอกาสจากครอบครัวใหม่ ทำให้เขาประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ฟีลกู้ดที่จัดว่าเด็ดมากๆ ใครไม่ดูถือว่าพลาดสุดๆ !!!!

- ที่มารูป: media1.giphy.com

 

สร้างจากเรื่องจริง ได้อย่างสวยงาม ! กดเข้ามาดูตัวอย่างภาพยนตร์ ' THE BLIND SIDE ' กันเลย

 


เป็น 1 ในภาพยนตร์ที่สร้างแรงบันดาลใจ และมาจากเรื่องจริง
' Big Mike หรือ M
ichael Oher  '
( นักอเมริกันฟุตบอลชื่อดัง )

image_726043

THE BLIND SIDE สร้างจากเรื่องจริงของ ' Michael Oher ' นักอเมริกันฟุตบอลชื่อดัง

- ที่มารูป: www.nfldraftdiamonds.com
image_726042

ตัวจริงเสียงจริง ! ครอบครัว Tuohy ที่ประกอบไปด้วย คุณพ่อ คุณแม่ ไมค์ น้องสาว และน้องชาย ในเรื่องว่าอบอุ่นหัวใจแล้ว พอมาเห็นภาพบุคคลจริง ก็รู้สึกได้ว่าพวกเขาแฮปปี้และเต็มไปด้วยรัก

- ที่มารูป: cdn.gospelherald.com


_________________________________________________

ABOUT RAY


❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤


ช่วงเวลาของการข้ามผ่านไปสู่การเปลี่ยนแปลง ' ครอบครัว ' สำคัญที่สุด ! เรื่องราวกินใจของคน 3 รุ่น และเป็นเรื่องของ ' ผู้ชายข้ามเพศ ' อย่าง ' เรย์ ' ที่ต้องการจะเป็นเด็กผู้ชาย และใช้ชีวิตเป็นผู้ชายในร่างของเด็กผู้หญิงอยู่หลายปี เขาต้องได้รับการบำบัดเปลี่ยนฮอร์โมนเพศ ซึ่งนอกจากแม่ของเขาที่เป็นซิงเกิ้ลมัมจะต้องเซ็นอนุมัติแล้ว ยังจะต้องมีลายเซ็นของพ่อเพื่อเป็นการยินยอม

เขาจึงออกไปตามหาพ่อและพบกับความลับที่แม่ปิดซ่อนไว้ไม่ยอมบอกใคร พบกับบทพิสูจน์ความรักของแม่ การเป็นที่ยอมรับในเรื่องของเพศ และการสานสัมพันธ์ของคนครอบครัวอีกครั้ง เนื้อหากินใจ ซาบซึ้ง และเข้าถึงเรื่องเพศสภาพที่เกิดขึ้นจริงในสังคมปัจจุบัน


image_726057

ชวนคุณแม่นอนดูหนังกันเถอะค่ะซิสๆ ❤ ABOUT RAY ( 2015 ) เรื่องของเรย์ #ตอนดูอย่าลืมกอดแม่แน่นๆ นะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_726058

กรี๊ดดดดด ! เกิดมาก็ไม่เคยจะคิดว่า จะมากรี๊ดความหล่อของ ' Elle Fanning ' ได้ขนาดนี้ กับบทบาทสุดท้าทายในภาพยนตร์เรื่อง ' ABOUT RAY เรื่องของเรย์ ' กับการเปลี่ยนแปลงเป็น ' ผู้ชายข้ามเพศ ' คือดีย์อ่ะ

- ที่มารูป: fat.gfycat.com
image_726060

แต่เรื่องราวก็ไม่ได้มีเพียงแค่ความเปลี่ยนแปลงของเด็กวัยรุ่นอย่าง ' เรย์ ' เท่านั้น แต่ภาพยนตร์ยังเล่าถึงผู้หญิงถึง 3 Gen ด้วยกัน นั่นก็คือ เรย์ คุณแม่ และคุณยาย ( ที่เป็นเลสเบี้ยน )

- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com
image_726059

พูดถึงความเป็นแม่ในเรื่องนี้ อย่างที่บอกว่ามีถึง 3 รุ่นด้วยกัน แต่บทบาทของ ' แม็กกี้ ' แม่ของเรย์ จะต้องมีความสตรองและคอยอยู่เคียงข้างลูก ในช่วงเวลาที่ต้องข้ามผ่านความเปลี่ยนแปลง ก็ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีมากๆ

- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

 

ช่วงสำคัญในชีวิต ครอบครัวคือสิ่งที่ดีที่สุด ! กดเข้ามาดูตัวอย่างภาพยนตร์ ' ABOUT RAY ' กันเลย

 


บทบาทที่ท้าทายที่สุดของ
'
Elle Fanning   '
( กับการแสดงถ่ายทอดเรื่องราวเป็นผู้ชายข้ามเพศ )
และอีกหนึ่งนักแสดง
' Naomi Watts '
( ผู้ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ จากบทบาทของ ' แม่ ' )


_________________________________________________


ซิสนี่ถึงกับปาดน้ำตา ! หันไปอีกทีทิชชู่เกลื่อนพื้น กอดแม่ซบแม่แน่นมาก T-T แล้วสาวๆ ละคะ อยากดูภาพยนตร์เกี่ยวกับ #ความรักของแม่ เรื่องไหนเป็นพิเศษรึเปล่า ? ถ้าหากว่า #วันแม่ ที่จะมาถึงนี้ ไม่มีแพลนที่จะไปเที่ยวที่ไหน ตามสไตล์แม่ลูกสายชิลล์ พักอยู่บ้านหากิจกรรมทำร่วมกันแบบเบาๆ ซิสก็แนะนำภาพยนตร์ทั้ง 5 เรื่อง ลองไปหามาดูกันนะคะ รับประกันและการันตีได้เลยว่าซึ้งจับใจ

เพราะบางเรื่องก็สะท้อนอะไรหลายๆ อย่างให้เราหันมารักครอบครัว แถมยังให้ความรู้สึกแบบฟีลกู้ดจนต้องยิ้มทั้งน้ำตา ที่สำคัญอย่าลืมกอดแม่ให้แน่นๆ ด้วยนะคะ แม่จะได้รับรู้ถึงความรักที่เรานั้นมีให้แม่

สำหรับวันนี้เวลาของซิสหมดลงแล้ว กลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้า รักนะคะ XoXo ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @