6 สิ่งที่คนเราจะ 'ตกหลุมรักกันและกัน' !! แบบง่ายๆ #ไม่ต้องอ่อยให้เสียเวลา

6 สิ่งที่คนเราจะ 'ตกหลุมรักกันและกัน' !! แบบง่ายๆ #ไม่ต้องอ่อยให้เสียเวลา

6 สิ่งที่คนเราจะตกหลุมรักซึ่งกันและกัน !!

06 August 2018
aommmy
06 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่าเพื่อน ๆ ชาว SistaCafe

กว่าที่คนจะอินเลิฟ มีความรักนั้น ขั้นแรกเลยต้องเริ่มจากการทำความรู้จัก และตกหลุมรักซึ่งกันและกันใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งขั้นตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนที่ยากสุด ๆ ยากมาก ๆ เพราะเราไม่อาจจะบังคับใจใครให้มารักเราได้เลย ถ้ามันไม่ได้มาจากเนื้อแท้นิสัย และความรู้สึกภายในใจของคนสองคนที่ตรงกัน

แต่จริง ๆ แล้วการที่คนเราจะตกหลุมรักซึ่งกันและกัน มันมีเหตุผลอยู่นะ และถ้าเรารู้ทันก่อน เรื่องนี้ก็เป็นไปได้ไม่ยากเลย วันนี้เราเลย มี 6 สิ่งที่คนเราจะตกหลุมรักซึ่งกันและกัน !! แบบง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องอ่อยให้เสียเวลา มาบอกเพื่อน ๆ กันจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลย ^///^

 

1. คนจะตกหลุมรักกันจาก รูปลักษณ์ภายนอก
image_727191
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

มาเริ่มกันที่ข้อแรกกันก่อนเลยดีกว่าค่ะ กับ เรื่องของรูปลักษณ์ภายนอก ซึ่งเป็นธรรมดาของมนุษย์ ที่มีชีวิต และจิตวิญญาณอย่างเรากันอยู่แล้วที่มักจะชอบมองแต่ของสวย ๆ งาม ๆ รวมถึงรูปลักษณ์ภายนอกของแต่ละคนด้วย

ดังนั้นถ้าสาว ๆ หนุม ๆ คนไหนที่อยากเป็นคนที่ดึงดูดสายตาคนอื่นให้เข้าอยากเข้ามาทำความรู้จักกับเราละก็ ต้องรู้จักดูแลรูปร่าง หน้าตา รวมถึงบุคคลิกภาพอยู่เสมอ แค่นี้ก็สามารถดึงดูดเพศตรงข้ามได้แล้วค่ะ 

 

2. คนจะตกหลุมรักกันจาก ความชอบที่เหมือนกัน
image_727193
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

มาต่อกันที่เรื่องของ ' ความสนใจที่ตรงกัน ' โดยที่เวลาคนเราที่มีความชอบเหมือน ๆ กันชอบทำกิจกรรมคล้ายกัน อย่างเช่น เป็นคนชอบอยู่บ้าน ก็ชอบอยู่บ้านเหมือนกัน หรือชอบกิจกรรมท้าทายเหมือน ๆ กัน รวมถึงอาหารการกินที่กินแบบเดียวกัน อย่างที่ว่าเป็นคนมีไลฟ์สไตล์ที่คล้าย ๆ กัน

ซึ่งเรื่องนี้ก็ส่งผลต่อการตกหลุมรักได้อย่างง่าย ๆ เพราะนอกจากทำให้คู่รักเข้ากันได้ดี แล้วยังทำให้ชีวิตรักสะดวกสบายเพราะว่าชอบอะไรเหมือนกันได้ด้วย

 

3. คนจะตกหลุมรักกันจาก ความเชื่อที่เหมือนกัน
image_727220
- ที่มารูป: pa1.narvii.com

ความเชื่อที่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นความเชื่อทางศาสนา หรือความเชื่อทางการเมือง รวมทั้งความเชื่อในเรื่องการใช้ชีวิต มองอนาคตคล้าย ๆ ถ้าหากเรามีนิสัยความคิดความอ่านบางอย่างที่ตรงกันข้ามกัน อย่างเช่น ผู้หญิงเป็นคนใช้จ่ายฟุ่มเฟือย และผู้ชายเป็นคนประหยัดมัธยัสถ์ แบบนี้ก็คงจะไปด้วยกันไม่สวยใช่ไหมล่ะคะ

ซึ่งถ้าเป็นคนที่มีความเชื่อเหมือนกันแล้ว ก็จะสามารถอยู่ร่วมกันได้ง่ายกว่าคนที่มีความเชื่อต่างกันแน่นอน

 

4. คนจะตกหลุมรักกันจาก ความแตกต่าง
image_727223
- ที่มารูป: pa1.narvii.com

ไม่ใช่ว่าจะต้องเหมือนกันไปซะทุกอย่างนะคะ เพราะความต่างก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้คนรักกันได้ด้วย ความต่างในที่นี้ ควรเป็นความต่างในสิ่งที่อีกฝ่ายขาด ไม่เก่ง หรือสิ่งที่อีกฝ่ายอยากเป็นไม่ได้ อย่างเช่น เราเป็นคนไม่เก่งคณิตศาสตร์  เราก็มักจะอยากได้คนที่เก่งด้านคณิตมาเป็นแฟน หรือหนุ่ม ๆ คนไหนที่ไม่เก่งเรื่องงานครัว ก็มักจะปิ๊งกับสาวที่เป็นแม่บ้านแม่เรือน แบบนี้เป็นต้น

 

5. คนจะตกหลุมรักกัน เวลารู้สึกอุ่นใจ
image_727219
- ที่มารูป: data.whicdn.com

คนเรานั้น นอกจากจะชอบคนที่มีบางสิ่งบางอย่างเหมือน ๆ กันแล้ว ยังชอบเวลาที่อยู่ใกล้ใครแล้ว มีความรู้สึกว่าอบอุ่นหัวใจอย่างบอกไม่ถูกอีกด้วย  ซึ่งการที่เราจะรู้สึกแบบนี้กับใครได้นั้น แต่ละฝ่ายจะต้องวางอีโก้ในตัวเองลงก่อน และทำตัวให้สามารถเป็นที่พึ่งพาของกันและกันได้ ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกวางใจ สบายใจ ไม่มีอะไรที่ต้องกังวลหากต้องอยู่ด้วยกัน แบบนี้จะทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ค่อย ๆ ดีขึ้น เบ่งบานจนกลายเป็นความรักได้เลย

 

6. คนจะตกหลุมรักกันจาก คำชม
image_727217
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนอาจจะยังไม่เคยพูดชมใครสักคนมาก่อนเลยใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งจริง ๆ แล้วการพูดชมเชยอีกฝ่าย เวลาที่เค้าได้เล่าเรื่องราวอะไรดี ๆ หรือที่เราไม่เคยรู้จัก ไม่เคยได้ยินมาก่อน รวมถึงความสามารถของเค้าที่แสดงให้เราเห็นนั้น มันเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดีกับเรา รู้สึกหัวใจพองฟู เหมือนกันว่าเค้าเป็นคนสำคัญ  เค้าเป็นคนเก่ง มีคุณค่า และเป็นคนพิเศษสำหรับเรา สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ คนไหนบ่อย ๆ รับรองว่าต้องทำให้เค้าเกิดประทับใจขึ้นบ้างแหละน้า >///<

อ้อ แต่การชมนั้น ก็ไม่ควรชมแบบพร่ำเพรื่อนะคะ ควรเลือกชมเฉพาะสิ่งที่พิเศษจริง ๆ และที่สำคัญควรชมออกมาจากใจ โดยไม่เสแสร้งด้วยค่ะ

  

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับ 6 สิ่งที่คนเราจะตกหลุมรักซึ่งกันและกัน เป็น 6 สิ่งที่มีอยู่ในตัวของแต่ละคนกันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ เพียงแค่เพื่อน ๆ ลองใส่ใจ และเปิดใจ พยายามปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น รับรองเลยว่า ใคร ๆ ก็ต้องต่างพากันตกหลุมรัก และเอ็นดูคุณแน่นอนค่ะ ^///^

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @