ไม่ลอง ไม่ได้แล้ว! รวม 20 ไอเดีย "ทาโก้เวอร์ชั่นขนม" สวยเป๊ะ ดูน่าหม่ำ

ไม่ลอง ไม่ได้แล้ว! รวม 20 ไอเดีย "ทาโก้เวอร์ชั่นขนม" สวยเป๊ะ ดูน่าหม่ำ

พูดถึงทาโก้ปุ๊บ หลายคนนึกว่าเป็นอาหารคาวไว้ก่อนเลย แต่ขอบอกว่าตรงนี้เลยว่า ทาโก้ก็มีแบบขนมหวานด้วยเช่นกัน! ฟังดูน่าสนใจล่ะซิ งั้นก็ต้องไปส่องไอเดียกันแล้ว

16 August 2018
นู๋กบ
16 August 2018


"Friend: ขนมชิ้นนั้นหน้าตาเหมือนทาโก้เลยเนอะ
Me: ก็ทาโก้นิ แต่เป็นเวอร์ชั่นขนม
Friend: วอท!"

อะๆ รู้นะ สาวซิสหลายคนพอได้ยินชื่อ " ทาโก้ " ปุ๊บ ในหัวก็นึกไปถึงของคาวปั๊บเป็นแน่ แต่มันไม่ได้เป็นอย่างนั้นไง เวอร์ชั่นขนมหวานก็มีเช่นกัน แถมแต่ละแบบนี่ก็ดูสวยจนน่าหยิบมากัดเลยล่ะ โอ๊ย พูดให้ตัวเองน้ำลายไหลคนเดียวไม่ได้แล้ว แบบนี้ต้องพาสาวซิสไปส่องความอร่อยของทาโก้เวอร์ชั่นขนมกันด้วย! งั้นอย่ารอช้าอยู่เลย ไปค่ะ

image_731974

ชอบของหวานเย็นๆ และมีรสเผ็ดนิดหน่อยกันหรือเปล่าคะ? ถ้าใช่ก็ต้องมาโดนเมนูนี้กันแล้วล่ะ ทาโก้ไอศกรีมช็อกโกแลตที่ใส่พริกป่น!

- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com
image_731979

ความสวยงาม เอาไปเลยเต็มสิบ ด้านความหวานล่ะ เอาไปเลยเต็มร้อย เพราะตัวแป้งทาโก้ทำขึ้นมาจากช็อกโกแลตเน้นๆ สอดไส้ไปด้วยผลเบอร์รี่ชนิดต่างๆ แต่งหน้าได้ดูน่าหม่ำเป็นที่สุด

- ที่มารูป: bakecrumbs.files.wordpress.com
image_731987

บานาน่าสปริท! ชื่อนี้ต้องเคยได้ยินผ่านหู เพราะไม่ว่าจะไปในร้านขายไอศกรีม หรือร้านอาหารที่มีเมนูของหวานก็ตาม เมนูนี้ต้องปรากฏให้เห็น แต่ใส่ถ้วยอย่างเดียวอาจดูธรรมดาไป งั้นก็ห่อด้วยแป้งทาโก้แทนละกัน!

- ที่มารูป: cf.foodbabbles.com
image_731991

กล้วยชุบช็อกโกแลตเหรอ มองจากภาพวินาทีแรกก็อาจจะคิดแบบนั้นนะ แต่ความจริงแล้วเป็นทาโก้เคลือบช็อกโกแลตและยัดไส้ด้วยไอศกรีมกับถั่วต่างหากล่ะ

- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
image_731993

ถ้าคลี่เป็นแผ่นกว้าง เรานึกว่าเป็นวาฟเฟิลนะเนี่ย แต่พอเอามาพับครึ่งและยัดไส้ด้วยไอศกรีม ชุบด้วยช็อกโกแลตและถั่ว มันก็กลายเป็นทาโก้ไปเลยล่ะ

- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
image_731996

หวานกันแบบมีสุขภาพดีกันหน่อยเร็ว! ยัดไส้ทาโก้ให้เต็มไปด้วยผลไม้หลากหลายขนิดกันไปเลย จากนั้นก็ปิดท้ายด้วยวิปครีมเนื้อนุ่มอีกนิด โหย... แอบกลืนน้ำลายเบาๆ แล้วเนี่ย

- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
image_732000

ขนาดใหญ่ไปกลัวกินไม่หมดอะ แถมกว่าจะกินหมดต่ละชิ้นก็ลำบากอีก โอเค มาเอาใจสาวซิสที่ชอบอะไรมุ้งมิ้งๆ ขนาดเหมาะมือกันหน่อยด้วยมินิทาโก้ช็อกโกแลตก็แล้วกัน

- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
image_732003

เน้นรสชาติหวานไปเลย เชื่อเถอะ กินไปได้ไม่กี่คำคงเบื่อแน่ งั้นก็ต้องให้มีความหวานจากช็อกโกแลตกับกล้วย แล้วมีสตรอเบอร์รี่มาช่วยตัดอีกทีหนึ่ง ทำแบบนี้กินได้นานและหลายชิ้นแน่เลย

- ที่มารูป: ih.constantcontact.com
image_732007

สตรอว์เบอร์รี่ องุ่น กีวี่ มะม่วง โอ๊ย สารพัดผลไม้ขนาดนี้ สงสัยเป็นเมนูสุขภาพมากกว่าขนมหวานแล้วทั้ง แต่ช้าก่อน ถ้ารู้ว่าแป้งทาโก้ทำมาจากช็อกโกแลตเน้นๆ แทนล่ะ พอช่วยเปลี่ยนความคิดได้ไหม?

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_732010

ทาโก้ที่เอาไปเคลือบช็อกโกแลต หน้าตาก็ดูเหมือนๆ กันไปหมดนั่นแหละ แล้วทำไมเราไม่ลองสร้างความแตกต่าง ด้วยการใส่ท็อปปิ้งตามใจฉันดูล่ะคะ ถั่ว เม็ดสี ช้อกโกแลต ชอบอะไรก็โรยเข้าไปเลยค่ะ

- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
image_732013

มื้อเช้าต้องการความหวานให้กับสมองกันอยู่หรือเปล่า เมนูทาโก้ที่อัดแน่นไปด้วยกล้วย เม็ดสีและถั่วก็ฟังดูน่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยนะเนี่ย รวมทั้งหมดแล้วกัดเข้าปาก โปรตีนกับความหวานกระจายไปทั่วอะ

- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
image_732017

มาถึงตรงนี้ สาวซิสคงได้เห็นทาโก้เวอร์ชั่นขนมหวานมากันเยอะแล้วสินะ แต่เชื่อเถอะ เวอร์ชั่นนี้ยังไม่เคยเห็นแน่ เอาเบคอนมาสานและใส่ไอศกรีมไว้ข้างใน ปิดท้ายด้วยการเอาไปเคลือบช็อกโกแลตอีกทีเนี่ยนะ... แนวไปไหน!

- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
image_732019

ตัวแป้งก็ทำมาจากช้อกโกแลต ด้านในก็มีความหวานของไอศกรีมรออยู่ แบบนี้ก็ต้องตัดความหวานด้วยรสชาติเปรี้ยวๆ จากผลไม้เอามาหั่นเป็นลูกเต๋าชิ้นเล็กสักหน่อย น่าจะออกมาโอเคแล้วเนอะ

- ที่มารูป: bakecrumbs.files.wordpress.com
image_732021

เนื้อนุ่มไปกับแป้งฟูๆ ของทาโก้ แล้วสัมผัสกับรสชาติหลากหลายของผลไม้ที่นำมาเลือกใส่ ทั้งหวาน ทั้งเปรี้ยวผสมกันไป สวรรค์น้อยๆ ได้เกิดขึ้นแล้ว!!!

- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
image_732024

เบื่อกับการกินไอศกรีมแบบเดิมๆ กันหรือยังคะ งั้นต้องลองนี่เลย ไอศกรีมมะพร้าวนำมาดัดแปลงให้กลายเป็นทาโก้เคลือบช็อกโกแลตแทน ว้าว ฟังดูน่าสนใจจัง

- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
image_732026

รักช็อกโกแลต โปรดไอศกรีมช็อกโกแลต อย่าได้พลาด! ทาโก้สีน้ำตาลทั้งข้างในและนอก แล้วโรยหน้าไปด้วยเม็ดสีสวยให้ดูสวยกันล่ะ ไอเดียนี้น่าจะโดนใจสาวรักช็อกโกกันเป็นแน่

- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
image_732027

ซอสราด เนื้อแป้งเน้นโทนสีของช็อกโกทั้งหมดเลย สาวซิสชอบขนมสีน้ำตาลคงปลื้มอะ แต่ถ้ามีสีสันอื่นแต่งเพิ่มเข้าไปนิดอย่างถั่ว กล้วยและสตรอว์เบอร์รี่ น่าจะทำให้ดูสวยขึ้นจนต้องตาต้องใจใครได้อีกหลายคนเลยนะ

- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com
image_732028

สีแดงของผลสตรอว์เบอร์รี่ตัดเด่นท่ามกลางแป้งและไอศกรีมช็อกโกมาตั้งแต่ไกลเลย แล้วเพื่อทำให้ดูมีสีสันสวยยิ่งขึ้น สาวซิสบางคนก็อาจจะใส่วิปครีมให้ดูน่าอร่อยเพิ่มด้วยก็เป็นได้

- ที่มารูป: hips.hearstapps.com
image_732030

เนื้อแป้งออกน้ำตาลหน่อยๆ ก็เหมือนทาโก้ที่เคยเห็นทั่วไปเลยเนอะ แต่พอราดซอสช็อกโกแลตเพิ่มเข้ามากับโรสถั่วเพิ่มเข้าไปอีกนิด เมนูนี้ก็กลายเป็นขนมไปเลย!

- ที่มารูป: static1.squarespace.com
image_732032

สะดุดตากันตั้งแต่แรกเห็นด้วยสีสันเพียงอย่างเดียวเลยมั้งเนี่ย เพราะดูสิค่ะ เนื้อแป้งสีน้ำตาลมีเม็ดอยู่ตรงขอบเต็มไปหมดเลย ข้างในนอกจากมีไอศกรีมวานิลลาแล้ว เอ็มแอนด์เอ็มก็ยังมามอบสีสวยให้อีก น่ากินอะ!

- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า " ได้ยินแค่ชื่อ ก็อย่าเพิ่งตัดสิน จนกว่าจะได้เห็นด้วยตา " ดั่งเช่นทาโก้ที่ไม่ได้เป็นแค่ของคาว ของหวานเหมาะกินในวันที่มีอากาศร้อน กินเป็นมื้อเช้า กินเพื่อเพิ่มความหวานของช็อกโกแลตเข้าสู่ร่างกาย เอาเป็นว่ามีหมด! 

รู้แบบนี้แล้ว ที่บ้านสาวซิสคนไหนทำทาโก้กินเป็นของคาวอย่างเดียว ลองปรับวัตถุดิบที่ใช้กันสักเล็กน้อย มันก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งเมนูขนมหวานสุดโปรดก็เป็นได้นะ พูดแล้วก็ต้องลองเนอะ งั้นก็แยกย้ายได้ แล้วเจอกันใหม่ค่ะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @