Curator
curator
violeteiei
20 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1. ทำขนมขาย
  • #2. ทำคลิปลง Youtube
  • #3. ตามรอย BNK48
  • #4. รับวาดการ์ตูน
  • #5. ชวนเพื่อน ๆ ทำคลิปส่ง Vine
summary intro: 52520

5 วิธีสร้างโอกาส หาเงินในวัยเรียน เรียนยังไงถึงจะหาเงินไปด้วยได้นะ

ถ้าย้อนกลับไปได้อยากจะทำตามทุกข้อเลย

29 October 2018
curator_violeteiei violeteiei
29 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เคยไหมที่บางครั้งผู้ปกครองก็ให้เงินเราไปโรงเรียนแต่ไม่พอใช้ อยากจะซื้ออะไรสักชิ้นต้องใช้เวลาเก็บนานมาก บางครั้งเห็นเพื่อนคนอื่นเขามีของใช้ดีๆ แต่ว่าเงินที่เรามีก็เหลือนิดเดียว จะขอคุณพ่อคุณแม่ก็เกรงใจ นั่นก็เพราะเรายังไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วชีวิตวัยเรียนเราก็สามารถที่จะหาเงินได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งพ่อแม่ จะทำวิธีไหนได้บ้างมาลองดูกัน

image_725862
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1. ทำขนมขาย
image_725870
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้ามองกันจริงๆ เมื่อเราไปโรงเรียน หน้าที่ของเราก็คือเรียนหนังสือ ตักตวงความรู้ให้ได้มากที่สุด โดยมีครูอาจารย์เป็นผู้สอน เรามีสังคมก็คือเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ หลายคนพอเรียนหนังสือเสร็จก็เหนื่อยอยากจะกลับบ้านแล้ว 


ถ้าหากคุณชอบทำขนมหรือที่บ้านมีกิจการเกี่ยวกับอาหาร คุณอาจจะลองทำขนมไปขายที่โรงเรียนได้ มันไม่ได้น่าอายเลยและถ้าขนมของคุณอร่อยคิดดูสิคุณจะสร้างรายได้ได้มากขนาดไหน ทั้งจำนวนครูและนักเรียนคุณจะมีแต่รายรับและผลกำไร อาจจะเริ่มขายโดยนำไปแจกครูหรือเพื่อนให้ลองชิมก่อนก็ได้ พอพวกเขาติดใจในรสชาติ หลังจากนั้นทุกอย่างก็เป็นธุรกิจของคุณเรียบร้อยแล้ว


#2. ทำคลิปลง Youtube
image_725898
- ที่มารูป: i.ytimg.com

เด็กนักเรียนหลายคนเลือกที่จะเป็น YouTuber และพวกเขาก็ประสบความสำเร็จ ลองสังเกตตัวคุณเองอย่างเช่นเข้า YouTube เพื่อไปหาอะไร หากคุณลองพิมพ์คำว่า คลิปง้อแฟน. ถึงดูโอ้ที่รัก เป็นต้น คุณจะสังเกตว่ามีจำนวนคนเข้ามาดูคลิปพวกนี้เยอะมาก และส่วนมากคนทำก็เป็นเด็กนักเรียน ยังอยู่ในวัยเรียน พวกเขามีรายได้จากจำนวนคนที่เข้ามาดู ซึ่งในคลิปก็ไม่ได้มี Content อะไรมากมาย มีแค่ภาพสไลด์และเพลงที่เข้ากับข้อความในภาพนั้นๆ หรือหากคุณเป็นคนมีความสามารถเช่น ร้องเพลงเก่ง เล่นดนตรีได้คุณอาจอัพโหลดวีดีโอคลิปของคุณเองขึ้น YouTube ไม่แน่ว่านอกจากจะมียอดคนดูสูงแล้วคุณอาจจะโด่งดังขึ้นมาเลยก็ได้

 

#3. ตามรอย BNK48


หากคุณเป็นสายไอดอลล่ะก็ การทำตามความฝันไม่ใช่เรื่องแปลก ดูอย่างวงดนตรีวงนี้สิพวกเขาก็มาจากคนธรรมดาที่มีความฝัน แต่วันนี้ความฝันของพวกเขาว่าเป็นจริงขึ้นมาได้ ซึ่งตอนนี้วง bnk48 มาถึงรุ่น 2 แล้ว และแน่นอนเดี๋ยวสักพักก็จะมีรุ่น 3 และรุ่น 4 ต่อไป ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเป็นรุ่นไหนสักรุ่นก็ได้ หัดเต้นหัดร้องเมื่อมีโอกาสที่เขาเปิดรับสมัครคุณก็สมัครไปเลย ทำความฝันให้เป็นจริง เท่านี้คุณก็จะได้ทั้งความฝันของตัวเองและหารายได้ในวัยเรียนได้ด้วย

 

#4. รับวาดการ์ตูน
image_725923
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าหากคุณมีฝีมือทางศิลปะคุณอาจจะรับงานวาดรูปขายก็ได้ ส่วนลูกค้าก็คือเหล่านักเรียนด้วยกันนี่แหละยิ่งถ้าหากภาพของคุณสวย คุณอาจจะรับวาดภาพเหมือนแล้วก็คิดค่าแรงแต่ละงาน นอกจากจะได้เงินแล้วคุณยังทำตามความชอบของตัวเอง เป็นการเริ่มต้นงานที่มีความสุขด้วย หรือบางครั้งคุณอาจจะเปิดเพจเพื่อขายงานของคุณหรือรับจ้างวาดรูปไปในตัว แค่นี้เงินทองก็ไหลมาเทมาแล้ว

#5. ชวนเพื่อน ๆ ทำคลิปส่ง Vine
image_725958
- ที่มารูป: media.breitbart.com

ถ้าหากคุณมีกลุ่มเพื่อนและคุณมั่นใจว่าตัวคุณมีความคิดสร้างสรรค์สามารถทำคลิปออกมาแล้วมีคนติดตามได้อย่ารอช้า ร่วมมือกับเพื่อนของคุณทำคลิปเฮฮาหรือคนดูแล้วรู้สึกสนุกไปด้วยแล้วอัพโหลดขึ้น Vine สิ ยิ่งถ้าหากคุณมีพื้นฐานภาษาอังกฤษดีแล้วด้วยล่ะก็ คุณอาจจะดังไปทั่วโลกเลยทีเดียวและสามารถทำเงินได้อย่างมหาศาลจากคลิปของคุณและเพื่อนๆ อีกด้วย

 

image_725971
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หากคุณเป็นคนที่มีความสามารถก็อย่าเก็บเอาไว้ เอาความสามารถของคุณมาพัฒนาต่อหรือหากคุณเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ไม่แน่ว่าความคิดสร้างสรรค์อันนั้นมันอาจจะทำเงินให้คุณได้ แต่ถ้าหากคุณมุ่งมั่นกับการเรียนอย่างเดียวมันก็ไม่ผิดเพราะถึงอย่างไรการเรียนก็เป็นใบเบิกทางที่จะให้เราได้ทำงานในองค์กรที่ดีๆ ได้ในอนาคต

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @