ไอเดียเพ้นท์เล็บ "สีเขียว" สุดชิค ส่องประกายวิบวับ ต้อนรับวันแม่ #แม่ต้องปลื้มเล็บสีเขียว

ไอเดียเพ้นท์เล็บ "สีเขียว" สุดชิค ส่องประกายวิบวับ ต้อนรับวันแม่ #แม่ต้องปลื้มเล็บสีเขียว

เสื้อ ชุดกระโปรง วันที่ 12 ส.ค.นี้ ไม่ว่าสาวซิสจะเลือกแต่งตัวแบบไหน คงเลือกสีฟ้ากันเป็นหลักสินะ งั้นก็มาหาไอเดียเพ้นท์เล็บสีเขียวสวยๆ มาแต่งให้ดูชื่นบานไปพร้อมกันเลยเถอะ!

09 August 2018
นู๋กบ
09 August 2018


" Friend: วันแม่ปีนี้ ทาสีเล็บอะไรให้เข้ากับชุดสีฟ้าดีนะ

Me: ลองเชียวไหม โทนใกล้เคียงกัน
Friend: ไหนๆ มีไอเดียมาให้ส่องไหม? "

พูดปากเปล่าไม่ได้นะคะสาวซิส พอเราโดนถามหาไอเดียเท่านั้นล่ะ เงียบสิคะ รอไร มีแค่คำพูดอย่างเดียว ไม่มีภาพงามๆ ติดมือไปให้ส่องนี่จบเลย แล้วเพื่อไม่ให้สาวซิสหน้าแตกหมอไม่รับเย็บแบบเรา 

มาค่ะ! คว้าไอเดียเพ้นท์เล็บ " สีเขียว " ที่เรานำมาฝากไปอวดเพื่อนกันเถอะ แล้วถ้ามีเพื่อนคนไหนถามอีกว่าทำไมต้องสีเขียว บอกไปเลยว่าเหมาะแต่งกับชุดสีฟ้าในวันแม่ เพราะโทนมันใกล้เคียงกัน มองเผินๆ แล้วก็ดูชื่นบานตาดีด้วย แถมทำให้เราดูไชนิ่งแบบไม่สะดุดตาอีก ได้คำตอบครบ งั้นลุย!
 

image_728689

เขียวอ่อนแบบต้นไม้ใบหญ้าไปเลยนี่สิดี ทาแล้วดูไม่เด่นสะดุดตามากนัก ใส่คู่กับชุดโทนสีฟ้าไป ก็ไม่ดูตัดออกมาเกินหน้าเกินตาอีกด้วย แต่ถ้าคิดว่าเรียบไป แทรกเล็บสีทองแดงเข้าไปสักนิ้วก็น่าจะโอแล้วนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_728692

เป็นคนชอบอะไรเรียบง่ายใช่ปะ งั้นก็ไม่ต้องเอาลาย เน้นทาเล็บด้วยสีอย่างเดียวก็พอ เขียวเข้ม เขียวอ่อน น้ำตาล เนื้อ ลูกเล่นเบาๆ แต่เหมาะกับชุดโทนสีฟ้าเข้มอยู่นะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_728693

วันแม่ตัดสินใจแล้วว่าจะแต่งชุดโทนสีฟ้าอ่อน ปลายนิ้วก็เอาเขียวอ่อนมาตัดก็แล้วกัน ทั้งตัวของเราจะได้ไม่ดูกลืนกัน และเพื่อทำให้ดูมีลูกเล่นสะดุดตาเล็กน้อย หนึ่งเล็บลงสีเงินไปเลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_728695

กลัวอะ! ทำเล็บสีเขียวแล้วจะดูตัดกับชุดสีฟ้าจนน่าเกลียด... ลองปรับโทนสีให้ดูใกล้เคียงแทนนะ เขียวทะเลทาปลายนิ้วเรียบๆ จับคู่กับชุดแฟชั่นสีน้ำเงิน ทำแบบนี้แทนก็ดูไม่แปลกตาแล้วเนอะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_728697

เล็บเป็นสีเขียวเข้มขนาดนี้ รับรองกลืนกับชุดสีฟ้าในวันแม่แน่! แต่ไม่ชอบทาสีพื้นเรียบๆ จัดไปเลยหนึ่งนิ้ว เขียวอ่อนจนเกือบขาวลงพื้นไปก่อนนะ จากนั้นก็ลงลายสามเหลี่ยมขนาดเล็กที่โคน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_728701

เขียวจ๋าทั้งเล็บ สาวซิสบางคนไม่ชอบ เพราะเชยเกิน งั้นลองแบบนี้แทนสิ เล็บขาว ลายสี่เหลี่ยมเขียวตรงมุม เป็นยังไงล่ะ เก๋เข้ากับสาวยุคใหม่ยัง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_728705

ลูกเล่นในการแต่งเล็บ ไม่ได้จำกัดอยู่ที่ลายกับสีสันอย่างเดียวหรอกนะ ธีมนี้เองนอกจากไล่เฉดสีเขียวแต่ละเล็บให้ต่างกัน ความเงากับด้านก็เอามาใช้เป็นลูกเล่นได้ด้วยอะ เจ๋งดีเนอะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_728708

เขียวเข้มขนาดนี้ ทาเล็บเพื่อเอามาตัดกับชุดสีฟ้าอ่อนไปเลย ภาพลักษณ์ก็ไม่ได้ดูแปลกนะ ออกแนวชื่นบานดีด้วย แถมยังมีหนึ่งนิ้วที่ปล่อยวางไว้และลงลายสามเหลี่ยมเข้าไป ดูเข้ากับวัยรุ่นสุดๆ ไปเลยอะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_728711

เสื้อผ้าที่ตั้งใจจะใส่ในวันแม่ มักเน้นโทนสีฟ้ากับขาวใช่ไหม เอาธีมแบบเดียวกันมาแต่งเล็บด้วยเลยก็ดีนะ สามเล็บสีเขียวเข้ม สองเล็บสีขาวอ่อน ดูเข้ากันไปอีก!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_728716

อยากแต่งลุคหรูเรียบเบาๆ ค่ะ งั้นจัดไป หนึ่งเล็บสีขาวติดเพชรเทียมสีเขียวตรงกลางและเพชรสีเงินขนาดเล็กติดเป็นวงแหวน ส่วนเล็บที่เหลือก็ทาสีเขียวเข้ม ตอบโจทย์ที่ต้องการกันหรือยัง?

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_728717

เล็บสีเขียวเอามาแต่งเข้ากับชุดสีฟ้าอย่างเดียวก็ว่าเด่นแล้วนะ ถ้ายังใส่ลายลงไปเยอะๆ อีกคงดูไม่ดี งั้นหนึ่งเล็บลงกากเพชรทั้งนิ้ว อีกหนึ่งมีลายหัวใจเล็กๆ ติดอยู่ที่มุม เอาแค่นี้ก็พอเนอะ ไม่ต้องเล่นใหญ่มาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_728718

เจอแต่เล็บเรียบๆ มาเยอะเกินไปแล้ว มาเอาใจสาวซิสชอบลายกันหน่อยด้วยเล็บสีเขียวอ่อนลายหัวลูกศรสีเขียวเข้ม แล้วตัดความลายด้วยสีเขียวเข้มหนึ่งเล็บ น่าจะถูกใจกันบ้างนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_728719

มาเพิ่มความเป็นประกายให้กับตัวเองแบบคูณสอง ด้วยเล็บสีเขียวเป็นประกายกันหน่อย ใส่ลูกเล่นเพิ่มที่นิ้วนางเป็นเล็บสีเนื้อลายลูกบอลจิ๋วสีเขียวด้วย วิ้งวับจับใจดีจัง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_728720

เขียวหมดคงไม่ดี เพราะทำแบบนั้นดูจืดเกินไป ไม่เข้ากับสายฝ.เท่าไร งั้นก็ลงเขียวแก่ล้วนสามเล็บพอ อีกสองเล็บกลางใช้โทนเดียวกับฟิว ตัดขอบด้วยเส้นขาวและสามเหลี่ยมเขียวตรงโคนก็แล้วกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_728721

มินิมอลเบาๆ ไปไหมล่ะ เล็บสีใสแต้มจุด บางเล็บก็มาเป็นลายใบไม้เลยก็มี และบางเล็บก็ลงพื้นเขียวล้วนไปเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_728722

สวยธรรมชาติของแท้ละแม่คูนนน เล็บไม่ต้องลงสีพื้นเลย อาศัยสีธรรมชาตินี่แหละ อมชมพูจางๆ ดูสวยดี แล้วแต่งปลายเล็บด้วยสีเขียวเป็นลูกคลื่นกับใบไม้ เป็นไงละ สวยธรรมชาติเหมือนอย่างที่บอกไว้ไหม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_728723

แต่งเล็บเขียวก็ไม่จำเป็นต้องทาหมดทั้งเล็บหรอก เหลือพื้นที่ว่างให้พักหายใจกันบ้าง แล้วเอาสีไปทาแบบครึ่งวงกลมที่ปลายนิ้วก็พอ หรืออยากจะให้ดูไชนิ่งเบาๆ งั้นก็ติดเพชรพลอยเทียมให้สักเล็บสิ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_728724

ขาวเป็นสีที่เข้าได้ทุกชุดถูกไหม เน้นหนักด้วยการลงเล็บแค่ครึ่งเดียวไปก่อนเลย แต่เพื่อให้มีสีสันตัดออกมาเล้กน้อย สักหนึ่งเล็บลงเขียวเข้มก็แล้วกัน ไม่เด่นออกมาจากชุดโทนสีฟ้าเกิน แถมยังทำให้ปลายนิ้วมีสีสัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_728725

ชอบนกกันไหม งั้นเอามาแต่งลายบนนิ้วนางสีเนื้อสักเล็บเนอะ แล้วก็ลงสีดำอีกสักเล็บให้ดูเข้ากับลายนก ส่วนเล็บที่เหลือก็ค่อยลงสีเขียวแก่ให้ดูสบายตาก็แล้วกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_728726

พอลงสีเขียวเข้มปิดหน้าหลังเล็บสีเนื้อ ลายดอกไม้ที่ใช้สีเขียวแต่งดูสะดุดตาขึ้นมาในทันทีเลยอะ แบบนี้เหมาะเอาไปแต่งเข้ากับชุดแนวหวานๆ ดีนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


รวบรวมกันมาจนเหนื่อยเลยทีเดียว... เป็นยังไงบ้างคะ? เล็บโทนสีเขียวเหล่านี้ บางครั้งมองเผินๆ แล้วก็อาจจะเข้าใจผิด คิดว่าเป็นสีฟ้าเลยด้วยซ้ำ ดังนั้นสาวซิสเอามาแต่งสวยในวันแม่ก็ดูไม่แปลกตาอะไรหรอก ในทางกลับกัน มันช่วยทำให้ภาพลักษณ์ของเราดูชื่นบานอีกต่างหาก ก็แน่ล่ะ สีโทนเย็นจัดเต็มทั้งชุดกับเล็บเลยนี่น่า

แต่ก็อีกนั่นแหละ เลือก่อนดีกว่าเนอะ เวลาก็ยังพอมีอยู่นิดหน่อยด้วย ลองคิดว่าวันแม่นั้นจะเน้นชุดโทนสีฟ้าขนาดไหน แล้วเอาเล็บสีเขียวแบบไหน มาแต่งเข้าคู่กันถึงจะออกมาดูเวิร์คสำหรับตัวเองมากน้อยขนาดไหน ไปค่ะๆ แยกย้ายกัน แล้วเจอกันใหม่ บัยบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @